Trang chủ » Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Sau khi giảm mạnh phiên cuối tuần, giá vàng hôm nay (22/11) trên thị trường thế giới mở đầu phiên giao dịch đầu tuần tăng nhẹ. Giá vàng những ngày gần đây biến động dữ dội khiến người mua vàng lỗ hàng chục triệu đồng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần, giá vàng thế giới hôm nay (22/11) trên sàn Kitco đứng ở mức 1.846 USD / ounce. Trong khi đó, trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay của công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức: 59,50 triệu đồng / lượng (mua vào). 60,22 triệu đồng / lượng (bán ra).

Giá vàng lên xuống khó lường

Do lực bán tăng lên để chốt lời, cuối tuần trước, giá vàng thế giới giảm tới hơn 20 USD / ounce. Tương tự, giá vàng trong nước cũng “nhảy múa”, biến động mạnh và giảm tới 850.000 đồng / lượng.

Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đồng mua vàng bất chấp, cả tuần mất trắng - Ảnh 1.

Giá vàng lên xuống

Cụ thể, trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC có thời điểm vọt lên hơn 62 triệu đồng / lượng. Tuy nhiên, chốt phiên cuối tuần, vàng miếng SJC giảm mạnh tới gần 60 triệu đồng / lượng, ‘bốc hơi’ 1,7 triệu đồng / lượng chiều mua vào và giảm 1,25 triệu đồng / lượng chiều bán ra trong phiên qua. tuần trước.

Trên thị trường vàng thế giới, có thời điểm giá vàng thế giới điều chỉnh lên 1.849 USD / ounce, sau đó tăng vọt lên 1.878 USD / ounce, nhưng sau đó giảm trở lại và chốt tuần ở mức 1.845 USD / ounce. ounce. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần giảm khá sâu do lực bán chốt lời gia tăng và áp lực đồng USD tăng giá. Trong tuần qua, giá vàng giảm 20,2 USD / ounce, tương đương -1,08%.

Với mức giá chốt phiên cuối tuần là 1.845 USD / ounce, thì giá vàng thế giới quy đổi ra VND (đã bao gồm thuế và phí gia công) có giá 51,2 triệu đồng / lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và quốc tế là hơn 9,3 triệu đồng / lượng.

Giá vàng biến động liên tục trong tuần qua do lo ngại lạm phát và đây cũng là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng tuần này do áp lực lạm phát không chỉ gia tăng mạnh ở Mỹ, mà còn ở nhiều nước khác. chẳng hạn như Canada (tăng 4,7%), Anh (tăng 4,2%)…

Ngoài ra, một yếu tố khác sẽ tác động không nhỏ đến giá vàng trong tuần này là việc Fed bổ nhiệm chủ tịch Fed mới. Theo đó, nếu ghế Fed thay đổi, lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD thay đổi sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong tuần này, giá vàng có thể tăng hoặc giảm.

Tuy nhiên, giá vàng ngắn hạn có thể tiếp tục điều chỉnh và tích lũy, nhưng giá vàng trung và dài hạn vẫn trong xu hướng tăng.

Các chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng đóng cửa trên mức 1.835 USD / ounce trong tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn và hướng tới vùng 1.900 USD / ounce. Ngược lại, giá vàng tuần này cũng có thể điều chỉnh sâu hơn, không ngoại trừ khả năng xuống dưới 1.800 USD / ounce.

Về dự báo giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến tuần này của Kitco, có tới 71% người tham gia khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng sẽ tăng. giảm và 14% cho rằng giá vàng sẽ ít biến động.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến ​​cho rằng giá vàng sẽ yếu hơn trong tuần này do kim loại quý này không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.873 USD / ounce.

Bạn có nên đầu tư khi giá vàng đang ở mức cao?

Thời gian gần đây, giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh. Theo đó, từ ngày 8-19 / 11, giá vàng SJC tăng gần 4 triệu đồng / lượng và lập kỷ lục mới, lên hơn 62 triệu đồng / lượng.

Giá vàng khó lường, đem 1 tỷ đồng mua vàng bất chấp, tuần mất trắng - Ảnh 2.

Bạn có nên đầu tư khi giá vàng đang ở mức cao?

Nhưng đáng chú ý là quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, có thời điểm, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng / lượng (chưa tính thuế, phí).

Dù vàng trong nước không còn là kênh đầu tư phổ biến như trước nhưng tâm lý tích trữ vàng của người dân vẫn khá phổ biến.

