Connect with us

Nuôi Dạy Con

Cho bé ăn dặm đúng cách với thực đơn khoa học đủ dinh dưỡng

Published

on

Cách cho bé ăn dặm hiệu quả nhất

Cho con ăn dặm như thế nào – Cho bé ăn dặm như thế nào là đúng cách

Ăn dặm đúng lúc, đúng thời điểm và đúng cách rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé. Vậy làm thế nào để cho bé ăn dặm đúng cách ? Bài viết hôm nay Show.vn sẽ hướng dẫn tất tần tật cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên để các mẹ áp dụng cho bé nhà mình.

Khi nào cho con ăn dặm – Nên cho trẻ ăn dặm tháng thứ mấy

Ăn dặm rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé, tuy nhiên việc ăn dặm chỉ phát huy được hiệu quả nếu như các mẹ cho bé ăn đúng lúc, đúng thời điểm và biết cách ăn dặm cho bé. Khi bé nhà bạn bắt đầu có những biểu hiện “sẵn sàng” cho việc ăn dặm thì các mẹ mới nên tập ăn cho bé.

Một trong những dấu hiệu giúp các mẹ nhận biết được bé đã bắt đầu thèm ăn là khi nhìn thấy người lớn ăn uống, trẻ nhìn theo chăm chú, miệng tóp tép, há rộng và nhai theo. Lúc này các mẹ có thể cho bé tập nhai bằng các loại bánh ăn dặm nhanh tan trong miệng tránh bị hóc.

Quan sát các biểu hiện của bé đến độ tuổi bắt đầu ăn dặm 

Quan sát các biểu hiện của bé đến độ tuổi bắt đầu ăn dặm

Hoặc khi thấy mọi người đang ăn thì bé nhìn chăm chú vào món ăn, đưa tay với lấy thức ăn, cầm chặt và đưa vào miệng thì chứng tỏ lúc này bé muốn ăn và cảm thấy thèm ăn, các mẹ có thể cho bé tập ăn dặm.

Khi bé có thể ngồi vững tức việc cho trẻ tập ăn dặm sẽ dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng nôn trớ hoặc sặc. Do vậy, khi bé ngồi vững và không cần mẹ phải hỗ trợ thì có thể thấy lúc này các mẹ có thể cho bé tập ăn dặm.

Ăn dặm đúng cách sẽ giúp bé lớn nhanh, phát triển tốt 

Ăn dặm đúng cách sẽ giúp bé lớn nhanh, phát triển tốt

Bé thường ngậm, mút tay, hay khóc nhè và khó chịu, tâm trạng trở nên cáu kỉnh khi nhìn thấy người lớn ăn, hoặc lúc đói, thì có thể thấy lúc này bé bắt đầu thèm ăn, các mẹ có thể tập cho bé ăn dặm.

Một biểu hiện nữa mà các mẹ có thể nhận biết được bé đã “sẵn sàng” cho việc ăn dặm là dù đã cho bé bú no sữa, bé vẫn còn khóc và đòi bú thêm. Lúc này các mẹ có thể tìm hiểu cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên để áp dụng cho bé.

Một điểm mà các mẹ cần lưu ý để cho bé bắt đầu ăn dặm đúng lúc là dựa vào cân nặng của bé. Khi cân nặng của trẻ đã tăng gấp đôi so với cân nặng khi sinh thì lúc này các mẹ có thể tập cho bé ăn dặm, thể trạng của bé đã lớn, ngoài sữa mẹ thì các mẹ cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé bằng việc tập ăn dặm.

Biểu hiện cuối cùng giúp các mẹ phát hiện trẻ đã “sẵn sàng” cho việc ăn dặm là bé ngủ không đều giấc, ngủ không yên, thường hay thức giấc và dậy sớm. Lúc này trẻ bị đói do nguồn sữa mẹ không đủ giúp trẻ cảm thấy no, các mẹ có thể cho bé ăn dặm bằng bột ăn dặm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Cho bé ăn dặm bên cạnh sữa mẹ để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết 

Cho bé ăn dặm bên cạnh sữa mẹ để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết

Bắt đầu cho con ăn dặm như thế nào – Hướng dẫn cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên

Ăn dặm sẽ tốt và phát huy hiệu quả khi các mẹ biết cách ăn dặm đúng cách, khoa học. Nhiều mẹ thường xem nhẹ và cứ nghĩ chỉ cần cho trẻ ăn no, ăn đủ bữa là tốt, tuy nhiên chỉ một vài sơ suất nhỏ sẽ khiến việc ăn dặm phản tác dụng.

