Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi xem phim người lớn ngày càng giảm, một số trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Sốc khi biết con mình xem phim người lớn

Chị Nguyễn Thị Mai (tên nhân vật đã thay đổi) trú tại Đống Đa, Hà Nội “cầu cứu” chuyên gia sau khi phát hiện con trai 12 tuổi thường xuyên rủ bạn bè cùng học.

Một lần, Mai đi làm về để quên một tập tài liệu nên về nhà lấy. Khi mở cửa ra, chị thấy các cháu vẫn đóng cửa đi học. Chị Mai bất ngờ mở cửa vào xem các con học như thế nào thì phát hiện 2 cháu đang chăm chú vào điện thoại xem phim người lớn, kèm theo tiếng khóc khiến chị đỏ mặt.

Mai rất sốc khi biết sự thật này. Khi chị nói chuyện với chồng, chồng chị quay sang trách chị không quan tâm đến con cái. Mai lên mạng tìm cách chia sẻ “Làm gì khi thấy con xem phim người lớn”nhưng ứng dụng không hiệu quả.

Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) cũng bàng hoàng khi phát hiện con trai học lớp 6 nhưng nhật ký điện thoại lại chiếu phim người lớn.

Chị Hiền cho biết, con học trên mạng nên vợ chồng chị mua cho con một chiếc điện thoại để dùng. Điện thoại của tôi bị hỏng nên Hiền mang đi sửa. Cô chết lặng khi nhân viên sửa điện thoại cho biết cô xem nhiều phim người lớn, điện thoại bị nhiễm virus và phải chạy lại phần mềm. Nhìn lại lịch sử xem phim của con mình, người mẹ này sững người vài giây rồi chợt sợ hãi.

Nữ sinh lớp 7 rủ bạn học đến nhà rồi đóng cửa, người mẹ bàng hoàng khi phát hiện bí mật đằng sau - Ảnh 1.

Hình minh họa

Bác sĩ Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Saint PaulHà Nội cho biết, nhiều phụ huynh cho rằng trẻ dưới 18 tuổi còn là trẻ nhỏ, thậm chí có gia đình có trẻ 8, 9 tuổi vẫn để trẻ ngủ chung với bố mẹ mà không biết trẻ 4, 5 tuổi có thể đã tử vong. bắt đầu tò mò về tình dục của cô ấy.

Đọc thêm

Bác sĩ Phúc cho biết, ông từng gặp nhiều chuyện trẻ em xem phim người lớn. Trên thực tế, nội dung khiêu dâm không có gì mới mẻ đối với lứa tuổi thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng nó vẫn gây bất ngờ và hoang mang cho vô số phụ huynh trên cả nước.

Theo một nghiên cứu được nhiều tờ báo uy tín trên thế giới trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 – 17 tuổi đã xem phim người lớn trong vòng 12 tháng. Các nghiên cứu khác cho thấy độ tuổi xem phim người lớn ngày càng giảm, trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Làm gì khi phát hiện con mình xem phim người lớn?

Theo bác sĩ Phúc, khi phát hiện con xem phim người lớn, cha mẹ không nên phản ứng thái quá mà cha mẹ cần kiên quyết xử lý.

Đối với lần vi phạm đầu tiên, chỉ cần cảnh cáo, hoặc phạt nhẹ bằng cách tắt máy tính, điện thoại trong vài ngày. Nếu vi phạm nhiều lần, hình phạt sẽ nặng hơn.

Bác sĩ Phúc cho rằng điều quan trọng nhất là cha mẹ hãy giúp con tìm cách tránh gặp phải cám dỗ, thay vì tìm cách chống lại nó. Nói cho trẻ biết tác hại của phim người lớn.

Bác sĩ Phúc cho rằng trẻ nghĩ gì không quan trọng bằng việc trẻ làm. Xem phim người lớn không chỉ có màn ảnh mà trẻ em tìm mọi cách để quan hệ tình dục với người khác giới là một vấn đề nghiêm trọng. Cha mẹ cần thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Nữ sinh lớp 7 rủ bạn học về nhà đóng cửa, người mẹ bàng hoàng khi phát hiện bí mật đằng sau - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Cùng quan điểm với TS Phúc, TS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, hiện nay giáo dục giới tính ở nước ta còn nửa vời.

Vẫn còn nhiều bậc phụ huynh cho rằng giáo dục giới tính cho trẻ là vẽ hươu chạy vạy và mọi người thường “né tránh” những câu chuyện liên quan đến giới tính, tình dục cho trẻ nhỏ.

