Trang chủ » 4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là công đoạn rất quan trọng để đảm bảo loại bỏ sạch bụi bẩn và các sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng chỉ cần dùng nước rửa 4 loại thực phẩm này nhiều lần là sạch?

Do đặc điểm và cấu tạo của các loại thực phẩm nên mỗi loại cần có cách sơ chế và làm sạch khác nhau trước khi chế biến. Ví dụ, đôi khi bạn có thể chỉ cần rửa khoai tây với nước và nấu chín (mặc dù không nên ăn cả vỏ) hoặc với cà chua và dưa chuột (giả sử chúng tự làm). bạn có thể trồng nó để bỏ qua những nguy cơ liên quan đến thuốc trừ sâu), bạn chỉ cần rửa sạch với nước, gọt vỏ hay không là tùy sở thích của bạn.

Tuy nhiên, trái ngược với cách làm sạch đơn giản của các loại thực phẩm kể trên, có một số loại rất khó làm sạch chỉ bằng nước. Dù bạn có cố gắng rửa chúng bằng nước bao nhiêu lần đi chăng nữa thì vẫn còn rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Đây là 4 loại thực phẩm như vậy, muốn rửa sạch phải có mẹo.

1. Thịt lợn

Khi làm sạch thịt lợn mua về, nhiều người chỉ rửa dưới vòi nước sạch rồi mới chế biến. Tuy nhiên, đây là một cách làm rất sai lầm.

4 loại thực phẩm quen thuộc, nếu chỉ dùng nước, rửa bao nhiêu lần vẫn bẩn, bạn phải có bí quyết rửa sạch - Ảnh 1.

Thực tế, so với hầu hết các loại thịt khác, thịt lợn có nhiều mỡ hơn, độ kết dính cũng cao hơn. Vì vậy, khi để trên các bề mặt (bàn, thớt, hộp, khay) bày bán, thịt lợn cũng dễ bám bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Vì vậy, cách sơ chế thịt lợn đúng cách là ngâm thịt trong nước vo gạo 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

2. Bắp cải, súp lơ

Nhìn chung, nhiều người cho rằng hai loại rau này có lớp lá và hoa cuộn lại, ôm chặt vào nhau nên không tạo khe hở cho bụi bẩn, sinh vật gây bệnh chui vào bên trong.

4 loại thực phẩm quen thuộc, nếu chỉ dùng nước, dù rửa bao nhiêu lần vẫn bẩn, bạn phải có bí quyết rửa sạch - Ảnh 2.

Nhưng thực tế không phải như vậy, chính vì cấu tạo đặc biệt này mà chúng thường trở thành nơi ẩn náu của các sinh vật gây bệnh và dễ bị tồn dư một số loại thuốc bảo vệ thực vật bên trong. Cách làm đúng là trước tiên bạn cần rửa sạch bên ngoài, tách từng chiếc lá, từng chùm hoa của chúng rồi ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch với nước như bình thường.

3. Nấm

Nấm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nếu quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy bề mặt nấm rất trơn, khó bám bụi bẩn nên bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước.

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ dùng nước, rửa bao nhiêu lần vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết - Ảnh 3.

Không, điều này không chính xác. Bề mặt của nấm có nhiều rãnh nhỏ li ti nên dễ bám bụi bẩn hơn bạn tưởng. Để làm sạch nấm bạn cần Ngâm nấm trong nước vài phút (không ngâm lâu quá nấm có thể bị nhiễm khuẩn, độc hại khi ăn), sau đó múc nước vo gạo theo chiều kim đồng hồ để nấm trôi hết cát, bẩn. Lúc này bạn có thể sử dụng ngay hoặc nếu cẩn thận bạn có thể giặt lại với 1 lần nước nữa.

4. Cá

Khi rửa cá, hầu hết mọi người chỉ rửa dưới vòi nước chảy và thêm một chút muối. Nhưng cách làm này không thực sự hiệu quả.

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ dùng nước, rửa bao nhiêu lần vẫn bẩn thì bạn phải có bí quyết rửa sạch - Ảnh 4.

Cách làm đúng là ngâm cá vào bát nước lạnh có pha chút giấm, đợi khoảng 1 tiếng rồi vớt ra đánh vảy, cuối cùng rửa lại dưới vòi nước. vừa sạch.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

Xem thêm:  9 loại nước trái cây giúp "phòng bệnh hơn chữa bệnh", tăng cường đề kháng vượt trội vào mùa dịch

” bạn nhé.