Việc ăn dặm sẽ phù hợp và phát huy hiệu quả khi các mẹ cho bé ăn đúng lúc, đúng thời điểm. Do vậy các mẹ cần chú ý đến thời điểm quyết định cho trẻ ăn dặm. Thông thường bé khoảng 6 tháng tuổi thì các mẹ có thể bắt đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm. Không nên cho trẻ ăn quá sớm hoặc quá muộn, sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, hạn chế khả năng hấp thụ của trẻ.

Cho trẻ tập ăn theo chế độ từ ít đến nhiều để hệ tiêu hóa của trẻ làm quen với lượng thức ăn, hấp thụ tốt sẽ tốt hơn. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều ngay từ lúc đầu, vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu, ảnh hưởng không tốt đến khả năng tiêu hóa.

Cho trẻ ăn từ “loãng đến đặc”, trẻ mới tập ăn nên cho ăn thức ăn loãng, sẽ hạn chế tình trạng nôn trớ, hệ tiêu hóa hấp thu nhanh và hiệu quả hơn. Khi trẻ đã bắt đầu làm quen với thức ăn thì mẹ có thể cho thức ăn đặc dần lên, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ dễ dàng bắt kịp,và hấp thụ tốt hơn.

Cho con ăn dặm đúng cách - Ăn dặm chỉ phát huy hiệu quả khi mẹ cho bé ăn đúng cách và khoa học

Cho con ăn dặm đúng cách – Ăn dặm chỉ phát huy hiệu quả khi mẹ cho bé ăn đúng cách và khoa học

“Tô màu chén bột” là một nguyên tắc vô cùng quan trọng mà các mẹ nên lưu ý khi cho trẻ tập ăn dặm. Trong thức ăn dặm của bé phải đảm bảo đầy đủ bốn nhóm chất là vitamin, đạm, chất béo và bột đường. Ngoài ra khi chế biến thức ăn dặm cho bé các mẹ không được nêm nếm gia vị, vì thận của trẻ còn yếu, rất dễ quá tải.

Khi trẻ không muốn ăn, lười ăn thì mẹ không nên ép trẻ ăn, nên cho dừng việc cho ăn khoảng một tuần rồi tiếp tục. Việc nhiều bậc bố mẹ ép buộc khiến bé căng thẳng, ăn không ngon miệng.

Giai đoạn ăn dặm vô cùng quan trọng và cũng rất khó khăn. Do vậy các mẹ cần phải có sự kiên trì, không phải đứa trẻ nào cũng hợp tác, nhiều bé sẽ lười ăn nên các mẹ cần bền bỉ tập ăn cho bé, đồng hành cùng bé trong từng giai đoạn, để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Một trong những cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên mà các mẹ cần lưu ý là cân bằng giữa sữa mẹ và thức ăn dặm. Ngoài các bữa ăn dặm thì sữa mẹ vẫn luôn là một nguồn dưỡng chất quan trọng giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho bé phát triển toàn diện.

Không được cho trẻ ăn tùy tiện, các mẹ cần có thời gian biểu cụ thể cho việc ăn dặm của bé. Thời gian giữa các bữa phải phù hợp, không cho trẻ ăn quá nhiều bữa trong một ngày, thời gian giữa các bữa quá gần. Đồng thời kết hợp thực đơn cho bé ăn dặm khoa học để trẻ có thể tăng cân dễ dàng.

Nên có chế độ ăn dặm khoa học và hợp lý cho bé từ khi bắt đầu  

Nên có chế độ ăn dặm khoa học và hợp lý cho bé từ khi bắt đầu

Khi chế biến thức ăn cho bé các mẹ nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm có hương vị tự nhiên. Những thức ăn có hương vị tự nhiên không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bé làm quen với nhiều hương vị khác nhau, giúp trẻ ngon miệng, hấp thụ tốt.

Ngoài ra các mẹ cần kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Việc kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau không chỉ giúp bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn giúp trẻ có thể hấp thụ tốt nhiều loại thức ăn khác nhau.

Khi chế biến thức ăn cho bé, các mẹ cần linh hoạt trong khẩu phần ăn, thay đổi món ăn, lượng thức ăn và điều chỉnh sao cho bé ăn ngon miệng, hấp thu tốt.

Nên đa dạng thực đơn ăn để bé không cảm thấy bị ngán khi ăn dặm 

Nên đa dạng thực đơn ăn để bé không cảm thấy bị ngán khi ăn dặm

Những lưu ý trong các giai đoạn cho trẻ ăn dặm

Tùy theo mỗi giai đoạn phát triển của trẻ mà bố mẹ cần có chế độ ăn uống sao cho phù hợp để trẻ phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ. Nếu các mẹ vẫn chưa biết cách cho trẻ tập ăn thì có thể tham khảo hướng dẫn cách ăn dặm cho bé sau.

