Trang chủ » 3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

Xã hội càng phát triển, càng tạo ra nhiều công ăn việc làm mà ít ai nghĩ tới, mang lại thu nhập cao không tưởng.

1. Công việc hóa trang nhân vật kinh dị

Vào mùa Halloween hay trong các bộ phim kinh dị, viễn tưởng… các nhân vật cần được hóa trang khác lạ so với bình thường, từ đó tạo ra một nghề mà ít ai nghĩ tới, đó là hóa trang cho những nhân vật quái dị. . Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nghề này mang lại thu nhập không hề nhỏ.

Với nghề này, chuyên viên trang điểm không nhất thiết phải chuẩn bị những thỏi son, phấn phủ hay dụng cụ làm tóc thời thượng mà quan trọng nhất là phải chuẩn bị… silicone. Chất liệu này được các nghệ nhân trang điểm đặc biệt sử dụng để tạo hình nhân vật, như tạo mũi mỏ phù thủy, tạo tai mang cá của thủy quái. Được biết, tại Hollywood, những chuyên gia trang điểm lành nghề có thể kiếm hơn 1,7 tỷ đồng / năm nếu hóa trang cho các nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng.

3 công việc lạ với mức lương hấp dẫn, Việt Nam cũng đóng góp 2 công việc - Ảnh 1.

Hình minh họa

Ở Việt Nam, dịch vụ trang điểm cũng kiếm bộn tiền, nhất là trong những mùa lễ hội như Halloween. Những năm gần đây, Halloween được giới trẻ Việt Nam hưởng ứng nhiều nhất là ở các thành phố lớn, kéo theo sự ra đời của hàng loạt dịch vụ “ăn theo” ngày lễ này.

Nắm bắt được nhu cầu trang điểm độc đáo của nhiều người, dịch vụ body painting, vẽ mặt, tạo hình nhân vật kinh dị với giá từ vài trăm nghìn đồng đến hàng triệu đồng nở rộ. Hình thức vẽ mặt được ưa chuộng nhất với báo giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng / lần. Nếu tính cả trang phục hay body painting, chi phí có thể lên đến 2-3 triệu đồng.

Một chuyên gia trang điểm cho các nhân vật trong phim ở Việt Nam tâm sự:Làm nghề này phải có tâm, ví dụ như phải dùng mỹ phẩm tốt. Diễn viên sống bằng gương mặt, nếu dùng mỹ phẩm giả mà bị dị ứng thì rất hại cho mình “.

Vì vậy, các chuyên gia trang điểm phải mua sản phẩm từ nước ngoài với giá cao để phục vụ cho công việc của mình. “Một cục đất sét nặn mặt người ở Úc có giá 8 USD, về Việt Nam là 23 USD. Giá máu giả gần vùng mắt, để diễn viên cho vào miệng, đánh răng cũng đáng”. Giá cao lắm. Tôi vẫn phải mua. Nếu dùng đồ giả, diễn viên rất dễ bị hỏng mắt và miệng “.

3 công việc lạ với mức lương hấp dẫn, Việt Nam cũng đóng góp 2 công việc - Ảnh 2.

Phải đến trường quay đúng giờ, ăn biển, ngủ bụi, dầm mưa dãi nắng và có khi quên hóa trang đối với nhiều người … là một trong những khó khăn của nghề.

2. Nghề làm tiên cá ở thủy cung.

Một nhân vật thần thoại với chiếc đuôi tỏa sáng màu xanh ngọc và tím dưới bể cá, có thể di chuyển dễ dàng trên mặt nước, lướt từ đầu đến cuối, mỉm cười và vẫy tay chào những đứa trẻ đang đứng bên tấm kính. Đó là nhân vật Syrena – nàng tiên cá.

3 công việc lạ với mức lương hấp dẫn, Việt Nam cũng đóng góp 2 công việc - Ảnh 3.

Nàng tiên cá không còn chỉ là một nhân vật trong truyện cổ tích mà giờ đây, nó đang là một công việc thu hút rất nhiều cô gái trẻ. Nhìn những bước đi uyển chuyển, uyển chuyển trong thủy cung, ít ai hiểu rằng đằng sau đó là sự nỗ lực và quyết tâm theo đuổi ước mơ.

Theo báo cáo của công ty Fast, hiện ở Mỹ có khoảng 1000 người làm công việc này. Tuy không lớn nhưng con số này chứng tỏ nghề “mỹ nhân ngư” đang tồn tại. Tiếp theo là sự ra đời của các công ty sản xuất đuôi cá bằng silicon, các lớp đào tạo bơi lội và các hội nghị về nghề này.

3 công việc lạ với mức lương hấp dẫn, Việt Nam cũng đóng góp 2 công việc - Ảnh 4.

Trên thế giới, có khá nhiều cô gái trẻ chọn nghề này để theo đuổi. Hầu hết các em đều rất thích nhân vật nàng tiên cá, đam mê bơi lội và thích sự chú ý của mọi người. Dù thu nhập có thể không ổn định nhưng trải nghiệm bơi, lặn như nàng tiên cá luôn hấp dẫn họ. Để làm được công việc này không hề đơn giản, các nữ nhân viên phải trói chân, đưa đuôi cá và bơi quanh bể kính để du khách thưởng thức. Tính chất công việc có thể nói là rất vất vả nhưng bù lại họ có thể nhận được mức lương lên đến 2,1 tỷ đồng / năm.

Ở Việt Nam, tuy còn rất mới nhưng mỹ nhân ngư đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ.

3. Sự nghiệp phi hành gia

Cảm giác lơ lửng giữa không gian chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Theo NASA, thù lao cho các phi hành gia dân sự sẽ được trả dựa trên thang đo thời gian chung của chính phủ Mỹ, với hệ số từ GS-12 đến GS-13. Hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của từng ứng viên.

3 công việc lạ với mức lương hấp dẫn, Việt Nam cũng đóng góp 2 công việc - Ảnh 5.

Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ nhận mức lương 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên tới 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. . Trong khi đó, các phi hành gia trong quân đội sẽ luôn được trợ cấp lương, trợ cấp, nghỉ phép hoặc các quyền lợi khác theo tiêu chuẩn quân đội.

Bất kỳ ai có thể chất tốt và đáp ứng yêu cầu đầu vào đều có thể tham gia khóa huấn luyện bay vào vũ trụ. Nhưng để trở thành phi hành gia hoặc chuyên gia khám phá không gian, yêu cầu tối thiểu là bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí, khoa học tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó. Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc và ưu tiên có bằng Thạc sĩ. Các phi hành gia cần phải có thị lực tuyệt vời và phải tích lũy ít nhất 1.000 giờ bay trên máy bay dân dụng.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

” bạn nhé.

Bài viết “3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

Xem thêm:  Nước mắt xen lẫn niềm vui trong lễ tri ân và trưởng thành của teen Mỹ Việt

” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 11:05:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về 3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

#nghề #kỳ #lạ #mà #lương #hấp #dẫn #Việt #Nam #cũng #góp #mặt #nghề

Xã hội càng phát triển càng tạo ra nhiều nghề nghiệp mà ít ai nghĩ tới nó mang đến thu nhập cao không tưởng.

3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

1. Nghề hóa trang nhân vật kinh dị
Trong mùa lễ hội Halloween hay trong các bộ phim kinh dị, viễn tưởng… các nhân vật cần được hóa trang khác hẳn bình thường, từ đó tạo ra một nghề ít ai nghĩ đến đó chính là hóa trang những nhân vật kì quặc. Một điều ngạc nhiên hơn nữa là nghề này lại mang đến thu nhập không hề nhỏ.
Với nghề này, thợ hóa trang không nhất thiết phải chuẩn bị các loại son, phấn hay dụng cụ làm tóc thời thượng mà quan trọng nhất là phải chuẩn bị… silicon. Vật liệu này chuyên được các thợ hóa trang dùng để tạo hình nhân vật, chẳng hạn như tạo mũi khoằm của phù thủy, tạo tai chứa mang cá của thủy quái. Được biết ở Hollywood, các chuyên viên trang điểm lành nghề có thể kiếm được hơn 1,7 tỷ đồng/năm nếu hóa trang cho nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng.
Ảnh minh họa
Tại Việt Nam, dịch vụ hóa trang cũng kiếm được không ít tiền nhất là trong mùa lễ hội như Halloween. Nhiều năm gần đây, Halloween được giới trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn hưởng ứng hơn cả, kéo theo sự ra đời của hàng loạt dịch vụ “ăn theo” ngày lễ này.
Nắm bắt nhu cầu hóa trang độc lạ của nhiều người, dịch vụ body painting, vẽ mặt và tạo hình nhân vật kinh dị với mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng nở rộ. Phổ biến nhất là hình thức vẽ mặt với mức báo giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lần. Nếu bao gồm trang phục hoặc vẽ lên cơ thể, chi phí có thể lên tới 2-3 triệu đồng.
Một chuyên viên hóa trang cho các nhân vật trong phim ở Việt Nam tâm sự: “Làm Nghề này phải có cái tâm, ví dụ như phải sử dụng mỹ phẩm loại tốt. Diễn viên họ sống bằng khuôn mặt, nếu dùng mỹ phẩm dỏm, xảy ra dị ứng thì ác với họ lắm”.
Bởi vậy, chuyên viên hóa trang phải mua các sản phẩm từ nước ngoài với giá khá cao để phục vụ công việc. “Một cục đất sét nặn khuôn mặt người có giá 8 đô la bên Úc, về Việt Nam giá đội lên 23 đô la. Giá máu giả hóa trang gần khu vực mắt, cho diễn viên ngậm vào miệng, đánh vào răng cũng có giá rất cao. Dù vậy mình vẫn phải mua. Nếu sử dụng loại dỏm, diễn viên dễ bị tổn thương mắt, niêm mạc miệng”.
Phải đến phim trường đúng giờ, ăn bờ ngủ bụi, dầm mưa dãi nắng, có khi mải hóa trang cho nhiều người quên luôn ăn… là một trong những khó khăn của nghề.
2. Nghề làm nàng tiên cá ở thủy cung
Một nhân vật thần thoại với chiếc đuôi tỏa sáng màu xanh ngọc lam và tím dưới thủy cung, có thể di chuyển dễ dàng trên mặt nước, lướt từ đầu đến cuối, mỉm cười và vẫy tay chào những đứa trẻ đang đứng bên ô kính. Đó là nhân vật Syrena – nàng tiên cá.

Nàng tiên cá không còn chỉ là nhân vật trong truyện cổ tích mà giờ đây, nó đang là một công việc thu hút rất nhiều cô gái trẻ. Nhìn những động tác duyên dáng, uyển chuyển trong thủy cung, ít ai hiểu được đằng sau đó là sự nỗ lực và quyết tâm theo đuổi ước mơ.
Theo báo cáo của công ty Fast, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1000 người đang làm công việc này. Tuy không lớn nhưng con số này chứng minh rằng nghề “nàng tiên cá” đang tồn tại. Kéo theo đó là sự ra đời của các công ty sản xuất đuôi cá silicon, các lớp huấn luyện bơi lặn và các buổi hội nghị về nghề này.