Thực tế, trẻ em đang được học về giới tính, tình dục trong thế giới phẳng. Nếu cha mẹ không giáo dục, vạch ra con đường đúng đắn cho con đi thì con cái tự tìm đến mạng và cái kết thường không như ý muốn của cha mẹ.

Bác sĩ Trung cho biết, nhiều trẻ nhỏ 11, 12 tuổi mang thai vì khi đi khám, bác sĩ cũng đau đớn hỏi những đứa trẻ mà mình yêu thích, học làm người lớn trên mạng.

Các bậc cha mẹ khi thấy con yêu sớm, tìm hiểu về giới tính sớm thường la mắng con cái, nhưng thay vì giải thích cho con về điều đó.

TS Trần Văn Phúc cho biết giáo dục giới tính là việc vô cùng khó không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ, người ta cũng đang tranh cãi về giáo dục giới tính cho trẻ em.

Trẻ em nên được dạy về tình dục an toàn hơn và kiểm soát sinh sản và cần có thông tin cơ bản về mang thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; giải thích tác hại của quan hệ tình dục quá sớm thay vì tìm cách ngăn cấm, mắng mỏ trẻ.

https://soha.vn/con-lop-7-ru-ban-den-nha-hoc-roi-dong-cua-me-soc-khi-phat-hien-bi-mat-phia-sau-20220209210252509. htm

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Read More:  Nhiều clip nhạy cảm hack từ camera nhà riêng được rao bán công khai

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

” bạn nhé.

Bài viết “Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

” được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 09:07:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

#Con #lớp #rủ #bạn #đến #nhà #học #rồi #đóng #cửa #mẹ #sốc #khi #phát #hiện #bí #mật #phía #sau

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Sốc khi phát hiện con xem phim người lớn
Chị Nguyễn Thị Mai (tên nhân vật đã thay đổi) trú tại Đống Đa, Hà Nội đã “cầu cứu” chuyên gia sau khi phát hiện con trai 12 tuổi thường xuyên rủ bạn về nhà học chung.
Một lần chị Mai đi làm và quên tài liệu nên về nhà lấy. Khi chị mở cửa nhà thấy các con vẫn đóng cửa học. Chị Mai bất ngờ mở cửa định ngó xem các con học như thế nào thì phát hiện hai đứa trẻ đang chụm đầu vào cái điện thoại xem phim người lớn, với những tiếng kêu khiến chị đỏ mặt.
Chị Mai đã rất sốc khi biết được sự thật này. Chị nói chuyện với chồng thì chồng chị quay ra đổ lỗi tại chị ít quan tâm con. Chị Mai lên mạng tìm kiếm cách chia sẻ “làm gì khi thấy con xem phim người lớn”, nhưng áp dụng không hiệu quả.
Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) cũng sốc khi phát hiện con trai học lớp 6 nhưng trên nhật ký điện thoại có xem phim người lớn.
Chị Hiền kể con học online nên vợ chồng chị mua cho cháu điện thoại để dùng. Điện thoại của cháu bị hỏng nên chị Hiền mang đi sửa. Chị chết điếng khi nhân viên sửa điện thoại cho biết cháu xem phim người lớn nhiều, điện thoại bị virus phải chạy lại phần mềm. Nhìn lịch sử xem phim của con, bà mẹ này đứng hình vài giây rồi chợt sợ hãi.
Ảnh minh họa
BS Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết nhiều bố mẹ nghĩ rằng con dưới 18 tuổi vẫn là trẻ nhỏ, thậm chí có những gia đình con 8, 9 tuổi vẫn cho ngủ chung cùng bố mẹ, mà không biết rằng trẻ 4, 5 tuổi có thể đã bắt đầu tò mò về giới tính của mình.
Đọc thêm Con trai lớp 1 cứ đi học về là đóng chặt cửa, người mẹ phá khoá nhìn thấy bức tranh con vẽ liền báo cảnh sát
BS Phúc cho biết anh đã gặp không ít câu chuyện trẻ em xem phim người lớn. Thực tế, phim sex không có gì mới lạ với những thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng vẫn gây bất ngờ và khó xử với vô số bậc cha mẹ trên khắp đất nước.

Theo một nghiên cứu được nhiều tờ báo uy tín trên thế giới trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 – 17 tuổi xem phim người lớn trong vòng 12 tháng. Những nghiên cứu khác chỉ ra độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.
Làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn?
Theo BS Phúc, khi phát hiện con xem phim người lớn, cha mẹ không nên phản ứng quá mức, nhưng cha mẹ cần phải kiên quyết.
Lần vi phạm đầu tiên, chỉ cần nhắc nhở, hoặc phạt nhẹ bằng cách không cho sử dụng máy tính và điện thoại trong vài ngày. Nếu phát hiện những vi phạm lặp lại, thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn.
BS Phúc cho rằng điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy giúp trẻ tìm cách tránh bắt gặp sự cám dỗ, thay vì tìm cách chống lại nó. Hãy nói cho trẻ biết tác hại của phim người lớn.
BS Phúc cho rằng những gì trẻ suy nghĩ không quan trọng bằng những hành động trẻ làm. Xem phim người lớn mới chỉ dừng lại ở màn hình, nhưng trẻ tìm cách để quan hệ tình dục với người khác giới là cả một vấn đề nghiêm trọng. Cha mẹ cần phải có những biện pháp ngăn chặn.
Ảnh minh họa.
Cùng quan điểm với BS Phúc, TS BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết hiện nay việc giáo dục giới tính ở nước ta còn nửa vời.
Vẫn còn nhiều cha mẹ lại suy nghĩ rằng giáo dục giới tính cho con là vẽ đường cho hươu chạy và mọi người thường “né” những câu chuyện liên quan tới giới tính, tình dục cho trẻ nhỏ.
Thực tế, trẻ đang tự tìm hiểu về giới tính, tình dục trong thế giới phẳng. Nếu cha mẹ không giáo dục, vẽ đúng đường cho con đi, thì trẻ tự tìm trên mạng và cái kết thường không như cha mẹ mong muốn.
TS Trung cho biết có nhiều trẻ mới 11, 12 tuổi đã mang thai vì khi tới khám thì bác sĩ cũng đau lòng hỏi ra trẻ nói rằng cháu yêu và học làm người lớn đều trên mạng.
Cha mẹ thấy con yêu sớm, tìm hiểu sớm về tình dục thường mắng chửi con mà thay vì giải thích cho con hiểu về nó.
BS Trần Văn Phúc cho biết giáo dục về giới tính cực kỳ khó không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ người ta cũng đang tranh cãi về giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào?
Trẻ nên được dạy về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn hơn và nên có thông tin cơ bản về mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục; giải thích về tác hại của tình dục quá sớm thay vì tìm cách cấm đoán, chửi mắng trẻ.

Read More:  Bảng xác định giá trị khối lượng công việc hoàn thành mẫu 08a 2022

https://soha.vn/con-lop-7-ru-ban-den-nha-hoc-roi-dong-cua-me-soc-khi-phat-hien-bi-mat-phia-sau-20220209210252509.htm

#Con #lớp #rủ #bạn #đến #nhà #học #rồi #đóng #cửa #mẹ #sốc #khi #phát #hiện #bí #mật #phía #sau

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Sốc khi phát hiện con xem phim người lớn
Chị Nguyễn Thị Mai (tên nhân vật đã thay đổi) trú tại Đống Đa, Hà Nội đã “cầu cứu” chuyên gia sau khi phát hiện con trai 12 tuổi thường xuyên rủ bạn về nhà học chung.
Một lần chị Mai đi làm và quên tài liệu nên về nhà lấy. Khi chị mở cửa nhà thấy các con vẫn đóng cửa học. Chị Mai bất ngờ mở cửa định ngó xem các con học như thế nào thì phát hiện hai đứa trẻ đang chụm đầu vào cái điện thoại xem phim người lớn, với những tiếng kêu khiến chị đỏ mặt.
Chị Mai đã rất sốc khi biết được sự thật này. Chị nói chuyện với chồng thì chồng chị quay ra đổ lỗi tại chị ít quan tâm con. Chị Mai lên mạng tìm kiếm cách chia sẻ “làm gì khi thấy con xem phim người lớn”, nhưng áp dụng không hiệu quả.
Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) cũng sốc khi phát hiện con trai học lớp 6 nhưng trên nhật ký điện thoại có xem phim người lớn.
Chị Hiền kể con học online nên vợ chồng chị mua cho cháu điện thoại để dùng. Điện thoại của cháu bị hỏng nên chị Hiền mang đi sửa. Chị chết điếng khi nhân viên sửa điện thoại cho biết cháu xem phim người lớn nhiều, điện thoại bị virus phải chạy lại phần mềm. Nhìn lịch sử xem phim của con, bà mẹ này đứng hình vài giây rồi chợt sợ hãi.
Ảnh minh họa
BS Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết nhiều bố mẹ nghĩ rằng con dưới 18 tuổi vẫn là trẻ nhỏ, thậm chí có những gia đình con 8, 9 tuổi vẫn cho ngủ chung cùng bố mẹ, mà không biết rằng trẻ 4, 5 tuổi có thể đã bắt đầu tò mò về giới tính của mình.
Đọc thêm Con trai lớp 1 cứ đi học về là đóng chặt cửa, người mẹ phá khoá nhìn thấy bức tranh con vẽ liền báo cảnh sát
BS Phúc cho biết anh đã gặp không ít câu chuyện trẻ em xem phim người lớn. Thực tế, phim sex không có gì mới lạ với những thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng vẫn gây bất ngờ và khó xử với vô số bậc cha mẹ trên khắp đất nước.

