Cách làm bột đậu đỏ tại nhà để đắp mặt, tắm trắng hoặc để uống

Công dụng của bột đậu đỏ rất đa dạng. Đậu đỏ giàu chất xơ hòa tan, protein, vitamin nhóm B, vitamin C (giúp da trắng sáng) và nhiều vitamin, khoáng chất khác cùng các chất chống oxy hóa (có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa). Bởi vậy bột đậu đỏ từ lâu đã được ca ngợi là “thần dược” giúp cơ thể khỏe đẹp từ trong da ngoài.

Bột đậu đỏ có thể dùng để làm nhân bánh, làm đồ uống dưỡng da, giảm cân hoặc làm mặt nạ bột đậu đỏ đắp mặt, làm bột tắm hỗ trợ làm sáng da, trị mụn…

Học cách làm bột đậu đỏ tại nhà siêu đơn giản tại đây nào!

Rửa đậu

Khi chọn mua đậu đỏ, lưu ý chọn đậu tươi, các hạt đậu căng mẩy. Rửa đậu với nước sạch, loại bỏ những hạt mốc, lép  (thường chỉ cần thả vào nước là hạt lép sẽ nổi lên trên, bạn có thẻ dễ dàng vớt ra) rồi để ở rổ cho ráo nước.


Rửa đậu

Rang đậu

Bỏ đậu lên chảo rang (nên chọn chảo dày và chống dính để tránh cho đậu dễ bị cháy), rang với lửa vừa, đảo đều tay. Đến khi đậu chín đều, có mùi thơm thì tắt bếp, đổ đậu ra đĩa to hoặc mâm cho nhanh nguội.

Xay đậu

Cho đậu vào máy xay sinh tố (loại có thể xay được hạt khô) và xay đến khi thu được bột mịn – đây chính là thành phẩm bột đậu đỏ. Nên xay thành từng mẻ nhỏ nếu lượng đậu quá nhiều, tránh cho bột xay khó được mịn và máy xay quá tải.

bột đậu đỏ
Thành phẩm cách làm bột đậu đỏ tại nhà

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này