Trên thế giới, có khá nhiều cô gái trẻ lựa chọn nghề này để theo đuổi. Phần lớn họ đều rất yêu thích nhân vật nàng tiên cá, đam mê bơi lội và thích sự chú ý của mọi người. Tuy thu nhập có thể thiếu ổn định, nhưng trải nghiệm việc bơi lội và lặn như một nàng tiên cá vẫn luôn là điều hấp dẫn đối với họ. Để làm được nghề này cũng không hề đơn giản, các nữ nhân viên phải cột hai chân lại, mang một chiếc đuôi cá và bơi lội khắp bể kính cho khách tham quan thưởng thức. Tính chất công việc có thể nói là rất vất vả, nhưng bù lại, họ có thể nhận được mức lương lên đến 2,1 tỷ đồng/năm.
Tại Việt Nam, dù rất mới nhưng nàng tiên cá cũng đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ.
3. Nghề phi hành gia vũ trụ
Cảm giác lơ lửng giữa không gian ắt hẳn sẽ khiến bạn phải thấy vô cùng thích thú. Theo NASA thì mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ, theo hệ số từ GS-12 đến GS-13. Mức hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của cá nhân mỗi ứng viên.

Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ được nhận mức đãi ngộ là 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên đến 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. Trong khi đó, những phi hành gia quân sự sẽ luôn được hưởng trợ cấp về lương, phụ cấp, nghỉ phép hay các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn của quân đội.
Bất cứ người nào có sức khỏe thể chất tốt cũng như đáp ứng được yêu cầu trình độ đầu vào đều có thể được tham gia khóa huấn luyện bay vào không gian. Nhưng để được trở thành phi hành gia vũ trụ hoặc chuyên gia nghiên cứu khám phá vũ trụ, yêu cầu tối thiểu là phải có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân trong lĩnh vực cơ khí, khoa học tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó là ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và tốt hơn hết là phải có thêm bằng cấp Cao học. So với chuyên gia nghiên cứu khoa học thì phi hành gia cần phải có thị lực thuộc loại xuất sắc và phải tích lũy tối thiểu 1.000 giờ bay trên những chiếc phi cơ dân sự.

Xem thêm:  CHM - Nổi bật về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực

#nghề #kỳ #lạ #mà #lương #hấp #dẫn #Việt #Nam #cũng #góp #mặt #nghề

Xã hội càng phát triển càng tạo ra nhiều nghề nghiệp mà ít ai nghĩ tới nó mang đến thu nhập cao không tưởng.

3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

1. Nghề hóa trang nhân vật kinh dị
Trong mùa lễ hội Halloween hay trong các bộ phim kinh dị, viễn tưởng… các nhân vật cần được hóa trang khác hẳn bình thường, từ đó tạo ra một nghề ít ai nghĩ đến đó chính là hóa trang những nhân vật kì quặc. Một điều ngạc nhiên hơn nữa là nghề này lại mang đến thu nhập không hề nhỏ.
Với nghề này, thợ hóa trang không nhất thiết phải chuẩn bị các loại son, phấn hay dụng cụ làm tóc thời thượng mà quan trọng nhất là phải chuẩn bị… silicon. Vật liệu này chuyên được các thợ hóa trang dùng để tạo hình nhân vật, chẳng hạn như tạo mũi khoằm của phù thủy, tạo tai chứa mang cá của thủy quái. Được biết ở Hollywood, các chuyên viên trang điểm lành nghề có thể kiếm được hơn 1,7 tỷ đồng/năm nếu hóa trang cho nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng.
Ảnh minh họa
Tại Việt Nam, dịch vụ hóa trang cũng kiếm được không ít tiền nhất là trong mùa lễ hội như Halloween. Nhiều năm gần đây, Halloween được giới trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn hưởng ứng hơn cả, kéo theo sự ra đời của hàng loạt dịch vụ “ăn theo” ngày lễ này.
Nắm bắt nhu cầu hóa trang độc lạ của nhiều người, dịch vụ body painting, vẽ mặt và tạo hình nhân vật kinh dị với mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng nở rộ. Phổ biến nhất là hình thức vẽ mặt với mức báo giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lần. Nếu bao gồm trang phục hoặc vẽ lên cơ thể, chi phí có thể lên tới 2-3 triệu đồng.
Một chuyên viên hóa trang cho các nhân vật trong phim ở Việt Nam tâm sự: “Làm Nghề này phải có cái tâm, ví dụ như phải sử dụng mỹ phẩm loại tốt. Diễn viên họ sống bằng khuôn mặt, nếu dùng mỹ phẩm dỏm, xảy ra dị ứng thì ác với họ lắm”.
Bởi vậy, chuyên viên hóa trang phải mua các sản phẩm từ nước ngoài với giá khá cao để phục vụ công việc. “Một cục đất sét nặn khuôn mặt người có giá 8 đô la bên Úc, về Việt Nam giá đội lên 23 đô la. Giá máu giả hóa trang gần khu vực mắt, cho diễn viên ngậm vào miệng, đánh vào răng cũng có giá rất cao. Dù vậy mình vẫn phải mua. Nếu sử dụng loại dỏm, diễn viên dễ bị tổn thương mắt, niêm mạc miệng”.
Phải đến phim trường đúng giờ, ăn bờ ngủ bụi, dầm mưa dãi nắng, có khi mải hóa trang cho nhiều người quên luôn ăn… là một trong những khó khăn của nghề.
2. Nghề làm nàng tiên cá ở thủy cung
Một nhân vật thần thoại với chiếc đuôi tỏa sáng màu xanh ngọc lam và tím dưới thủy cung, có thể di chuyển dễ dàng trên mặt nước, lướt từ đầu đến cuối, mỉm cười và vẫy tay chào những đứa trẻ đang đứng bên ô kính. Đó là nhân vật Syrena – nàng tiên cá.

Nàng tiên cá không còn chỉ là nhân vật trong truyện cổ tích mà giờ đây, nó đang là một công việc thu hút rất nhiều cô gái trẻ. Nhìn những động tác duyên dáng, uyển chuyển trong thủy cung, ít ai hiểu được đằng sau đó là sự nỗ lực và quyết tâm theo đuổi ước mơ.
Theo báo cáo của công ty Fast, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1000 người đang làm công việc này. Tuy không lớn nhưng con số này chứng minh rằng nghề “nàng tiên cá” đang tồn tại. Kéo theo đó là sự ra đời của các công ty sản xuất đuôi cá silicon, các lớp huấn luyện bơi lặn và các buổi hội nghị về nghề này.

Trên thế giới, có khá nhiều cô gái trẻ lựa chọn nghề này để theo đuổi. Phần lớn họ đều rất yêu thích nhân vật nàng tiên cá, đam mê bơi lội và thích sự chú ý của mọi người. Tuy thu nhập có thể thiếu ổn định, nhưng trải nghiệm việc bơi lội và lặn như một nàng tiên cá vẫn luôn là điều hấp dẫn đối với họ. Để làm được nghề này cũng không hề đơn giản, các nữ nhân viên phải cột hai chân lại, mang một chiếc đuôi cá và bơi lội khắp bể kính cho khách tham quan thưởng thức. Tính chất công việc có thể nói là rất vất vả, nhưng bù lại, họ có thể nhận được mức lương lên đến 2,1 tỷ đồng/năm.
Tại Việt Nam, dù rất mới nhưng nàng tiên cá cũng đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ.
3. Nghề phi hành gia vũ trụ
Cảm giác lơ lửng giữa không gian ắt hẳn sẽ khiến bạn phải thấy vô cùng thích thú. Theo NASA thì mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ, theo hệ số từ GS-12 đến GS-13. Mức hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của cá nhân mỗi ứng viên.

Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ được nhận mức đãi ngộ là 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên đến 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. Trong khi đó, những phi hành gia quân sự sẽ luôn được hưởng trợ cấp về lương, phụ cấp, nghỉ phép hay các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn của quân đội.
Bất cứ người nào có sức khỏe thể chất tốt cũng như đáp ứng được yêu cầu trình độ đầu vào đều có thể được tham gia khóa huấn luyện bay vào không gian. Nhưng để được trở thành phi hành gia vũ trụ hoặc chuyên gia nghiên cứu khám phá vũ trụ, yêu cầu tối thiểu là phải có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân trong lĩnh vực cơ khí, khoa học tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó là ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và tốt hơn hết là phải có thêm bằng cấp Cao học. So với chuyên gia nghiên cứu khoa học thì phi hành gia cần phải có thị lực thuộc loại xuất sắc và phải tích lũy tối thiểu 1.000 giờ bay trên những chiếc phi cơ dân sự.

Xem thêm:  Thi tốt nghiệp THPT 2017: Vẫn tổ chức thống nhất toàn quốc

#nghề #kỳ #lạ #mà #lương #hấp #dẫn #Việt #Nam #cũng #góp #mặt #nghề

Xã hội càng phát triển càng tạo ra nhiều nghề nghiệp mà ít ai nghĩ tới nó mang đến thu nhập cao không tưởng.

3 nghề kỳ lạ mà lương hấp dẫn, Việt Nam cũng góp mặt 2 nghề

1. Nghề hóa trang nhân vật kinh dị
Trong mùa lễ hội Halloween hay trong các bộ phim kinh dị, viễn tưởng… các nhân vật cần được hóa trang khác hẳn bình thường, từ đó tạo ra một nghề ít ai nghĩ đến đó chính là hóa trang những nhân vật kì quặc. Một điều ngạc nhiên hơn nữa là nghề này lại mang đến thu nhập không hề nhỏ.
Với nghề này, thợ hóa trang không nhất thiết phải chuẩn bị các loại son, phấn hay dụng cụ làm tóc thời thượng mà quan trọng nhất là phải chuẩn bị… silicon. Vật liệu này chuyên được các thợ hóa trang dùng để tạo hình nhân vật, chẳng hạn như tạo mũi khoằm của phù thủy, tạo tai chứa mang cá của thủy quái. Được biết ở Hollywood, các chuyên viên trang điểm lành nghề có thể kiếm được hơn 1,7 tỷ đồng/năm nếu hóa trang cho nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng.
Ảnh minh họa
Tại Việt Nam, dịch vụ hóa trang cũng kiếm được không ít tiền nhất là trong mùa lễ hội như Halloween. Nhiều năm gần đây, Halloween được giới trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn hưởng ứng hơn cả, kéo theo sự ra đời của hàng loạt dịch vụ “ăn theo” ngày lễ này.
Nắm bắt nhu cầu hóa trang độc lạ của nhiều người, dịch vụ body painting, vẽ mặt và tạo hình nhân vật kinh dị với mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng nở rộ. Phổ biến nhất là hình thức vẽ mặt với mức báo giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lần. Nếu bao gồm trang phục hoặc vẽ lên cơ thể, chi phí có thể lên tới 2-3 triệu đồng.
Một chuyên viên hóa trang cho các nhân vật trong phim ở Việt Nam tâm sự: “Làm Nghề này phải có cái tâm, ví dụ như phải sử dụng mỹ phẩm loại tốt. Diễn viên họ sống bằng khuôn mặt, nếu dùng mỹ phẩm dỏm, xảy ra dị ứng thì ác với họ lắm”.
Bởi vậy, chuyên viên hóa trang phải mua các sản phẩm từ nước ngoài với giá khá cao để phục vụ công việc. “Một cục đất sét nặn khuôn mặt người có giá 8 đô la bên Úc, về Việt Nam giá đội lên 23 đô la. Giá máu giả hóa trang gần khu vực mắt, cho diễn viên ngậm vào miệng, đánh vào răng cũng có giá rất cao. Dù vậy mình vẫn phải mua. Nếu sử dụng loại dỏm, diễn viên dễ bị tổn thương mắt, niêm mạc miệng”.
Phải đến phim trường đúng giờ, ăn bờ ngủ bụi, dầm mưa dãi nắng, có khi mải hóa trang cho nhiều người quên luôn ăn… là một trong những khó khăn của nghề.
2. Nghề làm nàng tiên cá ở thủy cung
Một nhân vật thần thoại với chiếc đuôi tỏa sáng màu xanh ngọc lam và tím dưới thủy cung, có thể di chuyển dễ dàng trên mặt nước, lướt từ đầu đến cuối, mỉm cười và vẫy tay chào những đứa trẻ đang đứng bên ô kính. Đó là nhân vật Syrena – nàng tiên cá.

Nàng tiên cá không còn chỉ là nhân vật trong truyện cổ tích mà giờ đây, nó đang là một công việc thu hút rất nhiều cô gái trẻ. Nhìn những động tác duyên dáng, uyển chuyển trong thủy cung, ít ai hiểu được đằng sau đó là sự nỗ lực và quyết tâm theo đuổi ước mơ.
Theo báo cáo của công ty Fast, hiện tại ở Mỹ có khoảng 1000 người đang làm công việc này. Tuy không lớn nhưng con số này chứng minh rằng nghề “nàng tiên cá” đang tồn tại. Kéo theo đó là sự ra đời của các công ty sản xuất đuôi cá silicon, các lớp huấn luyện bơi lặn và các buổi hội nghị về nghề này.

Trên thế giới, có khá nhiều cô gái trẻ lựa chọn nghề này để theo đuổi. Phần lớn họ đều rất yêu thích nhân vật nàng tiên cá, đam mê bơi lội và thích sự chú ý của mọi người. Tuy thu nhập có thể thiếu ổn định, nhưng trải nghiệm việc bơi lội và lặn như một nàng tiên cá vẫn luôn là điều hấp dẫn đối với họ. Để làm được nghề này cũng không hề đơn giản, các nữ nhân viên phải cột hai chân lại, mang một chiếc đuôi cá và bơi lội khắp bể kính cho khách tham quan thưởng thức. Tính chất công việc có thể nói là rất vất vả, nhưng bù lại, họ có thể nhận được mức lương lên đến 2,1 tỷ đồng/năm.
Tại Việt Nam, dù rất mới nhưng nàng tiên cá cũng đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ.
3. Nghề phi hành gia vũ trụ
Cảm giác lơ lửng giữa không gian ắt hẳn sẽ khiến bạn phải thấy vô cùng thích thú. Theo NASA thì mức thù lao dành cho những phi hành gia dân sự sẽ được chi trả dựa trên thang chấm công tổng quát của chính phủ Mỹ, theo hệ số từ GS-12 đến GS-13. Mức hệ số lương này sẽ dựa trên kinh nghiệm bay cũng như thành tích học tập của cá nhân mỗi ứng viên.

Hiện tại với hệ số GS-12, ứng viên sẽ được nhận mức đãi ngộ là 65.140 USD mỗi năm (khoảng 1,4 tỷ đồng), thậm chí với hệ số GS-13 mức lương có thể lên đến 100.701 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) một năm. Trong khi đó, những phi hành gia quân sự sẽ luôn được hưởng trợ cấp về lương, phụ cấp, nghỉ phép hay các phúc lợi khác theo tiêu chuẩn của quân đội.
Bất cứ người nào có sức khỏe thể chất tốt cũng như đáp ứng được yêu cầu trình độ đầu vào đều có thể được tham gia khóa huấn luyện bay vào không gian. Nhưng để được trở thành phi hành gia vũ trụ hoặc chuyên gia nghiên cứu khám phá vũ trụ, yêu cầu tối thiểu là phải có bằng tốt nghiệp bậc Cử nhân trong lĩnh vực cơ khí, khoa học tự nhiên hoặc toán học, cùng với đó là ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc và tốt hơn hết là phải có thêm bằng cấp Cao học. So với chuyên gia nghiên cứu khoa học thì phi hành gia cần phải có thị lực thuộc loại xuất sắc và phải tích lũy tối thiểu 1.000 giờ bay trên những chiếc phi cơ dân sự.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts