Connect with us

Đầu Bếp Việt

Cách làm mực rim me đơn giản tại nhà ngon chảy nước miếng

Published

on

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, thái mỏng lấy vài lát để riêng, phần còn lại băm nhuyễn.

Sả cắt lấy phần củ, đập dập băm nhỏ.

Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt thái nhỏ.


Sơ chế mực

Mực ống tươi bạn sơ chế theo hướng dẫn này sau đó thái miếng vừa ăn, nếu khéo tay bạn có thể thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa. Tiếp đó bạn đun sôi 1 chút nước, cho vào đó vài lát gừng. Nước sôi bạn cho mực vào trần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào âu nước đá cho mực nguội. Làm như vậy mực sẽ bớt mùi tanh và có độ dai giòn khi ăn.

chần mực
Chần mực qua nước sôi với vài lát gừng

Làm nước sốt me

Me khô mua về bạn đem đun với một chút nước sôi hoặc hòa tan với nước nóng, dùng tay bóp để thịt me tách ra, loại bỏ hạt sau đó lọc qua rây để thu được phần nước cốt me. Phần nước cốt me thu được bạn cho vào bát và pha với: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa đường. Nếu nước me không quá ít và có vị chua nhiều thì không cần pha thêm giấm. Quấy đều là thu được phần nước sốt.

nước sốt me
Nước sốt me

Làm mực rim me

xào mực
Xào mực rim me

Bắc chảo lên bếp phi thơm phần tỏi, sả, ớt, gừng đã băm nhỏ với 2 thìa dầu ăn. Khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho mực vào xào cùng khoảng 1 phút thì rưới phần nước sốt me vào. Hạ lửa vừa, đảo đều cho đến khi phần nước sốt cạn bớt, lúc này mực cũng chín thì trút mực ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng rau mùi (ngò rí) và thưởng thức khi còn nóng.

Thông tin thêm

Trên thị trường hiện nay cũng có bán khá nhiều loại mực rim me  dùng để ăn vặt, đóng hộp với giá từ 50.000đ đến 80.000đ một hộp 150g, 200g… Một số loại mực rim me có bán trên thị trường như mực rim me Đà Nẵng, mực rim me Nha Trang, mực rim me Đầm Sen… 

mực rim me đầm sen
Một loại mực rim me có bán trên thị trường.

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu Bếp Việt

Cách làm bạch tuộc hấp nước dừa tươi đơn giản mà ngon

Published

on

By

Sơ chế

Bạch tuộc được sơ chế theo cách thông thường là bóp với muối hạt và rượu trắng sau đó rửa lại thật sạch với nước lã. Mục đích là để mực bớt nhớt và giảm bớt mùi tanh. Ngoài rượu trắng thì dùng gừng, giấm hoặc nước cốt chanh cũng là những nguyên liệu để khử mùi tanh hiệu quả.

Hấp bạch tuộc bằng nước dừa tươi

Dừa tươi đem bổ lấy nước cho vào nồi hấp. Đặt vỉ hấp lên trên rồi xếp bạch tuộc vào. Thái vài lát gừng và ớt tươi lên trên. Đậy nắp, đun sôi và hấp từ 10-20 phút là bạch tuộc chín tùy loại bạch tuộc to hay nhỏ.

Khi bạch tuộc chín bạn vớt ra thái thành các miếng vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Bạch tuộc hấp nước dừa có thể chấm với tương ớt, nước mắm gừng (nước cốt chanh, đường, ớt tươi) hoặc bát tiêu chanh mù tạt (hạt tiêu, bột canh, chanh, mù tạt, ớt tươi) đều rất hợp vị.

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Đầu Bếp Việt

Cách làm món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua ngon nhất

Published

on

By

Sơ chế nguyên liệu

Mộc nhĩ ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho nở to sau đó rửa thật sạch cùng với nấm hương, cắt bỏ các núm rồi dùng dao thái và băm nhỏ giống cách làm nem rán.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch sau đó lấy vài sợi thái nhỏ để ướp với thịt. Phần còn lại để lát nữa trần qua nước sôi buộc bên ngoài.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ướp thịt


Ướp thịt

 

Thịt băm hay thịt xay mua về hoặc bạn có thể tự băm tại nhà sau đó ướp với phần nấm hương mộc nhĩ đã băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ, 1/3 số hành khô băm nhỏ cùng với nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, nửa thìa nước mắm, một quả trứng gà. Trộn đều lên và ướp từ 15 đến 20 phút.

Sơ chế bắp cải và hành tươi

Với cây bắp cải bạn dùng dao tách riêng các bẹ ra rồi cắt bỏ phần sống lưng cho đỡ cứng. Bước này bạn cần làm nhẹ nhàng và khéo tay, lá bắp cải càng ít rách thì khi cuộn càng dễ và món ăn sẽ đẹp mắt hơn.

Trần bắp cải
Trần bắp cải

Bắc 1 chiếc nồi lên bếp đun sôi 1 nồi nước sau đó thả lá bắp cải cũng như hành lá vào trần sơ qua khoảng 30 giây cho lá bắp cải được mềm ra. Vớt ra đĩa để ráo nước.

 

trần hành
Trần hành

Cuốn thịt

cuốn thịt
Cuốn thịt

Sau khi trần xong các lá bắp cải, hành lá. Thịt cũng đã ướp được từ 15 đến 20 phút, lúc này bạn tiến hành cuốn thịt bằng các lá bắp cải, sau đó dùng hành lá đã trần buộc cố định bên ngoài (xem video phía dưới bài viết để biết thêm chi tiết).

dùng hành lá buộc lại
Dùng hành lá buộc lại

 

Cuốn xong bạn sẽ chuyển sang bước 5 để sốt với cà chua.

Sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái theo chiều ngang thành các lát mỏng để sốt cho nhanh nhừ.

Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào đun cho nóng già rồi cho phần hành khô băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều, cho thêm 1 bát nước lọc vào đun sôi. Cho thêm 1 muỗng bột canh, dùng muôi dằm cho cà chua nhuyễn thành nước sốt rồi bắt đầu cho bắp cải cuộn thịt vào. Đậy vung, hạ lửa nhỏ và om trong 20 phút.

nấu bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
Sốt cà chua và om 20 phút

 

Sau 20 phút, thịt và bắp cải đã chín. Lúc này bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa .Trang trí bằng vài cọng rau mùi cho đẹp mắt là hoàn thành cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua.

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Đầu Bếp Việt

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon, bổ, lạ miệng

Published

on

By

Hầm xương lấy nước dùng

Hầm xương ống heo tốn nhiều thời gian nên chúng ta sẽ thực hiện bước này trước. Xương ống heo sau khi rửa sạch cho vào hầm trên bếp ga hoặc nồi cơm điện với chút muối khoảng một tiếng để lấy nước dùng. Thỉnh thoảng dùng muôi hớt bớt lớp bọt nổi bên trên.


Hầm xương heo lấy nước dùng

Nếu thích ăn thêm đuôi heo thì chuẩn bị thêm nguyên liệu, chặt khúc và hầm cùng ở bước này.

Sơ chế bao tử

Trong thời gian hầm xương chúng ta sẽ sơ chế bao tử và các nguyên liệu khác.

Bao tử chính là dạ dày của con lợn. Dạ dày nói chung và nội tạng nói riêng của động vật cần được sơ chế kỹ cho sạch sẽ trước khi chế biến. Bao tử thường có mùi hôi và nhớt nhưng chúng ta sẽ làm sạch bằng các nguyên liệu như: muối, nước cốt chanh và phèn chua để có được phần bao tử trắng đẹp.

Bao tử mua về rửa sạch với nước vài lần sau đó lộn mặt trái của bao tử ra ngoài, cắt bỏ những phần mỡ thừa dính trên bề mặt rồi cho vào một bát tô to hoặc một chiếc chậu nhỏ, rắc 1 nhúm muối, cắt nửa quả chanh vào cùng rồi dùng tay bóp mạnh để bao tử ra bớt nhớt.

Rửa lại một lần với nước rồi tiếp tục sơ chế lần 2 với phèn chua. Dùng phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử là bí quyết khử mùi hôi và nhớt rất hiệu quả. Làm theo cách này bao tử vừa sạch mà khi ăn lại rất giòn và ngon. Chà xát xong sửa lại nhiều lần với nước cho sạch phèn là được.

sơ chế bao tử
Sơ chế bao tử heo bằng muối, chanh và phèn chua

Ngoài 2 cách sơ chế trên có bạn còn sử dụng rượu hoặc nước nóng để sơ chế cũng tương đối hiệu quả.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

Củ sen gọt vỏ rửa sạch và cắt mỏng chừng một đốt ngón tay.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và bổ miếng chì.

Tiêu xanh rửa sạch.

Nấm mèo ngâm với nước nóng, cắt miếng vừa ăn.

Bắc một chiếc nồi lên bếp với nửa lít nước, cho gừng cùng hai chén rượu trắng vào đun sôi. Nước sôi thì cho bao tử vào trụng khoảng 10 giây rồi lại vớt ra ngâm trong bát nước đá khoảng 5 giây. Làm như vậy 3,4 lần để bao tử săn lại và tăng thêm độ giòn khi thưởng thức. Không trụng quá lâu bao tử sẽ bị dai bạn nhé.

luộc bao tử
Trụng bao tử

Trụng xong bạn cắt bao tử thành các miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi nấu bao tử sẽ bị co nhỏ lại hơn nữa.

Hạt tiêu xanh bạn đem giã nát với 3 lát gừng, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt và một thìa hạt tiêu đen rồi cho tất cả vào tô trộn với bao tử 15 đến 20 phút cho bao tử được ngấm gia vị.

giã tiêu xanh
Giã tiêu xanh và trộn cùng bao tử

Xào bao tử

xào bao tử
Bao tử đã ngấm gia vị bạn cho vào chảo xào với chút dầu ăn cho cạn bớt nước và có màu vàng đẹp mắt.

Nấu bao tử hầm tiêu xanh

Đến đây chúng ta sẽ tiến hành hầm bao tử. Với nồi nước hầm xương bạn đã thực hiện ở bước 1 bạn có thể để cả xương hoặc vớt ra sau đó cho bao tử đã xào ở bên trên vào cùng với ngó sen, phần tiêu xanh giã nát, củ cải trắng vào hầm khoảng 30 đến 45 phút với lửa nhỏ.

nấu bao tử hầm tiêu
Nấu bao tử hầm tiêu

Trước khi ăn nhớ nêm nếm thêm gia vị cho vừa và cho nấm mèo, rau mồng tơi vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn này.

món bao tử hầm tiêu
Món bao tử hầm tiêu xanh khi hoàn thành

 Khi ăn bạn có thể chấm bao tử với bát nước mắm ớt đơn giản hoặc chấm với tương cũng rất ngon.

Thông tin thêm

Tác dụng của tiêu xanh và ngó sen

Hạt tiêu xanh không chỉ là gia vị tẩm ướp thực phẩm thông thường mà còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng vitamin A,C trong tiêu xanh khá cao. Bên cạnh đó tiêu xanh còn kích thích những amino axit trong thành ruột nên hỗ trợ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

tiêu xanh
Tiêu xanh Phú Quốc

Ngoài ra, người bị viêm khớp do tuần hoàn máu kém khi ăn tiêu xanh cũng rất có lợi bởi trong tiêu xanh có chứa chất Piperine giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả. Khi mua nên mua tiêu xanh Phú Quốc là ngon và được nhiều người yêu thích hơn cả.

Ngó sen đặc biệt tốt cho bà bầu. Ngó sen có tính ấm, vị ngọt có tác dụng thanh lọc máu, làm sạch dạ dày, giảm căng thẳng, hỗ trợ phòng chống các bệnh: nôn ra máu, hôi miệng, da thô ráp, xuất huyết sau sinh… Không phải ngẫu nhiên mà từ bao đời trong dân gian đã có câu: “Đàn ông không thể thiếu hẹ, đàn bà không thể thiếu ngó sen” là vì vậy.

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Đầu Bếp Việt

Cách làm món chân giò muối đơn giản và nhanh gọn theo công thức mới

Published

on

By

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

Hành tím thái lát mỏng, ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ (dùng để pha nước chấm).

Chân giò sau khi rút xương thì đem rửa sạch, để ráo.


Bạn có thể nhờ người bán rút xương hộ cho tiện.

Lộn phần thịt chân giò phía trong ra và tiến hành ướp với các nguyên liệu sau: phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa ngũ vị hương, 20ml nước tương.

ướp thịt chân giò
Đeo bao tay và bóp trộn đều cho thịt chân giò ngấm đều gia vị.

Ướp thịt chân giò khoảng 10-15 phút rồi sử dụng giấy bạc để cuộn chặt thịt chân giò lại. Lưu ý, khi cuộn bạn cuộn sao cho phần da heo ở phía ngoài.

Luộc thịt chân giò

luộc chân giò
Luộc thịt chân giò

Đun sôi 1 nồi nước cùng 1 thìa muối và chút nước mắm (nước mắm sẽ giúp cho thịt chân giò có màu đậm hơn, thay vì phải dùng muối diêm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) sau đó cho chân giò bọc giấy bạc vào luộc khoảng 40 phút. Trong thời gian luộc bạn sẽ tiến hành pha chế nước chấm.

Pha nước chấm chân giò muối

Món giò heo muối sẽ ngon và đậm vị hơn nhiều với bát nước chấm đúng vị.

Bạn pha nước chấm chân giò muối theo công thức như sau:

  • 1 thìa nước tương
  • 1/3 thìa tương ớt
  • 1/3 thìa đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 củ hành tím thái thật mỏng
  • 1 thìa gừng non băm nhuyễn
  • 2-3 quả ớt cay bỏ hạt, băm nhuyễn

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Đầu Bếp Việt

Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện

Published

on

By

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ.

Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

Bắp cải, rau thơm, cà rốt dùng để ăn kèm với thịt gà nên sau khi sơ chế bạn để riêng ra ngoài. Vì gà phải ướp 5 – 6 tiếng trước khi hấp nên lúc nào gần ăn bạn mới sơ chế rau củ quả nhé!

Tỏi bóc vỏ, đập dập, giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt hoặc giữ nguyên để ướp gà.

Sả rửa sạch, cắt bớt phần lá già, cắt khúc dài rồi đập đập.

Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp đó rửa lại với rượu trắng để làm sạch và khử mùi thịt gà, rửa lại với nước rồi để ráo.

Ướp gà

Hỗn hợp gia vị ướp gồm có: hạt tiêu, muối, mì chính, nước cốt tỏi (hoặc tỏi giã nhuyễn), bạn pha theo tỉ lệ 1:1:½:1. Cho gia vị vào một cái tô rồi trộn đều tất cả.

Bạn đeo bao tay nilong rồi thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp mình gà, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ướp gà trong khoảng thời gian 5 – 6 tiếng để gà thấm gia vị. Nếu bạn muốn ăn gà hấp muối vào buổi chiều thì nên ướp gà vào buổi sáng, có thể rút ngắn thời gian tẩm ướp nhưng gà sẽ không thấm nhiều gia vị.

Hấp gà bằng nồi cơm điện

Thay vì sử dụng nồi, chảo và hấp bếp ga thông thường, bước này bạn có thể thay thế bằng nồi cơm điện để hấp gà.


Nồi cơm điện không chỉ nấu cơm mà còn có thể hấp gà

Sau khi ướp đủ thời gian cần thiết, bạn cho vào nồi cơm điện một lớp muối hột dày khoảng 1,5 – 2cm. Xếp một lớp xả lên lớp muối rồi đặt gà lên trên. Không nên để gà tiếp xúc trực tiếp với muối vì có thể gà sẽ bị thấm nhiều muối, rất mặn. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện và bấm chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

Thành phẩm món ăn

Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra ngoài, chặt nhỏ rồi thưởng thức. Gà hấp muối bằng nồi cơm điện ăn cùng bắp cải, cà rốt và rau thơm, món ăn này đã ướp gia vị nhưng nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối chấm và mắm chấm.

món gà hấp muối bằng nồi cơm điện
Thịt gà hấp muối mềm, thơm mùi sả và có màu vàng bắt mắt

Để làm muối chấm, bạn dùng bột canh vắt thêm nước cốt chanh, lá chanh thái nhỏ, hạt tiêu và ớt thái sợi. Để làm nước chấm, bạn pha nước mắm với mì chính, ớt băm, hạt tiêu và lá chanh thái sợi là xong. Thịt gà hấp muối bằng nồi cơm điện vừa dai vừa ngọt, thơm nức mùi sả, chấm với muối hoặc mắm pha rất đậm đà, ăn kèm các loại rau sống tươi mát, giòn ngon hấp dẫn.

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Đầu Bếp Việt

Bật mí tuyệt chiêu làm gà xối mỡ ngon xuất sắc nhìn là thèm

Published

on

By

Làm sạch thịt gà

Đùi gà sau khi mua về bạn mang bóp sơ qua với nước muối pha loãng cho phần da được làm sạch tốt nhất. Sau đó, bạn đem rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch nữa và cho ra rổ để ráo nước.

Để thịt gà được thấm gia vị và nhanh chín hơn trong quá trình chế biến, bạn dùng dao rạch sâu 1 đường ở giữa đùi gà hoặc dùng que tre nhọn chọc nhiều lần vào thịt.


Khứa thịt gà để nhanh chín và thấm gia vị

Tạo hỗn hợp khử sạch mùi hôi thịt gà

Ở bước này, chúng ta sẽ kết hợp các nguyên liệu, bao gồm: rượu trắng, hoa hồi, quế khô và đinh hương để tạo nên một hỗn hợp dậy mùi, khi cho vào nước luộc gà sẽ khử sạch mùi hôi đặc trưng của thịt gà rất hiệu quả.

Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ gừng tươi, rửa sạch rồi mang thái lát dày khoảng chừng 0.5 – 1cm. Kế tiếp, bạn đặt một chảo nhỏ lên bếp, làm nóng và cho 1 muỗng dầu vào đun sôi. Sau đó, bạn cho gừng tươi thái lát, hoa hồi, quế khô vào đảo đều khoảng 30 giây đến 1 phút.

Kế tiếp, bạn cho phần đinh hương vào chảo rồi đảo đều cùng. Đinh hương chúng ta sẽ cho vào sau, chứ không cho một lần vào với hoa hồi và quế khô để tránh tình trạng nó sẽ bị nẩy ra ngoài. Bạn đảo đều hỗn hợp gia vị trên thêm khoảng ít giây nữa rồi cho ½ muỗng canh rượu trắng vào. Sau vài giây, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước sôi vào chảo.

quế hồi
Hoa hồi và quế khô giúp khử sạch mùi hôi đặc trưng của gà hiệu quả

Luộc chín thịt gà

Trước khi chiên giòn, bạn cần luộc chín thịt gà. Việc này sẽ giúp làm giảm thời gian làm chín thịt gà trong dầu, tránh hiện tượng thịt gà ngấm quá nhiều dầu, khi ăn sẽ bị ngấy. Ngoài ra, ở bước này, chúng ta còn cho thêm hỗn hợp khử mùi hôi để giúp thịt gà thơm ngon hơn.

Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn. Sau đó, cho lên bếp, bật lửa lớn để đun sôi nước. Khi nước sôi, bạn đổ hỗn hợp ở bước 2 cùng với phần rượu trắng còn vào. Kế tiếp, bạn nêm thêm 1 muỗng canh vừa bột canh, 2 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh bột ngọt, 150 gram mạch nha (tạo độ giòn cho thịt gà) và 1 gram màu gạch tôm (tạo màu hấp dẫn).

Bạn đun sôi hỗn hợp trên khoảng 5 phút để các nguyên liệu ra hết chất. Sau đó, bạn cho đùi gà đã được làm sạch vào luộc chín từ 10 – 20 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Phần nước luộc gà bạn có thể giữ lại để nấu cơm, làm món gà xối mỡ rất ngon.

luộc đùi gà
Luộc chín đùi gà

Nướng sơ đùi gà

Ở bước này, chúng ta sẽ cho đùi gà vào trong lò vi sóng để làm khô da gà. Khi chiên sẽ giúp da gà giòn ngon hơn và không bị ỉu. Nếu không có lò nướng thì bạn chịu khó để thịt gà ở nơi khô ráo từ 45 – 60 phút để làm ráo nước hiệu quả.

Bạn cho đùi gà đã được luộc chín vào trong lò vi sóng để chế độ combi (nướng + vi sóng). Thực hiện công đoạn này trong khoảng từ 2 – 3 phút rồi nhấc gà ra ngoài và đợi nguội.

nướng đùi gà
Nướng sơ thịt gà để làm khô phần da, khi chiên sẽ giòn ngon hơn

Chiên gà

Bạn bắc một chảo lớn lên bếp, đổ dầu ăn vào làm ngập khoảng 2/3 chảo, đun sôi cho dầu nóng ở nhiệt độ 130 – 140 độ C. Mức độ nhiệt của dầu chiên là điều khá quan trọng. Bởi lẽ, nếu quá nóng hay quá nguội sẽ làm cho da gà bị cháy hoặc bị ỉu, không được giòn.

Để có thể thử mức nhiệt của dầu đã đạt chuẩn hay chưa, bạn hãy thả một cọng rau bất kỳ vào chảo. Nếu cọng rau chìm xuống đáy rồi nổi lên ngay thì dầu đã đạt chuẩn, bạn có thể chiên gà ngay. Còn nếu dầu quá nóng làm cọng rau chìm xuống mà không nổi lên, thì lúc này bạn cần cho thêm dầu vào để hạ bớt nhiệt độ.

Khi dầu đã đạt được độ sôi chuẩn, bạn cho đùi gà vào một rây sắt sạch rồi nhúng ngập vào trong chảo dầu. Ở đây sử dụng thêm rây sắt là để giúp cho đùi gà không bị dính vào đáy nồi, làm mất thẩm mỹ. Trong quá trình chiên, bạn cần thường xuyên xem da gà đã chín hay chưa. Khi đã thấy da gà giòn vừa đủ, bạn vớt ra và cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

chiên đùi gà
Chiên chín đùi gà ngập trong chảo dầu

Làm nước chấm

Bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường và 6 muỗng canh nước lọc vào chung một bát nhỏ.

Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh tỏi ớt đã băm nhuyễn vào rồi trộn đều đến khi các gia vị đã được hòa tan. Bạn thử xem nước chấm đã phù hợp với khẩu vị của mình với gia đình chưa. Nếu chưa thì nêm nếm thêm gia vị cho đến khi đạt độ ưng ý thì dừng.

nước chấm gà xối mỡ
Nước chấm ăn cùng gà xối mỡ

Source thucthan.com

Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này