Cách làm gà kho sả ớt đơn giản nhưng ngon đậm đà đưa cơm

Sơ chế nguyên liệu


Sơ chế nguyên liệu

Sả, tỏi, hành khô, ớt tươi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ.

Thịt gà bóp muối hạt cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Nên cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám trên mình gà. Nếu muốn món ăn được ngon hơn bạn có thể lọc bỏ xương, phần thịt thái nhỏ. Làm như vậy món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Ướp thịt gà với 1 chút tỏi băm, sả băm, hành băm, bớt băm, hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường (nếu thích).

ướp thịt gà
Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn thịt gà ngấm đều gia vị hơn khi ướp bạn nên mua loại túi zipper bọc thực phẩm. Khi ướp thịt gà bạn cho vào loại túi này và xóc đều.

túi zipper
Loại túi zipper bọc thực phẩm có khóa kéo

Nấu gà kho sả ớt

Đun nóng 3 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần sả, hành, tỏi băm còn lại vào phi thơm. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm 1 thìa đường vào lúc này để làm nước màu cho món ăn thêm đẹp mắt.

Tiếp tục cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào với lửa lớn cho thịt gà săn lại. Lúc này bạn cho thêm khoảng 200ml nước rồi đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung và kho từ 20-30 phút. Khi đó nước cũng cạn dần, thịt gà chín mềm. Bạn nêm nếm lại gia vị và cho thêm chút nước mắm, mì chính cho vừa vị rồi cho phần ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp.

kho thịt gà
Nấu gà kho sả ớt

Trút gà kho sả ớt ra đĩa và ăn với cơm nóng là ngon nhất. Đây là món ăn với hương thơm của sả tỏi quen thuộc, thịt gà bùi ngậy chín mềm. Cách thực hiện đơn giản, dễ làm nên được nhiều người chế biến làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

món gà kho sả ớt
Thành phẩm cách làm gà kho sả ớt

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này