Cách làm nộm gà xé phay với hành tây cà rốt đơn giản mà ngon

Luộc gà


Luộc gà

Gà sơ chế rửa sạch sẽ. Luộc gà 20 phút với lửa vừa là gà chín. Đập dập 2 củ hành khô, 1 chút muối cho vào luộc cùng để thịt gà được thơm. Trong lúc luộc gà bạn nên tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác.

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị 1 âu nước đá to. Hành tây bổ đôi rồi thái sợi mỏng. Thái đến đâu cho hành tây vào ngâm trong nước đá luôn. Ngâm hành tây khoảng 15 phút để hành tây giảm bớt mùi hăng rồi vớt ra để ráo. Ướp hành tây với 1/2 thìa bột canh, 2 thìa đường, 1/2 quả chanh vắt nước cốt, trộn đều và ướp 20 phút.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi ướp với 1/2 thìa đường, 1/3 thìa bột canh, 1 thìa giấm rồi trộn đều.

sơ chế hành tây và cà rốt
Sơ chế hành tây và cà rốt

Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi thái nhỏ.

Làm hành phi

làm hành phi
Làm hành phi

Hành khô bóc vỏ, thái miếng mỏng vừa nhưng cần thái đều để làm hành phi. Đun nóng nhiều dầu ăn rồi thả hành vào phi. Khi thấy hành khô lại, không còn hơi nước bốc lên, hành chuyển màu vàng thì tắt bếp, xúc hành ra đĩa lót giấy thấm dầu. Làm hành phi cần nhanh tay bởi hành dễ bị cháy. Xem chi tiết cách làm hành phi tại đây.

Xé thịt gà

Gà luộc chín, nguội bạn tiến hành xé các phần thịt ở lườn, đùi. Có thể dùng luôn cả da gà, thái sợi, nếu là thịt gà ta hay gà già thì da sẽ càng giòn. Thịt gà xé càng mỏng thì món nộm gà xé phay sẽ càng ngon. Bước xé thịt gà này sẽ tốn khá nhiều thời gian, nếu bạn mua riêng ức gà bên ngoài về luộc thì nên dùng chày giã dập thịt gà rồi mới xé sẽ nhanh hơn nhiều.

xé thịt gà
Xé thịt gà

Thịt gà xé xong ướp với chút bột canh, đường, 1/2 quả chanh vắt nước cốt. Ướp 10 phút.

Trộn nộm gà

Các nguyên liệu sau khi ướp đủ thời gian thì bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn để trộn nộm gà. Cho hành tây, cà rốt, thịt gà xé phay vào tô trộn đều (nhớ chắt hết nước trước khi trộn để nộm gà được khô), nêm nếm lại gia vị xem đã vừa khẩu vị hay chưa.

Cho thêm rau răm, ớt tươi, 1 phần hành phi và trộn đều thêm 1 lần nữa.

trộn nộm gà xé phay
Món nộm gà xé phay

Trút nộm gà ra đĩa, cứ 1 lớp bạn lại rắc thêm đậu phộng rang và hành phi lên trên cho đến hết. Trang trí xung quanh bằng những cọng rau mùi để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

món nộm gà xé phay
Thành phẩm cách làm nộm gà xé phay

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này