Trang chủ » 7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

Một số món ăn Trung Quốc, được phục vụ trong Tết Nguyên đán, đặc biệt là vào bữa tối giao thừa, được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

Biểu tượng của sự may mắn trong các món ăn truyền thống ngày Tết của Trung Quốc dựa trên cách phát âm tên hoặc hình dạng. Ngoài ra, cách thức sử dụng món ăn cũng rất quan trọng.

Các món ăn phổ biến nhất trong Tết Nguyên đán của Trung Quốc bao gồm bánh bao, cá, chả giò và bánh tổ. Dưới đây là 7 món ăn mang lại may mắn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc do China Highlights tổng hợp.

Cá: Tượng trưng cho sự thịnh vượng

Cá là một trong những món ăn đặc trưng ngày Tết của người Trung Quốc. Trong tiếng Trung, “cá” được phát âm gần giống như “dư thừa”. Người Trung Quốc luôn muốn có một khoản tiền dư dả vào cuối năm vì họ cho rằng nếu tiết kiệm được một khoản vào cuối năm, họ có thể kiếm được nhiều hơn trong năm mới.

Từ đầu tiên của “cá chép” trong tiếng Trung Quốc phát âm giống như cụm từ “Chúc may mắn”. Ăn cá chép trong dịp Tết Nguyên đán được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

Phần đầu của từ “cá trôi đen” trong tiếng Trung Quốc được phát âm giống như một món quà. Vì vậy, người Trung Quốc tin rằng ăn cá trôi đen trong năm mới sẽ tượng trưng cho sự may mắn.

Khi ăn cá, người Trung Quốc thường bỏ lại một ít vì điều này báo hiệu một năm mới dồi dào.

Bánh bao: Tượng trưng cho sự giàu có

Với lịch sử hơn 1.800 năm, bánh bao là món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, đặc biệt là ở miền Bắc đất nước.

Bánh bao có thể được làm cho giống với thỏi bạc của Trung Quốc. Theo quan niệm, càng ăn nhiều bánh bao trong dịp Tết Nguyên đán thì năm mới càng kiếm được nhiều tiền.

Bánh bao thường bao gồm thịt băm và rau cắt nhỏ được gói trong một lớp bột mỏng. Nhân phổ biến là thịt lợn băm, tôm cắt hạt lựu, cá, thịt gà xay, thịt bò và rau. Bánh bao có thể được nấu bằng cách luộc, hấp, rán hoặc nướng.

Người Trung Quốc không ăn bánh bao với dưa cải vào đêm giao thừa vì nó tượng trưng cho sự nghèo khó. Vào đêm giao thừa, người Trung Quốc theo truyền thống thường ăn bánh bao với bắp cải và củ cải với hy vọng làn da sẽ trở nên trắng mịn và tâm trạng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Một số người Trung Quốc đặt một sợi chỉ trắng bên trong một chiếc bánh bao và người ăn chiếc bánh bao đó được cho là sẽ sống lâu. Họ cũng có thể bỏ một đồng xu vào bánh bao với hy vọng người ăn nó sẽ trở nên giàu có.

Chân giò: Tượng trưng cho sự thịnh vượng

Chả giò là món ăn ngày Tết của Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở các thành phố miền Đông Trung Quốc như Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu và Thâm Quyến.

Chả giò là một món ăn bao gồm các cuộn hình trụ với nhân rau hoặc thịt. Nhân bánh được gói trong giấy gói bột mỏng. Món nem khi rán lên có màu vàng ruộm, nhìn như một cục vàng mang ý nghĩa một năm “tiền vào túi”.

Bánh nếp: Mang lại thu nhập hoặc chức vụ cao hơn

Bánh nếp là món ăn tượng trưng cho sự may mắn được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc. Trong tiếng Hán, bánh chưng có nghĩa là “ngày càng cao theo năm tháng”. Người Trung Quốc cho rằng điều này có nghĩa là bạn càng ở vị trí cao, công việc kinh doanh của bạn sẽ càng phát đạt. Nguyên liệu chính của bánh chưng là gạo nếp, đường, hạt dẻ, táo đỏ và lá sen.