Có những ngày giá vàng trong nước tăng tới hơn 62 triệu đồng / lượng, nhiều người vẫn bỏ ra hàng tỷ đồng mua vàng dù phải trả thêm gần 11 triệu đồng cho một lượng vàng miếng SJC. Điều này, theo các chuyên gia, là khá rủi ro.

Chỉ trong tuần trước, với mức giảm 1,7 triệu đồng / lượng, người bỏ ra 1 tỷ đồng lướt sóng vàng đã mất tới 30 triệu đồng.

Các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư trong nước không thể coi vàng là kênh đầu cơ, lướt sóng như một số kênh đầu tư khác trong bối cảnh thị trường vàng trong nước chưa kết nối với thế giới và chênh lệch giá gần 11 triệu đồng. VNĐ / số lượng.

Mới đây, theo thống kê của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Việt Nam trong quý III / 2021 giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguyên nhân là do ảnh hưởng của đợt Covid thứ 4 vào Việt Nam, hoạt động kinh doanh vàng trong nước không mấy sôi động, nhất là khu vực TP.HCM khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Các tiệm vàng đóng cửa do thực hiện các quy định khác biệt với xã hội.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng đã chuyển từ vàng sang thị trường chứng khoán khi thị trường chứng khoán gần đây tăng mạnh với số lượng nhà đầu tư F0 cũng tăng lên.

Theo các chuyên gia phân tích trong lĩnh vực vàng, nếu giá vàng quá đắt so với thế giới và chênh lệch nới rộng hơn 10 triệu đồng / lượng thì khó tránh khỏi tình trạng vàng nhập lậu tràn vào thị trường.

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng cao như vậy đồng nghĩa với rủi ro bởi nếu giá vàng trong nước tăng cao có thể sẽ khuyến khích vấn nạn nhập lậu vàng để hưởng chênh lệch giá. Đồng thời, giá vàng cao cũng có nghĩa là nó có thể được điều chỉnh từ cao xuống thấp hơn và trong trường hợp này các nhà đầu tư vàng sẽ chịu rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch.

Không chỉ các chuyên gia, các doanh nghiệp vàng cũng khuyến cáo nhà đầu tư khi đầu tư vào một số thị trường, đặc biệt là thị trường vàng cần có kiến ​​thức để tránh rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tối đa.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Xem thêm:  Bài phát biểu khai mạc ngày hội đọc sách 2022

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

” bạn nhé.

Bài viết “Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-29 05:28:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Spoiler title
#Giá #vàng #khó #lường #mang #tỷ #đi #mua #vàng #bất #chấp #một #tuần #mất #bay #cục #tiền

Sau khi giảm mạnh vào ngày cuối tuần, giá vàng hôm nay (22/11) trên thị trường thế giới mở cửa phiên đầu tuần lại có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá vàng trồi sụt thất thường những ngày qua khiến người mua vàng tiền tỷ mất bay hàng chục triệu đồng.

Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Mở cửa phiên sáng đầu tuần, giá vàng thế giới hôm nay (22/11) trên sàn Kitco đứng ở mức 1.846 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện tại được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức: 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào), 60,22 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng thoắt tăng lại thoắt giảm khó lường
Do lực bán chốt lời gia tăng, kết thúc tuần vừa qua, giá vàng thế giới quay đầu giảm tới hơn 20 USD/ounce. Tương tự, giá vàng trong nước cũng “nhảy múa”, biến động mạnh và giảm tới 850.000 đồng/lượng.
Giá vàng thoắt tăng thoắt giảm
Cụ thể, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC có thời điểm bứt phá vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, cuối tuần, vàng miếng SJC giảm mạnh xuống sát 60 triệu đồng/lượng, ‘bốc hơi’ 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra trong phiên giao dịch cuối tuần qua.
Trên thị trường vàng thế giới, có thời điểm giá vàng thế giới điều chỉnh xuống mức 1.849USD/ounce, rồi sau đó tăng vọt lên 1.878USD/ounce, nhưng sau đó lại giảm trở lại và đóng cửa tuần ở mức 1.845USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã giảm khá sâu do lực bán chốt lời gia tăng và việc đồng USD tăng giá gây sức ép. Trong tuần qua, giá vàng giảm 20,2 USD/ounce, tương đương -1,08%.
Với mức giá chốt ở phiên cuối tuần là 1.845 USD/ounce thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 51,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 9,3 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trồi sụt liên tục trong tuần qua xuất phát từ nỗi lo lạm phát và đây cũng là nhân tố chính tác động tới giá vàng tuần này bởi áp lực lạm phát hiện không chỉ tăng mạnh ở Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác như Canada (tăng lên 4,7%), Anh (tăng lên 4,2%)…
Ngoài ra, còn một nhân tố sẽ tác động không nhỏ tới giá vàng tuần này đó là việc bổ nhiệm tân Chủ tịch Fed. Theo đó, nếu Chủ tịch Fed có sự thay đổi thì lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD sẽ có sự thay đổi qua đó sẽ tác động tới giá vàng trong tuần này, giá vàng có thể tăng hoặc có thể giảm.
Tuy nhiên, giá vàng ngắn hạn có thể tiếp tục điều chỉnh và tích lũy, nhưng giá vàng trung và dài hạn vẫn trong xu thế tăng.
Các chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng tuần này đóng cửa trên mức 1.835USD/ounce thì giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn và hướng về vùng 1.900USD/ounce. Ngược lại, giá vàng tuần này cũng có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn, không ngoại trừ khả năng xuống dưới 1.800USD/ounce.
Liên quan đến dự báo giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát trực tuyến về giá vàng tuần này của Kitco cho thấy có tới 71% trong số người trả lời khảo sát tin rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 14% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng giá vàng sẽ yếu hơn vào tuần này do kim loại quý này không thể vượt qua mức kháng cự 1.873 USD/ounce.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Thời gian qua, giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh. Theo đó, chỉ tính từ ngày 8 đến 19/11, giá vàng SJC đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng và thiết lập kỷ lục mới, đạt mức hơn 62 triệu đồng/lượng.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Nhưng điều đáng quan tâm là quy đổi theo tỷ giá ngân hàng thì có thời điểm, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).
Mặc dù vàng trong nước hiện không còn là kênh đầu tư phổ biến như trước đây nhưng tâm lý tích trữ vàng của người dân vẫn khá phổ biến.
Vào những ngày giá vàng trong nước tăng lên mức hơn 62 triệu đồng/lượng thì vẫn có nhiều người dân bỏ cả tỷ đồng đi mua vàng bất chấp phải trả đắt hơn gần 11 triệu đồng cho một lượng vàng miếng SJC. Điều này theo các giới chuyên gia cảnh báo là khá rủi ro.
Chỉ tính trong tuần vừa qua, với mức giá giảm 1,7 triệu/lượng, người bỏ 1 tỷ đồng lướt sóng vàng đã bay mất 30 triệu đồng.
Giới chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư trong nước không thể coi vàng là kênh đầu cơ, lướt sóng như một số kênh đầu tư khác trong bối cảnh thị trường vàng trong nước không liên thông với quốc tế và chênh lệch giá gần 11 triệu đồng/lượng.
Mới đây, theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Việt Nam trong quý 3/2021 giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Nguyên nhân là do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ 4 ở Việt Nam, giao dịch vàng trong nước cũng không mấy sôi động, nhất là ở khu vực TP.HCM khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các cửa hàng kinh doanh vàng đóng cửa do thực hiện quy định giãn cách.
Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng từ vàng sang thị trường cổ phiếu khi thị trường chứng khoán trong thời gian qua tăng mạnh với số lượng nhà đầu tư F0 cũng tăng cao.
Theo nhận định của giới phân tích trong lĩnh vực vàng, nếu giá vàng quá đắt so với với thế giới và khoảng cách ngày càng giãn rộng trên 10 triệu đồng/lượng thì khó tránh được vàng lậu sẽ vào thị trường.
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng tăng cao như thế có nghĩa là nó thể hiện có sự rủi ro bởi nếu giá vàng trong nước tăng cao có thể nó sẽ khuyến khích vấn đề buôn lậu vàng để hưởng giá chênh lệch. Đồng thời giá vàng tăng cao như thế cũng có nghĩa nó có thể được điều chỉnh từ mức cao xuống mức thấp hơn và trong trường hợp này thì người đầu tư vàng sẽ chịu rủi ro. Vì thế nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch.
Không chỉ giới chuyên gia, các doanh nghiệp vàng cũng khuyến cáo nhà đầu tư khi đầu tư thị trường nào đó, đặc biệt là thị trường vàng thì phải có kiến thức để tránh rủi ro và tìm được lợi nhuận tối đa.