Trong giai đoạn bé từ 6 tháng tuổi, do trẻ mới tập ăn nên các mẹ có thể cho trẻ tập quen với các loại bột ăn dặm thơm ngon đủ 4 nhóm dưỡng chất. Các mẹ nên lựa chọn các loại bột và thực phẩm dinh dưỡng có uy tín, đáp ứng được đầy đủ các dưỡng thiết yếu cho trẻ. Nếu các mẹ muốn tự nấu bột cho bé thì cần đảm bảo chế biến hợp vệ sinh, đáp ứng đầy đủ dưỡng chất.

Khi bé bước vào độ tuổi từ  9 đến 10 tháng tuổi, đã tập ăn được một thời gian, các mẹ có thể bắt đầu chuyển từ ăn bột sang tập cho bé ăn cháo. Vì hệ tiêu hóa của bé vẫn còn yếu nên khi nấu cháo cho bé các mẹ nên hầm thật nhừ. Khi lựa chọn nguyên liệu để nấu cháo cho bé các mẹ lựa chọn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm cân bằng các dưỡng chất và cung cấp cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Mỗi giai đoạn trẻ sẽ cần một chế độ và khẩu phần ăn khác nhau

Mỗi giai đoạn trẻ sẽ cần một chế độ và khẩu phần ăn khác nhau

Khi bé mọc khoảng 20 chiếc răng sữa thì các mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn cơm, vì lúc này bé đã có thể nhai thức ăn tốt. Tuy nhiên vì răng bé còn yếu, khả năng nhai còn hạn chế, các mẹ nên nấu cơm mềm và bắt đầu cho trẻ ăn các loại canh từ rau củ, mềm, dễ nhai.

Biết cách cho bé ăn dặm lần đầu tiên vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bé phát triển tốt mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài về sau. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các mẹ chưa có kiến thức về việc tập ăn dặm cho bé có thể thực hiện đúng cách và khoa học hơn. Các mẹ cũng đừng quên cho bé bú sữa mẹ hoặc các loại sữa bột dinh dưỡng tốt cho khả năng phát triển của bé nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
Continue Reading

Dinh Dưỡng

Cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm giàu dưỡng chất

Published

on

By

Công dụng của trái kiwi cho bé 1 tuổi

11 cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng từ 6 tháng tuổi 

Với giá trị dinh dưỡng cao, kiwi là lựa chọn tuyệt vời để mẹ bổ sung trong chế độ ăn dặm của bé yêu nhà bạn. Vậy nên, hãy tham khảo một vài cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm dưới đây để tăng thêm sự phong phú cho thực đơn và giúp bé hứng thú, ngon miệng hơn với bữa ăn của mình nhé.

Tác dụng của kiwi với trẻ em

Kiwi có an toàn cho bé

Mặc dù kiwi có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, xong nhiều mẹ thắc mắc liệu loại trái cây này có thực sự an toàn cho bé? Thực tế cho thấy trẻ có thể bị dị ứng khi ăn kiwi. Đối với trẻ có tiền sử dị ứng đu đủ, dứa, hạt mè,… thì khả năng bị dị ứng kiwi cũng rất cao.

Ngoài ra, những trẻ bị viêm mũi dị ứng cũng dễ dàng gặp phải tình trạng dị ứng kiwi. Kiwi cũng có thể gây kích ứng da quanh miệng bé khi ăn. Vậy nên đối với một số trường hợp trên mẹ cần lưu ý để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bé. Mẹ cũng không nên cho bé ăn kiwi quá sớm, bởi mặc dù kiwi có giá trị dinh dưỡng cao, xong phần thịt quả có tính axit nhẹ sẽ không thực sự tốt cho dạ dày còn non nớt của bé.

Thời điểm lý tưởng nhất để bé bắt đầu ăn dặm với kiwi là từ tháng thứ 8, thứ 10 trở đi. Để yên tâm hơn mẹ cũng có thể tham khảo những gói khám sức khỏe toàn diện, chuẩn xác để nhận biết được tình trạng sức khỏe và có lời khuyên phù hợp từ các bác sĩ đối với chế độ ăn dinh dưỡng của trẻ.

Công dụng của trái kiwi cho bé 1 tuổi

Công dụng của trái kiwi cho bé 1 tuổi

Cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho bé

Kiwi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, A, kali, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa, canxi, sắt, crom, đồng, kali, magie và kẽm… Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vậy nên, việc bổ sung kiwi vào trong thực đơn ăn hàng ngày của bé là một điều hết sức cần thiết.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, một trái kiwi sẽ cung cấp cho trẻ tới 230% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Đó thực sự là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh một cách hiệu quả, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, dưỡng chất này còn tăng cường hấp thu sắt từ thức ăn và nhanh lành vết thương. Kết hợp với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, kiwi là thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ.

Giúp ngừa táo bón ở trẻ em

Mẹ có biết một trái kiwi sẽ cung cấp tới 16% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày. Chính nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào đó mà kiwi sẽ là thực phẩm hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ, ngăn ngừa chứng táo bón và nhiều chứng bệnh tiêu hóa khác.

Cung cấp năng lượng, bảo vệ tim mạch cho bé

Với hàm lượng calo cao, kiwi là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời để trẻ luôn khỏe mạnh. Một tác dụng của quả kiwi với trẻ em không thể nhắc tới đó là bảo vệ hệ tim mạch. Hàm lượng kali cùng vitamin E trong kiwi sẽ là liều thuốc tuyệt vời để thúc đẩy tuần hoàn và bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách tốt hơn.

Tăng cường thị lực cho bé

Kiwi còn mang tới lợi ích tuyệt vời trong việc bảo vệ và tăng cường thị lực cho bé.  Hai loại chất dinh dưỡng là Lutein và zeaxanthin trong kiwi giúp hỗ trợ và bảo vệ đôi mắt trẻ.

Lutein có tác dụng thanh lọc ánh sáng xanh nguy hiểm, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa võng mạc khi lớn tuổi. Đặc biệt chất này còn ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tăng nhãn áp cũng như bệnh đục nhân mắt. Trong khí đó, Zeaxanthin kết hợp cùng với lutein, giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Kiwi giúp nâng cao sức đề kháng ở trẻ 

Kiwi giúp nâng cao sức đề kháng ở trẻ

Gợi ý cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm

Với những lợi ích tuyệt vời trên, không có lý do gì để mẹ không bổ sung ngay loại trái cây này vào thực đơn của bé rồi đúng không nào. Với một vài cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm dưới đây, chắc chắn mẹ sẽ có thêm lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú chế độ ăn và giúp bé hứng thú hơn với bữa ăn của mình đấy.

Cách làm Kiwi xay nhuyễn

Đây là cách chế biến món ăn dặm từ kiwi cho bé đơn giản và giúp lưu giữ được giá trị dinh dưỡng cao cho bé. Mẹ chỉ cần thái nhỏ các miếng kiwi và xay thật mịn bằng máy xay sinh tố chạy êm, công suất cao để có được món ăn dặm tuyệt vời và phù hợp với bé.

Kiwi xay nhuyễn thơm ngon cho bé 

Kiwi xay nhuyễn thơm ngon cho bé

Cách làm món Kiwi hầm cho bé

Món kiwi hầm lạ miệng hấp dẫn cũng là gợi ý tốt cho mẹ khi chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé. Để làm món ăn này, mẹ cần chuẩn bị 4 trái kiwi chín đã gọt vỏ và thái nhỏ, ½ ly nước táo hoặc nước nho.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun nhỏ lửa trên bếp trong thời gian 10 – 15 phút. Sau đó, mẹ dùng muỗng nghiền nát hoặc dùng máy xay sinh tố để nghiền nát kiwi. Món ăn hấp dẫn, miệng lại nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của bé.

Cách làm Kem que Kiwi

Món kem mát lạnh luôn hấp dẫn đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Vậy nên hãy “tận dụng” điều này để bổ sung thêm dinh dưỡng một cách thuận tiện nhất cho trẻ bằng cách tạo nên những que kem kiwi mát lạnh. Các nguyên liệu gồm kiwi cắt nhỏ, whipping cream, nước cốt chanh và đường được xay nhuyễn. Sau đó đổ vào khuôn và cho vào trong tủ lạnh. Chỉ vài tiếng sau mẹ sẽ có những que kem mát lạnh để bé thưởng thức rồi.

Kem que kiwi mát lạnh bổ dưỡng

Kem que kiwi mát lạnh bổ dưỡng

Cách làm Kiwi nhiệt đới thơm ngon cho bé

Món kiwi nhiệt đới kết hợp với bổ sung nhiều loại trái cây tươi dinh dưỡng, mọng nước khác như xoài, đu đủ sẽ là cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm tuyệt vời. Mẹ chỉ cần thái nhỏ các loại nguyên liệu và xay nhỏ trong máy xay sinh tố để có được món ăn dặm thơm ngon cho bé.

