Cách nấu chè mè đen cho bà bầu kiểu người Hoa ngon và bổ dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ.

Mè đen nhặt bỏ những hạt bị hỏng, mốc, lép. Rửa qua nước 1 lần rồi để khô. Khi mè khô, cho mè lên chảo rang với lửa nhỏ, khi thấy có tiếng nổ lách tách là mè chín thì trút mè ra đĩa cho mè nguội.


50g bột sắn dây bạn đem hòa tan với 600ml nước lọc.

Xay mè

Khi mè nguội bớt bạn cho mè cùng 200ml nước dừa tươi vào máy xay sinh tố và xay cho nhuyễn mịn. Nếu muốn chè được sánh mịn thì lọc hỗn hợp qua rây nhưng nhiều người không lọc để tận dụng hết dinh dưỡng từ mè.

xay mè đen
Xay mè với nước dừa

Nấu chè mè đen

Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước sắn dây vào đun sôi, vừa đun vừa quấy đều cho sắn dây không bị vón cục. Khi thấy bột sắn dây chín, chuyển sang màu trong trong và quấy thấy nặng tay thì cho hỗn hợp mè đen xay nước dừa, đường phèn và phần gừng đã giã nhỏ vào nồi.

nấu chè mè đen
Nấu chè mè đen

Quấy và đun khoảng 5 phút nữa là hoàn thành cách nấu chè mè đen. Tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt, đặc hay loãng mà bạn có thể điều chỉnh vào lúc này.

món chè mè đen
Chè mè đen ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon.

Bạn có thể ăn nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè (cho chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc trộn với đá bào). Nhớ chuẩn bị thêm cùi dừa nạo sợi hoặc động phộng rang giã dập rắc lên trên trước khi thưởng thức.

chè mè đen đậu phộng
Chè mè đen với đậu phộng và cùi dừa nạo

Source thucthan.com

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này