Xem thêm:  Tài liệu tập huấn về điểm mới của Quyết định 595/QĐ-BHXH

#Giá #vàng #khó #lường #mang #tỷ #đi #mua #vàng #bất #chấp #một #tuần #mất #bay #cục #tiền

Sau khi giảm mạnh vào ngày cuối tuần, giá vàng hôm nay (22/11) trên thị trường thế giới mở cửa phiên đầu tuần lại có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá vàng trồi sụt thất thường những ngày qua khiến người mua vàng tiền tỷ mất bay hàng chục triệu đồng.

Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Mở cửa phiên sáng đầu tuần, giá vàng thế giới hôm nay (22/11) trên sàn Kitco đứng ở mức 1.846 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện tại được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức: 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào), 60,22 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng thoắt tăng lại thoắt giảm khó lường
Do lực bán chốt lời gia tăng, kết thúc tuần vừa qua, giá vàng thế giới quay đầu giảm tới hơn 20 USD/ounce. Tương tự, giá vàng trong nước cũng “nhảy múa”, biến động mạnh và giảm tới 850.000 đồng/lượng.
Giá vàng thoắt tăng thoắt giảm
Cụ thể, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC có thời điểm bứt phá vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, cuối tuần, vàng miếng SJC giảm mạnh xuống sát 60 triệu đồng/lượng, ‘bốc hơi’ 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra trong phiên giao dịch cuối tuần qua.
Trên thị trường vàng thế giới, có thời điểm giá vàng thế giới điều chỉnh xuống mức 1.849USD/ounce, rồi sau đó tăng vọt lên 1.878USD/ounce, nhưng sau đó lại giảm trở lại và đóng cửa tuần ở mức 1.845USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã giảm khá sâu do lực bán chốt lời gia tăng và việc đồng USD tăng giá gây sức ép. Trong tuần qua, giá vàng giảm 20,2 USD/ounce, tương đương -1,08%.
Với mức giá chốt ở phiên cuối tuần là 1.845 USD/ounce thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 51,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 9,3 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trồi sụt liên tục trong tuần qua xuất phát từ nỗi lo lạm phát và đây cũng là nhân tố chính tác động tới giá vàng tuần này bởi áp lực lạm phát hiện không chỉ tăng mạnh ở Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác như Canada (tăng lên 4,7%), Anh (tăng lên 4,2%)…
Ngoài ra, còn một nhân tố sẽ tác động không nhỏ tới giá vàng tuần này đó là việc bổ nhiệm tân Chủ tịch Fed. Theo đó, nếu Chủ tịch Fed có sự thay đổi thì lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD sẽ có sự thay đổi qua đó sẽ tác động tới giá vàng trong tuần này, giá vàng có thể tăng hoặc có thể giảm.
Tuy nhiên, giá vàng ngắn hạn có thể tiếp tục điều chỉnh và tích lũy, nhưng giá vàng trung và dài hạn vẫn trong xu thế tăng.
Các chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng tuần này đóng cửa trên mức 1.835USD/ounce thì giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn và hướng về vùng 1.900USD/ounce. Ngược lại, giá vàng tuần này cũng có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn, không ngoại trừ khả năng xuống dưới 1.800USD/ounce.
Liên quan đến dự báo giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát trực tuyến về giá vàng tuần này của Kitco cho thấy có tới 71% trong số người trả lời khảo sát tin rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 14% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng giá vàng sẽ yếu hơn vào tuần này do kim loại quý này không thể vượt qua mức kháng cự 1.873 USD/ounce.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Thời gian qua, giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh. Theo đó, chỉ tính từ ngày 8 đến 19/11, giá vàng SJC đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng và thiết lập kỷ lục mới, đạt mức hơn 62 triệu đồng/lượng.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Nhưng điều đáng quan tâm là quy đổi theo tỷ giá ngân hàng thì có thời điểm, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).
Mặc dù vàng trong nước hiện không còn là kênh đầu tư phổ biến như trước đây nhưng tâm lý tích trữ vàng của người dân vẫn khá phổ biến.
Vào những ngày giá vàng trong nước tăng lên mức hơn 62 triệu đồng/lượng thì vẫn có nhiều người dân bỏ cả tỷ đồng đi mua vàng bất chấp phải trả đắt hơn gần 11 triệu đồng cho một lượng vàng miếng SJC. Điều này theo các giới chuyên gia cảnh báo là khá rủi ro.
Chỉ tính trong tuần vừa qua, với mức giá giảm 1,7 triệu/lượng, người bỏ 1 tỷ đồng lướt sóng vàng đã bay mất 30 triệu đồng.
Giới chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư trong nước không thể coi vàng là kênh đầu cơ, lướt sóng như một số kênh đầu tư khác trong bối cảnh thị trường vàng trong nước không liên thông với quốc tế và chênh lệch giá gần 11 triệu đồng/lượng.
Mới đây, theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Việt Nam trong quý 3/2021 giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Nguyên nhân là do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ 4 ở Việt Nam, giao dịch vàng trong nước cũng không mấy sôi động, nhất là ở khu vực TP.HCM khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các cửa hàng kinh doanh vàng đóng cửa do thực hiện quy định giãn cách.
Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng từ vàng sang thị trường cổ phiếu khi thị trường chứng khoán trong thời gian qua tăng mạnh với số lượng nhà đầu tư F0 cũng tăng cao.
Theo nhận định của giới phân tích trong lĩnh vực vàng, nếu giá vàng quá đắt so với với thế giới và khoảng cách ngày càng giãn rộng trên 10 triệu đồng/lượng thì khó tránh được vàng lậu sẽ vào thị trường.
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng tăng cao như thế có nghĩa là nó thể hiện có sự rủi ro bởi nếu giá vàng trong nước tăng cao có thể nó sẽ khuyến khích vấn đề buôn lậu vàng để hưởng giá chênh lệch. Đồng thời giá vàng tăng cao như thế cũng có nghĩa nó có thể được điều chỉnh từ mức cao xuống mức thấp hơn và trong trường hợp này thì người đầu tư vàng sẽ chịu rủi ro. Vì thế nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch.
Không chỉ giới chuyên gia, các doanh nghiệp vàng cũng khuyến cáo nhà đầu tư khi đầu tư thị trường nào đó, đặc biệt là thị trường vàng thì phải có kiến thức để tránh rủi ro và tìm được lợi nhuận tối đa.