Quả kiwi sẽ giúp cân bằng vị ngọt của xoài và đu đủ để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Rất nhiều địa chỉ bán những loại trái cây tươi, an toàn đảm bảo vệ sinh với giá cả ưu đãi để mẹ có thể lựa chọn được nguyên liệu tốt nhất cho món ăn của bé.

Cách làm Kiwi với rau xanh bổ sung chất xơ cho bé

Sự kết hợp của kiwi và một số loại rau lá rau xanh là cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm một cách khoa học và hiệu quả. Món ăn không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn bổ sung lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Mẹ có thể chọn bông cải xanh hoặc rau bina để xay nhuyễn cùng kiwi để tạo nên món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Mẹ có thể lựa chọn rau củ quả sạch từ nông trại VinEco trên Adayroi để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, các loại rau hay trái cây được cung cấp bởi Adayroi đều được trồng hữu cơ, không có chất bảo quản, mang đến sự an toàn cho sức khỏe của bé.

Kiwi kết hợp cùng rau bina 

Kiwi kết hợp cùng rau bina

Cách làm Salad Kiwi kem Kiwanacado

Một hương vị đặc biệt với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu trong đó có kiwi là lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn ăn dặm của bé. Kiwi kết hợp với chuối, bơ, phomai, nước ép dứa để có được món ăn ngon nhất cho vị giác của bé.

Để giữ trọn hương vị và đảm bảo sự an toàn thực phẩm của món ăn, mẹ hãy lựa chọn những loại trái cây tươi từ địa chỉ cung cấp trái cây chất lượng có nguồn gốc rõ ràng, tránh mua những loại trái cây đã có dấu hiệu nhũn, nát hoặc hư hỏng.

Cách làm món sữa chua kiwi

Món sữa chua kiwi chắc chắn không thể thiếu trong danh sách các cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm bổ dưỡng nâng cao sức đề kháng của trẻ và hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nhiều chứng bệnh đường ruột khác. Mẹ có thể tự tay làm món sữa chua kiwi hoặc, thái kiwi thành những miếng thật nhỏ, trộn với sữa chua để cho bé ăn dặm mỗi ngày.

Sữa chua kiwi thơm ngon, bổ dưỡng

Sữa chua kiwi thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm Sinh tố Kiwi

Sinh tố kiwi cho bé sẽ là món ăn với nhiều lợi ích tuyệt vời đồng thời có sức lôi cuốn hấp dẫn vị giác của bé. Chỉ cần mẹ kết hợp kiwi cùng sữa tươi, đường và chút đá, xay nhuyễn bằng máy xay là đã có món sinh tố kiwi thơm ngon hấp dẫn cho bé rồi.

Cách làm yến mạch nhiệt đới kiwi

Món cháo yến mạch nhiệt đới với hương vị độc đáo sẽ làm tăng hương vị cho bữa ăn của trẻ. Với món ăn dặm này mẹ phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu gồm kiwi, chuối chín, yến mạch, nước táo, nước lọc. Mẹ có thể cho thêm sữa tươi để tăng hương vị món ăn.

Nấu chín tất cả các loại nguyên liệu với nhau để có được món cháo thơm ngon nhất. Với món ăn dặm này mẹ nên cho bé ăn lúc còn ấm để giữ được hương vị một cách tốt nhất. Mẹ cũng lưu ý lựa chọn những loại trái cây tươi ngon, đảm bảo chất lượng để món ăn của bé không chỉ bổ dưỡng mà còn an toàn nữa nhé.

Trái kiwi ngâm

Nếu bé đã có thể ăn được những lát kiwi lớn hơn thì mẹ có thể tham khảo cách chế biến kiwi cho trẻ ăn dặm này nhé. Kiwi kết hợp với một số loại trái cây như táo, lê ngâm cùng với sữa vừa thanh mát, vừa bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ.

Kiwi chuối xay nhuyễn cho bé

Món kiwi xay nhuyễn thực sự là cách cho trẻ ăn kiwi tuyệt vời. Sự  kết hợp này tạo nên món ăn với hương vị độc đáo hấp dẫn vị giác của bé, đồng thời làm gia tăng thành phần dinh dưỡng cho món ăn.

Kiwi, chuối xay nhuyễn 

Với một số gợi ý về cách chế biến kiwi cho bé ăn dặm trên đây, chắc chắn mẹ sẽ có nhiều lựa chọn để có thể bổ sung một cách phù hợp loại trái cây bổ dưỡng này vào khẩu phần ăn của bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý đến việc chọn mua các loại trái cây nhập khẩu tươi, chất lượng, an toàn để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh nhất của trẻ.

5/5 - (2 bình chọn)
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này