Connect with us

Du Lịch

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm và 5 năm

Published

on

Úc – Một đất nước xinh đẹp với con người hiền hòa. Thêm vào đó, xứ sở chuột túi có một nền giáo dục thuộc hàng tiên tiến của thế giới, nên đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người.

Với chính sách mới, việc xin visa du lịch Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, cha mẹ của công dân, thường trú nhân tại Úc và các ứng viên đủ điều kiện có thể nộp đơn xin thị thực du lịch Úc với thời hạn 3 năm hoặc 5 năm.

Thị thực Úc 3 năm và 5 năm có quy định gì?

– Visa du lịch thời hạn 5 năm và cho phép mỗi lần ở lại Úc tối đa 12 tháng: Dành cho cha mẹ của công dân Úc trong danh sách chờ visa Con cái bảo lãnh Cha mẹ (Subclass 103).

– Visa du lịch thời hạn 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng: Dành cho cha mẹ công dân Úc không nằm trong danh sách chờ thị thực Con cái bảo lãnh cha mẹ.

– Visa du lịch với thời hạn lên đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên(không chỉ là cha mẹ) trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn

Các ứng viên mong muốn được xem xét visa cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ cần thiết. Danh sách sẽ được liệt kê trong hồ sơ xin visa du lịch Úc bên dưới, bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho các chuyến đi ngắn hạn và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

Với diện thị thực dài hạn sẽ hạn chế thời gian bạn ở lại Úc đến 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Nếu vi phạm có thể dẫn đến visa bị hủy, có thể bị cấm du lịch đến Úc 3 năm.

Để xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị những gì

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin cấp visa Úc tại HCM. Hãy tham khảo để chuẩn bị đầy đủ cho quá trình cấp thị thực diễn ra nhanh chóng.

Những giấy tờ chung:

Hộ chiếu có ký tên và còn hạn sử dụng trên 6 tháng + Hộ chiếu cũ (nếu có). Bản sao y có thị thực mặt thông tin hộ chiếu và các trang có dấu xuất nhập cảnh.

Giấy khai sinh và CMND (bản photo có thị thực).

Hình: 04 tấm 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng).

Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

Bản sao công chứng chứng minh nhân dân

Bản gốc Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

Giấy đăng ký kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân

Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh tài chính:

Bản photo có thị thực Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 200,000,000 VNĐ (trong thời gian 01 tháng gần nhất) – có bản dịch Anh – Việt

Bảng xác nhận lương

Bản sao có công chứng chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…)

Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có).

Chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ

Đơn xin nghỉ phép có mộc của công ty

Giấy phép đăng kí kinh doanh (Chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất

Với trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

Đơn xin phép nghỉ học.

Giấy khai sinh

Hồ sơ từ Úc

Thư mời

Hộ chiếu Úc/ visa Úc của người mời

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Các giấy tờ khác

Xác nhận booking vé máy bay, xác nhận booking khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết.

Bảo hiểm du lịch

Với du khách trên 75 tuổi và một số trường hợp quy định, LSQ sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe. Bạn buộc phải xin giấy chứng nhận đủ sức khỏe tại các bệnh viện chỉ định. Nếu bạn đủ sức khỏe và không bị mắc những loại bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn mới được cấp visa du lịch Úc.

Lý do khiến bạn dễ bị từ chối cấp thị thực đi Úc

– Passport trắng: Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi xin visa du lịch Úc nếu nộp một tấm hộ chiếu trắng. Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu Âu, thì cơ hội đậu visa Úc sẽ tăng rất nhiều.

– Không nộp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ. Có thể kể đến như chứng minh tài chính, công việc, lịch trình chuyến đi,… Hoặc hồ sơ không đạt các tiêu chuẩn Lãnh Sự Quán cần.

– Còn quá trẻ, nghề nghiệp chưa ổn định, không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Điều này minh chứng rằng bạn không chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.

– Sắp xếp hồ sơ không khoa học, thiếu hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn.

– Dịch thuật không đúng chuẩn hay có dấu hiệu gian dối. Các giấy tờ quan trọng thiếu công chứng.

– Thái độ ấp úng khi phỏng vấn, trả lời không khớp với hồ sơ đã nộp, trả lời vòng vo. Thậm chí ăn mặc xuề xòa khi đến phỏng vấn đôi khi cũng là “điểm trừ” lớn.

– Khu vực sinh sống nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc. Nếu quốc gia bạn sinh sống có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc thì việc bạn được cấp visa Úc sẽ rất khó khăn.

Thời gian làm visa Úc khoảng từ 4- 8 tuần

Thời gian làm visa Úc

Bạn có thể được cấp visa Úc trong khoảng từ 4- 8 tuần sau khi đã nộp đơn xin cấp visa Úc đầy đủ, hợp lệ.

Lãnh Sự Quán Úc có thể yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác nếu hồ sơ chưa đầy đủ. Vì thế, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ ngay từ đầu. Hãy gọi 028 39 20 24 26 – 0916 08 68 98 để được tư vấn làm visa Úc tại TP.HCM và hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định để bạn có visa Úc nhanh nhất.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa HCM tại Liên Đại Dương

– Liên Đại Dương là công ty hoạt động lâu năm và giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn làm visa đi các nước với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

Đặc biệt là các dịch vụ làm visa Mỹ, visa Dubai tại HCM luôn được khách hàng tín nhiệm.

– Mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh nhất.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Luôn cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng hồ sơ cho khách hàng.

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du Lịch

Hà Nội: Linh thiêng đền Sái

Published

on

By

Nằm trên núi Sái – một trong 7 ngọn núi thiêng thuộc dãy Thất Diệu Sơn, đền Sái (thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) là nơi thờ Đức thánh Huyền Thiên Trấn Vũ – một trong bốn vị thần trấn giữ Thăng Long, người có công giúp vua An Dương Vương diệt trừ Bạch Kê Tinh để xây thành Cổ Loa.

Tương truyền, sau khi dời đô về Thăng Long, vua Lý Công Uẩn đã tới đây xin rước bài vị Đức thánh Huyền Thiên Trấn Vũ và lập đền thờ ngài tại kinh thành Thăng Long, lấy tên là đền Quán Thánh – một trong “Thăng Long tứ trấn”.

Hai bên sân phía trước đền Sái là hai ao hình tròn, được gọi là ao Tiên. Bước qua 15 bậc đá, du khách sẽ tới nghi môn gồm 5 cửa: Ở giữa là 3 cổng chính, rộng, được xây kiểu chồng diêm 2 tầng, 8 mái; hai bên là 4 trụ biểu. Hai cổng phụ hai bên nhỏ, có mái che và 2 trụ biểu nhỏ.

Qua nghi môn là tới gác chuông cao 2 tầng, được xây theo kiểu chồng diêm, 8 mái. Công trình này được phục dựng năm 1989. Trên gác treo quả chuông đúc vào thời vua Thành Thái (triều Nguyễn, trị vì từ năm 1889 đến 1907). Tiếp đó là tòa Kính thiên, chính giữa có tấm bia “Huyền Thiên Đạo Quán” niên đại Chính Hòa thứ 22, năm Tân Tỵ (1701). Bốn mặt bia khắc chữ, ca ngợi cảnh đẹp vùng núi Sái, lịch sử và công đức của Đức thánh Huyền Thiên Trấn Vũ.

Sau tòa Kính thiên là nhà tiền tế và chính điện. Chính điện có mặt bằng kiểu chữ “Công”, gồm tiền đường, thiêu hương và hậu cung. Tiền đường đã được dựng lại theo lối kiến trúc cổ. Hậu cung là công trình được bảo tồn gần như nguyên vẹn với gạch lát nền từ thời Lê, chính giữa là bức tượng Huyền Thiên Trấn Vũ làm bằng đất, sơn son thếp vàng, có chiều cao 2,25m, đường kính 0,9m. Trong đền hiện còn lưu giữ nhiều di vật, đồ thờ có từ thế kỷ XVII – XVIII. Phía sau đền là chùa Sái, tạo thành một quần thể phối thờ theo lối “tiền thần, hậu phật”.

Ngoài những nét đặc sắc về kiến trúc, đền Sái còn được biết đến với Lễ hội rước vua giả (ngày 11 tháng Giêng hằng năm) cùng những phong tục cổ truyền độc đáo được bảo tồn, lưu giữ đến ngày nay.

Có giá trị về nhiều mặt, đền Sái đã được xếp hạng Di tích lịch sử, nghệ thuật, kiến trúc cấp quốc gia năm 1986.

Thủy Hương

Rate this post
Continue Reading

Du Lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai

Published

on

By

Cập nhật:

Lượt xem: 13.997


Địa chỉ: 2 Nguyễn Văn Trị, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai


Tel: (0251) 3822 038; Fax: (0251) 3824 482


Email: svhttdl@dongnai.gov.vn


Website: svhttdl.dongnai.gov.vn


 


Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai


Địa chỉ: 2 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai


Tel: (0251) 8820 844/ 3940 850


Email: ttxtdldongnai@gmail.com


Website: ttxtdldongnai.vn


Rate this post
Continue Reading

Du Lịch

Sơn La: Vân Hồ khai thác lợi thế phát triển du lịch

Published

on

By

Huyện Vân Hồ có khí hậu mát mẻ, cây cối tốt tươi tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú, cuốn hút du khách thập phương. Các tour du lịch đến với Vân Hồ khám phá, trải nghiệm vùng đất cao nguyên này ngày một nhiều hơn, người dân bắt đầu xây dựng các cơ sở lưu trú, kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng, khách sạn, nhưng đặc sắc nhất ở Vân Hồ là các nhà nghỉ cộng đồng (homestay) gần gũi với thiên nhiên, cho du khách những trải nghiệm thú vị về phong tục tập quán, nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của vùng đất này.

Một góc homestay Vân Hồ Ecolodge tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ.

Huyện Vân Hồ có vị trí thuận lợi, đường giao thông thuận tiện để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng. Ở Vân Hồ đang có các khu du lịch cộng đồng được nhiều du khách biết đến, như: Vân Hồ Ecolodge, Homestay A Chu, Khu du lịch rừng thông Hua Tạt, Khu du lịch cộng đồng các bản Nà Bai, Phụ Mẫu (xã Chiềng Yên)… Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên lượng khách đến Vân Hồ giảm mạnh hơn 50% so với năm 2019 với khoảng 22.500 lượt khách, trong đó khách quốc tế trên 1.300 lượt, doanh thu đạt hơn 5 tỷ đồng.

Trong hành trình khám phá các điểm du lịch cộng đồng ở Vân Hồ, du khách sẽ được trải nghiệm các tour tự chọn, thưởng thức những vẻ đẹp của núi rừng hoang sơ hùng vĩ, ngắm những bản làng người Mông dưới những thung lũng mơ mận đang khoe sắc, ngắm những chàng trai, cô gái trong trang phục dân tộc sặc sỡ ném pa pao, chơi tâu tí giao duyên tìm bạn tình trong ngày tết. Đêm về, du khách được thưởng thức món thắng cố, nhâm nhi chén rượu ngô bên bếp lửa hồng trong tiết trời se lạnh, xem các tiết mục văn nghệ do chính những người dân bản địa biểu diễn đến tận đêm khuya.

Hòa mình cùng đoàn du khách đến từ Hà Nội, chúng tôi đến Vân Hồ Ecolodge, rộng chừng 1 ha, có 3 nhà sàn nghỉ cộng đồng, 8 căn bungalow sang trọng, có đủ các loại hoa nở bốn mùa. Vân Hồ Ecolodge là một khu nghỉ dưỡng yên bình tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ với thiết kế truyền thống, có bề ngoài giản dị nhưng vẫn toát nên sự sang trọng, đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, gần gũi với thiên nhiên với đồi thông xanh mát và những đồi chè trải dài, có thể đón trên 100 du khách nghỉ qua đêm. Nghỉ ở đây, du khách có thể khám phá đời sống, cách làm và dệt vải thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, thưởng thức những đặc sản như thịt nướng, lợn hun khói, lợn bản, gà đen. Chị Tạ Thu Nga, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, cho hay: Tôi thật sự ngỡ ngàng với cách làm du lịch cộng đồng của người dân tộc Mông nơi đây, những ngôi nhà đơn sơ nhưng lại có kiến trúc thân thiện với môi trường, tạo nên không khí trong lành, thư giãn; được ăn món thắng cố, thịt treo gác bếp, bánh dày, cơm nếp gói lá. Tôi thích những điệu múa xòe hoa, kèn lá, đàn môi, tiếng khèn của những chàng trai Mông lúc trầm, lúc bổng, du dương, nghe da diết đến nao lòng. Rồi được mặc bộ trang phục thiếu nữ Mông, được học dệt vải, được lên núi ngắm mây bao phủ khi hoàng hôn buông xuống và được xem, thưởng thức tết của dân tộc Mông… Đây là một nơi trải nghiệm, nghỉ dưỡng lý tưởng.

Trải nghiệm Thác nước Tạt Nàng, tại xã Chiềng Yên, du khách sẽ được tận hưởng khí hậu mát mẻ của các cánh rừng nguyên sinh, lại có thác nước đổ xuống tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng, hữu tình. Hiện, Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ huyện Vân Hồ đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng diện tích hơn 500m², có kiến trúc rất hiện đại, để du khách đến nghỉ dưỡng, tận hưởng không gian thiên nhiên lý tưởng. Gặp chị Đoàn Thu Minh, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh đang cùng những người bạn du lịch tại khu thác nước này, chị kể về hành trình 1 ngày  trải nghiệm: Chúng tôi được người dân địa phương đưa vào rừng già, ngắm các loại cây và những thảm thực vật còn nguyên sơ, có nhiều cây to mấy người ôm không hết; hai bên đường, hoa đỗ quyên đang rực rỡ màu đỏ và những cây đào rừng bắt đầu nở hoa, những cánh hoa đỏ tươi thắm quyến rũ, làm chúng tôi thi nhau chụp ảnh làm kỷ niệm. Chiều về lên đồi hái cam quýt ăn thỏa thích, rồi được ra chân thác nước nơi tắm cộng đồng, xua tan hết mệt mỏi của một ngày vào rừng khám phá. Tối đến, chúng tôi lại được quây quần bên mâm cơm, do chính người địa phương nấu với những món ăn đặc sản dân tộc. Không chỉ có vậy, khi ăn xong, chúng tôi lại được xem biểu diễn văn nghệ, do những cô gái dân tộc Thái biểu diễn, cô nào cũng trắng trẻo, xinh xắn, khỏe mạnh trong trang phục sặc sỡ. Những lời hát cất lên như gọi mời du khách, điệu múa uyển chuyển, với những đôi tay mềm mại, cùng tiếng nhạc dân tộc sôi động, cứ cuốn hút mọi người hòa theo. Rồi chúng tôi được hòa mình vào vòng xòe, nhảy theo tiếng hát, tiếng nhạc quanh ngọn lửa hồng. Đêm về yên tĩnh, thi thoảng có tiếng tắc kè kêu tìm bạn và những tiếng gà gáy điểm canh. Cái lạnh về đêm của miền Tây Bắc cùng với tình cảm của người dân nơi đây làm cho chúng tôi thêm yêu quý, tin tưởng nơi đây sẽ là điểm thu hút đông khách du lịch gần xa.  

Hầu hết du khách đến trải nghiệm các homestay ở huyện Vân Hồ đều có chung nhận xét về cách tổ chức khá chuyên nghiệp. Nhà sàn vẫn giữ được kiến trúc riêng biệt, rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Các homestay có thể đón cùng một lúc nhiều đoàn khách đông người tạo nên khung cảnh sôi động, nhộn nhịp, nhất là vào dịp cuối tuần. Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân bản địa, mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn tùy theo yêu cầu và sở thích. Đây là cách làm mới của đồng bào các dân tộc nơi đây, nhất là người dân tộc Mông, tất cả đều chung sức làm cộng đồng, những nhà có homestay thì có thu nhập từ du khách đến nghỉ, những nhà không làm homestay thì được hưởng lợi từ cung cấp thực phẩm nấu ăn hoặc làm các sản phẩm của dân tộc bán cho du khách, rồi biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống khi du khách yêu cầu. Tất cả các hộ làm dịch vụ đều niêm yết giá chung, nhiều người còn nghe và nói được tiếng Anh, giao tiếp được với khách du lịch nước ngoài, đem đến cho du khách cảm giác bình yên, sự thoải mái và thân thiện.

Chia tay Vân Hồ, khi đêm đã về khuya, đâu đó tại các homestay, ngọn lửa vẫn còn bập bùng sưởi ấm những vòng xòe bất tận, và những du khách đắm mình, say sưa với điệu múa khèn, ngây ngất trong tiếng sáo, đàn môi du dương như níu kéo, mời gọi du khách gần xa…

Minh Tuấn

Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này