Trang chủ » 7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

Không chỉ thức ăn đã ăn mà những thói quen sai lầm ngay sau khi ăn cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Nhiều người hiểu rằng cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh để sống khỏe và sống lâu, nhưng không biết rằng bệnh tật xuất phát từ những điều nhỏ nhặt sau bữa ăn.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều thói quen tưởng chừng vô hại lúc này lại gây khó chịu, giảm sức đề kháng, về lâu dài hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Vì vậy, có 7 điều bạn tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn:

1. Ăn trái cây

Trái cây rất tốt, nhưng tốt nhất khi bạn ăn chúng khoảng 1-2 giờ sau bữa ăn no. Vì ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm khi chưa tiêu hóa hết thức ăn sẽ gây ra rất nhiều gánh nặng cho dạ dày.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang lại bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 1.

Ngoài ra, trong trái cây còn chứa nhiều đường, axit, glucose, fructose, tinh bột, khiến thức ăn càng khó tiêu hóa. Chất flavon trong nhiều loại trái cây cũng dễ bị vi khuẩn đường ruột phân hủy thành axit oxalic, về lâu dài gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

2. Đi tắm

Nếu bạn đi vệ sinh ngay sau khi ăn sẽ làm tăng lưu lượng máu đến tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể, làm giảm lượng máu đến dạ dày. Điều này sẽ khiến hệ tiêu hóa yếu đi và khó thực hiện tốt chức năng của nó.

Vì vậy, mọi người, đặc biệt là người trung niên và cao tuổi không nên tắm ngay sau bữa ăn. Thời điểm lý tưởng để tắm là trước hoặc sau khi ăn 30 phút.

3. Đi ngủ

Có câu “căng da bụng, chùng da mắt”, nhưng nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn sẽ rất có hại cho dạ dày và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang lại bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 2.

Vì khi vừa ăn xong, để tiêu hóa thức ăn, máu cần dồn về dạ dày, nhưng việc ngủ ngay khiến hoạt động đẩy máu xuống dạ dày bị ngưng trệ khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết, sinh sôi vi khuẩn. tấn công. Dạ dày.

Một nghiên cứu từ Đại học Hy Lạp cũng chỉ ra rằng đi ngủ ngay sau khi ăn có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, dạ dày sẽ căng ra sau khi ăn nên nếu bạn ngủ ngay cũng khiến dạ dày đè lên cơ hoành khiến hoạt động của cơ tim bị dồn nén và cản trở, dễ gây ra các bệnh về tim mạch.

4. Uống nhiều nước

Nhiều người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, tuy nhiên thói quen này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa và làm tăng lượng đường trong máu.

Thời điểm lý tưởng để uống nước là trước và sau bữa ăn 30 phút, điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn, nếu muốn uống canh thì nên uống trước khi ăn. Ngoài ra, bạn có thể uống một ít nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.

5. Bài tập

Khi no, máu trong cơ thể sẽ dồn về dạ dày và một số bộ phận khác để thực hiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng vào cơ thể.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang lại bệnh tật và giảm tuổi thọ, nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 3.

Vì vậy, nếu tập luyện vào thời điểm này sẽ khiến nhịp sinh học ổn định của cơ thể bị rối loạn, gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, chuột rút, đau bụng, ăn không tiêu. khiến bạn rất khó chịu và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Tình trạng này nếu diễn ra lâu ngày sẽ gây viêm loét dạ dày và các bộ phận trong hệ tiêu hóa rất nguy hiểm. Vì vậy, hãy tập thể dục ít nhất 2 giờ sau khi ăn để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

6. Đánh răng

Đánh răng là một trong những thói quen lành mạnh vào buổi tối để ngăn ngừa sâu răng, cũng có những người thường ăn sáng sau khi đánh răng để tự tin ra ngoài. Tuy nhiên, đây là một thói quen tốt nhưng lại vô cùng nguy hại.

Theo các bác sĩ nha khoa, sau khi ăn, bạn nên đợi ít nhất 30 phút rồi mới đánh răng. Vì men răng sẽ ngày càng yếu đi sau khi bạn ăn thức ăn có nhiều đường, tinh bột, axit… Do đó, nếu đánh răng ngay có thể khiến men răng bị bào mòn và bị tổn thương. nghiêm túc.

7. Uống trà

Không chỉ những người trung tuổi hay cao tuổi, ngày nay nhiều người trẻ cũng thường uống trà sau khi ăn. Chúng ta đều biết trà rất tốt cho sức khỏe, nhưng uống ngay sau khi ăn thì hoàn toàn phản tác dụng.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang lại bệnh tật và giảm tuổi thọ, nhưng hầu hết chúng ta đều mắc phải - Ảnh 4.

Trà cản trở quá trình hấp thụ sắt từ thức ăn, về lâu dài sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu sắt. Thành phần axit tannic trong trà cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của dạ dày. Tốt nhất, hãy uống trà ít nhất 30 phút sau khi ăn no và không dùng trà quá đặc.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Top Beauty, Eat This

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

Xem thêm:  Dấu hiệu chứng tỏ một người đang có tần số hoạt động tình dục tốt nhất, không phải số lần mà là biểu hiện này của cơ thể

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

” bạn nhé.

Bài viết “7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 20:53:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về 7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

#điều #vội #vàng #sau #bữa #ăn #có #thể #mang #đến #bệnh #tật #và #giảm #tuổi #thọ #nhưng #đa #số #chúng #đều #mắc #phải

Không chỉ thực phẩm được ăn mà chính những thói quen sai lầm ngay sau khi ăn xong cũng có thể gây hại đến sức khỏe con người.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

Nhiều người hiểu rằng phải có chế độ ăn uống lành mạnh để khỏe mạnh, sống lâu nhưng không hề biết rằng bệnh tật lại đến từ những điều nhỏ nhặt sau bữa ăn.
Các chuyên gia cho biết, rất nhiều thói quen tưởng vô hại vào thời điểm này có thể gây ra cảm giác khó chịu, giảm sức đề kháng, lâu ngày hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Vì vậy, có 7 việc mà bạn tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn xong:
1. Ăn trái cây
Trái cây rất tốt, nhưng tốt nhất là khi bạn ăn chúng sau khoảng 1 – 2 giờ sau bữa cơm no. Bởi việc ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm trong khi chưa tiêu hóa hết thức ăn gây nhiều gánh nặng cho dạ dày.

Ngoài ra, trong trái cây còn chứa các loại đường, axit, glucose, fructose, tinh bột làm thức ăn càng khó tiêu hơn nữa. Chất flavon trong nhiều loại trái cây còn dễ bị vi khuẩn đường ruột phân hủy thành axit oxalic, về dài lâu gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.
2. Đi tắm
Nếu vừa ăn xong mà đi tắm ngay sẽ làm cho dòng chảy của máu tăng nhanh đến tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể mà giảm lượng máu chảy đến dạ dày. Điều này sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa trở nên yếu ớt và khó thực hiện tốt chức năng của nó.
Bởi vậy, mọi người, đặc biệt là người trung niên, cao tuổi tốt nhất không nên tắm ngay sau bữa ăn. Thời gian lý tưởng để tắm là trước hoặc sau khi ăn 30 phút.
3. Đi ngủ
Có câu “căng da bụng, chùng da mắt”, nhưng nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn thì rất có hại cho dạ dày và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Bởi vì khi mới ăn xong, để tiêu hóa thức ăn máu cần dồn về dạ dày, nhưng ngủ ngay lại khiến hoạt động đẩy máu về dạ dày bị ngưng trệ, khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết, sinh sôi vi khuẩn tấn công dạ dày.
Một nghiên cứu của trường Đại học Hy Lạp cũng chỉ ra rằng đi ngủ ngay sau khi ăn có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, dạ dày sẽ căng to sau khi ăn, nên nếu ngủ ngay cũng khiến dạ dày đè lên cơ hoành, khiến hoạt động của cơ tim bị chèn ép và cản trở, dễ sinh bệnh tim.
4. Uống nhiều nước
Nhiều người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, thế nhưng, thói quen này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng lượng đường trong máu.
Thời điểm lý tưởng để uống nước là 30 phút trước và sau bữa ăn, điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn nếu muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Ngoài ra, bạn có thể uống một chút nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.
5. Tập thể dục
Khi ăn no, máu trong cơ thể sẽ tập trung đến dạ dày và một số bộ phận khác để thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Vì vậy, nếu tập thể dục trong lúc này sẽ khiến nhịp sinh học ổn định của cơ thể bị rối loạn, gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, chuột rút, đau bụng, thức ăn không tiêu hóa được sẽ khiến bạn rất khó chịu và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Tình trạng này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây viêm loét dạ dày và các bộ phận của hệ tiêu hóa rất nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy tập thể dục ít nhất sau khi ăn 2 tiếng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
6. Đánh răng
Đánh răng là một trong những thói quen lành mạnh vào buổi tối để phòng ngừa bệnh sâu răng, cũng có người thường ăn sáng xong mới đánh răng để tự tin ra ngoài. Tuy nhiên, đây là 1 thói quen tưởng lợi mà vô cùng hại.
Theo các bác sĩ nha khoa, sau khi ăn uống, bạn nên đợi ít nhất 30 phút mới được đánh răng. Bởi vì men răng sẽ trở nên yếu và mềm hơn sau khi bạn ăn uống những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, axit… Do đó, nếu bạn đánh răng ngay, thì có thể khiến men răng bị xói mòn, bị tổn thương nghiêm trọng.
7. Uống trà
Không chỉ những người trung niên hay cao tuổi, hiện nay rất nhiều bạn trẻ cũng thường uống trà sau khi ăn xong. Chúng ta đều biết trà tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống ngay sau khi ăn lại hoàn toàn phản tác dụng.

Xem thêm:  Cà chua giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng có 3 nhóm người tuyệt đối đừng nên ăn kẻo rước họa vào thân

Trà cản trở quá trình hấp thụ sắt từ thực phẩm, lâu dài sẽ dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể. Hàm lượng axit tannic trong trà cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein của dạ dày. Tốt nhất, hãy uống trà sau khi ăn no ít nhất là 30 phút và đừng dùng trà pha quá đặc.
Nguồn và ảnh: Aboluowang, Top Beauty, Eat This

#điều #vội #vàng #sau #bữa #ăn #có #thể #mang #đến #bệnh #tật #và #giảm #tuổi #thọ #nhưng #đa #số #chúng #đều #mắc #phải

Không chỉ thực phẩm được ăn mà chính những thói quen sai lầm ngay sau khi ăn xong cũng có thể gây hại đến sức khỏe con người.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

Nhiều người hiểu rằng phải có chế độ ăn uống lành mạnh để khỏe mạnh, sống lâu nhưng không hề biết rằng bệnh tật lại đến từ những điều nhỏ nhặt sau bữa ăn.
Các chuyên gia cho biết, rất nhiều thói quen tưởng vô hại vào thời điểm này có thể gây ra cảm giác khó chịu, giảm sức đề kháng, lâu ngày hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Vì vậy, có 7 việc mà bạn tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn xong:
1. Ăn trái cây
Trái cây rất tốt, nhưng tốt nhất là khi bạn ăn chúng sau khoảng 1 – 2 giờ sau bữa cơm no. Bởi việc ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm trong khi chưa tiêu hóa hết thức ăn gây nhiều gánh nặng cho dạ dày.

Ngoài ra, trong trái cây còn chứa các loại đường, axit, glucose, fructose, tinh bột làm thức ăn càng khó tiêu hơn nữa. Chất flavon trong nhiều loại trái cây còn dễ bị vi khuẩn đường ruột phân hủy thành axit oxalic, về dài lâu gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.
2. Đi tắm
Nếu vừa ăn xong mà đi tắm ngay sẽ làm cho dòng chảy của máu tăng nhanh đến tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể mà giảm lượng máu chảy đến dạ dày. Điều này sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa trở nên yếu ớt và khó thực hiện tốt chức năng của nó.
Bởi vậy, mọi người, đặc biệt là người trung niên, cao tuổi tốt nhất không nên tắm ngay sau bữa ăn. Thời gian lý tưởng để tắm là trước hoặc sau khi ăn 30 phút.
3. Đi ngủ
Có câu “căng da bụng, chùng da mắt”, nhưng nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn thì rất có hại cho dạ dày và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Bởi vì khi mới ăn xong, để tiêu hóa thức ăn máu cần dồn về dạ dày, nhưng ngủ ngay lại khiến hoạt động đẩy máu về dạ dày bị ngưng trệ, khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết, sinh sôi vi khuẩn tấn công dạ dày.
Một nghiên cứu của trường Đại học Hy Lạp cũng chỉ ra rằng đi ngủ ngay sau khi ăn có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, dạ dày sẽ căng to sau khi ăn, nên nếu ngủ ngay cũng khiến dạ dày đè lên cơ hoành, khiến hoạt động của cơ tim bị chèn ép và cản trở, dễ sinh bệnh tim.
4. Uống nhiều nước
Nhiều người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, thế nhưng, thói quen này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng lượng đường trong máu.
Thời điểm lý tưởng để uống nước là 30 phút trước và sau bữa ăn, điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn nếu muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Ngoài ra, bạn có thể uống một chút nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.
5. Tập thể dục
Khi ăn no, máu trong cơ thể sẽ tập trung đến dạ dày và một số bộ phận khác để thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Vì vậy, nếu tập thể dục trong lúc này sẽ khiến nhịp sinh học ổn định của cơ thể bị rối loạn, gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, chuột rút, đau bụng, thức ăn không tiêu hóa được sẽ khiến bạn rất khó chịu và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Tình trạng này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây viêm loét dạ dày và các bộ phận của hệ tiêu hóa rất nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy tập thể dục ít nhất sau khi ăn 2 tiếng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
6. Đánh răng
Đánh răng là một trong những thói quen lành mạnh vào buổi tối để phòng ngừa bệnh sâu răng, cũng có người thường ăn sáng xong mới đánh răng để tự tin ra ngoài. Tuy nhiên, đây là 1 thói quen tưởng lợi mà vô cùng hại.
Theo các bác sĩ nha khoa, sau khi ăn uống, bạn nên đợi ít nhất 30 phút mới được đánh răng. Bởi vì men răng sẽ trở nên yếu và mềm hơn sau khi bạn ăn uống những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, axit… Do đó, nếu bạn đánh răng ngay, thì có thể khiến men răng bị xói mòn, bị tổn thương nghiêm trọng.
7. Uống trà
Không chỉ những người trung niên hay cao tuổi, hiện nay rất nhiều bạn trẻ cũng thường uống trà sau khi ăn xong. Chúng ta đều biết trà tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống ngay sau khi ăn lại hoàn toàn phản tác dụng.

Trà cản trở quá trình hấp thụ sắt từ thực phẩm, lâu dài sẽ dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể. Hàm lượng axit tannic trong trà cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein của dạ dày. Tốt nhất, hãy uống trà sau khi ăn no ít nhất là 30 phút và đừng dùng trà pha quá đặc.
Nguồn và ảnh: Aboluowang, Top Beauty, Eat This

Xem thêm:  Làm thế nào để biết cơ thể nam giới đang thiếu hormone testosterone và có cách gì để tăng tiết loại hormone này?

#điều #vội #vàng #sau #bữa #ăn #có #thể #mang #đến #bệnh #tật #và #giảm #tuổi #thọ #nhưng #đa #số #chúng #đều #mắc #phải

Không chỉ thực phẩm được ăn mà chính những thói quen sai lầm ngay sau khi ăn xong cũng có thể gây hại đến sức khỏe con người.

7 điều vội vàng sau bữa ăn có thể mang đến bệnh tật và giảm tuổi thọ nhưng đa số chúng ta đều mắc phải

Nhiều người hiểu rằng phải có chế độ ăn uống lành mạnh để khỏe mạnh, sống lâu nhưng không hề biết rằng bệnh tật lại đến từ những điều nhỏ nhặt sau bữa ăn.
Các chuyên gia cho biết, rất nhiều thói quen tưởng vô hại vào thời điểm này có thể gây ra cảm giác khó chịu, giảm sức đề kháng, lâu ngày hình thành nhiều căn bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư. Vì vậy, có 7 việc mà bạn tuyệt đối không nên làm ngay sau khi ăn xong:
1. Ăn trái cây
Trái cây rất tốt, nhưng tốt nhất là khi bạn ăn chúng sau khoảng 1 – 2 giờ sau bữa cơm no. Bởi việc ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm trong khi chưa tiêu hóa hết thức ăn gây nhiều gánh nặng cho dạ dày.

Ngoài ra, trong trái cây còn chứa các loại đường, axit, glucose, fructose, tinh bột làm thức ăn càng khó tiêu hơn nữa. Chất flavon trong nhiều loại trái cây còn dễ bị vi khuẩn đường ruột phân hủy thành axit oxalic, về dài lâu gây nên nhiều bệnh nguy hiểm.
2. Đi tắm
Nếu vừa ăn xong mà đi tắm ngay sẽ làm cho dòng chảy của máu tăng nhanh đến tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể mà giảm lượng máu chảy đến dạ dày. Điều này sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa trở nên yếu ớt và khó thực hiện tốt chức năng của nó.
Bởi vậy, mọi người, đặc biệt là người trung niên, cao tuổi tốt nhất không nên tắm ngay sau bữa ăn. Thời gian lý tưởng để tắm là trước hoặc sau khi ăn 30 phút.
3. Đi ngủ
Có câu “căng da bụng, chùng da mắt”, nhưng nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn thì rất có hại cho dạ dày và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

Bởi vì khi mới ăn xong, để tiêu hóa thức ăn máu cần dồn về dạ dày, nhưng ngủ ngay lại khiến hoạt động đẩy máu về dạ dày bị ngưng trệ, khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết, sinh sôi vi khuẩn tấn công dạ dày.
Một nghiên cứu của trường Đại học Hy Lạp cũng chỉ ra rằng đi ngủ ngay sau khi ăn có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, dạ dày sẽ căng to sau khi ăn, nên nếu ngủ ngay cũng khiến dạ dày đè lên cơ hoành, khiến hoạt động của cơ tim bị chèn ép và cản trở, dễ sinh bệnh tim.
4. Uống nhiều nước
Nhiều người có thói quen uống nước ngay sau khi ăn, thế nhưng, thói quen này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng lượng đường trong máu.
Thời điểm lý tưởng để uống nước là 30 phút trước và sau bữa ăn, điều này giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong bữa ăn nếu muốn uống nước canh thì nên uống trước khi ăn cơm. Ngoài ra, bạn có thể uống một chút nước trong khi ăn, nhưng tốt nhất là nước ấm để giúp nuốt thức ăn dễ dàng hơn.
5. Tập thể dục
Khi ăn no, máu trong cơ thể sẽ tập trung đến dạ dày và một số bộ phận khác để thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

Vì vậy, nếu tập thể dục trong lúc này sẽ khiến nhịp sinh học ổn định của cơ thể bị rối loạn, gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, chuột rút, đau bụng, thức ăn không tiêu hóa được sẽ khiến bạn rất khó chịu và không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Tình trạng này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây viêm loét dạ dày và các bộ phận của hệ tiêu hóa rất nguy hiểm. Chính vì vậy, hãy tập thể dục ít nhất sau khi ăn 2 tiếng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
6. Đánh răng
Đánh răng là một trong những thói quen lành mạnh vào buổi tối để phòng ngừa bệnh sâu răng, cũng có người thường ăn sáng xong mới đánh răng để tự tin ra ngoài. Tuy nhiên, đây là 1 thói quen tưởng lợi mà vô cùng hại.
Theo các bác sĩ nha khoa, sau khi ăn uống, bạn nên đợi ít nhất 30 phút mới được đánh răng. Bởi vì men răng sẽ trở nên yếu và mềm hơn sau khi bạn ăn uống những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột, axit… Do đó, nếu bạn đánh răng ngay, thì có thể khiến men răng bị xói mòn, bị tổn thương nghiêm trọng.
7. Uống trà
Không chỉ những người trung niên hay cao tuổi, hiện nay rất nhiều bạn trẻ cũng thường uống trà sau khi ăn xong. Chúng ta đều biết trà tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống ngay sau khi ăn lại hoàn toàn phản tác dụng.

Trà cản trở quá trình hấp thụ sắt từ thực phẩm, lâu dài sẽ dẫn đến thiếu sắt trong cơ thể. Hàm lượng axit tannic trong trà cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein của dạ dày. Tốt nhất, hãy uống trà sau khi ăn no ít nhất là 30 phút và đừng dùng trà pha quá đặc.
Nguồn và ảnh: Aboluowang, Top Beauty, Eat This

Đánh giá bài viết này

Similar Posts