Cách làm mứt khoai tây sợi hoặc miếng không cần nước vôi trong

Sơ chế khoai tây


Khoai tây gọt vỏ, bào sợi bằng dụng cụ bào. Bào đến đâu ngâm ngay vào nước cho khỏi thâm.

Đun sôi 1 nồi nước với chút muối. Khi nước sôi bạn cho khoai tây vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm ngay vào âu nước đá lạnh trong 30 phút.

chần khoai tây
Chần khoai tây 1 phút

ngâm khoai tây trong nước đá lạnh
Ngâm khoai tây trong nước đá lạnh 30 phút

Sên mứt khoai tây

Khoai tây sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt ra để ráo.

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 220g đường, 100ml nước lọc và 1 thìa Vani đã chuẩn bị vào đun với lửa nhỏ cho đường tan chảy ra như làm caramen. Tiếp đó cho khoai tây vào sên.

sên mút khoai tây
Sên mứt khoai tây

Trong khi sên nhớ để lửa nhỏ. Thời gian đầu bạn không cần phải đảo liên tục. Khi thấy nước đường cạn dần và sánh lại (không còn hơi nước bốc lên) thì đảo đều và nhẹ tay cho đường kết tinh và bám đều lên bề mặt khoai tây.

sên mứt khoai tây
Đường khô và kết tinh bám vào khoai

Khoai và đường khô thì tắt bếp là hoàn thành cách làm món mứt khoai tây sợi.

Để khoai tây nguội rồi bảo quản trong túi hút chân không hoặc hũ thủy tinh kín. Món ăn vặt này đặc biệt thích hợp trong những ngày lễ tết và hấp dẫn các bạn nhỏ.

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này