Xem thêm:  Công văn 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và dược liệu

#Giá #vàng #khó #lường #mang #tỷ #đi #mua #vàng #bất #chấp #một #tuần #mất #bay #cục #tiền

Sau khi giảm mạnh vào ngày cuối tuần, giá vàng hôm nay (22/11) trên thị trường thế giới mở cửa phiên đầu tuần lại có dấu hiệu tăng nhẹ. Giá vàng trồi sụt thất thường những ngày qua khiến người mua vàng tiền tỷ mất bay hàng chục triệu đồng.

Giá vàng khó lường, mang 1 tỷ đi mua vàng bất chấp, một tuần mất bay cục tiền

Mở cửa phiên sáng đầu tuần, giá vàng thế giới hôm nay (22/11) trên sàn Kitco đứng ở mức 1.846 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC hôm nay của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện tại được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức: 59,50 triệu đồng/lượng (mua vào), 60,22 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng thoắt tăng lại thoắt giảm khó lường
Do lực bán chốt lời gia tăng, kết thúc tuần vừa qua, giá vàng thế giới quay đầu giảm tới hơn 20 USD/ounce. Tương tự, giá vàng trong nước cũng “nhảy múa”, biến động mạnh và giảm tới 850.000 đồng/lượng.
Giá vàng thoắt tăng thoắt giảm
Cụ thể, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC có thời điểm bứt phá vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, cuối tuần, vàng miếng SJC giảm mạnh xuống sát 60 triệu đồng/lượng, ‘bốc hơi’ 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra trong phiên giao dịch cuối tuần qua.
Trên thị trường vàng thế giới, có thời điểm giá vàng thế giới điều chỉnh xuống mức 1.849USD/ounce, rồi sau đó tăng vọt lên 1.878USD/ounce, nhưng sau đó lại giảm trở lại và đóng cửa tuần ở mức 1.845USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã giảm khá sâu do lực bán chốt lời gia tăng và việc đồng USD tăng giá gây sức ép. Trong tuần qua, giá vàng giảm 20,2 USD/ounce, tương đương -1,08%.
Với mức giá chốt ở phiên cuối tuần là 1.845 USD/ounce thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 51,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 9,3 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trồi sụt liên tục trong tuần qua xuất phát từ nỗi lo lạm phát và đây cũng là nhân tố chính tác động tới giá vàng tuần này bởi áp lực lạm phát hiện không chỉ tăng mạnh ở Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác như Canada (tăng lên 4,7%), Anh (tăng lên 4,2%)…
Ngoài ra, còn một nhân tố sẽ tác động không nhỏ tới giá vàng tuần này đó là việc bổ nhiệm tân Chủ tịch Fed. Theo đó, nếu Chủ tịch Fed có sự thay đổi thì lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD sẽ có sự thay đổi qua đó sẽ tác động tới giá vàng trong tuần này, giá vàng có thể tăng hoặc có thể giảm.
Tuy nhiên, giá vàng ngắn hạn có thể tiếp tục điều chỉnh và tích lũy, nhưng giá vàng trung và dài hạn vẫn trong xu thế tăng.
Các chuyên gia cho rằng, nếu giá vàng tuần này đóng cửa trên mức 1.835USD/ounce thì giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn và hướng về vùng 1.900USD/ounce. Ngược lại, giá vàng tuần này cũng có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn, không ngoại trừ khả năng xuống dưới 1.800USD/ounce.