7 món ăn mang lại may mắn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Ảnh: Radiant Rachels

Bánh trôi tàu: Chúc gia đình sum họp

Bánh bao là món ăn chính trong Lễ hội Đèn lồng Trung Quốc, tuy nhiên, ở miền Nam Trung Quốc, người ta ăn món này trong dịp Tết Nguyên đán.

7 món ăn mang lại may mắn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Ảnh: KNET

Cách phát âm và hình dạng tròn của lũa liên quan đến sự đoàn tụ và ở bên nhau. Đó là lý do tại sao món ăn này được người Trung Quốc ưa chuộng trong dịp năm mới.

Mì trường thọ: Tượng trưng cho hạnh phúc và trường thọ

Đúng như tên gọi, mì trường thọ tượng trưng cho ước nguyện trường thọ. Đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là ở miền Bắc Trung Quốc.

Sợi mì trường thọ dài hơn sợi mì bình thường và không được cắt nhỏ, có thể chiên hoặc luộc rồi cho vào tô cùng với nước dùng.

7 món ăn mang lại may mắn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Ảnh: Fine Cooking

Quả May Mắn: Tượng trưng cho sự no đủ, dư dả

Một số loại trái cây thường được ăn trong Tết Nguyên đán là quýt, cam và bưởi vì chúng có màu vàng và hình tròn. Điều này tượng trưng cho sự dồi dào và giàu có.

7 món ăn mang lại may mắn trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc - Ảnh 7.

Ảnh: China Highlights

Ăn quýt và cam được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Trong tiếng Trung Quốc, nó có nghĩa là cam và quýt được phát âm giống như “thành công”.

Ăn bưởi được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng. Ăn càng nhiều bưởi, bạn càng mang lại nhiều của cải.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

Xem thêm:  Họa sĩ Nam Phi vẽ tranh từ rác thải nhựa, kết quả là những tác phẩm kinh ngạc đến mức khó tin

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

” bạn nhé.

Bài viết “7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 22:23:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về 7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

#món #ăn #mang #lại #mắn #dịp #Tết #Nguyên #đán #tại #Trung #Quốc

Một số món ăn Trung Quốc, phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt vào bữa tối đêm giao thừa, được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

