10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Rết người kết thúc đã “ế” từ việc bán vé rồi!

Năm 2009, ngành công nghiệp điện ảnh thế giới đã có một cú sốc với sự ra mắt của Con rết người (hoặc Rết người). Bộ phim thuộc thể loại “kinh dị thể xác” của đạo diễn Tom Six đã nhận vô số đánh giá tiêu cực từ nhiều tờ báo lớn vì độ man rợ của nó. Phim xoay quanh một bác sĩ phẫu thuật đã bắt cóc nhiều nạn nhân với mong muốn tạo ra một “con rết người”. Mặc dù kế hoạch thành công nhưng các nạn nhân lần lượt chết, và sau đó vị bác sĩ “quỷ quyệt” này cũng bị trừng trị.

Bộ phim đã mang đến làn sóng chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí còn bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia vì độ man rợ và ngoài sức tưởng tượng của con người. Ngay cả đằng sau hậu trường Rết người Cũng có nhiều điều kỳ lạ.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ đã bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 1.

1. Giám đốc của Rết người – Tom Six đã mang một bức vẽ mô phỏng tư thế của một “con rết người” đến buổi casting và cho hàng chục nữ diễn viên xem ngày hôm đó. Nhiều người cảm thấy kinh khủng và bỏ đi ngay lập tức, thậm chí có người còn chửi bới vì không chịu nổi những gì vừa nhìn thấy. Thậm chí, nhiều nữ diễn viên cho rằng mình đã đến nhầm buổi casting cho một bộ phim “người lớn”.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì hành động tức giận - Ảnh 2.

2. Khi phim được chiếu ở rạp Toronto Underground, có một chương trình khuyến mại rất lạ. Với “combo chân rết người”, khán giả mua 3 vé sẽ được “tặng” 1 vé. Thông tin này cũng vô tình “làm hỏng” cái kết của phim vì đúng là chỉ có 1 người có dấu hiệu sống sót vào phút cuối. Khi ra rạp, phim nhanh chóng nhận được những cái lắc đầu. Nhiều khán giả đã nôn mửa, chửi bới và bỏ đi khi đang xem phim.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì hành động tức giận - Ảnh 3.

3. Sau một ngày quay căng thẳng, các diễn viên của Rết người sẽ được xoa bóp. Lý do là vì cả ba người đều phải đầu gối tay ấp suốt ngày. Các diễn viên chia sẻ rằng cảnh khó nhất trong phim là khi cả ba phải bò lên cầu thang mà vẫn “dính” lấy nhau.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì hành động tức giận - Ảnh 4.

4. Đạo diễn Tom Six có ý tưởng về Rết người từ một bản án của một tội nhân mà anh ta cảm thấy là bất công. Khi xem trên TV, thấy kẻ bạo hành trẻ em chỉ phải ngồi tù, Tom Six đã nói đùa với bạn bè rằng tên này nên là “khâu miệng cho một tài xế xe tải nào đó“.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 5.

5. Trên áp phích của Rết người có dòng chữ “100% chính xác về mặt y tế”. Vậy điều này đến từ đâu? Tom Six đã tham khảo ý kiến ​​của một bác sĩ phẫu thuật người Hà Lan về mô hình “con rết người” của mình. Sau khi nhận được cái gật đầu tán thưởng của bác sĩ, anh đã đính kèm dòng chữ đó lên tấm áp phích. Rất lâu sau đó, các bác sĩ trên một chương trình trực tuyến đã sử dụng bộ phim này làm cơ sở để đánh giá độ chính xác về mặt y tế của những cú đánh khác. Ví dụ, họ xác định rằng Đã thấy 2 “Chính xác về mặt y tế 500%” trên thang điểm Rết người.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì hành động tức giận - Ảnh 6.

6. Trong phim, cô gái “ở giữa” Lindsay là người sống sót cuối cùng, còn 2 người ở “đầu” và “đuôi” lần lượt bỏ mạng. Nhưng trên thực tế, người có thể sống sót trong ít nhất vài tuần phải là người đầu tiên. Bởi vì 2 cô gái của “giữa” và “đuôi” có thể sẽ bị nhiễm trùng phổi và dạ dày do chất thải, hoặc chết vì đói và mất nước.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ đã bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 7.

