Cách làm nước chanh dây cứu nguy cho mùa hè nóng bức

Sơ chế nguyên liệu

Chanh dây mua về đem vặt bỏ cuống rồi đem rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt đôi trái chanh theo chiều ngang ra làm hai nửa. Sau đó, bạn dùng một cái muỗng để múc hết phần ruột chanh dây ra, để riêng trong một cái thố to.


Sơ chế chanh dây

Xay chanh dây

Cho hết phần ruột chanh dây vào bình chứa của máy xay sinh tố với chút xíu muối (bình chứa này phải được vệ sinh sạch sẽ trước đó), cho thêm chút nước lọc vào và xay khoảng 20 giây cho chanh dây nhuyễn mịn.

Xay chanh dây
Xay chanh dây cho nhuyễn

Tiếp theo, bạn dùng rây lọc để lọc bỏ xác và hạt chanh dây, chỉ giữ lại phần nước cốt trong.

Lọc xác chanh dây
Dùng rây để lọc xác chanh dây, chắt lấy nước cốt

 

Pha nước chanh dây

Sau khi đã chắt được phần nước cốt chanh dây, bạn cho nước cốt này vào bình chứa của máy xay sinh tố lần nữa. Cho thêm đường vào và xay cho đến khi đường tan là xong.

Khi muốn thưởng thức, rót nước chanh dây ra ly, cho thêm vài viên đá lạnh vào, khuấy nhẹ rồi thưởng thức. Phần nước chanh dây còn dư, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong ngày.

Tuy nước chanh dây rất tốt cho sức khỏe nhưng vì có tính axit cao nên bạn chỉ nên dùng một cách vừa phải, đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng. Đặc biệt, những người bị bệnh đau dạ dày thì không nên uống nhiều nước chanh dây.

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này