Biểu tượng cho sự may mắn của những món ăn truyền thống trong năm mới của Trung Quốc dựa trên cách phát âm tên gọi hoặc hình dáng. Ngoài ra, cách dùng món ăn cũng có ý nghĩa rất lớn.
Các món ăn phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc bao gồm bánh bao, cá, chả giò và bánh tổ. Dưới đây là 7 món ăn mang lại sự may mắn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc do China Highlights tổng hợp.
Cá: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Cá là một trong những món ăn đặc trưng nhất trong năm mới của Trung Quốc. Trong tiếng Trung, “cá” phát âm gần giống như “dư thừa”. Người Trung Quốc luôn mong muốn có một khoản tiền dư thừa vào cuối năm bởi họ nghĩ rằng nếu cuối năm tiết kiệm được một khoản tiền thì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong năm mới.
Món cá hấp. Ảnh: Tak Po
Từ đầu tiên của “cá diếc” trong tiếng Trung Quốc phát âm giống cụm từ “Chúc may mắn”. Ăn cá diếc trong dịp Tết Nguyên đán được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.
Phần đầu của từ “cá trôi đen” trong tiếng Trung Quốc được phát âm giống như quà tặng. Bởi vậy, người Trung Quốc cho rằng ăn cá trôi đen trong năm mới sẽ tượng trưng cho sự may mắn.
Khi ăn cá, người Trung Quốc thường bỏ lại một ít vì điều này mang ý nghĩa cho sự dư thừa trong năm mới.
Bánh bao: Tượng trưng cho sự giàu có
Với lịch sử hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, đặc biệt là ở miền Bắc nước này.
Bánh bao có thể được làm giống hình thỏi bạc của Trung Quốc. Theo quan niệm, càng ăn nhiều bánh bao trong Tết Nguyên đán, càng kiếm được nhiều tiền trong năm mới.
Bánh bao tượng trưng cho sự giàu có trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc. Ảnh: Serious Eats
Bánh bao thường bao gồm thịt băm và các loại rau thái nhỏ được bọc trong một lớp bột mỏng. Nhân phổ biến là thịt lợn băm, tôm cắt hạt lựu, cá, thịt gà xay, thịt bò và rau. Bánh bao có thể được nấu chín bằng cách luộc, hấp, chiên hoặc nướng.
Người Trung Quốc không ăn bánh bao với dưa cải vào dịp Tết vì nó thể hiện sự nghèo khó. Vào đêm giao thừa, người Trung Quốc thường có truyền thống ăn bánh bao với bắp cải và củ cải với mong muốn làn da sẽ trở nên trắng trẻo và tâm trạng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
Một số người Trung Quốc đặt một sợi chỉ trắng bên trong một chiếc bánh bao và người ăn chiếc bánh bao đó được cho là sẽ trường thọ. Họ cũng có thể đặt một đồng xu vào chiếc bánh bao với mong muốn người ăn nó sẽ trở nên giàu có.
Chả giò: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Chả giò là một món ăn ngày Tết của Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở các thành phố phía Đông Trung Quốc như Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến.
Ảnh: abincii
Chả giò là món ăn gồm các cuộn hình trụ có nhân rau hoặc thịt. Nhân được gói trong giấy gói bột mỏng. Chả giò khi chiên có màu vàng ươm, trông giống như miếng vàng mang ý nghĩa một năm “tiền vào đầy túi”.
Bánh gạo nếp: Mang lại thu nhập hoặc chức vụ cao hơn
Bánh gạo nếp là một món ăn tượng trưng cho sự may mắn được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc. Trong tiếng Trung Quốc, bánh gạo nếp có nghĩa là “ngày càng cao hơn qua từng năm”. Người Trung Quốc cho rằng điều này có nghĩa là bạn càng ở trên cao thì công việc kinh doanh của bạn càng thịnh vượng. Nguyên liệu chính của bánh gạo nếp là gạo nếp, đường, hạt dẻ, táo đỏ và lá sen.
Ảnh: Radiant Rachels
Bánh trôi tàu: Mong muốn gia đình sum vầy
Bánh trôi tàu là món ăn chính trong Lễ hội đèn lồng của Trung Quốc, tuy nhiên, ở miền Nam Trung Quốc, mọi người ăn món ăn này trong suốt dịp Tết Nguyên đán.
Ảnh: KNET
Cách phát âm và hình dạng tròn của bánh trôi tàu có liên quan đến sự đoàn tụ và ở bên nhau. Đó là lý do tại sao món ăn này được người Trung Quốc ưa chuộng trong dịp năm mới.
Mì trường thọ: Tượng trưng cho hạnh phúc và trường thọ
Đúng như tên gọi của nó, mì trường thọ tượng trưng cho ước nguyện trường thọ. Đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn trong Tết Nguyên đán, đặc biệt ở miền Bắc Trung Quốc.
Sợi mì trường thọ dài hơn những sợi mì bình thường và không cắt nhỏ, có thể chiên hoặc luộc và cho vào bát cùng với nước dùng.
Ảnh: Fine Cooking
Trái cây may mắn: Tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc
Một số loại trái cây thường được ăn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc là quýt, cam và bưởi bởi chúng màu vàng và có hình dạng tròn. Điều này tượng trưng cho sự no đủ và giàu có.
Ảnh: China Highlights
Ăn quýt và cam được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Trong tiếng Trung Quốc, có nghĩa là cam và quýt phát âm giống với “thành công”.
Ăn bưởi được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng. Càng ăn nhiều bưởi sẽ càng mang lại sự giàu có./.

Xem thêm:  Chia tay xong, cô gái vẫn bị bạn trai đeo bám, đi đến đâu gã xuất hiện ở đó và sự thật kinh hãi cất trong tủ quần áo

#món #ăn #mang #lại #mắn #dịp #Tết #Nguyên #đán #tại #Trung #Quốc

Một số món ăn Trung Quốc, phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt vào bữa tối đêm giao thừa, được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

Biểu tượng cho sự may mắn của những món ăn truyền thống trong năm mới của Trung Quốc dựa trên cách phát âm tên gọi hoặc hình dáng. Ngoài ra, cách dùng món ăn cũng có ý nghĩa rất lớn.
Các món ăn phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc bao gồm bánh bao, cá, chả giò và bánh tổ. Dưới đây là 7 món ăn mang lại sự may mắn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc do China Highlights tổng hợp.
Cá: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Cá là một trong những món ăn đặc trưng nhất trong năm mới của Trung Quốc. Trong tiếng Trung, “cá” phát âm gần giống như “dư thừa”. Người Trung Quốc luôn mong muốn có một khoản tiền dư thừa vào cuối năm bởi họ nghĩ rằng nếu cuối năm tiết kiệm được một khoản tiền thì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong năm mới.
Món cá hấp. Ảnh: Tak Po
Từ đầu tiên của “cá diếc” trong tiếng Trung Quốc phát âm giống cụm từ “Chúc may mắn”. Ăn cá diếc trong dịp Tết Nguyên đán được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.
Phần đầu của từ “cá trôi đen” trong tiếng Trung Quốc được phát âm giống như quà tặng. Bởi vậy, người Trung Quốc cho rằng ăn cá trôi đen trong năm mới sẽ tượng trưng cho sự may mắn.
Khi ăn cá, người Trung Quốc thường bỏ lại một ít vì điều này mang ý nghĩa cho sự dư thừa trong năm mới.
Bánh bao: Tượng trưng cho sự giàu có
Với lịch sử hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, đặc biệt là ở miền Bắc nước này.
Bánh bao có thể được làm giống hình thỏi bạc của Trung Quốc. Theo quan niệm, càng ăn nhiều bánh bao trong Tết Nguyên đán, càng kiếm được nhiều tiền trong năm mới.
Bánh bao tượng trưng cho sự giàu có trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc. Ảnh: Serious Eats
Bánh bao thường bao gồm thịt băm và các loại rau thái nhỏ được bọc trong một lớp bột mỏng. Nhân phổ biến là thịt lợn băm, tôm cắt hạt lựu, cá, thịt gà xay, thịt bò và rau. Bánh bao có thể được nấu chín bằng cách luộc, hấp, chiên hoặc nướng.
Người Trung Quốc không ăn bánh bao với dưa cải vào dịp Tết vì nó thể hiện sự nghèo khó. Vào đêm giao thừa, người Trung Quốc thường có truyền thống ăn bánh bao với bắp cải và củ cải với mong muốn làn da sẽ trở nên trắng trẻo và tâm trạng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
Một số người Trung Quốc đặt một sợi chỉ trắng bên trong một chiếc bánh bao và người ăn chiếc bánh bao đó được cho là sẽ trường thọ. Họ cũng có thể đặt một đồng xu vào chiếc bánh bao với mong muốn người ăn nó sẽ trở nên giàu có.
Chả giò: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Chả giò là một món ăn ngày Tết của Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở các thành phố phía Đông Trung Quốc như Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến.
Ảnh: abincii
Chả giò là món ăn gồm các cuộn hình trụ có nhân rau hoặc thịt. Nhân được gói trong giấy gói bột mỏng. Chả giò khi chiên có màu vàng ươm, trông giống như miếng vàng mang ý nghĩa một năm “tiền vào đầy túi”.
Bánh gạo nếp: Mang lại thu nhập hoặc chức vụ cao hơn
Bánh gạo nếp là một món ăn tượng trưng cho sự may mắn được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc. Trong tiếng Trung Quốc, bánh gạo nếp có nghĩa là “ngày càng cao hơn qua từng năm”. Người Trung Quốc cho rằng điều này có nghĩa là bạn càng ở trên cao thì công việc kinh doanh của bạn càng thịnh vượng. Nguyên liệu chính của bánh gạo nếp là gạo nếp, đường, hạt dẻ, táo đỏ và lá sen.
Ảnh: Radiant Rachels
Bánh trôi tàu: Mong muốn gia đình sum vầy
Bánh trôi tàu là món ăn chính trong Lễ hội đèn lồng của Trung Quốc, tuy nhiên, ở miền Nam Trung Quốc, mọi người ăn món ăn này trong suốt dịp Tết Nguyên đán.
Ảnh: KNET
Cách phát âm và hình dạng tròn của bánh trôi tàu có liên quan đến sự đoàn tụ và ở bên nhau. Đó là lý do tại sao món ăn này được người Trung Quốc ưa chuộng trong dịp năm mới.
Mì trường thọ: Tượng trưng cho hạnh phúc và trường thọ
Đúng như tên gọi của nó, mì trường thọ tượng trưng cho ước nguyện trường thọ. Đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn trong Tết Nguyên đán, đặc biệt ở miền Bắc Trung Quốc.
Sợi mì trường thọ dài hơn những sợi mì bình thường và không cắt nhỏ, có thể chiên hoặc luộc và cho vào bát cùng với nước dùng.
Ảnh: Fine Cooking
Trái cây may mắn: Tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc
Một số loại trái cây thường được ăn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc là quýt, cam và bưởi bởi chúng màu vàng và có hình dạng tròn. Điều này tượng trưng cho sự no đủ và giàu có.
Ảnh: China Highlights
Ăn quýt và cam được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Trong tiếng Trung Quốc, có nghĩa là cam và quýt phát âm giống với “thành công”.
Ăn bưởi được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng. Càng ăn nhiều bưởi sẽ càng mang lại sự giàu có./.

Xem thêm:  Đức sử dụng rộng rãi thuốc Paxlovid điều trị COVID-19

#món #ăn #mang #lại #mắn #dịp #Tết #Nguyên #đán #tại #Trung #Quốc

Một số món ăn Trung Quốc, phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt vào bữa tối đêm giao thừa, được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

7 món ăn mang lại may mắn dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc

Biểu tượng cho sự may mắn của những món ăn truyền thống trong năm mới của Trung Quốc dựa trên cách phát âm tên gọi hoặc hình dáng. Ngoài ra, cách dùng món ăn cũng có ý nghĩa rất lớn.
Các món ăn phổ biến nhất trong dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc bao gồm bánh bao, cá, chả giò và bánh tổ. Dưới đây là 7 món ăn mang lại sự may mắn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc do China Highlights tổng hợp.
Cá: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Cá là một trong những món ăn đặc trưng nhất trong năm mới của Trung Quốc. Trong tiếng Trung, “cá” phát âm gần giống như “dư thừa”. Người Trung Quốc luôn mong muốn có một khoản tiền dư thừa vào cuối năm bởi họ nghĩ rằng nếu cuối năm tiết kiệm được một khoản tiền thì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong năm mới.
Món cá hấp. Ảnh: Tak Po
Từ đầu tiên của “cá diếc” trong tiếng Trung Quốc phát âm giống cụm từ “Chúc may mắn”. Ăn cá diếc trong dịp Tết Nguyên đán được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.
Phần đầu của từ “cá trôi đen” trong tiếng Trung Quốc được phát âm giống như quà tặng. Bởi vậy, người Trung Quốc cho rằng ăn cá trôi đen trong năm mới sẽ tượng trưng cho sự may mắn.
Khi ăn cá, người Trung Quốc thường bỏ lại một ít vì điều này mang ý nghĩa cho sự dư thừa trong năm mới.
Bánh bao: Tượng trưng cho sự giàu có
Với lịch sử hơn 1.800 năm, bánh bao là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc, đặc biệt là ở miền Bắc nước này.
Bánh bao có thể được làm giống hình thỏi bạc của Trung Quốc. Theo quan niệm, càng ăn nhiều bánh bao trong Tết Nguyên đán, càng kiếm được nhiều tiền trong năm mới.
Bánh bao tượng trưng cho sự giàu có trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc. Ảnh: Serious Eats
Bánh bao thường bao gồm thịt băm và các loại rau thái nhỏ được bọc trong một lớp bột mỏng. Nhân phổ biến là thịt lợn băm, tôm cắt hạt lựu, cá, thịt gà xay, thịt bò và rau. Bánh bao có thể được nấu chín bằng cách luộc, hấp, chiên hoặc nướng.
Người Trung Quốc không ăn bánh bao với dưa cải vào dịp Tết vì nó thể hiện sự nghèo khó. Vào đêm giao thừa, người Trung Quốc thường có truyền thống ăn bánh bao với bắp cải và củ cải với mong muốn làn da sẽ trở nên trắng trẻo và tâm trạng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.
Một số người Trung Quốc đặt một sợi chỉ trắng bên trong một chiếc bánh bao và người ăn chiếc bánh bao đó được cho là sẽ trường thọ. Họ cũng có thể đặt một đồng xu vào chiếc bánh bao với mong muốn người ăn nó sẽ trở nên giàu có.
Chả giò: Tượng trưng cho sự thịnh vượng
Chả giò là một món ăn ngày Tết của Trung Quốc, đặc biệt phổ biến ở các thành phố phía Đông Trung Quốc như Giang Tây, Giang Tô, Thượng Hải, Phúc Kiến, Quảng Châu, Thâm Quyến.
Ảnh: abincii
Chả giò là món ăn gồm các cuộn hình trụ có nhân rau hoặc thịt. Nhân được gói trong giấy gói bột mỏng. Chả giò khi chiên có màu vàng ươm, trông giống như miếng vàng mang ý nghĩa một năm “tiền vào đầy túi”.
Bánh gạo nếp: Mang lại thu nhập hoặc chức vụ cao hơn
Bánh gạo nếp là một món ăn tượng trưng cho sự may mắn được ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc. Trong tiếng Trung Quốc, bánh gạo nếp có nghĩa là “ngày càng cao hơn qua từng năm”. Người Trung Quốc cho rằng điều này có nghĩa là bạn càng ở trên cao thì công việc kinh doanh của bạn càng thịnh vượng. Nguyên liệu chính của bánh gạo nếp là gạo nếp, đường, hạt dẻ, táo đỏ và lá sen.
Ảnh: Radiant Rachels
Bánh trôi tàu: Mong muốn gia đình sum vầy
Bánh trôi tàu là món ăn chính trong Lễ hội đèn lồng của Trung Quốc, tuy nhiên, ở miền Nam Trung Quốc, mọi người ăn món ăn này trong suốt dịp Tết Nguyên đán.
Ảnh: KNET
Cách phát âm và hình dạng tròn của bánh trôi tàu có liên quan đến sự đoàn tụ và ở bên nhau. Đó là lý do tại sao món ăn này được người Trung Quốc ưa chuộng trong dịp năm mới.
Mì trường thọ: Tượng trưng cho hạnh phúc và trường thọ
Đúng như tên gọi của nó, mì trường thọ tượng trưng cho ước nguyện trường thọ. Đây là món ăn tượng trưng cho sự may mắn trong Tết Nguyên đán, đặc biệt ở miền Bắc Trung Quốc.
Sợi mì trường thọ dài hơn những sợi mì bình thường và không cắt nhỏ, có thể chiên hoặc luộc và cho vào bát cùng với nước dùng.
Ảnh: Fine Cooking
Trái cây may mắn: Tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc
Một số loại trái cây thường được ăn trong dịp Tết Nguyên đán tại Trung Quốc là quýt, cam và bưởi bởi chúng màu vàng và có hình dạng tròn. Điều này tượng trưng cho sự no đủ và giàu có.
Ảnh: China Highlights
Ăn quýt và cam được cho là sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Trong tiếng Trung Quốc, có nghĩa là cam và quýt phát âm giống với “thành công”.
Ăn bưởi được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng. Càng ăn nhiều bưởi sẽ càng mang lại sự giàu có./.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts