Ế bền vững nhưng mà vẫn ‘happy’

(TGĐA) – Kết thúc Lấy danh nghĩa người nhà, anh chàng Hạ Tử Thu vẫn độc thân mà chẳng đến với ai cả, tuy nhiên điều đó là nên xảy ra với một nhân vật như Tử Thu.

Những điểm trừ đáng tiếc của ‘Lấy danh nghĩa người nhà’
ha tu thu trong lay danh nghia nguoi nha tinh yeu co hay khong chang quan trong ‘Lấy danh nghĩa người nhà’: Cam Nhỏ từ bị ghét chuyển sang hút fan lia lịa

Trái với dự đoán của nhiều người, tập cuối Lấy danh nghĩa người nhà kết thúc với việc Hạ Tử Thu vẫn ế bền vững. Cam Nhỏ – em của Lăng Tiêu tuy mấy tập trước tỏ ra thân thiết với Tử Thu nhưng rốt cuộc, cô bé vẫn chưa nghĩ được gì xa hơn và vẫn phải trở về Singapore cùng mẹ. Dù vậy, ai nấy cũng đều có thể chứng kiến, thứ Tử Thu cần trong suốt cả phim không phải là tình yêu, mà được chính thức trở thành người một nhà với Lý Tiêm Tiêm và bố Lý Hải Triều.

ha tu thu trong lay danh nghia nguoi nha tinh yeu co hay khong chang quan trong
Tử Thu vẫn “ế” tới giây phút cuối cùng

Từ Minh Nguyệt, Đường Xán tới Cam Nhỏ, Hạ Tử Thu liên tục được gán ghép với bất cứ ai. Khán giả vô cùng thương anh, cả cuộc đời làm ăn vất vả, trong đầu cô gái duy nhất chỉ có em gái cũng đã giành tình cảm nam nữ cho Lăng Tiêu, Tử Thu xứng đáng được hưởng hạnh phục yêu đương của người bình thương.

ha tu thu trong lay danh nghia nguoi nha tinh yeu co hay khong chang quan trong

Tuy nhiên đó không phải là thứ mà biên kịch giành cho Hạ Tử Thu, nhân vật của Trương Tân Thành được chủ ý xây dựng mang một cuộc đời khổ đau, liên tục bị bỏ rơi nhưng vẫn lạc quan một cách kỳ lạ, hết lần này tới lần khác đứng lên làm lại như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Với Tử Thu, Lấy danh nghĩa người nhà muốn mang tới cho người xem thông điệp: trên con đường đời lắm gian nan, gia đình vẫn là chỗ dựa tinh thần duy nhất, gia đình cũng không nhất thiết phải là những người cùng huyết thống mà quan trọng là, đấy phải là người mà ta có thể tin tưởng, sẽ ở bên ta ở những thời điểm khó khăn nhất.

ha tu thu trong lay danh nghia nguoi nha tinh yeu co hay khong chang quan trong
Chỉ cần có điều này, Tử Thu đã hạnh phúc lắm rồi, cần gì tình yêu?

Từ nay với danh nghĩa người một nhà được luật pháp công nhận, Hạ Tử Thu hoàn toàn có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình, mà không còn phải lấn cấn, đau khổ vì những lời chê bai ngày xưa, rằng anh chỉ là kẻ ăn bám gia đình người khác.

Tuy nhiên, cũng thật đáng tiếc vì vốn dĩ Hạ Tử Thu có tính cách rất hài hước, nếu để cho anh trai qua những cảm xúc yêu đương, chắc chắn Lấy danh nghĩa người nhà sẽ còn thú vị hơn nữa. Nhưng hãy cứ hình dung mà xem, tập cuối của Lấy danh nghĩa người nhà chỉ là chặng đường khởi đầu của Tử Thu mà thôi…

ha tu thu trong lay danh nghia nguoi nha tinh yeu co hay khong chang quan trong
Khán giả cứ yên tâm vì tới bây giờ, hành trình của Tử Thu mới chính thức bắt đầu

Vũ Anh


Source thegioidienanh.vn

Rate this post
Bạn không thể sao chép nội dung của trang này