Cách làm hành phi ngon giòn và để được lâu

Sơ chế nguyên liệu

Hành bóc lớp vỏ già mang đi rửa sạch. Dùng dao bào hoặc thái thủ công để bào hành thành các lát mỏng.


Bào hành thành các lát mỏng vừa

Bạn có thể bào hành theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Bào theo chiều ngang thì đẹp nhưng khi phi hành dễ bị nát, bào theo chiều dọc thì khó bị nát hơn nhưng sẽ không đẹp bằng.

Phơi hoặc sấy hành

Sấy hành

sấy hành
Dàn đều hành trên khay rồi sấy bằng lò nướng ở chế độ 2 lửa, hé cửa lò, 100 độ C khoảng 20-30 phút cho hành hút bớt nước và se lại.

Phơi hành

phơi hành
Phơi hành

Nếu trời nắng to bạn nên dàn đều hành trên 1 chiếc nia rồi đem phơi từ 1-2 tiếng tùy theo độ gắt của nắng.

Phi hành

phi hành
Phi hành

Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn rồi đun cho dầu nóng già. Hạ lửa thật nhỏ hoặc tắt bếp rồi cho hành vào, khi hành ngấm nhiệt độ và không còn sôi trào thì tăng lửa. Quấy đều nhẹ tay cho hành chín vàng và khô lại thì tắt bếp. Vì hành khá nhanh chín nên cần để ý kẻo hành bị cháy.

lọc dầu ăn qua rây
Lọc hành qua rây rồi dàn đều trên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu.

Hành khô và nguội thì bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi ni lông. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để đến 2 tháng.

3 loại hành phi
Thành phẩm cách làm hành phi từ hành tăm, hành tây và hành tím

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này