7. Các tác nhân tạo thành “chân rết người” như thế nào? Các diễn viên được ê-kíp cho biết phải mặc một loại quần đùi có gắn những chiếc kẹp cao su cứng. Diễn viên phía sau sẽ cắn vào chiếc kẹp cao su trên quần của diễn viên phía trước, từ đó tạo thành “con rết người” như trong phim. Chính vì vậy, khi được hỏi có bao giờ bị bạn diễn trước “xì hơi” vào mặt hay không, nữ chính Ashley C. Williams (thủ vai Lindsay) đã lên tiếng phủ nhận và giải thích như trên.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 8.

số 8. Rết người thực ra một tiêu đề khác là Con sâu bướm, nghĩa đen là “sâu bướm của con người”. Nhưng phiên bản tiêu đề Rết người vẫn nổi tiếng hơn và phù hợp với nội dung phim hơn.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ đã bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 9.

9. Nguồn cảm hứng hàng đầu của Tom Six cho dự án Rết người từ… Salo của Pier Paolo Pasolini – một bộ phim kinh dị khác từng bị cấm chiếu. Nếu bạn đã từng xem danh sách những bộ phim gây tranh cãi hoặc bị cấm chiếu, thì hai bộ phim này luôn hiện diện cùng nhau.

10 bí mật ít người biết về cơn ác mộng của loài Rết: Dựa trên nhân vật có thật 100%, hàng chục diễn viên nữ đã bỏ casting vì một hành động tức giận - Ảnh 10.

Chúng ta sẽ đến Salo sau …

10. Bác sĩ “biến thái” trong Rết người – Josef Heiter được xây dựng dựa trên hình mẫu của Josef Mengele – một bác sĩ người Đức từng thực hiện nhiều thí nghiệm tra tấn man rợ đối với các tù nhân trong trại tập trung. Ngoài ra, họ của nhân vật Heiter còn dùng để chỉ hai bác sĩ khác là Fetter và Richter từng làm việc trong thời kỳ chiến tranh ở Đức.

Nhân vật phản diện Heiter trong phim (trái) và bác sĩ Mengele ngoài đời (phải)

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Read More:  Sau Quỳnh Alee, một nữ streamer khác rơi vào liên hoàn lùm xùm drama, gia nhập top "nữ hoàng thị phi" làng game

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

” bạn nhé.

Bài viết “10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

” được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 00:25:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Spoiler title
#bí #mật #ít #biết #về #cơn #ác #mộng #Con #Rết #Người #Dựa #trên #nhân #vật #có #thật #cả #chục #diễn #viên #nữ #bỏ #casting #vì #một #hành #động #đáng #giận

Cái kết của Con Rết Người đã bị “spoil” từ khâu bán vé rồi đấy nhé!

10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Vào năm 2009, làng phim thế giới đã có một phen chấn động với màn ra mắt của The Human Centipede (hay Con Rết Người). Bộ phim thuộc thể loại “body horror” (kinh dị thể xác) của đạo diễn Tom Six đã nhận về vô số lời phê bình tiêu cực từ nhiều trang báo lớn vì độ man rợ của nó. Phim xoay quanh việc một tên bác sĩ phẫu thuật đã bắt cóc nhiều nạn nhân với mong muốn tạo ra một “con rết người”. Dù kế hoạch đã thành công nhưng các nạn nhân lại lần lượt qua đời, sau đó tên bác sĩ “quỷ quyệt” này cũng bị trừng trị.
Bộ phim mang về làn sóng chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia vì độ man rợ và vượt xa trí tưởng tượng của con người. Ngay cả hậu trường Con Rết Người cũng có nhiều điều kỳ lạ không kém.

1. Đạo diễn của Con Rết Người – Tom Six đã mang một bức vẽ mô phỏng tư thế của “con rết người” đến buổi casting và cho hàng chục nữ diễn viên hôm đó xem. Nhiều người đã cảm thấy ghê rợn và bỏ về ngay tức khắc, một số còn chửi tục vì không chịu nổi thứ mình vừa thấy. Thậm chí, không ít nữ diễn viên còn tưởng mình đi casting nhầm cho một bộ phim “người lớn”.

2. Khi bộ phim được trình chiếu tại rạp Toronto Underground, nơi đây đã có chương trình khuyến mãi hết sức kỳ dị. Với “combo con rết người”, khán giả mua 3 vé thì sẽ được “free” 1 vé. Thông tin này cũng vô tình “spoil” luôn kết phim vì đúng thật chỉ còn 1 người có dấu hiệu sống sót ở phút cuối. Lúc ra rạp, bộ phim nhanh chóng nhận về những cái lắc đầu. Nhiều khán giả đã nôn mửa, chửi rủa và bỏ về ngang khi xem phim.

3. Sau 1 ngày quay căng thẳng, các diễn viên của Con Rết Người sẽ được mát-xa. Lý do là bởi cả 3 người họ đã phải chống tay và quỳ gối cả ngày. Các diễn viên có chia sẻ rằng cảnh khó nhất trong phim là khi 3 người phải bò lên cầu thang mà vẫn “dính chặt” với nhau.

4. Đạo diễn Tom Six nảy sinh ý tưởng về Con Rết Người từ một bản án dành cho tội nhân mà anh cảm thấy bất công. Khi xem trên TV, nhìn thấy một tên xâm hại trẻ em chỉ bị phạt tù, Tom Six đã đùa với bạn bè mình rằng tên đó đáng ra phải bị “khâu miệng vào người một tài xế xe tải nào đó”.

5. Trên poster của Con Rết Người có dòng chữ “chính xác 100% về mặt y tế”. Vậy điều này đến từ đâu? Tom Six đã đi hỏi ý kiến một ​​bác sĩ phẫu thuật người Hà Lan về mô hình “con rết người” của mình. Sau khi nhận được cái gật đầu tán dương của bác sĩ, anh đã gắn dòng chữ đó lên poster. Mãi về sau, các bác sĩ trên một chương trình trực tuyến đã sử dụng bộ phim làm cơ sở đánh giá mức độ chính xác về mặt y tế của các phim đình đám khác. Ví dụ, họ xác định rằng Saw 2 “chính xác 500% về mặt y tế” theo thang đo của Con Rết Người.

6. Trong phim, cô gái “phần giữa” Lindsay là người sống sót cuối cùng, trong khi 2 người ở “phần đầu” và “phần đuôi” bỏ mạng. Thế nhưng trên thực tế, người có thể sống sót trong ít nhất vài tuần đáng ra phải là người đầu tiên. Bởi vì 2 cô gái của “phần giữa” và “đuôi” có thể sẽ bị nhiễm trùng phổi và dạ dày vì chất thải, hay chết vì đói và mất nước.

7. Làm sao để các diễn viên tạo thành “con rết người”? Các diễn viên được ekip cho mặc một loại quần đùi có đính kèm kẹp cao su cứng. Diễn viên đằng sau sẽ cắn lên kẹp cao su trên quần của diễn viên đằng trước, từ đó hình thành nên “con rết người” như trên phim. Vì thế, khi được hỏi rằng có từng bị bạn diễn đằng trước “xì hơi” vào mặt hay chưa, nữ chính Ashley C. Williams (vào vai Lindsay) đã phủ nhận và giải thích như trên.

8. Con Rết Người thực chất còn một tựa khác là The Human Caterpillar, nôm na là “con sâu bướm người”. Thế nhưng phiên bản nhan đề Con Rết Người vẫn nổi tiếng hơn và khớp với nội dung phim hơn.

9. Nguồn cảm hứng hàng đầu của Tom Six để thực hiện dự án Con Rết Người đến từ… Salo của Pier Paolo Pasolini – một bộ phim chứa đầy sự kinh hoàng từng bị cấm chiếu khác. Nếu từng xem qua danh sách các phim gây tranh cãi hay cấm chiếu diện rộng thì 2 bộ này luôn cùng nhau có mặt.
Chúng ta sẽ đến với Salo sau…
10. Vị bác sĩ “biến thái” trong Con Rết Người – Josef Heiter được xây dựng dựa trên hình mẫu của Josef Mengele – một bác sĩ người Đức từng thực hiện nhiều thí nghiệm tra tấn man rợ lên các tù nhân trại tập trung. Ngoài ra, họ Heiter của nhân vật này còn gợi nhắc đến 2 vị bác sĩ khác là Fetter và Richter từng hoạt động vào thời kỳ chiến tranh ở Đức.
Tên phản diện Heiter trong phim (trái) và bác sĩ Mengele ngoài đời (phải)
Nguồn ảnh: Tổng hợp

Read More:  Đỗ Thị Hà đi học makeup đúng 4 bước trong veo như gái Hàn, dù có là Hoa hậu nàng vẫn dùng đồ bình dân chuẩn giá học sinh sinh viên

#bí #mật #ít #biết #về #cơn #ác #mộng #Con #Rết #Người #Dựa #trên #nhân #vật #có #thật #cả #chục #diễn #viên #nữ #bỏ #casting #vì #một #hành #động #đáng #giận

Cái kết của Con Rết Người đã bị “spoil” từ khâu bán vé rồi đấy nhé!

10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Vào năm 2009, làng phim thế giới đã có một phen chấn động với màn ra mắt của The Human Centipede (hay Con Rết Người). Bộ phim thuộc thể loại “body horror” (kinh dị thể xác) của đạo diễn Tom Six đã nhận về vô số lời phê bình tiêu cực từ nhiều trang báo lớn vì độ man rợ của nó. Phim xoay quanh việc một tên bác sĩ phẫu thuật đã bắt cóc nhiều nạn nhân với mong muốn tạo ra một “con rết người”. Dù kế hoạch đã thành công nhưng các nạn nhân lại lần lượt qua đời, sau đó tên bác sĩ “quỷ quyệt” này cũng bị trừng trị.
Bộ phim mang về làn sóng chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia vì độ man rợ và vượt xa trí tưởng tượng của con người. Ngay cả hậu trường Con Rết Người cũng có nhiều điều kỳ lạ không kém.

1. Đạo diễn của Con Rết Người – Tom Six đã mang một bức vẽ mô phỏng tư thế của “con rết người” đến buổi casting và cho hàng chục nữ diễn viên hôm đó xem. Nhiều người đã cảm thấy ghê rợn và bỏ về ngay tức khắc, một số còn chửi tục vì không chịu nổi thứ mình vừa thấy. Thậm chí, không ít nữ diễn viên còn tưởng mình đi casting nhầm cho một bộ phim “người lớn”.

2. Khi bộ phim được trình chiếu tại rạp Toronto Underground, nơi đây đã có chương trình khuyến mãi hết sức kỳ dị. Với “combo con rết người”, khán giả mua 3 vé thì sẽ được “free” 1 vé. Thông tin này cũng vô tình “spoil” luôn kết phim vì đúng thật chỉ còn 1 người có dấu hiệu sống sót ở phút cuối. Lúc ra rạp, bộ phim nhanh chóng nhận về những cái lắc đầu. Nhiều khán giả đã nôn mửa, chửi rủa và bỏ về ngang khi xem phim.

3. Sau 1 ngày quay căng thẳng, các diễn viên của Con Rết Người sẽ được mát-xa. Lý do là bởi cả 3 người họ đã phải chống tay và quỳ gối cả ngày. Các diễn viên có chia sẻ rằng cảnh khó nhất trong phim là khi 3 người phải bò lên cầu thang mà vẫn “dính chặt” với nhau.

4. Đạo diễn Tom Six nảy sinh ý tưởng về Con Rết Người từ một bản án dành cho tội nhân mà anh cảm thấy bất công. Khi xem trên TV, nhìn thấy một tên xâm hại trẻ em chỉ bị phạt tù, Tom Six đã đùa với bạn bè mình rằng tên đó đáng ra phải bị “khâu miệng vào người một tài xế xe tải nào đó”.

5. Trên poster của Con Rết Người có dòng chữ “chính xác 100% về mặt y tế”. Vậy điều này đến từ đâu? Tom Six đã đi hỏi ý kiến một ​​bác sĩ phẫu thuật người Hà Lan về mô hình “con rết người” của mình. Sau khi nhận được cái gật đầu tán dương của bác sĩ, anh đã gắn dòng chữ đó lên poster. Mãi về sau, các bác sĩ trên một chương trình trực tuyến đã sử dụng bộ phim làm cơ sở đánh giá mức độ chính xác về mặt y tế của các phim đình đám khác. Ví dụ, họ xác định rằng Saw 2 “chính xác 500% về mặt y tế” theo thang đo của Con Rết Người.

6. Trong phim, cô gái “phần giữa” Lindsay là người sống sót cuối cùng, trong khi 2 người ở “phần đầu” và “phần đuôi” bỏ mạng. Thế nhưng trên thực tế, người có thể sống sót trong ít nhất vài tuần đáng ra phải là người đầu tiên. Bởi vì 2 cô gái của “phần giữa” và “đuôi” có thể sẽ bị nhiễm trùng phổi và dạ dày vì chất thải, hay chết vì đói và mất nước.

7. Làm sao để các diễn viên tạo thành “con rết người”? Các diễn viên được ekip cho mặc một loại quần đùi có đính kèm kẹp cao su cứng. Diễn viên đằng sau sẽ cắn lên kẹp cao su trên quần của diễn viên đằng trước, từ đó hình thành nên “con rết người” như trên phim. Vì thế, khi được hỏi rằng có từng bị bạn diễn đằng trước “xì hơi” vào mặt hay chưa, nữ chính Ashley C. Williams (vào vai Lindsay) đã phủ nhận và giải thích như trên.

8. Con Rết Người thực chất còn một tựa khác là The Human Caterpillar, nôm na là “con sâu bướm người”. Thế nhưng phiên bản nhan đề Con Rết Người vẫn nổi tiếng hơn và khớp với nội dung phim hơn.

9. Nguồn cảm hứng hàng đầu của Tom Six để thực hiện dự án Con Rết Người đến từ… Salo của Pier Paolo Pasolini – một bộ phim chứa đầy sự kinh hoàng từng bị cấm chiếu khác. Nếu từng xem qua danh sách các phim gây tranh cãi hay cấm chiếu diện rộng thì 2 bộ này luôn cùng nhau có mặt.
Chúng ta sẽ đến với Salo sau…
10. Vị bác sĩ “biến thái” trong Con Rết Người – Josef Heiter được xây dựng dựa trên hình mẫu của Josef Mengele – một bác sĩ người Đức từng thực hiện nhiều thí nghiệm tra tấn man rợ lên các tù nhân trại tập trung. Ngoài ra, họ Heiter của nhân vật này còn gợi nhắc đến 2 vị bác sĩ khác là Fetter và Richter từng hoạt động vào thời kỳ chiến tranh ở Đức.
Tên phản diện Heiter trong phim (trái) và bác sĩ Mengele ngoài đời (phải)
Nguồn ảnh: Tổng hợp

Read More:  Thảo Bebe là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư vợ ca sĩ Khắc Việt

#bí #mật #ít #biết #về #cơn #ác #mộng #Con #Rết #Người #Dựa #trên #nhân #vật #có #thật #cả #chục #diễn #viên #nữ #bỏ #casting #vì #một #hành #động #đáng #giận

Cái kết của Con Rết Người đã bị “spoil” từ khâu bán vé rồi đấy nhé!

10 bí mật ít ai biết về “cơn ác mộng” Con Rết Người: Dựa trên nhân vật có thật 100%, cả chục diễn viên nữ bỏ casting vì một hành động đáng giận

Vào năm 2009, làng phim thế giới đã có một phen chấn động với màn ra mắt của The Human Centipede (hay Con Rết Người). Bộ phim thuộc thể loại “body horror” (kinh dị thể xác) của đạo diễn Tom Six đã nhận về vô số lời phê bình tiêu cực từ nhiều trang báo lớn vì độ man rợ của nó. Phim xoay quanh việc một tên bác sĩ phẫu thuật đã bắt cóc nhiều nạn nhân với mong muốn tạo ra một “con rết người”. Dù kế hoạch đã thành công nhưng các nạn nhân lại lần lượt qua đời, sau đó tên bác sĩ “quỷ quyệt” này cũng bị trừng trị.
Bộ phim mang về làn sóng chỉ trích từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia vì độ man rợ và vượt xa trí tưởng tượng của con người. Ngay cả hậu trường Con Rết Người cũng có nhiều điều kỳ lạ không kém.

1. Đạo diễn của Con Rết Người – Tom Six đã mang một bức vẽ mô phỏng tư thế của “con rết người” đến buổi casting và cho hàng chục nữ diễn viên hôm đó xem. Nhiều người đã cảm thấy ghê rợn và bỏ về ngay tức khắc, một số còn chửi tục vì không chịu nổi thứ mình vừa thấy. Thậm chí, không ít nữ diễn viên còn tưởng mình đi casting nhầm cho một bộ phim “người lớn”.

2. Khi bộ phim được trình chiếu tại rạp Toronto Underground, nơi đây đã có chương trình khuyến mãi hết sức kỳ dị. Với “combo con rết người”, khán giả mua 3 vé thì sẽ được “free” 1 vé. Thông tin này cũng vô tình “spoil” luôn kết phim vì đúng thật chỉ còn 1 người có dấu hiệu sống sót ở phút cuối. Lúc ra rạp, bộ phim nhanh chóng nhận về những cái lắc đầu. Nhiều khán giả đã nôn mửa, chửi rủa và bỏ về ngang khi xem phim.

3. Sau 1 ngày quay căng thẳng, các diễn viên của Con Rết Người sẽ được mát-xa. Lý do là bởi cả 3 người họ đã phải chống tay và quỳ gối cả ngày. Các diễn viên có chia sẻ rằng cảnh khó nhất trong phim là khi 3 người phải bò lên cầu thang mà vẫn “dính chặt” với nhau.

4. Đạo diễn Tom Six nảy sinh ý tưởng về Con Rết Người từ một bản án dành cho tội nhân mà anh cảm thấy bất công. Khi xem trên TV, nhìn thấy một tên xâm hại trẻ em chỉ bị phạt tù, Tom Six đã đùa với bạn bè mình rằng tên đó đáng ra phải bị “khâu miệng vào người một tài xế xe tải nào đó”.

5. Trên poster của Con Rết Người có dòng chữ “chính xác 100% về mặt y tế”. Vậy điều này đến từ đâu? Tom Six đã đi hỏi ý kiến một ​​bác sĩ phẫu thuật người Hà Lan về mô hình “con rết người” của mình. Sau khi nhận được cái gật đầu tán dương của bác sĩ, anh đã gắn dòng chữ đó lên poster. Mãi về sau, các bác sĩ trên một chương trình trực tuyến đã sử dụng bộ phim làm cơ sở đánh giá mức độ chính xác về mặt y tế của các phim đình đám khác. Ví dụ, họ xác định rằng Saw 2 “chính xác 500% về mặt y tế” theo thang đo của Con Rết Người.

6. Trong phim, cô gái “phần giữa” Lindsay là người sống sót cuối cùng, trong khi 2 người ở “phần đầu” và “phần đuôi” bỏ mạng. Thế nhưng trên thực tế, người có thể sống sót trong ít nhất vài tuần đáng ra phải là người đầu tiên. Bởi vì 2 cô gái của “phần giữa” và “đuôi” có thể sẽ bị nhiễm trùng phổi và dạ dày vì chất thải, hay chết vì đói và mất nước.

7. Làm sao để các diễn viên tạo thành “con rết người”? Các diễn viên được ekip cho mặc một loại quần đùi có đính kèm kẹp cao su cứng. Diễn viên đằng sau sẽ cắn lên kẹp cao su trên quần của diễn viên đằng trước, từ đó hình thành nên “con rết người” như trên phim. Vì thế, khi được hỏi rằng có từng bị bạn diễn đằng trước “xì hơi” vào mặt hay chưa, nữ chính Ashley C. Williams (vào vai Lindsay) đã phủ nhận và giải thích như trên.

8. Con Rết Người thực chất còn một tựa khác là The Human Caterpillar, nôm na là “con sâu bướm người”. Thế nhưng phiên bản nhan đề Con Rết Người vẫn nổi tiếng hơn và khớp với nội dung phim hơn.

9. Nguồn cảm hứng hàng đầu của Tom Six để thực hiện dự án Con Rết Người đến từ… Salo của Pier Paolo Pasolini – một bộ phim chứa đầy sự kinh hoàng từng bị cấm chiếu khác. Nếu từng xem qua danh sách các phim gây tranh cãi hay cấm chiếu diện rộng thì 2 bộ này luôn cùng nhau có mặt.
Chúng ta sẽ đến với Salo sau…
10. Vị bác sĩ “biến thái” trong Con Rết Người – Josef Heiter được xây dựng dựa trên hình mẫu của Josef Mengele – một bác sĩ người Đức từng thực hiện nhiều thí nghiệm tra tấn man rợ lên các tù nhân trại tập trung. Ngoài ra, họ Heiter của nhân vật này còn gợi nhắc đến 2 vị bác sĩ khác là Fetter và Richter từng hoạt động vào thời kỳ chiến tranh ở Đức.
Tên phản diện Heiter trong phim (trái) và bác sĩ Mengele ngoài đời (phải)
Nguồn ảnh: Tổng hợp

Share this post