Liên quan đến dự báo giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát trực tuyến về giá vàng tuần này của Kitco cho thấy có tới 71% trong số người trả lời khảo sát tin rằng giá vàng sẽ tăng, 15% cho rằng giá vàng giảm và 14% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng giá vàng sẽ yếu hơn vào tuần này do kim loại quý này không thể vượt qua mức kháng cự 1.873 USD/ounce.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Thời gian qua, giá vàng trong nước có xu hướng tăng mạnh. Theo đó, chỉ tính từ ngày 8 đến 19/11, giá vàng SJC đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng và thiết lập kỷ lục mới, đạt mức hơn 62 triệu đồng/lượng.
Có nên đầu tư khi giá vàng tăng cao?
Nhưng điều đáng quan tâm là quy đổi theo tỷ giá ngân hàng thì có thời điểm, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới gần 11 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).
Mặc dù vàng trong nước hiện không còn là kênh đầu tư phổ biến như trước đây nhưng tâm lý tích trữ vàng của người dân vẫn khá phổ biến.
Vào những ngày giá vàng trong nước tăng lên mức hơn 62 triệu đồng/lượng thì vẫn có nhiều người dân bỏ cả tỷ đồng đi mua vàng bất chấp phải trả đắt hơn gần 11 triệu đồng cho một lượng vàng miếng SJC. Điều này theo các giới chuyên gia cảnh báo là khá rủi ro.
Chỉ tính trong tuần vừa qua, với mức giá giảm 1,7 triệu/lượng, người bỏ 1 tỷ đồng lướt sóng vàng đã bay mất 30 triệu đồng.
Giới chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư trong nước không thể coi vàng là kênh đầu cơ, lướt sóng như một số kênh đầu tư khác trong bối cảnh thị trường vàng trong nước không liên thông với quốc tế và chênh lệch giá gần 11 triệu đồng/lượng.
Mới đây, theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Việt Nam trong quý 3/2021 giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Nguyên nhân là do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ 4 ở Việt Nam, giao dịch vàng trong nước cũng không mấy sôi động, nhất là ở khu vực TP.HCM khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Các cửa hàng kinh doanh vàng đóng cửa do thực hiện quy định giãn cách.
Ngoài ra, một số nhà đầu tư cũng đã chuyển hướng từ vàng sang thị trường cổ phiếu khi thị trường chứng khoán trong thời gian qua tăng mạnh với số lượng nhà đầu tư F0 cũng tăng cao.
Theo nhận định của giới phân tích trong lĩnh vực vàng, nếu giá vàng quá đắt so với với thế giới và khoảng cách ngày càng giãn rộng trên 10 triệu đồng/lượng thì khó tránh được vàng lậu sẽ vào thị trường.
Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, giá vàng tăng cao như thế có nghĩa là nó thể hiện có sự rủi ro bởi nếu giá vàng trong nước tăng cao có thể nó sẽ khuyến khích vấn đề buôn lậu vàng để hưởng giá chênh lệch. Đồng thời giá vàng tăng cao như thế cũng có nghĩa nó có thể được điều chỉnh từ mức cao xuống mức thấp hơn và trong trường hợp này thì người đầu tư vàng sẽ chịu rủi ro. Vì thế nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch.
Không chỉ giới chuyên gia, các doanh nghiệp vàng cũng khuyến cáo nhà đầu tư khi đầu tư thị trường nào đó, đặc biệt là thị trường vàng thì phải có kiến thức để tránh rủi ro và tìm được lợi nhuận tối đa.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts