Bức ảnh tô mì tôm trước và sau khi nhận lương khiến dân mạng “bó não”

Sự thật về ảnh bát mì tôm trước và sau khi nhận lương khiến cư dân mạng không khỏi sốc.

Với hầu hết dân đi làm hay các sinh viên “nghèo vượt khó”, việc phải ăn mì tôm mỗi khi tiền lương chưa về hay mẹ chưa “cứu trợ” đã trở nên quá đỗi phổ biến. Và ngay khi “lúa về trên quê hương em”, chúng ta nhanh chóng từ giã bát mì đã cùng “đồng cam cộng khổ” với mình để tìm đến với những món “sơn hào hải vị” khác.

Tuy nhiên mới đây, một cư dân mạng đã đăng tải tấm ảnh ăn mì tôm dù cho là đã có lương khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên, đặc biệt là khi người này còn khoe rằng “đẳng cấp đã được nâng tầm hậu lĩnh lương” làm ai nấy đều “vò đầu bứt tóc” không hiểu nổi. Rõ ràng vẫn là mì tôm, thế thì “đẳng cấp” ở đâu ra?


Hình ảnh ăn mì tôm trước và sau khi nhận lương thoạt nhìn không có gì đặc biệt.

Hình ảnh ăn mì tôm trước và sau khi nhận lương thoạt nhìn không có gì đặc biệt.

Hóa ra, sự thật chẳng ở đâu xa mà nằm ngay ở chính chiếc bát đựng mì.

Chiếc bát sau khi nhận lương trên thực tế là một cổ vật cung đình cực hiếm với giá trị ước tính 26.500 đài tệ (khoảng 19,8 triệu đồng). Bữa ăn thoạt có vẻ giản dị nhưng đã “ngốn” của chủ nhân đến tận…19,815 triệu đồng, trong đó gồm luôn 20 đài tệ (khoảng 15.000 đồng) tiền mì tôm.


Sự khác biệt nằm ở bát ăn mì. Chiếc bát sau khi nhận lương là một cổ vật có giá trị gần 20 triệu đồng.

Sự khác biệt nằm ở bát ăn mì. Chiếc bát sau khi nhận lương là một cổ vật có giá trị gần 20 triệu đồng.

Ảnh ăn mì trước và sau nhận lương không nhằm mục đích đăng cho vui mà thực ra lại mang một hàm ý sâu xa ít ai ngờ tới: Khi đã có lương đầy túi, người ta có thể thoải mái làm điều mình yêu thích, như tự thưởng cho mình một… cổ vật chẳng hạn. Bát mì tầm thường từ đó cũng trở nên khác biệt. Chính vì vậy đừng bao giờ đánh giá sự việc chỉ qua vẻ bề ngoài.

Bức ảnh và câu chuyện của nó sau khi được đăng tải đã tạo ra một cơn sốt trên mạng xã hội. Nhiều bình luận đã bày tỏ sự xuýt xoa: “Bát mì tôm này quá sang trọng”, “Tại sao không có đôi đũa cổ nữa nhỉ”,…

Tuy nhiên ngoài việc thỏa thích làm điều mình thích, mua những món mình thích thì bạn cũng nên lưu ý đừng vung tay quá trán để rồi được một bữa huy hoàng mà cả tháng lại phải “nghèo đói” nhé.

(Ảnh: Internet)


Source www.yan.vn

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này