Connect with us

Hỏi Đáp

Bù dọc là gì ? Bù ngang là gì

Published

on

Bù dọc là gì

Bù dọc là gì ? Bù ngang là gì ?

Có nhiều loại bù trong lưới điện và cung cấp điện. Tùy thuộc vào mục đích của việc bù mà người ta tính toán và chọn lựa sử dụng bù dọc hay bù ngang. Bù dọc là gi? Bù ngang là gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về bù dọc và bù ngang.

Bù dọc là gì

Bù dọc là gì

1/. Bù dọc là gì?

Bù dọc là phương pháp nối tiếp các thiết bị bù. Thông thường là bộ tụ điện tĩnh (hoặc máy bù đồng bộ) chen vào các đường dây tải điện dùng trong hệ thống điện truyền tải xa.

2/. Tác dụng của bù dọc?

Tác dụng của bù dọc là nhằm thay đổi giá trị điện kháng của đường dây. Mục đích để giảm tổn thất điện áp trên đường dây và giúp tăng độ ổn định điện áp của hệ thống điện khi có sự cố.

3/. Bù ngang là gì?

Bù ngang là biện pháp nối rẽ các thiết bị bù (bộ tụ điện tĩnh, hoặc máy bù đồng bộ) vào lưới truyền tải và phân phối điện.

4/. Tác dụng của bù ngang?

Tác dụng của bù ngang là nhằm bù công suất phản kháng trên đường dây, nâng cao hệ số công suất. Dẫn đến tăng khả năng tải công suất tác dụng trên đường dây. Giúp giảm tổn thất truyền tải và góp phần điều chỉnh, ổn định điện áp của mạng cung cấp điện.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỏi Đáp

Pháp chế là gì ? Những công việc của một chuyên viên pháp chế thường làm

Published

on

By

Công việc của Chuyên viên pháp chế là gì

Chuyên viên pháp chế là người đảm nhận nhiệm vụ, những công việc liên quan đến pháp luật, hợp đồng… của doanh nghiệp và giúp nơi này hoàn thiện những thủ tục giấy tờ khác có liên quan (Các thủ tục về đầu tư, giải phóng mặt bằng và các thủ tục có liên quan để xin cấp phép cho một số hạng mục,…).

Đôi khi, Chuyên viên pháp lý còn thay mặt Luật sư chuẩn bị những thủ tục có liên quan để tiến hành các hoạt động tố tụng khi xảy ra tranh chấp.

Là một người thực thi pháp luật, đương nhiên Chuyên viên pháp chế phải đối mặt thường xuyên với các thủ tục giấy tờ hợp pháp của Nhà nước. Kiểm soát các hoạt động trong và ngoài nhằm đảm bảo cho công ty hoạt động trơn tru nên đòi hỏi sự đề cao cảnh giác với những chiêu trò của đối tác không lành mạnh.

Chịu áp lực với ban lãnh đạo về tiến trình của công việc, đảm bảo sự chính xác, minh bạch trong các thủ tục hành chính… cũng là một áp lực không nhỏ. Tuy nhiên, một khi đã vững luật pháp, Chuyên viên pháp chế có thể linh hoạt trong cách xử lý của mình và cai quản công ty rất tốt.

Công việc của Chuyên viên pháp chế là gì

Công việc của Chuyên viên pháp chế là gì

Công việc của Chuyên viên pháp lý/pháp chế:

– Thực hiện các tác nghiệp tư vấn, hỗ trợ, phối hợp trong quá trình xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động kinh doanh

– Quan hệ, làm việc với các ban ngành, các cơ quan Nhà nước thực hiện các hoạt động có liên quan

– Trực tiếp soạn thảo, tham gia soạn thảo các dự thảo Hợp đồng của Công ty

– Thực hiện các công việc khác có liên quan theo yêu cầu của Ban lãnh đạo

– Tư vấn, giải quyết các vấn đề khác liên quan đến pháp lý có phát sinh trong quá trình hoạt động, kinh doanh của Công ty

– Hướng dẫn, kiểm soát, thực hiện hoạt động cung cấp thông tin của công ty cho các cơ quan pháp luật hoặc cung cấp cho bên thứ ba.

– Cảnh báo rủi ro pháp lý, phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, phổ biến kiến thức pháp luật cho các bộ phận cần thiết

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Hỏi Đáp

Học luật kinh tế ra làm gì ? Ngành Luật kinh tế phải học những môn gì

Published

on

By

Học luật kinh tế ra làm gì

Ngành Luật kinh tế là ngành đang rất hot hiện nay và được nhiều người quan tâm. Hôm nay Nhân Lực Ngành Luật sẽ đi tìm hiểu sâu về Ngành Luật Kinh tế

Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một lĩnh vực khá rộng. Luật kinh tế sinh ra là để giúp kiểm soát và bảo vệ quyền lợi của cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động kinh doanh ở nước ta.

Học luật kinh tế ra làm gì

Học luật kinh tế ra làm gì

Ngành Luật kinh tế phải học những môn gì?

Sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức tổng hợp, bao quát chung các vấn đề liên quan đến pháp luật như: Lý luận chung về nhà nước và pháp luật; Luật hành chính; luật dân sự; luật hiến pháp;…

Các môn học cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn về lĩnh vực kinh tế: luật sở hữu trí tuệ; pháp luật và chủ thể kinh doanh; luật lao động; luật tố tụng hình sự; luật thương mại quốc tế; luật đất đai; luật cạnh tranh; luật tài chính; luật môi trường; luật đầu tư; luật kinh doanh quốc tế; luật hợp đồng; luật tài sản,…

Các môn học kỹ năng cũng được ngành học này chú trọng và đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên: Kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, phân tích rủi ro pháp lý; kỹ năng đàm phán, thương lượng; kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh; kỹ năng soạn thảo hợp đồng;

Học Luật kinh tế ra trường làm gì?

Nhân viên pháp chế/ Chuyên viên pháp chế: Tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp;

Cán bộ thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư;

Tư vấn pháp luật;

Cán bộ lập pháp, hành pháp và tư pháp;

Nghiên cứu và giảng dạy,…

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Hỏi Đáp

Sale Admin là gì? Mô tả công việc vị trí Sale Admin

Published

on

By

Sale Admin là gì

Sale Admin là vị trí trợ lý kinh doanh, hoặc là thư ký kinh doanh trong công ty. Sale Admin có vai trò phố hợp với các phòng/ban, bộ phận khác trong công ty để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

1. Sale Admin là gì?

Sales admin là một ví trí thuộc bộ phận kinh doanh của công ty. Là từ viết tắt, trong tiếng Anh viết đầy đủ là Sales Administrator (SA) hay còn được gọi là thư ký phòng kinh doanh là người làm nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh thực hiện các hoạt động bán hàng của công ty. Thông thường thì một Sales Admin sẽ làm việc dưới quyền và báo cáo trực tiếp cho Giám đốc kinh doanh.

Sale Admin là gì

Sale Admin là gì

2. Yêu cầu công việc với một Sale Admin

 • Phụ trách tiếp nhận, kiểm soát, xử lý các thông tin liên quan tới hoạt đông kinh doanh;
 • Kiểm soát thông tin, quản lý thông tin trong nội bộ;
 • Quản lý xuất nhập kho, thống kê lên hệ thống.
 • Thực hiện công việc kiểm soát, thống kê hoa hồng, doanh số, làm thủ tục thanh toán nội bộ, phê duyệt, thanh toán cho đối tác.
 • Lên kế hoạch, theo dõi, đốc thúc các bộ phận bán hàng thực hiện đúng chỉ tiêu doanh số ;
 • Lưu trữ, sắp xếp thông tin giấy tờ, hợp đồng, tài liệu liên quan.
 • Tham gia các sự kiện bán hàng, event của công ty và đối tác để hỗ trợ bộ phận kinh doanh.
 • Sales Admin sẽ người theo dõi, đốc thúc trong việc thu hồi công nợ từ khách hàng, theo dõi tiến độ thanh toán của họ để báo cáo số liệu về bộ phận kế toán
 • Báo cáo doanh số hàng tuần/ tháng/ quý/ năm cho các trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, cập nhật dữ liệu bán hàng, thực hiện báo cáo chi tiết doanh số, doanh thu, công nợ của nhân viên kinh doanh.
 • Thực hiện một số công việc hỗ trợ khác cho phòng kinh doanh nếu có sự chỉ đạo của cấp trên.

3. Yêu cầu ứng viên vị trí Sale Admin

 • Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành, ưu tiên những chuyên ngành về kinh tế.
 • Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh của công ty là lợi thế.
 • Có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng dịch vụ là một lợi thế.
 • Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, ưu tiên thành thạo tiếng anh giao tiếp.

4. Tìm việc làm Sale Admin ở đâu?

NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT liên tục cập nhật các tin tuyển dụng vị trí Sales Admin. Các bạn có thể xem các tin tuyển dụng vị trí Sale Admin mới nhất dưới đây.

5. Lương của Sale Admin có cao không?

Câu trả lời là có. Với vị trí công việc của mình, cộng với những trách nhiệm nhận thêm của vị trí Sale Admin thông thường mức lương trung bình của vị trí Sale Admin sẽ cao hơn những nhân viên Sale khác trong công ty.

Thu nhập hàng tháng của một Sales Admin bao gồm lương cố định và thưởng theo kết quả công việc. Theo thống kê ước tính, với vị trí Sale Admin có mức lương dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực của mỗi người và khối lượng công việc ở từng công ty khác nhau.

Ngoài ra tại một số công ty, SA cũng có thêm hoa hồng theo doanh số. Đối với Sale Admin hay dân Sale nói chung, tiền hoa hồng đôi khi còn nặng đô hơn nhiều lần tiền lương cứng. Mức lương của Sales Admin ở Hà Nội dao động từ 7 – 22.5 triệu đồng / tháng và ở Thành Phố Hồ Chí Minh là từ 6 – 20.3 triệu đồng / tháng. Với mức lương, thưởng hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ nên Sales Admin đang là ngành nghề cực kì thu hút.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này