Trang chủ » 4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

Có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan góp phần tạo nên một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, để đạt được kết quả nhất định, bạn phải đầu tư thời gian, mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi và phát triển các kỹ năng và khả năng cần thiết.

1. Khả năng ngủ ngon

Bạn không được đánh giá thấp khả năng này. Đây là một khả năng đơn giản mà nhiều người bỏ qua.

– Giấc ngủ ngon là nguồn sinh khí của con người

Nếu chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ hại gan thận, thải độc khí huyết khiến hiệu quả công việc của bạn sẽ giảm mạnh vào ngày hôm sau. Trên thực tế, những người thành công hầu như luôn có giấc ngủ chất lượng cao. Bởi vì, dù họ đã trải qua những gì trong ngày hôm đó, chỉ cần họ ngủ ngon thì sáng hôm sau họ vẫn có thể tiếp tục làm việc với năng lượng tràn đầy.

4 khả năng quan trọng nhất trong đời người: Số 1 là ngủ ngon, 3 khả năng còn lại cũng bất ngờ không kém - Ảnh 1.

Nghị lực của bất kỳ người nào đều rất có hạn, và thành công của một người phụ thuộc phần lớn vào việc người đó có đủ khả năng “đầu tư” và “tập trung” lâu dài hay không (Ảnh: Internet)

Rất hiếm người có thể ngủ ngon bất cứ lúc nào, nghỉ ngơi đầy đủ và tiếp tục tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Chỉ có nghị lực, bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

– Ngủ ngon có thể điều chỉnh tâm trạng

Nếu thường xuyên tự kiểm tra, tìm tòi và ghi lại những cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy rằng khi ngủ không ngon giấc hoặc thức khuya, tâm trạng của bạn sẽ vô cùng chán nản vào ngày hôm sau.

Đây là một thói quen có hại. Ngủ muộn hai tiếng đồng hồ cho bạn thời gian giải trí hơn những người khác hai tiếng, nhưng cái giá phải trả là hơn mười tiếng đồng hồ buồn chán vào ngày hôm sau. Không chỉ vậy, khi rơi vào trạng thái chán nản, ý chí và khả năng thực thi của bạn sẽ bị suy yếu.

– Một giấc ngủ ngon có thể phá bỏ suy nghĩ “thức đêm”

Tại sao nhiều người thức khuya? Thực ra, thức đêm sẽ tạo cho người ta ảo giác “đánh cắp thời gian”. Người ta thường sử dụng các khái niệm ngày, tháng, năm để phân chia thời gian và chia thời gian thành các phân đoạn.

Khi bạn thức khuya, bạn cảm thấy rằng “một ngày của mình dài hơn những người khác” và “nhiều giờ thức khuya hơn”. Vì vậy, ngay cả khi bạn thức đêm 4 tiếng để xem phim hay chơi game, bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian này không hề lãng phí.

Nhưng thật không may, phân chia thời gian là một phương pháp giữ thời gian được con người áp dụng để thuận tiện cho các hoạt động. Thời gian tự nó là liên tục. Nếu bạn thức khuya tối nay thì bạn sẽ bắt đầu đi ngủ từ sáng đến trưa. Do đó, sẽ không có gì thay đổi.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện khả năng ngủ ngon của bạn, dù có chuyện gì xảy ra, dù bạn đang phấn khích hay buồn bã, hãy cố gắng đưa bộ não vào giấc ngủ và đặt điện thoại khỏi đầu giường. một chút. Nếu thực sự khó đi vào giấc ngủ, bạn nên đọc một số cuốn sách.

Bằng cách này, dù bạn vẫn đi ngủ muộn thì ít nhất khoảng thời gian này cũng không bị bạn lãng phí hoàn toàn.

2. Kiểm soát cảm xúc của bạn

-Tránh đưa ra các quyết định bốc đồng

4 khả năng quan trọng nhất trong cuộc đời: Số 1 là ngủ ngon, 3 khả năng còn lại cũng bất ngờ không kém - Ảnh 2.

Thực tế, sai lầm khi đưa ra những quyết định này thường không phải do đầu óc và nhận thức của bạn chưa đủ mà do bạn đang “mất kiểm soát” (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là người thích quan sát kỹ cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những quyết định tồi tệ đều được đưa ra trong những lúc mất bình tĩnh. Hầu hết những rắc rối trong cuộc sống xảy ra vì sự bốc đồng.

Ví dụ, khi bạn đang mua một thứ gì đó, nếu bạn bình tĩnh xem xét và đánh giá chất lượng của sản phẩm, bạn thường có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, chỉ cần nhân viên bán hàng giở trò với bạn, bạn sẽ bị lừa ngay lập tức.

Đặc biệt, họ rất giỏi trong việc sử dụng cảm xúc của một người để bán hàng, và họ thường nói với bạn rằng các đợt giảm giá có thời hạn sắp hết, tạo cho bạn cảm giác cấp bách và buộc bạn phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn. của thời gian.

Vì vậy, kiểm soát cảm xúc là giữ cho một người lý trí nhất có thể và không đưa ra những lựa chọn tồi tệ dưới những cảm xúc cực đoan.

– Sức mạnh của sự vô cảm

“Vô cảm” về bản chất là một loại kiểm soát cảm xúc. Đó là tâm lý và có khả năng căng thẳng khi một người đối mặt với thất bại, và là một loại cảm xúc khoan dung sau khi không thấy phản hồi hoặc kết quả trong một thời gian dài làm việc chăm chỉ và nỗ lực.

Trong cuộc sống của chúng ta, những điều như thế này không phải là hiếm. Bởi vì, mọi việc trên đời thường không phải một sớm một chiều mà thuận buồm xuôi gió, dù chúng ta có làm gì đi chăng nữa thì cảm giác cuối cùng thường không đơn giản như chúng ta tưởng tượng.

– Khả năng phục hồi cảm xúc

Sức mạnh thực sự của một người không phải là thể lực, mà là nội lực. Do đó, sau khi được người khác khen ngợi, bạn có thể nhanh chóng bình tĩnh trở lại. Hoặc, sau khi bị chỉ trích, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh và không ở trong cảm xúc tiêu cực và tự ái quá lâu.

Cuộc sống nhất định gặp phải những thất bại khác nhau, nếu bạn có thể khôi phục trạng thái cảm xúc của mình trong thời gian ngắn thì về cơ bản bạn là kẻ bất khả chiến bại.

3. Khả năng học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức

Mặc dù nhiều người đã và đang sống, nhưng về cơ bản họ đã tự đóng cánh cổng “não bộ” của mình vào khoảng tuổi 30. Cũng giống như hệ thống Windows, mặc dù đang hoạt động nhưng một số phiên bản thực sự đã ngừng cập nhật.

– Kỹ năng đầu vào

Đây là một trong những khả năng cơ bản và mạnh mẽ nhất. Thực tế, trong hơn mười năm giáo dục ở trường, chúng ta mới chỉ tiếp thu kiến ​​thức chứ chưa có kỹ năng thực sự.

Đây cũng là lý do vì sao trong xã hội có nhiều người rất giỏi lý thuyết nhưng lại rất kém thực hành. Ngoài ra, khi tốt nghiệp ra trường, các em thậm chí còn không được học các kỹ năng khác. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Và nếu không tham gia vào công việc liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học, mỗi chúng ta cần bổ sung thêm các kỹ năng bổ sung.

Ví dụ, có bao nhiêu người sẵn sàng học ngoại ngữ ngoài công việc? Có bao nhiêu người ghen tị khi nhìn thấy thu nhập hàng tháng của bạn mình?

Đừng nói rằng bạn không thể tìm ra nó, đừng nói rằng bạn không biết bắt đầu từ đâu với những kỹ năng này. Bởi vì, có rất nhiều tài nguyên trên Internet có thể được tìm thấy, ngay cả khi bạn thực sự muốn học một kỹ năng mà bạn chưa biết.

4 khả năng quan trọng nhất trong đời người: Số 1 là ngủ ngon, 3 khả năng còn lại cũng bất ngờ không kém - Ảnh 3.

“Học, học nữa, học mãi” – Lê-nin. Ảnh: Internet

– Thông tin đầu vào

Con người hiện đại đang đánh mất một loại khả năng – khả năng đọc sâu.

Sau khi đọc một cuốn sách hàng trăm nghìn từ, hơn 80% mọi người sẽ nhanh chóng bỏ cuộc sau khi đọc một nửa hoặc đọc đến trang cuối cùng. Không phải vì cuốn sách đó vô giá trị hay viết kém, mà vì họ không đọc một cuốn sách dài như vậy, thậm chí họ chưa đọc hết một cuốn sách trong một năm.

Thử nghĩ xem, trước đây bạn vẫn có thể hoàn thành một cuốn sách hay cuốn tiểu thuyết dài hàng trăm trang, nhưng bây giờ, nếu bạn nghĩ lại, đã bao lâu rồi bạn chưa đọc xong một cuốn sách?

Loại khả năng đọc sâu này thực chất là một loại khả năng nhập liệu thông tin. Nếu bạn không trau dồi kiến ​​thức trong một thời gian dài, đây giống như một phiên bản hệ thống, không được cập nhật trong một thời gian dài, tải về các bản vá lỗi, hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu virus.

Tại sao người già luôn dễ bị lừa là bởi vì nếu một người không thể cập nhật kiến ​​thức của mình với sự phát triển của thời đại thì bất kỳ sự lừa dối nào trong xã hội này cũng có thể lừa dối bạn.

4. Kỹ năng giao tiếp

4 khả năng quan trọng nhất trong cuộc đời: Số 1 là ngủ ngon, 3 khả năng còn lại cũng bất ngờ không kém - Ảnh 4.

Giao tiếp là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công (Ảnh: Internet)

– Hiểu những gì người khác đang nói

Trên thực tế, khả năng này tương tự như khả năng đọc chuyên sâu ở trên. Chỉ là khả năng trên là đọc, còn khả năng này là nghe. Khi bạn có thể nghĩ về ý định thực sự của người khác thông qua hình thức ngôn ngữ, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ hoàn toàn khác.

Ví dụ, khi sếp của bạn nói rằng gần đây bạn không phàn nàn về việc làm thêm giờ, liệu ông ấy có cho bạn làm thêm giờ hôm nay không? Khi một người đã lâu không liên lạc đột nhiên đến chào bạn, liệu anh ta có định hỏi bạn một khoản vay không?

– Diễn đạt chính xác bằng lời nói

Đó là một khả năng khác thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì nó không phổ biến. Khi giao tiếp với những người xung quanh, bạn có cảm thấy một số người không thể nói trôi chảy hoặc giao tiếp thường xuyên bị gián đoạn?

Lời nói không rõ ràng, logic rối và diễn đạt không đầy đủ là mức độ nói của hầu hết mọi người. Vì vậy, bạn không được nghĩ rằng loại khả năng này là bình thường, khi bạn có thể mô tả chính xác một sự vật bằng ngôn ngữ chính xác, hoặc có thể đưa ra quan điểm và trình độ để nói điều gì đó, bạn đã vượt qua hầu hết mọi người.

Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng của mình để làm điều này, hãy cố gắng tập viết nhật ký hoặc viết blog, và dần dần bạn sẽ thấy rằng bạn cũng có thể diễn đạt chính xác suy nghĩ của mình.

Theo Zhihu

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

Xem thêm:  Nữ sinh 20 tuổi quyết định xăm 6 chữ sau khi trải qua buổi phỏng vấn, biết được câu chuyện mà ai cũng khóc rưng rức

” bạn nhé.

Bài viết “4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-17 02:48:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về 4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

#khả #năng #quan #trọng #nhất #đời #người #Số #chính #là #ngủ #ngon #điều #còn #lại #cũng #bất #ngờ #không #kém

Có rất nhiều nhân tố khách quan và chủ quan góp phần mang lại cho bạn một cuộc sống thành đạt và hạnh phúc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian, đổ mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi, phát triển những kỹ năng, khả năng cần thiết.

4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

1. Khả năng ngủ ngon
Bạn không được đánh giá thấp khả năng này. Đây là khả năng tuy đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua.
– Ngủ ngon là nguồn sinh khí của một người
Nếu chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ làm tổn thương gan, thận, hao tổn khí huyết và khiến hiệu quả công việc của bạn sẽ giảm mạnh vào ngày hôm sau. Thực tế, những người thành công hầu như đều có chất lượng giấc ngủ siêu cao. Bởi vì, dù hôm đấy có trải qua những gì, chỉ cần ngủ ngon thì sáng hôm sau họ vẫn có thể tiếp tục làm việc với năng lượng tràn trề.

Nghị lực của bất kỳ người nào đều rất có hạn, và thành công của một người phụ thuộc phần lớn vào việc người đó có khả năng “đầu tư” và “tập trung” lâu dài hay không (Ảnh: Internet)
Việc một người có thể ngủ ngon bất cứ lúc nào, nghỉ ngơi đầy đủ và tiếp tục duy trì trạng thái tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau là điều hiếm thấy. Chỉ khi có năng lượng thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.
– Ngủ ngon có thể điều chỉnh tâm trạng
Nếu bạn thường xuyên tự kiểm tra, khám phá và ghi lại những cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy rằng khi bạn ngủ không ngon giấc hoặc thức khuya, tâm trạng của bạn sẽ vô cùng chán nản vào ngày hôm sau.
Đây là một thói quen tai hại. Ngủ muộn hai tiếng vào đêm giúp bạn có thời gian giải trí nhiều hơn những người khác hai tiếng, nhưng cái giá phải trả là hơn mười tiếng chán nản vào ngày hôm sau. Không chỉ vậy, khi rơi vào trạng thái chán nản, ý chí và năng lực thực thi của bạn sẽ bị suy yếu.
– Một giấc ngủ ngon có thể phá tan suy nghĩ “thức đêm”
Tại sao nhiều người lại thức khuya? Thực ra là do thức đêm sẽ tạo cho người ta ảo giác “đánh cắp thời gian”. Mọi người thường sử dụng các khái niệm ngày, tháng và năm để phân chia thời gian và chia thời gian thành các phân đoạn.
Khi bạn thức khuya, bạn cảm thấy rằng “ngày hôm nay của tôi dài hơn những người khác” và “số giờ thức khuya nhiều hơn”. Vì vậy, ngay cả khi bạn dành 4 giờ thức đêm để xem phim hay chơi game, bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian này không lãng phí.
Nhưng thật không may, phân chia thời gian là một phương pháp lưu giữ thời gian được con người áp dụng để thuận tiện cho các hoạt động. Bản thân thời gian là liên tục. Nếu bạn thức khuya tối nay thì bạn sẽ bắt đầu đi ngủ vào buổi sáng đến buổi trưa. Do đó, mọi thứ sẽ không có gì thay đổi.
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện khả năng ngủ ngon của bạn nhé, dù có chuyện lớn xảy ra, dù bạn đang phấn khích hay buồn bã thì hãy cố gắng cho não vào giấc ngủ và đặt điện thoại cách xa giường một chút. Nếu thật sự rất khó khăn để đi vào giấc ngủ, bạn nên đọc một số cuốn sách.
Bằng cách này, dù bạn vẫn đi ngủ muộn thì ít nhất khoảng thời gian này đã không bị bạn lãng phí hoàn toàn.
2. Kiểm soát cảm xúc
-Tránh ra quyết định bốc đồng

Trên thực tế, những sai lầm khi đưa ra quyết định này thường không phải do đầu óc và nhận thức của bạn chưa đủ, mà là do bạn đang “mất kiểm soát” (Ảnh: Internet)
Nếu bạn là một người thích quan sát cuộc sống một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những quyết định sai lầm đều được đưa ra trong những lúc mất bình tĩnh. Hầu hết những rắc rối trong cuộc sống xảy ra vì sự bốc đồng.
Ví dụ, khi bạn đang mua một thứ gì đó, nếu bạn bình tĩnh xem xét và đánh giá chất lượng sản phẩm, bạn thường có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, chỉ cần người bán hàng chơi chiêu trò với bạn, bạn sẽ bị lừa ngay lập tức.
Đặc biệt, họ rất rất giỏi trong việc sử dụng cảm xúc của một người để bán hàng và họ thường nói với bạn rằng các chương trình giảm giá có giới hạn thời gian đã sắp hết, tạo cho bạn cảm giác cấp bách và buộc bạn phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.
Vì vậy, kiểm soát cảm xúc là giữ cho một người lý trí nhất có thể và không đưa ra những lựa chọn sai lầm dưới những cảm xúc cực đoan.
– Sức mạnh vô cảm
“Vô cảm” thực chất là một loại kiểm soát cảm xúc. Đó là tâm lý và khả năng căng thẳng khi một người đối mặt với thất bại, và là một loại cảm xúc khoan dung sau khi không nhìn thấy phản hồi hay kết quả trong một thời gian dài làm việc chăm chỉ và nỗ lực.
Trong cuộc đời của chúng ta, những chuyện như thế này không phải là hiếm. Bởi vì, mọi việc trong đời thường không phải một sớm một chiều mà thuận buồm xuôi gió, dù có làm gì đi chăng nữa thì cảm giác cuối cùng thường không đơn giản như chúng ta tưởng tượng.
– Khả năng phục hồi cảm xúc
Sức mạnh thực sự của một người không phải là thể lực, mà là nội lực. Do vậy, sau khi được người khác khen ngợi, bạn có thể nhanh chóng bình tĩnh lại. Hay sau khi bị chỉ trích, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh và không ở trong cảm xúc tiêu cực và tự ái trong thời gian dài.
Cuộc sống chắc chắn sẽ gặp phải những thất bại khác nhau, nếu bạn có thể khôi phục trạng thái cảm xúc của mình trong thời gian ngắn thì về cơ bản bạn là bất khả chiến bại.
3. Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức
Mặc dù nhiều người đã và đang sống, nhưng về cơ bản họ đã đóng cổng “trí não” của mình khi khoảng 30 tuổi. Cũng giống như hệ thống Windows, mặc dù đã hoạt động nhưng thực tế một số phiên bản đã ngừng cập nhật.
– Kỹ năng đầu vào
Đây là một trong số tất cả các khả năng mạnh nhất và cơ bản nhất. Trên thực tế, trong hơn mười năm giáo dục trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ nhận được kiến thức mà chưa có kỹ năng thực sự.
Đây cũng là lý do tại sao trong xã hội có nhiều người học rất giỏi lý thuyết nhưng kỹ năng thực hành rất kém. Ngoài ra, khi ra trường, họ còn không học thêm các kỹ năng khác. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Và nếu không tham gia vào công việc liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học, mỗi chúng ta cần bổ sung thêm các kỹ năng.
Ví dụ, có bao nhiêu người sẵn sàng học ngoại ngữ ngoài công việc? Có bao nhiêu người ghen tị khi nhìn thấy thu nhập hàng tháng của bạn bè?
Đừng nói rằng bạn không thể tìm ra cách, đừng nói rằng bạn không biết bắt đầu những kỹ năng này từ đâu. Vì, có rất nhiều tài nguyên trên Internet có thể được tìm kiếm, ngay cả khi bạn thực sự muốn học một kỹ năng nào đó bạn chưa biết.
“Học, học nữa, học mãi”- Lenin. Ảnh: Internet
– Đầu vào thông tin
Con người hiện đại đang mất đi một loại khả năng – khả năng đọc sâu.
Sau khi đọc một cuốn sách hàng trăm nghìn từ, hơn 80% mọi người sẽ vội vàng từ bỏ sau khi đọc một nửa hay đọc luôn trang cuối. Không phải vì cuốn sách đó không có giá trị hoặc viết kém, mà bởi vì họ không đọc một cuốn sách dài như vậy, thậm chí họ chưa đọc hoàn toàn một cuốn sách trong một năm.
Thử nghĩ xem, trước đây bạn vẫn có thể đọc xong một cuốn sách hay tiểu thuyết dài hàng trăm trang, nhưng bây giờ, nếu bạn nghĩ lại, đã bao lâu rồi bạn chưa đọc hết một cuốn sách?
Loại khả năng đọc sâu này thực chất là một loại khả năng nhập thông tin. Nếu bạn không trau dồi kiến thức trong một thời gian dài, điều này giống như một phiên bản hệ thống, lâu ngày không cập nhật, tải về các bản vá lỗi, hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu virus.
Tại sao người già luôn dễ bị lừa là bởi vì nếu một người không thể cập nhật kiến ​​thức của mình với sự phát triển của thời đại thì bất kỳ sự gian dối nào trong xã hội này cũng có thể lừa dối bạn.
4. Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp là chìa khóa để mở cánh cửa thành công (Ảnh: Internet)
– Hiểu những gì người khác đang nói
Trên thực tế, khả năng này tương tự như khả năng đọc chuyên sâu ở trên. Chỉ là khả năng trên là đọc, còn khả năng này là nghe. Khi bạn có thể nghĩ về ý định thực sự của người khác thông qua hình thức ngôn ngữ, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều khác.
Ví dụ, khi sếp của bạn nói rằng gần đây bạn không có phàn nàn gì về việc làm thêm giờ quá nhiều, liệu ông ấy có cho bạn làm thêm giờ hôm nay không? Khi một người lâu ngày không liên lạc đột nhiên đến chào hỏi bạn, anh ta có định hỏi bạn vay tiền không?
– Thể hiện bản thân một cách chính xác bằng lời nói
Đó là một khả năng khác thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế thì khả năng này không phải là phổ quát. Khi giao tiếp với những người xung quanh, bạn có cảm thấy rằng một số người không thể nói trôi chảy hoặc giao tiếp thường bị đứt quãng không?
Lời nói không rõ ràng, logic rối và diễn đạt không hoàn chỉnh là mức độ nói của hầu hết mọi người. Vì vậy, bạn không được nghĩ rằng loại khả năng này là bình thường, khi bạn có thể mô tả chính xác một sự vật bằng ngôn ngữ chính xác, hoặc có thể đưa ra quan điểm và trình độ để nói điều gì đó, bạn đã vượt qua hầu hết mọi người.
Nếu bạn không tự tin lắm về việc mình có khả năng này hay không, hãy thử luyện viết nhật ký hay blog, và dần dần bạn sẽ thấy rằng mình cũng có thể diễn đạt chính xác những suy nghĩ của bản thân.
Theo Zhihu

Xem thêm:  Cận cảnh ngôi trường trên đỉnh đồi đẹp như cổ tích tại Hà Nội: Học phí hơn 200 triệu/năm, đi học như đi nghỉ dưỡng

#khả #năng #quan #trọng #nhất #đời #người #Số #chính #là #ngủ #ngon #điều #còn #lại #cũng #bất #ngờ #không #kém

Có rất nhiều nhân tố khách quan và chủ quan góp phần mang lại cho bạn một cuộc sống thành đạt và hạnh phúc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian, đổ mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi, phát triển những kỹ năng, khả năng cần thiết.

4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

1. Khả năng ngủ ngon
Bạn không được đánh giá thấp khả năng này. Đây là khả năng tuy đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua.
– Ngủ ngon là nguồn sinh khí của một người
Nếu chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ làm tổn thương gan, thận, hao tổn khí huyết và khiến hiệu quả công việc của bạn sẽ giảm mạnh vào ngày hôm sau. Thực tế, những người thành công hầu như đều có chất lượng giấc ngủ siêu cao. Bởi vì, dù hôm đấy có trải qua những gì, chỉ cần ngủ ngon thì sáng hôm sau họ vẫn có thể tiếp tục làm việc với năng lượng tràn trề.

Nghị lực của bất kỳ người nào đều rất có hạn, và thành công của một người phụ thuộc phần lớn vào việc người đó có khả năng “đầu tư” và “tập trung” lâu dài hay không (Ảnh: Internet)
Việc một người có thể ngủ ngon bất cứ lúc nào, nghỉ ngơi đầy đủ và tiếp tục duy trì trạng thái tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau là điều hiếm thấy. Chỉ khi có năng lượng thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.
– Ngủ ngon có thể điều chỉnh tâm trạng
Nếu bạn thường xuyên tự kiểm tra, khám phá và ghi lại những cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy rằng khi bạn ngủ không ngon giấc hoặc thức khuya, tâm trạng của bạn sẽ vô cùng chán nản vào ngày hôm sau.
Đây là một thói quen tai hại. Ngủ muộn hai tiếng vào đêm giúp bạn có thời gian giải trí nhiều hơn những người khác hai tiếng, nhưng cái giá phải trả là hơn mười tiếng chán nản vào ngày hôm sau. Không chỉ vậy, khi rơi vào trạng thái chán nản, ý chí và năng lực thực thi của bạn sẽ bị suy yếu.
– Một giấc ngủ ngon có thể phá tan suy nghĩ “thức đêm”
Tại sao nhiều người lại thức khuya? Thực ra là do thức đêm sẽ tạo cho người ta ảo giác “đánh cắp thời gian”. Mọi người thường sử dụng các khái niệm ngày, tháng và năm để phân chia thời gian và chia thời gian thành các phân đoạn.
Khi bạn thức khuya, bạn cảm thấy rằng “ngày hôm nay của tôi dài hơn những người khác” và “số giờ thức khuya nhiều hơn”. Vì vậy, ngay cả khi bạn dành 4 giờ thức đêm để xem phim hay chơi game, bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian này không lãng phí.
Nhưng thật không may, phân chia thời gian là một phương pháp lưu giữ thời gian được con người áp dụng để thuận tiện cho các hoạt động. Bản thân thời gian là liên tục. Nếu bạn thức khuya tối nay thì bạn sẽ bắt đầu đi ngủ vào buổi sáng đến buổi trưa. Do đó, mọi thứ sẽ không có gì thay đổi.
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện khả năng ngủ ngon của bạn nhé, dù có chuyện lớn xảy ra, dù bạn đang phấn khích hay buồn bã thì hãy cố gắng cho não vào giấc ngủ và đặt điện thoại cách xa giường một chút. Nếu thật sự rất khó khăn để đi vào giấc ngủ, bạn nên đọc một số cuốn sách.
Bằng cách này, dù bạn vẫn đi ngủ muộn thì ít nhất khoảng thời gian này đã không bị bạn lãng phí hoàn toàn.
2. Kiểm soát cảm xúc
-Tránh ra quyết định bốc đồng

Trên thực tế, những sai lầm khi đưa ra quyết định này thường không phải do đầu óc và nhận thức của bạn chưa đủ, mà là do bạn đang “mất kiểm soát” (Ảnh: Internet)
Nếu bạn là một người thích quan sát cuộc sống một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những quyết định sai lầm đều được đưa ra trong những lúc mất bình tĩnh. Hầu hết những rắc rối trong cuộc sống xảy ra vì sự bốc đồng.
Ví dụ, khi bạn đang mua một thứ gì đó, nếu bạn bình tĩnh xem xét và đánh giá chất lượng sản phẩm, bạn thường có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, chỉ cần người bán hàng chơi chiêu trò với bạn, bạn sẽ bị lừa ngay lập tức.
Đặc biệt, họ rất rất giỏi trong việc sử dụng cảm xúc của một người để bán hàng và họ thường nói với bạn rằng các chương trình giảm giá có giới hạn thời gian đã sắp hết, tạo cho bạn cảm giác cấp bách và buộc bạn phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.
Vì vậy, kiểm soát cảm xúc là giữ cho một người lý trí nhất có thể và không đưa ra những lựa chọn sai lầm dưới những cảm xúc cực đoan.
– Sức mạnh vô cảm
“Vô cảm” thực chất là một loại kiểm soát cảm xúc. Đó là tâm lý và khả năng căng thẳng khi một người đối mặt với thất bại, và là một loại cảm xúc khoan dung sau khi không nhìn thấy phản hồi hay kết quả trong một thời gian dài làm việc chăm chỉ và nỗ lực.
Trong cuộc đời của chúng ta, những chuyện như thế này không phải là hiếm. Bởi vì, mọi việc trong đời thường không phải một sớm một chiều mà thuận buồm xuôi gió, dù có làm gì đi chăng nữa thì cảm giác cuối cùng thường không đơn giản như chúng ta tưởng tượng.
– Khả năng phục hồi cảm xúc
Sức mạnh thực sự của một người không phải là thể lực, mà là nội lực. Do vậy, sau khi được người khác khen ngợi, bạn có thể nhanh chóng bình tĩnh lại. Hay sau khi bị chỉ trích, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh và không ở trong cảm xúc tiêu cực và tự ái trong thời gian dài.
Cuộc sống chắc chắn sẽ gặp phải những thất bại khác nhau, nếu bạn có thể khôi phục trạng thái cảm xúc của mình trong thời gian ngắn thì về cơ bản bạn là bất khả chiến bại.
3. Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức
Mặc dù nhiều người đã và đang sống, nhưng về cơ bản họ đã đóng cổng “trí não” của mình khi khoảng 30 tuổi. Cũng giống như hệ thống Windows, mặc dù đã hoạt động nhưng thực tế một số phiên bản đã ngừng cập nhật.
– Kỹ năng đầu vào
Đây là một trong số tất cả các khả năng mạnh nhất và cơ bản nhất. Trên thực tế, trong hơn mười năm giáo dục trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ nhận được kiến thức mà chưa có kỹ năng thực sự.
Đây cũng là lý do tại sao trong xã hội có nhiều người học rất giỏi lý thuyết nhưng kỹ năng thực hành rất kém. Ngoài ra, khi ra trường, họ còn không học thêm các kỹ năng khác. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Và nếu không tham gia vào công việc liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học, mỗi chúng ta cần bổ sung thêm các kỹ năng.
Ví dụ, có bao nhiêu người sẵn sàng học ngoại ngữ ngoài công việc? Có bao nhiêu người ghen tị khi nhìn thấy thu nhập hàng tháng của bạn bè?
Đừng nói rằng bạn không thể tìm ra cách, đừng nói rằng bạn không biết bắt đầu những kỹ năng này từ đâu. Vì, có rất nhiều tài nguyên trên Internet có thể được tìm kiếm, ngay cả khi bạn thực sự muốn học một kỹ năng nào đó bạn chưa biết.
“Học, học nữa, học mãi”- Lenin. Ảnh: Internet
– Đầu vào thông tin
Con người hiện đại đang mất đi một loại khả năng – khả năng đọc sâu.
Sau khi đọc một cuốn sách hàng trăm nghìn từ, hơn 80% mọi người sẽ vội vàng từ bỏ sau khi đọc một nửa hay đọc luôn trang cuối. Không phải vì cuốn sách đó không có giá trị hoặc viết kém, mà bởi vì họ không đọc một cuốn sách dài như vậy, thậm chí họ chưa đọc hoàn toàn một cuốn sách trong một năm.
Thử nghĩ xem, trước đây bạn vẫn có thể đọc xong một cuốn sách hay tiểu thuyết dài hàng trăm trang, nhưng bây giờ, nếu bạn nghĩ lại, đã bao lâu rồi bạn chưa đọc hết một cuốn sách?
Loại khả năng đọc sâu này thực chất là một loại khả năng nhập thông tin. Nếu bạn không trau dồi kiến thức trong một thời gian dài, điều này giống như một phiên bản hệ thống, lâu ngày không cập nhật, tải về các bản vá lỗi, hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu virus.
Tại sao người già luôn dễ bị lừa là bởi vì nếu một người không thể cập nhật kiến ​​thức của mình với sự phát triển của thời đại thì bất kỳ sự gian dối nào trong xã hội này cũng có thể lừa dối bạn.
4. Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp là chìa khóa để mở cánh cửa thành công (Ảnh: Internet)
– Hiểu những gì người khác đang nói
Trên thực tế, khả năng này tương tự như khả năng đọc chuyên sâu ở trên. Chỉ là khả năng trên là đọc, còn khả năng này là nghe. Khi bạn có thể nghĩ về ý định thực sự của người khác thông qua hình thức ngôn ngữ, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều khác.
Ví dụ, khi sếp của bạn nói rằng gần đây bạn không có phàn nàn gì về việc làm thêm giờ quá nhiều, liệu ông ấy có cho bạn làm thêm giờ hôm nay không? Khi một người lâu ngày không liên lạc đột nhiên đến chào hỏi bạn, anh ta có định hỏi bạn vay tiền không?
– Thể hiện bản thân một cách chính xác bằng lời nói
Đó là một khả năng khác thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế thì khả năng này không phải là phổ quát. Khi giao tiếp với những người xung quanh, bạn có cảm thấy rằng một số người không thể nói trôi chảy hoặc giao tiếp thường bị đứt quãng không?
Lời nói không rõ ràng, logic rối và diễn đạt không hoàn chỉnh là mức độ nói của hầu hết mọi người. Vì vậy, bạn không được nghĩ rằng loại khả năng này là bình thường, khi bạn có thể mô tả chính xác một sự vật bằng ngôn ngữ chính xác, hoặc có thể đưa ra quan điểm và trình độ để nói điều gì đó, bạn đã vượt qua hầu hết mọi người.
Nếu bạn không tự tin lắm về việc mình có khả năng này hay không, hãy thử luyện viết nhật ký hay blog, và dần dần bạn sẽ thấy rằng mình cũng có thể diễn đạt chính xác những suy nghĩ của bản thân.
Theo Zhihu

Xem thêm:  Ngành Giáo dục sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

#khả #năng #quan #trọng #nhất #đời #người #Số #chính #là #ngủ #ngon #điều #còn #lại #cũng #bất #ngờ #không #kém

Có rất nhiều nhân tố khách quan và chủ quan góp phần mang lại cho bạn một cuộc sống thành đạt và hạnh phúc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian, đổ mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi, phát triển những kỹ năng, khả năng cần thiết.

4 khả năng quan trọng nhất đời người: Số 1 chính là ngủ ngon, 3 điều còn lại cũng bất ngờ không kém

1. Khả năng ngủ ngon
Bạn không được đánh giá thấp khả năng này. Đây là khả năng tuy đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua.
– Ngủ ngon là nguồn sinh khí của một người
Nếu chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ làm tổn thương gan, thận, hao tổn khí huyết và khiến hiệu quả công việc của bạn sẽ giảm mạnh vào ngày hôm sau. Thực tế, những người thành công hầu như đều có chất lượng giấc ngủ siêu cao. Bởi vì, dù hôm đấy có trải qua những gì, chỉ cần ngủ ngon thì sáng hôm sau họ vẫn có thể tiếp tục làm việc với năng lượng tràn trề.

Nghị lực của bất kỳ người nào đều rất có hạn, và thành công của một người phụ thuộc phần lớn vào việc người đó có khả năng “đầu tư” và “tập trung” lâu dài hay không (Ảnh: Internet)
Việc một người có thể ngủ ngon bất cứ lúc nào, nghỉ ngơi đầy đủ và tiếp tục duy trì trạng thái tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau là điều hiếm thấy. Chỉ khi có năng lượng thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn.
– Ngủ ngon có thể điều chỉnh tâm trạng
Nếu bạn thường xuyên tự kiểm tra, khám phá và ghi lại những cảm xúc của mình, bạn sẽ thấy rằng khi bạn ngủ không ngon giấc hoặc thức khuya, tâm trạng của bạn sẽ vô cùng chán nản vào ngày hôm sau.
Đây là một thói quen tai hại. Ngủ muộn hai tiếng vào đêm giúp bạn có thời gian giải trí nhiều hơn những người khác hai tiếng, nhưng cái giá phải trả là hơn mười tiếng chán nản vào ngày hôm sau. Không chỉ vậy, khi rơi vào trạng thái chán nản, ý chí và năng lực thực thi của bạn sẽ bị suy yếu.
– Một giấc ngủ ngon có thể phá tan suy nghĩ “thức đêm”
Tại sao nhiều người lại thức khuya? Thực ra là do thức đêm sẽ tạo cho người ta ảo giác “đánh cắp thời gian”. Mọi người thường sử dụng các khái niệm ngày, tháng và năm để phân chia thời gian và chia thời gian thành các phân đoạn.
Khi bạn thức khuya, bạn cảm thấy rằng “ngày hôm nay của tôi dài hơn những người khác” và “số giờ thức khuya nhiều hơn”. Vì vậy, ngay cả khi bạn dành 4 giờ thức đêm để xem phim hay chơi game, bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian này không lãng phí.
Nhưng thật không may, phân chia thời gian là một phương pháp lưu giữ thời gian được con người áp dụng để thuận tiện cho các hoạt động. Bản thân thời gian là liên tục. Nếu bạn thức khuya tối nay thì bạn sẽ bắt đầu đi ngủ vào buổi sáng đến buổi trưa. Do đó, mọi thứ sẽ không có gì thay đổi.
Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy rèn luyện khả năng ngủ ngon của bạn nhé, dù có chuyện lớn xảy ra, dù bạn đang phấn khích hay buồn bã thì hãy cố gắng cho não vào giấc ngủ và đặt điện thoại cách xa giường một chút. Nếu thật sự rất khó khăn để đi vào giấc ngủ, bạn nên đọc một số cuốn sách.
Bằng cách này, dù bạn vẫn đi ngủ muộn thì ít nhất khoảng thời gian này đã không bị bạn lãng phí hoàn toàn.
2. Kiểm soát cảm xúc
-Tránh ra quyết định bốc đồng

Trên thực tế, những sai lầm khi đưa ra quyết định này thường không phải do đầu óc và nhận thức của bạn chưa đủ, mà là do bạn đang “mất kiểm soát” (Ảnh: Internet)
Nếu bạn là một người thích quan sát cuộc sống một cách kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy rằng hầu hết những quyết định sai lầm đều được đưa ra trong những lúc mất bình tĩnh. Hầu hết những rắc rối trong cuộc sống xảy ra vì sự bốc đồng.
Ví dụ, khi bạn đang mua một thứ gì đó, nếu bạn bình tĩnh xem xét và đánh giá chất lượng sản phẩm, bạn thường có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, chỉ cần người bán hàng chơi chiêu trò với bạn, bạn sẽ bị lừa ngay lập tức.
Đặc biệt, họ rất rất giỏi trong việc sử dụng cảm xúc của một người để bán hàng và họ thường nói với bạn rằng các chương trình giảm giá có giới hạn thời gian đã sắp hết, tạo cho bạn cảm giác cấp bách và buộc bạn phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.
Vì vậy, kiểm soát cảm xúc là giữ cho một người lý trí nhất có thể và không đưa ra những lựa chọn sai lầm dưới những cảm xúc cực đoan.
– Sức mạnh vô cảm
“Vô cảm” thực chất là một loại kiểm soát cảm xúc. Đó là tâm lý và khả năng căng thẳng khi một người đối mặt với thất bại, và là một loại cảm xúc khoan dung sau khi không nhìn thấy phản hồi hay kết quả trong một thời gian dài làm việc chăm chỉ và nỗ lực.
Trong cuộc đời của chúng ta, những chuyện như thế này không phải là hiếm. Bởi vì, mọi việc trong đời thường không phải một sớm một chiều mà thuận buồm xuôi gió, dù có làm gì đi chăng nữa thì cảm giác cuối cùng thường không đơn giản như chúng ta tưởng tượng.
– Khả năng phục hồi cảm xúc
Sức mạnh thực sự của một người không phải là thể lực, mà là nội lực. Do vậy, sau khi được người khác khen ngợi, bạn có thể nhanh chóng bình tĩnh lại. Hay sau khi bị chỉ trích, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh và không ở trong cảm xúc tiêu cực và tự ái trong thời gian dài.
Cuộc sống chắc chắn sẽ gặp phải những thất bại khác nhau, nếu bạn có thể khôi phục trạng thái cảm xúc của mình trong thời gian ngắn thì về cơ bản bạn là bất khả chiến bại.
3. Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức
Mặc dù nhiều người đã và đang sống, nhưng về cơ bản họ đã đóng cổng “trí não” của mình khi khoảng 30 tuổi. Cũng giống như hệ thống Windows, mặc dù đã hoạt động nhưng thực tế một số phiên bản đã ngừng cập nhật.
– Kỹ năng đầu vào
Đây là một trong số tất cả các khả năng mạnh nhất và cơ bản nhất. Trên thực tế, trong hơn mười năm giáo dục trên ghế nhà trường, chúng ta chỉ nhận được kiến thức mà chưa có kỹ năng thực sự.
Đây cũng là lý do tại sao trong xã hội có nhiều người học rất giỏi lý thuyết nhưng kỹ năng thực hành rất kém. Ngoài ra, khi ra trường, họ còn không học thêm các kỹ năng khác. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Và nếu không tham gia vào công việc liên quan trực tiếp đến chuyên ngành đang theo học, mỗi chúng ta cần bổ sung thêm các kỹ năng.
Ví dụ, có bao nhiêu người sẵn sàng học ngoại ngữ ngoài công việc? Có bao nhiêu người ghen tị khi nhìn thấy thu nhập hàng tháng của bạn bè?
Đừng nói rằng bạn không thể tìm ra cách, đừng nói rằng bạn không biết bắt đầu những kỹ năng này từ đâu. Vì, có rất nhiều tài nguyên trên Internet có thể được tìm kiếm, ngay cả khi bạn thực sự muốn học một kỹ năng nào đó bạn chưa biết.
“Học, học nữa, học mãi”- Lenin. Ảnh: Internet
– Đầu vào thông tin
Con người hiện đại đang mất đi một loại khả năng – khả năng đọc sâu.
Sau khi đọc một cuốn sách hàng trăm nghìn từ, hơn 80% mọi người sẽ vội vàng từ bỏ sau khi đọc một nửa hay đọc luôn trang cuối. Không phải vì cuốn sách đó không có giá trị hoặc viết kém, mà bởi vì họ không đọc một cuốn sách dài như vậy, thậm chí họ chưa đọc hoàn toàn một cuốn sách trong một năm.
Thử nghĩ xem, trước đây bạn vẫn có thể đọc xong một cuốn sách hay tiểu thuyết dài hàng trăm trang, nhưng bây giờ, nếu bạn nghĩ lại, đã bao lâu rồi bạn chưa đọc hết một cuốn sách?
Loại khả năng đọc sâu này thực chất là một loại khả năng nhập thông tin. Nếu bạn không trau dồi kiến thức trong một thời gian dài, điều này giống như một phiên bản hệ thống, lâu ngày không cập nhật, tải về các bản vá lỗi, hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu virus.
Tại sao người già luôn dễ bị lừa là bởi vì nếu một người không thể cập nhật kiến ​​thức của mình với sự phát triển của thời đại thì bất kỳ sự gian dối nào trong xã hội này cũng có thể lừa dối bạn.
4. Kỹ năng giao tiếp
Giao tiếp là chìa khóa để mở cánh cửa thành công (Ảnh: Internet)
– Hiểu những gì người khác đang nói
Trên thực tế, khả năng này tương tự như khả năng đọc chuyên sâu ở trên. Chỉ là khả năng trên là đọc, còn khả năng này là nghe. Khi bạn có thể nghĩ về ý định thực sự của người khác thông qua hình thức ngôn ngữ, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ đều khác.
Ví dụ, khi sếp của bạn nói rằng gần đây bạn không có phàn nàn gì về việc làm thêm giờ quá nhiều, liệu ông ấy có cho bạn làm thêm giờ hôm nay không? Khi một người lâu ngày không liên lạc đột nhiên đến chào hỏi bạn, anh ta có định hỏi bạn vay tiền không?
– Thể hiện bản thân một cách chính xác bằng lời nói
Đó là một khả năng khác thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế thì khả năng này không phải là phổ quát. Khi giao tiếp với những người xung quanh, bạn có cảm thấy rằng một số người không thể nói trôi chảy hoặc giao tiếp thường bị đứt quãng không?
Lời nói không rõ ràng, logic rối và diễn đạt không hoàn chỉnh là mức độ nói của hầu hết mọi người. Vì vậy, bạn không được nghĩ rằng loại khả năng này là bình thường, khi bạn có thể mô tả chính xác một sự vật bằng ngôn ngữ chính xác, hoặc có thể đưa ra quan điểm và trình độ để nói điều gì đó, bạn đã vượt qua hầu hết mọi người.
Nếu bạn không tự tin lắm về việc mình có khả năng này hay không, hãy thử luyện viết nhật ký hay blog, và dần dần bạn sẽ thấy rằng mình cũng có thể diễn đạt chính xác những suy nghĩ của bản thân.
Theo Zhihu

Đánh giá bài viết này

Similar Posts