Connect with us

Trầm Hương

Giá trầm hương trên thị trường là bao nhiêu?

Published

on

Trầm hương được coi là loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao thường được sử dụng làm nhang hay vòng tay phong thủy. Người ta thường dùng trầm hương để xông, đốt trực tiếp giúp thanh lọc không gian, giúp tinh thần sảng khoái, tâm hồn được nhẹ nhàng, an nhiên. Giá trầm hương thường được xác định dựa vào những đặc điểm và công dụng mà trầm đem lại. Hãy cùng Trầm Hương Bảo Lộc tìm hiểu trong bài viết này.

Trên thị trường trầm hương giá bao nhiêu?

Giá gỗ trầm hương

Gỗ trầm hương được sử dụng làm bùa may mắn trong phong thủy vì có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Bên cạnh đó, gỗ trầm còn được chiết xuất làm tinh dầu, làm nước hoa cao cấp. Các tiêu chí để định giá trầm hương hiện nay bao gồm: mùi thơm, xuất xứ, tỉ lệ dầu, thể tích khối gỗ.

Bởi vì những giá trị kinh tế cũng như tinh thần mà giá của trầm hương rất cao, từ vài triệu đến vài trăm triệu hoặc vài tỷ. Cũng giống như kim cương hay đá quý, trầm hương không có định giá cụ thể, vì giá của nó tùy thuộc vào những yếu tố cấu thành nên nó.

Giá bán trầm hương tự nhiên

Được hình thành trong tự nhiên, trải qua nhiều tác động của thiên nhiên, khí hậu, môi trường nên trầm hương tự nhiên được gọi là  “loại gỗ của thần linh”. 1kg trầm hương tự nhiên có giá bao nhiêu? Câu trả lời là vài chục triệu, vài trăm triệu hay vài tỷ, tất cả tùy thuộc vào từng loại trầm cũng như tuổi trầm, độ quý giá. Không dừng lại ở đó, nhiều loại trầm hương tự nhiên là vô giá, không được sử dụng trong thương mại.

Giá trầm hương nhân tạo

Để tạo ra trầm hương nhân tạo, con người sẽ tác động tạo ra vết thương trên cây dó bầu và cấy nấm vi sinh vào trong thân cây. Sau một thời gian, cây dó bầu sẽ tiết ra nhựa và tạo ra trầm hương. Nhưng tỉ lệ hình thành trầm hương không cao, không phải cây dó nào được cấy nấm đều tạo ra trầm, nên chất lượng của trầm hương nhân tạo cũng được đánh giá tốt, đặc biệt là những cây có trầm có tuổi đời cao. Giá của trầm hương nhân tạo tùy thuộc vào lượng tinh dầu cũng như tuổi trầm. Đa số các sản phẩm nhang trầm hương trên thị trường đều được sản xuất tư trầm nhân tạo (hay còn gọi là trầm vườn).

Giá trầm hương kỳ nam

Trầm hương kỳ nam được coi là loại trầm cao cấp nhất, thượng hạng, kỳ nam có nhiều dầu, mùi thơm ngọt ngào, có đủ các vị cay – ngọt – đắng. Kỳ nam có 4 loại “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”.

 • Nhất bạch kỳ: Có sắc trắng, chất mềm và rất nhiều dầu, cực kỳ quý hiếm và khó gặp.
 • Nhì thanh kỳ: Có màu hơi ánh xanh, độ mềm cứng tùy thuộc vào tinh lượng dầu nhiều hay ít.
 • Tam huỳnh kỳ: Có màu vàng như sáp ong, chất cứng và nặng.
 • Tứ hắc kỳ: Có màu đen và chất cứng.
Ky Nam 2
Kỳ Nam là loại trầm hương quý giá nhất

Giá trầm hương kỳ nam dao động từ 100.000 USD đến 800.000 USD. Nếu là loại Bạch Kỳ Nam cực hiếm giá có thể cao hơn nữa.

Giá trầm hương chìm nước

Giá trầm hương loại 1

Đây là loại trầm khi thả xuống nước sẽ chìm hoàn toàn trong nước, không có trạng thái lơ lửng. Lý do là trong gỗ có chứa lượng tinh dầu lớn, thể tích khối trầm lớn hơn khối lượng riêng của nước nên nó dễ dàng bị chìm khi tiếp xúc với nước.

Giá của trầm hương chìm nước loại 1 dao động từ 20.000 USD – 100.000 USD/kg. Ngoài ra trầm hương chìm nước còn được phân thành các loại thấp hơn với giá dao động từ 700 USD đến 20.000 USD/kg tùy thuộc vào hàm lượng dầu và nơi xuất xứ.

Giá trầm hương sánh chìm

Trầm hương sánh chìm thường là trầm hương nhân tạo, được ép từ những miếng trầm chứa nhiều dầu, mỏng như tờ giấy. Do vậy, loại trầm này có lượng tinh dầu cao làm khối trầm nặng và chìm trong nước. Giá bán của trầm hương sánh chìm từ vài triệu đến vài chục triệu tùy loại.

Giá trầm hương đốt

Tram co tam 105 tram huong bao loc
Trầm hương đốt được sử dụng rất phổ biến.

Trầm hương đốt là tên gọi chung cho các sản phẩm trầm được sử dụng hàng ngày bằng cách đốt trực tiếp hay xông. Trầm hương đốt được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã như nhang trầm hương, trầm hương nụ, nhang trầm hương vòng. Mỗi sản phẩm đều có sự khác nhau nhất định về mùi hương, hình dạng và tùy thuộc vào quá trình sản xuất, nguyên liệu mà giá bán của những loại trầm hương đốt này cũng khác nhau.

Giá nhang trầm hương

So với những loại nhang truyền thống, nhang trầm hương có giá bán khá cao vì được làm từ loại gỗ quý hiếm và vì những tác dụng mà loại nhang này đem lại đều vượt xa những loại nhang thông thường. Nhang trầm hương được chia thành 3 loại: Nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm và nhang trầm hương vòng.

 • Nhang trầm có tăm: Loại nhang trầm này có quy trình sản xuất, hình dạng giống nhang thường, nhưng khác về thành phần nguyên liệu chỉ gồm có bột trầm hương nguyên chất và keo kết dính từ cây bơi lời. Giá nhang loại này tùy thuộc vào độ dài nén cũng như số lượng nén, dao động từ 80.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ cho một bó nhang 50 – 100 cây.
 • Nhang trầm không tăm: Loại nhang trầm này có quá trình sản xuất khác biệt nên giá cũng cao hơn loại nhang trầm trên. Được thiết kế không có chân nhang, chỉ gồm bột trầm hương và keo kết dính tự nhiên, do vậy nhang không tăm có mùi thơm thanh khiết, nhẹ nhàng. Để sử dụng nhang trầm loại này bạn cần chuẩn bị đế hoặc khay đốt trầm chuyên dụng. Giá trầm hương không tăm dao động từ 180.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ một hộp.
 • Nhang trầm hương vòng: Loại nhang trầm hương này được sử dụng khá phổ biến vì thời gian đốt lâu do cấu tạo khoanh nhang gồm những vòng quấn tròn theo hình xoắn ốc. Nhang trầm vòng được đốt trong lư sứ hoặc giá đốt. Giá trầm hương vòng dao động từ 450.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ tùy loại.

Giá trầm hương nụ

Tram nu 16 tram huong bao loc
Nụ nhang trầm lưu giữ hương thơm rất lâu.

Thay vì được thiết kế thẳng như những loại nhang trầm thường, trầm hương nụ có hình dạng búp, hình nón hoặc hình tháp. Trầm hương nụ thường được đốt bằng các dụng cụ xông trầm như đế đốt, lư sứ hoặc đồng.

Ngoài ra, trầm nụ còn được sử dụng như vật phẩm trang trí khi đốt bằng thác khói trầm hương, sẽ tạo thành những dòng thác bồng bềnh, mờ ảo tạo ra tác phẩm có giá trị thẩm mỹ nghệ thuật cao. Nụ trầm hương giá rẻ, dao động từ 250.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ tùy hộp lớn nhỏ.

Giá trầm hương ép hình

Tram ep hinh 1 tram huong bao loc
Trầm hương ép hình có mùi tinh khiết, ngọt hậu

Đây là loại sản phẩm có thiết kế đặc biệt, sử dụng công nghệ hiện đại để ép bột trầm thành những hình dạng khác nhau. Trầm ép hình hoàn toàn không chứa bất kỳ một nguyên liệu nào khác ngoài bột trầm hương, do vậy đây là dòng sản phẩm trầm hương cao cấp, có mùi thơm tinh khiết, ngọt hậu. Loại trầm hương này có giá dao động từ 280.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ tùy số lượng khoanh trong mỗi hộp.

Giá vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương là sản phẩm được sử dụng phổ biến vì vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa là món đồ trang sức có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, vòng tay trầm hương khi sử dụng cũng đem lại những giá trị về sức khỏe, giúp tinh thần minh mẫn, tập trung làm việc.

Vong tram huong 41 tram huong bao loc scaled
Vòng tay trầm hương có giá rất đa dạng.

Vòng tay trầm hương có rất nhiều giá, tùy thuộc vào các yếu tố như size hạt, cân nặng vòng, loại trầm, tuổi trầm, hương thơm. Do vậy, giá của vòng trầm cũng không có chuẩn mực nhất định, từ vài trăm, vài triệu hay lên đến vài trăm triệu, giá nào cũng có.

Giá bột trầm hương

Bột trầm hương ngày càng được sử dụng nhiều do nhu cầu tăng cao vì xông bột trầm hương có nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy như dùng để trừ tà, tẩy uế và thu hút năng lượng tốt. Bên cạnh đó, bột trầm hương khi đốt còn có thể giảm stress, thư giãn tinh thần hiệu quả. Do đó, bột trầm hương được sử dụng rất nhiều trong văn phòng, nơi làm việc hay dùng trong không gian thiền, tập yoga.

Tram bot 1 tram huong bao loc
Bột trầm hương ngày càng phổ biến

Giá trầm hương bột dao động từ 500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ / lạng tùy thuộc vào loại trầm để nghiền bột là trầm núi hay trầm nhân tạo.

Trên đây là những thông tin về giá của những loại trầm hương đang được bày bán trên thị trường hiện nay. Mong rằng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua những sản phẩm làm từ trầm hương, có thể tham khảo thương hiệu Trầm Hương Bảo Lộc.

Chúng tôi là công ty chuyên sản xuất và cung cấp những sản phẩm làm từ trầm hương với nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng,  chất lượng cao cấp, và an toàn với người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được những sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm Giá trầm hương loại 1.

Source tramhuongbaoloc.vn

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trầm Hương

Trầm hương đốt giá bao nhiêu?

Published

on

By

Khi mua trầm hương, nhiều người dùng vẫn rất lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Điều đó là do thị trường thật giả hỗn loạn, khó kiểm soát cộng với việc bản thân không xác định được rõ nên dùng trầm hương loại nào cho phù hợp với gia đình mình, cũng như bị loạn vì không rõ giá trầm hương đốt bao nhiêu mới chuẩn. Bài viết dưới đây Trầm Hương Bảo Lộc xin được chia sẻ cách phân loại trầm hương, giá trầm hương đốt cũng như cách định giá trầm hương sao cho chuẩn nhất.

Phân loại trầm hương đốt

Thực tế, có 3 loại trầm hương đốt chủ yếu là nhang trầm hương, trầm hương miếng và tinh dầu trầm hương. Đặc điểm cụ thể của từng loại như sau:

Nhang trầm hương

Nhang trầm hương hay còn gọi là hương trầm hay nhang trầm. Nhang trầm có mùi thơm nhẹ và rất tốt cho sức khỏe, đem lại bầu không khí trong lành khi đốt.

Trước đây, nhang trầm hương thường chỉ được những gia đình giàu có như địa chủ, quý tộc, vua chúa sử dụng. Nhang trầm không chỉ có tác dụng trong việc thờ cúng mà còn có tác dụng chữa bệnh, phục vụ đời sống của tầng lớp thượng lưu.

Ngày nay, nhang trầm hương được dùng tương đối phổ biến. Vì thế mà việc tìm mua nhang trầm hương cũng dễ dàng hơn. Giá thành cũng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng do trầm hương có thể được tạo ra dưới tác động của con người.

Nhang trầm hương lại được chia thành các loại chính sau: nhang trầm hương có tăm, nhang trầm hương không tăm, nhang vòng, nhang nụ và nhang trầm ép hình.

Trầm hương miếng

Trầm hương miếng là những miếng trầm hương mỏng, vụn được tách ra từ những khối gỗ trầm lớn. Hàm lượng tinh dầu trầm hương chứa trong các miếng trầm không giống nhau do nó phụ thuộc vào từng khối gỗ trầm.

Mùi thơm của trầm hương miếng thường lưu lại rất lâu, khi đốt có thể xua đuổi tà khí, âm khí, thu hút năng lượng tích cực và may mắn, tài lộc.

Tram mieng 2 tram huong bao loc 1 scaled
Trầm hương miếng.

Tinh dầu trầm

Tinh dầu trầm hương là một loại tinh dầu được chiết xuất từ gỗ trầm hương thông qua phương pháp chưng cất. Tên tiếng Anh của loại tinh dầu này là Agarwood Essential Oil. Từ xa xưa, loại sản phẩm này chỉ có mặt tại Ấn Độ. Ngày nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các nước Đông Nam Á như là Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.

Đây được xem như một loại phẩm vật quý hiếm ở thời cổ đại. Tinh dầu trầm nổi tiếng không chỉ bởi mùi hương quyến rũ đặc trưng mà còn vì các tác dụng đối với sức khỏe. Chỉ cần 1 đến 2 giọt xông mỗi ngày, bạn có thể cảm nhận được rõ ràng công dụng của tinh dầu trầm hương đối với sức khỏe là vô cùng lớn:

 • Giúp giảm căng thẳng và lo lắng: tạo cảm giác yên bình, thư giãn. Đây chính là công dụng nổi bật nhất của tinh dầu trầm hương. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng cực độ, ngửi mùi thơm từ tinh dầu trầm hương tỏa ra sẽ giúp bạn tĩnh tâm hơn, thông đường thở và điều hòa huyết áp, các vấn đề tiêu cực ở tâm lý sẽ được giải. Phương pháp này được xem là có hiệu quả và an toàn hơn so với các loại thuốc tây.
 • Điều trị chứng trầm cảm và rối loạn giấc ngủ: Tinh dầu trầm hương cũng có hiệu quả với những ai đang mắc chứng trầm cảm hoặc rối loạn giấc ngủ. Nếu bạn gặp phải 1 trong 2 vấn đề trên, hãy thử dùng 1-2 giọt tinh dầu trầm xoa đều và massage thật nhẹ nhàng vào vùng trán và vùng thái dương, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đó.
 • Ngăn ngừa sự phát triển của ung thư: Trong tinh dầu trầm hương có chứa các thành phần có khả năng ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Tuy nhiên, điều này vẫn còn cần nhiều nghiên cứu khoa học để chứng minh.
 • Có lợi đối với hệ tiêu hóa: Những thành phần hóa học tự nhiên có chứa trong tinh dầu trầm sẽ giúp chống tiêu chảy, nhuận tràng và lợi tiểu mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Các tinh chất sẽ làm tăng tốc độ tiết dịch tiêu hóa, giúp luân chuyển thực phẩm qua đường ruột bằng cách kích thích nhu động ruột.
 • Giảm đau: Loại tinh dầu này sẽ có hiệu quả với một vài tình trạng đau nhức ví dụ như: đau bụng, đau dạ dày, đau khớp, đau đầu. Ngoài ra, đối với các bạn nữ, nếu sử dụng vài giọt tinh dầu thoa lên bụng sẽ giúp giảm đau bụng do kinh nguyệt.
 • Chống lão hóa: Với đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm cao, tinh dầu trầm còn có thể dùng để chăm sóc da, cải thiện tình trạng da bị lão hóa, cân bằng lại độ đàn hồi của da. Ngoài ra, sản phẩm này còn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, làm dịu da để tránh viêm nhiễm.
Tinh dau tram huong 3 tram huong bao loc
Tinh dầu trầm hương vô cùng quý giá.

Trầm hương đốt giá bao nhiêu?

Mức giá của trầm hương đốt tùy thuộc vào từng loại sản phẩm.

Nhang trầm hương

 • Nhang trầm hương có tăm sẽ có mức giá từ 80.000 đồng đến 140.000 đồng/ hộp 50 hoặc 100 nén. Như vậy, mỗi cây nhang sẽ có giá tương đương khoảng từ 1.400 đồng đến 1.600 đồng.
 • Nhang trầm hương không tăm: có mức giá vào khoảng từ 300.000 đồng đến 450.000 đồng cho một hộp từ 1 đến 2 ống, mỗi ống 51 nén.
 • Nhang nụ trầm: có giá từ 250.000 đồng một hộp 30 nụ
 • Nhang vòng: có giá từ 450.000 đến 500.000 đồng một hộp 40 khoanh.
lu gom
Trầm hương đốt giá bao nhiêu?

Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương thường rất tinh khiết và đậm đặc. Muốn nhận biết tinh dầu trầm hương nguyên chất, bạn có thể thử bằng cách sau đây: Dốc đầu lọ tinh dầu xuống và quan sát tốc độ tinh dầu bên trong chảy nhanh hay chậm. Nếu kết quả là nhanh chứng tỏ loại tinh dầu đó đã bị pha loãng, và ngược lại.

Giá của tinh dầu trầm hương sẽ phụ thuộc vào chất lượng của tinh dầu, loại gỗ dùng để chưng cất, và độ tinh khiết (nguyên chất hay bị pha). Trên thị trường hiện nay, mức giá của tinh dầu trầm hương sẽ rơi vào khoảng trên dưới 2,500,000 đồng cho 1.5cc tinh dầu nguyên chất chiết xuất từ trầm vườn, còn đối với tinh dầu cao cấp chiết xuất từ trầm núi tự nhiên sẽ có giá cao hơn.

Một số yếu tố tác động đến mức giá của trầm hương đốt

Nhìn chung, để định giá trầm hương đốt, chúng ta có thể dựa vào những yếu tố sau đây:

 • Nguồn gốc, xuất xứ: các sản phẩm trầm hương đốt được làm từ trầm tự nhiên hay trầm nhân tạo, tỉ lệ giữa trầm núi và trầm vườn là bao nhiều %. Hay nếu được làm trầm từ Khánh Hòa thì bao giờ giá cũng cao hơn trầm có xuất xứ từ Quảng Nam hay các vùng khác.
 • Hàm lượng dầu chứa trong trầm hương: Giá thành sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dầu có trong trầm hương, lượng tinh dầu càng nhiều thì giá sẽ càng đắt. Thông thường, trầm hương loại 1 sẽ có tỉ lệ nhiễm dầu cao, lên tới 70-80%. Còn lại trầm hương loại 2,3 sẽ có tỉ lệ nhiễm dầu thấp hơn, vì thế nên cũng sẽ có giá thành thấp hơn.
 • Thời gian tích trầm: Các loại trầm hương có hương thơm và độ lưu hương lâu sẽ thường có thời gian tụ trầm rất lâu. Khoảng thời gian đó còn có thể kéo dài từ vài chục năm đến hơn trăm năm. Chính vì thế, thời gian tạo thành trầm hương cũng là một yếu tố để định giá trầm hương đốt.
 • Mùi hương: Trầm đốt có mùi càng thơm ngọt đậm, lưu hương càng lâu chứng tỏ hàm lượng tinh dầu càng nhiều, giá sẽ càng cao.

Dùng trầm hương đốt sao cho đúng?

Khi dùng trầm, việc nắm được cách sử dụng đúng rất quan trọng để tận dụng được hết ưu điểm của trầm hương. Và sau đây là 1 số lưu ý khi đốt trầm bạn nên biết:

 • Có thể sử dụng trầm hương đốt hàng ngày
 • Nên sử dụng các loại nhang trầm đốt như nhang không tăm, nhang có tăm, nhang trầm hương nụ, nhang vòng, bột trầm hương.
 • Nên sử dụng trầm đốt để trừ tà, xua đuổi âm khí và xui xẻo.
 • Có thể đốt trầm bằng lư xông trầm hoặc thác khói trầm hương để tạo ra làn khói huyền bí, mang tính nghệ thuật cao.
 • Đối với các dịp lễ quan trọng như Tết cổ truyền hay ngày giỗ thì nên sử dụng trầm đốt để thu hút vượng khí, tạo không gian ấm cúng.
 • Vào ngày khai trương cửa hàng hay mở công ty thì trầm hương đốt là sự lựa chọn tuyệt vời vì nó sẽ mang đến may mắn, thiên thời, địa lợi, nhân hòa.
nhang nu tram huong
Dùng trầm hương đốt sao cho đúng?

Như vậy, Trầm Hương Bảo Lộc vừa giải đáp câu hỏi được khá nhiều bạn đọc thắc mắc: giá trầm hương đốt bao nhiêu? Khi biết được giá trầm hương thì bạn sẽ xác định được giá trị của các loại trầm hương đốt phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí.

Source tramhuongbaoloc.vn

Rate this post
Continue Reading

Trầm Hương

Lư Đốt Trầm Hương Bằng Gốm Cao Cấp

Published

on

By

Bên cạnh lư đồng, lư gốm họa tiết cao cấp cũng là lựa chọn vô cùng sang trọng và tinh tế. Thân lư được tráng men họa tiết cổ điển và thanh lịch thích hợp cho nhiều không gian như phòng thờ, phòng trà, phòng khách, yoga & thiền định. Lư đốt trầm gốm cao cấp thích hợp dùng cho các sản phẩm trầm vòng, trầm ép hình Ngũ Phúc.

Các sản phẩm lư đốt trầm của Bảo Lộc đều được tặng kèm 3 miếng lót chống cháy để cho bạn thay thế.

Hướng dẫn sử dụng

Sản phẩm thích hợp cho trầm vòng, trầm ép hoặc trầm thanh.

Cách sử dụng lư đốt trầm hương bằng gốm cao cấp như sau:
Bước 1: Dùng bật lửa hoặc máy khò đốt 1 đầu trầm ép hoặc trầm vòng sao cho cháy đều.
Bước 2: Nhẹ nhàng đặt khoanh nhang vào bên trong miếng lót chống cháy ở trong lư,
Bước 3: Đậy nắp, chờ cho khói trầm lan tỏa và từ từ thưởng thức mùi hương nhẹ nhàng thanh khiết.

Ngoài ra, có thể sử dụng kết hợp chân cắm để đốt trầm thanh.

Lưu ý: Trước khi đốt trầm, bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ tàn hương đã cháy hết trên miếng lót để không ảnh hưởng đến hương thơm của trầm.

Source tramhuongbaoloc.vn

Rate this post
Continue Reading

Trầm Hương

Các sản phẩm làm từ trầm hương và cách nhận biết trầm hương thật giả

Published

on

By

Trầm hương là một loại gỗ quý, từ xa xưa trầm đã là một loại cống phẩm dâng lên vua chúa. Sinh ra và lớn lên từ đau thương và hơi thở của đất trời, gỗ trầm mang trong mình chất linh thiêng, cao quý. Cùng với sự quý hiếm, nó càng là một vật phẩm được săn lùng và ưa chuộng. Nhằm mục đích trục lợi cho bản thân, nhiều người đã cho sản xuất trầm giả. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm làm từ trầm cũng như cách nhận biết trầm hương thật giả trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm làm từ trầm hiện có trên thị trường

Trầm có rất nhiều công dụng, từ trong phong thủy, tâm linh, cho đến sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, các sản phẩm làm từ trầm hương cũng rất đa dạng, phong phú, từ vòng tay trầm làm đồ trang sức, nhang trầm sử dụng mỗi dịp lễ tết, đến bột, nụ trầm hương, tinh dầu trầm xông phòng.

Vòng tay trầm hương

Được coi là một trong những sản phẩm phổ biến được làm từ trầm hương. Chuỗi hạt trầm hương có thể được dùng làm pháp cụ trong Phật giáo, hay làm vòng tay trang sức làm đẹp, phong thủy. Từ những phôi trầm, người thợ sẽ tiện, đẽo thành các hạt tròn to, nhỏ hay hình trúc và xâu thành chuỗi. Mỗi chuỗi lại có số lượng hạt khác nhau như 108, 18, 16, 11… tùy theo từng quan niệm phong thủy.

Người làm ăn tin rằng vòng trầm sẽ mang lại những may mắn nhất định trong công việc kinh doanh, buôn bán. Ngoài ra nó còn tỏa ra một mùi hương rất đặc trưng, mùi trầm nhẹ nhàng thoang thoảng.

Vòng tay trầm hương kết hợp với hạt charm.

Tùy vào từng mẫu vòng trầm sẽ có những ý nghĩa riêng. Đôi khi vòng trầm có thể kết hợp với các hạt charm đá quý, vàng, bạc để làm tăng sự sang trọng, đẳng cấp cho người đeo.

Nhang trầm

Nhang trầm không còn xa lạ gì trong phong tục thờ cúng tổ tiên của mỗi người con Việt. Một nén nhang thơm tỏ lòng thành kính của con cháu đối với những người đi trước trong mỗi dịp giỗ chạp, lễ tết. Theo tâm linh, nhang trầm sẽ giúp xua đi những tà khí cho gia chủ, xua đi những vận đen trong nhà.

Tram canh 7 tram huong bao loc scaled
Mùi hương của nhang trầm thơm ngọt, dễ chịu.

Ngày nay, không chỉ có nhang tăm, nhang nụ mà nhang vòng cũng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt vào mỗi dịp giao thừa, đón năm mới và những ngày đầu xuân.

Bột trầm

Được xay nhuyễn và qua nhiều công đoạn rây mịn, bột trầm được sử dụng nhiều bằng phương pháp đốt xông. Xông bột trầm có thể giúp chữa được bệnh trầm cảm, tạo cảm giác thư thái, giảm căng thẳng. Bạn cũng có thể dùng trầm bột đốt khi tập yoga, khi ngồi thiền để tĩnh tâm.

Showroom Tram Huong Bao Loc 53 tram huong bao loc scaled

Vụn gỗ trầm

Là loại trầm có kích thước rất nhỏ từ 1 – 4cm, thường là từ những miếng trầm lớn bào nhỏ thành và không trải qua quá trình rây mịn giống như bột trầm. Loại này được sử dụng để xông nhà là chủ yếu. Ngoài ra, nhiều bác sĩ cũng khuyên để một túi vụn trầm dưới gối hoặc trong phòng ngủ để ngủ ngon và sâu giấc.

Tinh dầu trầm

Là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên đắt nhất thế giới. Tinh dầu trầm hương thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như cải thiện sức khỏe, hệ tiêu hóa, hay làm chất định hương trong các chai nước hoa cao cấp. Cũng có nhiều người sử dụng tinh dầu trầm để xông giống như trầm bột.

tinh dau tram huong
Tinh dầu trầm hương.

3 cách phân biệt trầm hương thật giả

Ngày nay các sản phẩm được làm từ trầm đều thuộc hàng giá trị cao và được làm giả tinh vi làm cho người dùng khó phân biệt được. Hãy cẩn thận trang bị cho mình cách nhận biết trầm hương thật giả để tránh mất tiền oan nhé.

Quan sát vân gỗ trầm

Trầm hương được sinh ra trong quá trình cây dó bầu tự chữa lành vết thương do sét đánh, côn trùng hoặc do con người gây ra, bị nhiễm nấm cộng với môi trường tác động bên ngoài khiến nhựa cây phản ứng với nấm và chuyển hóa thành tinh dầu thấm vào gỗ. Trầm thật sẽ có màu đậm, nhạt nhưng rất tự nhiên, các vân trầm (hay sớ dầu) đậm, dài ngắn khác nhau nhưng nhìn rất rõ ràng trên nền gỗ.

Vong tram huong kien nui Kalimanta cho nam 10mm
Quan sát các vân gỗ trầm.

Còn đối với trầm giả đã qua xử lý nấu ép dầu thì vân gỗ không nhìn rõ hoặc bị lẫn vào với nền gỗ. Màu trầm giả thường là nâu hoặc đen rất đậm, đồng đều.

Ngửi trầm

Trầm thật mùi sẽ rất thoảng, nhẹ nhàng. Trầm giả thì mùi sẽ mạnh, nồng rất khó chịu do mùi hương liệu.

Khi đốt hoặc nấu

Đối với trầm miếng, trầm bột và tinh dầu trầm thì cách nhận biết thật giả chính xác nhất là đốt. Khi đốt trầm sẽ tỏa ra mùi thơm ngọt nhẹ, khói ít và thường tan nhanh trong không khí. Nếu là trầm giả mùi sẽ rất hắc, khói nhiều, ngửi lâu sẽ có cảm giác khó thở.

Đối với vòng tay trầm hương bạn có thể kiểm tra bằng cách nấu. Hãy sử dụng nước tinh khiết nấu trong khoảng 10 – 15 phút, quan sát thấy nước gần như không đổi màu và có mùi thơm nhẹ thì đó là trầm thật. Còn trầm giả sau khi nấu lên nước sẽ chuyển màu đen, nâu, hoặc tím do bị tẩm hóa chất bề mặt và lộ ra vân gỗ dởm.

cach nhan biet tram huong that gia 1
Cách nhận biết trầm hương thật giả.

Trầm hương đem lại giá trị kinh tế cao nên nhiều người vẫn bất chấp sản xuất hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dùng. Trước khi mua bạn hãy tìm hiểu kĩ cũng như xem các cách nhận biết trầm hương thật giả để dễ phân biệt nhé.

Xem thêm Các cách nhận biết cây trầm hương

Source tramhuongbaoloc.vn

Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này