Cách làm món chân giò muối đơn giản và nhanh gọn theo công thức mới

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

Hành tím thái lát mỏng, ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ (dùng để pha nước chấm).

Chân giò sau khi rút xương thì đem rửa sạch, để ráo.


Bạn có thể nhờ người bán rút xương hộ cho tiện.

Lộn phần thịt chân giò phía trong ra và tiến hành ướp với các nguyên liệu sau: phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 20ml nước tương.

ướp thịt chân giò
Đeo bao tay và bóp trộn đều cho thịt chân giò ngấm đều gia vị.

Ướp thịt chân giò khoảng 10-15 phút rồi sử dụng giấy bạc để cuộn chặt thịt chân giò lại. Lưu ý, khi cuộn bạn cuộn sao cho phần da heo ở phía ngoài.

Luộc thịt chân giò

luộc chân giò
Luộc thịt chân giò

Đun sôi 1 nồi nước cùng 1 thìa muối và chút nước mắm (nước mắm sẽ giúp cho thịt chân giò có màu đậm hơn, thay vì phải dùng muối diêm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) sau đó cho chân giò bọc giấy bạc vào luộc khoảng 40 phút. Trong thời gian luộc bạn sẽ tiến hành pha chế nước chấm.

Pha nước chấm chân giò muối

Món giò heo muối sẽ ngon và đậm vị hơn nhiều với bát nước chấm đúng vị.

Bạn pha nước chấm chân giò muối theo công thức như sau:

  • 1 thìa nước tương
  • 1/3 thìa tương ớt
  • 1/3 thìa đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 củ hành tím thái thật mỏng
  • 1 thìa gừng non băm nhuyễn
  • 2-3 quả ớt cay bỏ hạt, băm nhuyễn

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này