Bài viết “4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-16 20:46:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về 4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

#loại #thực #phẩm #quen #thuộc #nếu #chỉ #sử #dụng #nước #rửa #nhiều #lần #đến #mấy #thì #vẫn #bẩn #muốn #rửa #sạch #phải #có #bí #quyết

Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến chúng là một bước rất quan trọng để đảm bảo loại bỏ chất bẩn và sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, bạn có chắc chỉ dùng nước rửa nhiều lần 4 loại thực phẩm này là đã sạch?

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

Do đặc tính và cấu tạo của thực phẩm nên mỗi loại lại cần một cách sơ chế, làm sạch khác nhau trước khi bạn có thể chế biến chúng. Chẳng hạn, bạn đôi khi chỉ cần rửa sạch khoai tây với nước rồi cứ thế mà chế biến món ăn (dù vậy việc ăn vỏ khoai tây là không được khuyến khích) hay với cà chua và dưa chuột (giả sử chúng là do nhà bạn trồng được để bỏ qua mối nguy hại liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật), bạn chỉ cần rửa sơ qua nước, gọt vỏ hay không là do sở thích của bạn.
Tuy nhiên, trái với cách làm sạch đơn giản của những thực phẩm nêu trên, có một số loại rất khó để làm sạch chỉ với nước. Dù bạn có cố gắng rửa chúng nhiều lần với nước thì vẫn có rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám lại mà mắt thường không thể thấy được. Dưới đây là 4 loại thực phẩm như thế, muốn rửa sạch chúng phải có mẹo.
1. Thịt lợn
Khi làm sạch thịt lợn mua về, nhiều người sẽ chỉ rửa nó dưới vòi nước sạch rồi bắt đầu mang vào chế biến. Tuy nhiên, đây là cách làm rất sai lầm.

Thực tế, so với đa phần các loại thịt khác, thịt lợn có nhiều mỡ hơn, độ bám dính cũng cao hơn. Do đó, khi được đặt trên các bề mặt (bàn, thớt, hộp, khay) để bày bán, thịt lợn cũng dễ bám dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Vì vậy, cách làm đúng khi sơ chế thịt lợn là bạn cần ngâm thịt trong nước vo gạo 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
2. Bắp cải, súp lơ
Nhìn chung, nhiều người cho rằng 2 loại rau này có lớp lá, hoa cuộn lại, ôm chặt vào nhau nên không tạo ra kẽ hở cho bụi bẩn và sinh vật gây bệnh chui vào bên trong.

Nhưng thực tế không phải vậy, chính vì cấu tạo đặc biệt này nên chúng thường trở thành nơi ẩn náu của sinh vật gây bệnh và dễ tồn dư một số loại thuốc bảo vệ thực vật bên trong. Cách làm đúng là bạn cần làm sạch bên ngoài trước, tách nhỏ từng lá, cụm hoa của chúng ra rồi đem ngâm nước muối, sau đó thực hiện việc rửa lại với nước như bình thường.
3. Nấm
Nấm là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu nhìn bằng mắt thường, ta có thể thấy bề ngoài của nấm rất trơn, khó bám bụi bẩn nên chỉ cần rửa sơ qua nước là được.

Không, điều này không chính xác. Bề mặt của nấm có nhiều rãnh nhỏ li ti, do đó nó dễ bám bụi bẩn hơn là bạn tưởng. Để làm sạch nấm bạn cần ngâm nấm trong nước vài phút (đừng ngâm quá lâu, nó có thể bị nhiễm khuẩn và gây độc khi ăn vào), sau đó khoắng nước theo chiều kim đồng hồ để nấm trôi hết cát và bụi bẩn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được ngay hoặc nếu bạn là người cẩn thận có thể rửa lại thêm 1 nước nữa.
4. Cá
Khi rửa cá, đa phần mọi người chỉ rửa dưới vòi nước chảy và xát thêm ít muối. Nhưng cách làm này không thực sự hiệu quả.