Theo một nghiên cứu được nhiều tờ báo uy tín trên thế giới trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 – 17 tuổi xem phim người lớn trong vòng 12 tháng. Những nghiên cứu khác chỉ ra độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.
Làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn?
Theo BS Phúc, khi phát hiện con xem phim người lớn, cha mẹ không nên phản ứng quá mức, nhưng cha mẹ cần phải kiên quyết.
Lần vi phạm đầu tiên, chỉ cần nhắc nhở, hoặc phạt nhẹ bằng cách không cho sử dụng máy tính và điện thoại trong vài ngày. Nếu phát hiện những vi phạm lặp lại, thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn.
BS Phúc cho rằng điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy giúp trẻ tìm cách tránh bắt gặp sự cám dỗ, thay vì tìm cách chống lại nó. Hãy nói cho trẻ biết tác hại của phim người lớn.
BS Phúc cho rằng những gì trẻ suy nghĩ không quan trọng bằng những hành động trẻ làm. Xem phim người lớn mới chỉ dừng lại ở màn hình, nhưng trẻ tìm cách để quan hệ tình dục với người khác giới là cả một vấn đề nghiêm trọng. Cha mẹ cần phải có những biện pháp ngăn chặn.
Ảnh minh họa.
Cùng quan điểm với BS Phúc, TS BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết hiện nay việc giáo dục giới tính ở nước ta còn nửa vời.
Vẫn còn nhiều cha mẹ lại suy nghĩ rằng giáo dục giới tính cho con là vẽ đường cho hươu chạy và mọi người thường “né” những câu chuyện liên quan tới giới tính, tình dục cho trẻ nhỏ.
Thực tế, trẻ đang tự tìm hiểu về giới tính, tình dục trong thế giới phẳng. Nếu cha mẹ không giáo dục, vẽ đúng đường cho con đi, thì trẻ tự tìm trên mạng và cái kết thường không như cha mẹ mong muốn.
TS Trung cho biết có nhiều trẻ mới 11, 12 tuổi đã mang thai vì khi tới khám thì bác sĩ cũng đau lòng hỏi ra trẻ nói rằng cháu yêu và học làm người lớn đều trên mạng.
Cha mẹ thấy con yêu sớm, tìm hiểu sớm về tình dục thường mắng chửi con mà thay vì giải thích cho con hiểu về nó.
BS Trần Văn Phúc cho biết giáo dục về giới tính cực kỳ khó không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ người ta cũng đang tranh cãi về giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào?
Trẻ nên được dạy về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn hơn và nên có thông tin cơ bản về mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục; giải thích về tác hại của tình dục quá sớm thay vì tìm cách cấm đoán, chửi mắng trẻ.

Read More:  Tóm tắt sách Rich Habits

https://soha.vn/con-lop-7-ru-ban-den-nha-hoc-roi-dong-cua-me-soc-khi-phat-hien-bi-mat-phia-sau-20220209210252509.htm

#Con #lớp #rủ #bạn #đến #nhà #học #rồi #đóng #cửa #mẹ #sốc #khi #phát #hiện #bí #mật #phía #sau

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Sốc khi phát hiện con xem phim người lớn
Chị Nguyễn Thị Mai (tên nhân vật đã thay đổi) trú tại Đống Đa, Hà Nội đã “cầu cứu” chuyên gia sau khi phát hiện con trai 12 tuổi thường xuyên rủ bạn về nhà học chung.
Một lần chị Mai đi làm và quên tài liệu nên về nhà lấy. Khi chị mở cửa nhà thấy các con vẫn đóng cửa học. Chị Mai bất ngờ mở cửa định ngó xem các con học như thế nào thì phát hiện hai đứa trẻ đang chụm đầu vào cái điện thoại xem phim người lớn, với những tiếng kêu khiến chị đỏ mặt.
Chị Mai đã rất sốc khi biết được sự thật này. Chị nói chuyện với chồng thì chồng chị quay ra đổ lỗi tại chị ít quan tâm con. Chị Mai lên mạng tìm kiếm cách chia sẻ “làm gì khi thấy con xem phim người lớn”, nhưng áp dụng không hiệu quả.
Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) cũng sốc khi phát hiện con trai học lớp 6 nhưng trên nhật ký điện thoại có xem phim người lớn.
Chị Hiền kể con học online nên vợ chồng chị mua cho cháu điện thoại để dùng. Điện thoại của cháu bị hỏng nên chị Hiền mang đi sửa. Chị chết điếng khi nhân viên sửa điện thoại cho biết cháu xem phim người lớn nhiều, điện thoại bị virus phải chạy lại phần mềm. Nhìn lịch sử xem phim của con, bà mẹ này đứng hình vài giây rồi chợt sợ hãi.
Ảnh minh họa
BS Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết nhiều bố mẹ nghĩ rằng con dưới 18 tuổi vẫn là trẻ nhỏ, thậm chí có những gia đình con 8, 9 tuổi vẫn cho ngủ chung cùng bố mẹ, mà không biết rằng trẻ 4, 5 tuổi có thể đã bắt đầu tò mò về giới tính của mình.
Đọc thêm Con trai lớp 1 cứ đi học về là đóng chặt cửa, người mẹ phá khoá nhìn thấy bức tranh con vẽ liền báo cảnh sát
BS Phúc cho biết anh đã gặp không ít câu chuyện trẻ em xem phim người lớn. Thực tế, phim sex không có gì mới lạ với những thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng vẫn gây bất ngờ và khó xử với vô số bậc cha mẹ trên khắp đất nước.

Theo một nghiên cứu được nhiều tờ báo uy tín trên thế giới trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 – 17 tuổi xem phim người lớn trong vòng 12 tháng. Những nghiên cứu khác chỉ ra độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.
Làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn?
Theo BS Phúc, khi phát hiện con xem phim người lớn, cha mẹ không nên phản ứng quá mức, nhưng cha mẹ cần phải kiên quyết.
Lần vi phạm đầu tiên, chỉ cần nhắc nhở, hoặc phạt nhẹ bằng cách không cho sử dụng máy tính và điện thoại trong vài ngày. Nếu phát hiện những vi phạm lặp lại, thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn.
BS Phúc cho rằng điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy giúp trẻ tìm cách tránh bắt gặp sự cám dỗ, thay vì tìm cách chống lại nó. Hãy nói cho trẻ biết tác hại của phim người lớn.
BS Phúc cho rằng những gì trẻ suy nghĩ không quan trọng bằng những hành động trẻ làm. Xem phim người lớn mới chỉ dừng lại ở màn hình, nhưng trẻ tìm cách để quan hệ tình dục với người khác giới là cả một vấn đề nghiêm trọng. Cha mẹ cần phải có những biện pháp ngăn chặn.
Ảnh minh họa.
Cùng quan điểm với BS Phúc, TS BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết hiện nay việc giáo dục giới tính ở nước ta còn nửa vời.
Vẫn còn nhiều cha mẹ lại suy nghĩ rằng giáo dục giới tính cho con là vẽ đường cho hươu chạy và mọi người thường “né” những câu chuyện liên quan tới giới tính, tình dục cho trẻ nhỏ.
Thực tế, trẻ đang tự tìm hiểu về giới tính, tình dục trong thế giới phẳng. Nếu cha mẹ không giáo dục, vẽ đúng đường cho con đi, thì trẻ tự tìm trên mạng và cái kết thường không như cha mẹ mong muốn.
TS Trung cho biết có nhiều trẻ mới 11, 12 tuổi đã mang thai vì khi tới khám thì bác sĩ cũng đau lòng hỏi ra trẻ nói rằng cháu yêu và học làm người lớn đều trên mạng.
Cha mẹ thấy con yêu sớm, tìm hiểu sớm về tình dục thường mắng chửi con mà thay vì giải thích cho con hiểu về nó.
BS Trần Văn Phúc cho biết giáo dục về giới tính cực kỳ khó không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ người ta cũng đang tranh cãi về giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào?
Trẻ nên được dạy về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn hơn và nên có thông tin cơ bản về mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục; giải thích về tác hại của tình dục quá sớm thay vì tìm cách cấm đoán, chửi mắng trẻ.

https://soha.vn/con-lop-7-ru-ban-den-nha-hoc-roi-dong-cua-me-soc-khi-phat-hien-bi-mat-phia-sau-20220209210252509.htm

Share this post