Cách làm món cá bống kho tương bần với khế chua, gừng và riềng

Sơ chế nguyên liệu

Cá bống mua về để cả con hoặc dùng dao, kéo cắt bỏ đầu và ruột tuỳ bạn. Ngâm cá với nước muối loãng 5 phút rồi rửa vài lần cho cá sạch và bớt nhớt, vớt ra để ráo.

Khế rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và các diềm. Thái ngang miếng mỏng 3mm.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng, riềng cạo vỏ thái lát mỏng.

Ớt tươi thái nhỏ.

Chiên cá bống

Bắc chảo lên bếp. Cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi nhẹ nhàng thả cá bống vào chiên sơ qua cho cá săn lại là được.


Chiên cá bống

Kho cá bống với tương

Dùng nồi đáy dày (nếu có nồi gang hoặc nồi đất thì càng tốt), xếp khế chua dưới đáy nồi cùng với 1/2 phần gừng và riềng. Tiếp theo xếp cá bống lên trên và cuối cùng là số gừng riềng còn lại.

xếp các nguyên liệu kho cá bống vào nồi
Xếp các nguyên liệu vào nồi

Rưới đều 150ml nước tương lên trên cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm rồi đổ nước xâm xấp mặt cá.

Bật bếp đun cho sôi rồi hạ lửa nhỏ. Nhớ đậy vung và kho đến khi nồi cá kho cạn nước thì tắt bếp. Rắc hành tươi đã thái nhỏ lên trên. Xếp cá ra đĩa, ăn với cơm trắng khi còn nóng.

món cá bống kho tương
Món cá bống kho tương sau khi hoàn thành

Cá bống kho tương và cơm trắng
Cá bống kho tương ăn khi còn nóng sẽ rất tốn cơm

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này