Xem thêm:  Đi mát-xa, bị vi khuẩn não mô cầu chui vào "cậu nhỏ"

Cách làm đúng là bạn nên ngâm cá vào thau nước lạnh có pha chút giấm, đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra đánh vảy và cuối cùng là rửa lại dưới vòi nước chảy, lúc này cá vừa bớt mùi tanh, dễ tách vảy vừa sạch sẽ.
Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

#loại #thực #phẩm #quen #thuộc #nếu #chỉ #sử #dụng #nước #rửa #nhiều #lần #đến #mấy #thì #vẫn #bẩn #muốn #rửa #sạch #phải #có #bí #quyết

Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến chúng là một bước rất quan trọng để đảm bảo loại bỏ chất bẩn và sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, bạn có chắc chỉ dùng nước rửa nhiều lần 4 loại thực phẩm này là đã sạch?

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

Do đặc tính và cấu tạo của thực phẩm nên mỗi loại lại cần một cách sơ chế, làm sạch khác nhau trước khi bạn có thể chế biến chúng. Chẳng hạn, bạn đôi khi chỉ cần rửa sạch khoai tây với nước rồi cứ thế mà chế biến món ăn (dù vậy việc ăn vỏ khoai tây là không được khuyến khích) hay với cà chua và dưa chuột (giả sử chúng là do nhà bạn trồng được để bỏ qua mối nguy hại liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật), bạn chỉ cần rửa sơ qua nước, gọt vỏ hay không là do sở thích của bạn.
Tuy nhiên, trái với cách làm sạch đơn giản của những thực phẩm nêu trên, có một số loại rất khó để làm sạch chỉ với nước. Dù bạn có cố gắng rửa chúng nhiều lần với nước thì vẫn có rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám lại mà mắt thường không thể thấy được. Dưới đây là 4 loại thực phẩm như thế, muốn rửa sạch chúng phải có mẹo.
1. Thịt lợn
Khi làm sạch thịt lợn mua về, nhiều người sẽ chỉ rửa nó dưới vòi nước sạch rồi bắt đầu mang vào chế biến. Tuy nhiên, đây là cách làm rất sai lầm.

Thực tế, so với đa phần các loại thịt khác, thịt lợn có nhiều mỡ hơn, độ bám dính cũng cao hơn. Do đó, khi được đặt trên các bề mặt (bàn, thớt, hộp, khay) để bày bán, thịt lợn cũng dễ bám dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Vì vậy, cách làm đúng khi sơ chế thịt lợn là bạn cần ngâm thịt trong nước vo gạo 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
2. Bắp cải, súp lơ
Nhìn chung, nhiều người cho rằng 2 loại rau này có lớp lá, hoa cuộn lại, ôm chặt vào nhau nên không tạo ra kẽ hở cho bụi bẩn và sinh vật gây bệnh chui vào bên trong.

Nhưng thực tế không phải vậy, chính vì cấu tạo đặc biệt này nên chúng thường trở thành nơi ẩn náu của sinh vật gây bệnh và dễ tồn dư một số loại thuốc bảo vệ thực vật bên trong. Cách làm đúng là bạn cần làm sạch bên ngoài trước, tách nhỏ từng lá, cụm hoa của chúng ra rồi đem ngâm nước muối, sau đó thực hiện việc rửa lại với nước như bình thường.
3. Nấm
Nấm là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu nhìn bằng mắt thường, ta có thể thấy bề ngoài của nấm rất trơn, khó bám bụi bẩn nên chỉ cần rửa sơ qua nước là được.

Không, điều này không chính xác. Bề mặt của nấm có nhiều rãnh nhỏ li ti, do đó nó dễ bám bụi bẩn hơn là bạn tưởng. Để làm sạch nấm bạn cần ngâm nấm trong nước vài phút (đừng ngâm quá lâu, nó có thể bị nhiễm khuẩn và gây độc khi ăn vào), sau đó khoắng nước theo chiều kim đồng hồ để nấm trôi hết cát và bụi bẩn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được ngay hoặc nếu bạn là người cẩn thận có thể rửa lại thêm 1 nước nữa.
4. Cá
Khi rửa cá, đa phần mọi người chỉ rửa dưới vòi nước chảy và xát thêm ít muối. Nhưng cách làm này không thực sự hiệu quả.

Cách làm đúng là bạn nên ngâm cá vào thau nước lạnh có pha chút giấm, đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra đánh vảy và cuối cùng là rửa lại dưới vòi nước chảy, lúc này cá vừa bớt mùi tanh, dễ tách vảy vừa sạch sẽ.
Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Xem thêm:  Người phụ nữ 37 tuổi bị thoái hóa, lệch đốt sống cổ, bác sĩ cảnh báo tác hại của việc nghiện dùng điện thoại di động

#loại #thực #phẩm #quen #thuộc #nếu #chỉ #sử #dụng #nước #rửa #nhiều #lần #đến #mấy #thì #vẫn #bẩn #muốn #rửa #sạch #phải #có #bí #quyết

Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến chúng là một bước rất quan trọng để đảm bảo loại bỏ chất bẩn và sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, bạn có chắc chỉ dùng nước rửa nhiều lần 4 loại thực phẩm này là đã sạch?

4 loại thực phẩm quen thuộc nếu chỉ sử dụng nước, rửa nhiều lần đến mấy thì vẫn bẩn, muốn rửa sạch phải có bí quyết

Do đặc tính và cấu tạo của thực phẩm nên mỗi loại lại cần một cách sơ chế, làm sạch khác nhau trước khi bạn có thể chế biến chúng. Chẳng hạn, bạn đôi khi chỉ cần rửa sạch khoai tây với nước rồi cứ thế mà chế biến món ăn (dù vậy việc ăn vỏ khoai tây là không được khuyến khích) hay với cà chua và dưa chuột (giả sử chúng là do nhà bạn trồng được để bỏ qua mối nguy hại liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật), bạn chỉ cần rửa sơ qua nước, gọt vỏ hay không là do sở thích của bạn.
Tuy nhiên, trái với cách làm sạch đơn giản của những thực phẩm nêu trên, có một số loại rất khó để làm sạch chỉ với nước. Dù bạn có cố gắng rửa chúng nhiều lần với nước thì vẫn có rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn bám lại mà mắt thường không thể thấy được. Dưới đây là 4 loại thực phẩm như thế, muốn rửa sạch chúng phải có mẹo.
1. Thịt lợn
Khi làm sạch thịt lợn mua về, nhiều người sẽ chỉ rửa nó dưới vòi nước sạch rồi bắt đầu mang vào chế biến. Tuy nhiên, đây là cách làm rất sai lầm.

Thực tế, so với đa phần các loại thịt khác, thịt lợn có nhiều mỡ hơn, độ bám dính cũng cao hơn. Do đó, khi được đặt trên các bề mặt (bàn, thớt, hộp, khay) để bày bán, thịt lợn cũng dễ bám dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Vì vậy, cách làm đúng khi sơ chế thịt lợn là bạn cần ngâm thịt trong nước vo gạo 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
2. Bắp cải, súp lơ
Nhìn chung, nhiều người cho rằng 2 loại rau này có lớp lá, hoa cuộn lại, ôm chặt vào nhau nên không tạo ra kẽ hở cho bụi bẩn và sinh vật gây bệnh chui vào bên trong.

Nhưng thực tế không phải vậy, chính vì cấu tạo đặc biệt này nên chúng thường trở thành nơi ẩn náu của sinh vật gây bệnh và dễ tồn dư một số loại thuốc bảo vệ thực vật bên trong. Cách làm đúng là bạn cần làm sạch bên ngoài trước, tách nhỏ từng lá, cụm hoa của chúng ra rồi đem ngâm nước muối, sau đó thực hiện việc rửa lại với nước như bình thường.
3. Nấm
Nấm là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu nhìn bằng mắt thường, ta có thể thấy bề ngoài của nấm rất trơn, khó bám bụi bẩn nên chỉ cần rửa sơ qua nước là được.

Không, điều này không chính xác. Bề mặt của nấm có nhiều rãnh nhỏ li ti, do đó nó dễ bám bụi bẩn hơn là bạn tưởng. Để làm sạch nấm bạn cần ngâm nấm trong nước vài phút (đừng ngâm quá lâu, nó có thể bị nhiễm khuẩn và gây độc khi ăn vào), sau đó khoắng nước theo chiều kim đồng hồ để nấm trôi hết cát và bụi bẩn. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được ngay hoặc nếu bạn là người cẩn thận có thể rửa lại thêm 1 nước nữa.
4. Cá
Khi rửa cá, đa phần mọi người chỉ rửa dưới vòi nước chảy và xát thêm ít muối. Nhưng cách làm này không thực sự hiệu quả.

Cách làm đúng là bạn nên ngâm cá vào thau nước lạnh có pha chút giấm, đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra đánh vảy và cuối cùng là rửa lại dưới vòi nước chảy, lúc này cá vừa bớt mùi tanh, dễ tách vảy vừa sạch sẽ.
Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Đánh giá bài viết này

Similar Posts