Trang chủ » Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Trong xã hội ngày nay, đa số người tham gia giao thông là người lớn, những bậc cha mẹ đưa đón con cái hàng ngày. Vậy tại sao trẻ mầm non cũng cần được giáo dục về ATGT?

Giáo dục ATGT ở bậc mầm non đang là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội - Ảnh 1.

Tập huấn giáo dục an toàn giao thông cho trường mầm non năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến

Theo tạp chí My Child của Australia, an toàn giao thông là một trong những kiến ​​thức đầu đời quan trọng đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ở các nước phát triển, khi trẻ bắt đầu làm quen với việc tự xúc ăn, trẻ cũng được học về an toàn giao thông.

Bậc học mầm non là lứa tuổi khám phá và là giai đoạn đặc biệt quan trọng của trẻ. Vì vậy, việc hiểu biết những kiến ​​thức thô sơ về an toàn giao thông và tránh tai nạn thương tích mang lại lợi ích to lớn cho trẻ sau này. Ở Việt Nam, ngoài việc giáo dục ý thức, văn hóa tham gia giao thông, bậc học mầm non cũng cần được phổ biến sâu rộng hơn nữa về Luật Giao thông khi đây là yêu cầu rất cấp thiết của xã hội. Ngoài ra, nhà trường và phụ huynh cần làm gương sáng cho con em mình noi theo.

Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục mầm non

Giáo dục an toàn giao thông là một trong những nội dung dạy học quan trọng, được lồng ghép trong chương trình giáo dục của nhiều cấp học. Tùy theo tính chất và khả năng nhận thức của từng lứa tuổi mà các chương trình giáo dục ATGT sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với các em.

Nổi bật trong các hoạt động truyền thông giáo dục ATGT cho bậc học mầm non có thể kể đến chương trình hướng dẫn ATGT từ năm 2020 mang tên “Em yêu Việt Nam” phiên bản mới “Niềm vui giao thông”. .

Năm 2020, “Tôi yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản mới, tập trung vào lứa tuổi mầm non, từ 3 đến 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, thích khám phá thế giới xung quanh và cả tuổi mới bắt đầu tham gia giao thông.

Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình, từ năm học 2020-2021, HVN đã phối hợp với Bộ GD & ĐT triển khai thí điểm chương trình trực tiếp tập huấn trong các trường mầm non tại 5 tỉnh thành.

Giáo dục ATGT ở bậc mầm non đang là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội - Ảnh 2.

Bài phát biểu của Bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Mầm non – Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. Hải Phòng tháng 9 năm 2020

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo dục mầm non

Nhằm khuyến khích giáo viên củng cố kiến ​​thức về ATGT để từ đó truyền đạt cho các em một cách hiệu quả, HVN đã tổ chức buổi Tập huấn Hướng dẫn Giáo dục ATGT – Thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam”. Nam ”vào ngành giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, chương trình tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 11,12,13 / 8 cho gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non trên 23 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thọ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương , Long An, Bình Thuận, Bến Tre.

Giáo dục ATGT ở bậc mầm non đang là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội - Ảnh 3.

Giáo viên cho ý kiến ​​về nội dung thực hiện thí điểm Chương trình bồi dưỡng năm 2020

Buổi tọa đàm được tổ chức trực tuyến nhằm tuân thủ các yêu cầu của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên và cộng đồng. Tại buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non đã có dịp tìm hiểu, thảo luận về các nội dung tập huấn mới và trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung. giáo dục ATGT cho trẻ em lứa tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học ATGT.

Giáo dục ATGT ở bậc mầm non đang là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội - Ảnh 4.

Giáo dục ATGT ở bậc mầm non đang là yêu cầu cấp thiết của toàn xã hội - Ảnh 5.

Ban giám hiệu và giáo viên các trường mầm non trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy ATGT cho chương trình Tập huấn năm 2020.

Kết hợp với kinh nghiệm sẵn có và những kiến ​​thức mới được tập huấn, dự kiến ​​sẽ có khoảng 1.500.000 trẻ thuộc hơn 5.000 trường mầm non tại 23 tỉnh, thành phố nói trên được các cô giáo tổ chức cho các buổi học. và thực hành với nội dung tập huấn ATGT của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Niềm vui giao thông” năm học 2021 – 2022.

Phiên bản mới “Niềm vui giao thông” năm đầu tiên thực hiện 2020 – 2021 kết hợp giữa chương trình truyền hình và tập huấn trực tiếp tại 15 trường mầm non trên địa bàn 5 tỉnh, thành phố do HVN triển khai đã nhận được sự đánh giá cao của phụ huynh, giáo viên và xã hội, mang lại hiệu quả tích cực. 76% trẻ em có ý thức về ATGT và 93% trẻ em yêu thích chương trình.

Trong năm học 2021-2022, việc triển khai chương trình tại 23 tỉnh nói trên với nhiều hình thức trình bày sinh động, phương pháp giảng dạy trực quan hơn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. từng bước giúp hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai của đất nước về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Xem thêm:  Dân mạng đồng loạt yêu cầu Minh Thu tháo mác "giáo viên" sau hàng loạt phốt: Trợn mắt mắng fan, dạy sai kiến thức...

” bạn nhé.

Bài viết “Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-18 17:33:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

#Giáo #dục #ATGT #cấp #mầm #là #yêu #cầu #cấp #thiết #cho #cả #xã #hội

Trong xã hội hiện nay, hầu hết người tham gia giao thông đều là người lớn, là các bậc phụ huynh đưa đón con em hàng ngày. Vậy thì vì sao lứa tuổi nhỏ như cấp mầm non cũng cần được giáo dục về an toàn giao thông?

Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Tập huấn giáo dục An Toàn Giao Thông cho cấp mầm non năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến

Theo tạp chí My Child của Úc, an toàn giao thông (ATGT) là một trong những kiến thức đầu đời quan trọng với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ở các quốc gia phát triển, khi trẻ bắt đầu làm quen với việc tự xúc ăn cũng là lúc chúng cũng được học về ATGT.

Cấp bậc mầm non đang là độ tuổi khai phá và là giai đoạn đặc biệt quan trọng với trẻ. Vì vậy, hiểu được những kiến thức sơ đẳng về ATGT, tránh các tai nạn gây thương tích đem đến lợi ích rất lớn cho trẻ em trong tương lai. Tại Việt Nam, ngoài giáo dục ý thức và văn hóa tham gia giao thông, cấp bậc mầm non cũng cần được phổ biến thêm về Luật Giao thông khi đây là yêu cầu hết sức cấp bách của xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường và phụ huynh cần làm gương sáng để con em họ noi theo.

Đẩy mạnh truyền thông giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục mầm non

Giáo dục ATGT là một trong những nội dung giảng dạy quan trọng, được lồng ghép vào chương trình giáo dục của nhiều cấp học. Tùy theo tính chất, khả năng nhận thức của mỗi lứa tuổi, các chương trình giáo dục ATGT sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với các em.

Nổi bật trong số những hoạt động truyền thông giáo dục ATGT cho cấp bậc mầm non, có thể kể đến chương trình hướng dẫn an toàn giao thông từ năm 2020, mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới “Vui giao thông”.

Năm 2020, “Tôi yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản mới, tập trung vào lứa tuổi mầm non, từ 3 – 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình, từ năm học 2020 – 2021, HVN đã phối hợp với Bộ GD-ĐT triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp trong trường mầm non tại 5 tỉnh thành.

Bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Mầm Non – Bộ GDĐT tại TP. Hải Phòng tháng 9/2020

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý, giáo dục cấp bậc mầm non

Nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả, HVN đã tổ chức Hội thảo Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, chương trình tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 11, 12, và 13 tháng 8 cho gần 200 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non tại 23 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến Tre.

Giáo viên phát biểu ý kiến về nội dung triển khai thí điểm chương trình Tập huấn năm 2020

Hội thảo đã được tổ chức trực tuyến nhằm thực hiện đúng theo yêu cầu của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng. Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ATGT cho chương trình Tập huấn năm 2020

Kết hợp cùng kinh nghiệm sẵn có cùng với kiến thức vừa được tập huấn, dự kiến khoảng 1.500.000 em nhỏ thuộc hơn 5.000 trường mầm non của 23 tỉnh, thành phố kể trên sẽ được các thầy/ cô giáo tổ chức các lớp học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” trong năm học 2021 – 2022.

Phiên bản mới “Vui giao thông” năm đầu thực hiện 2020 – 2021 kết hợp chương trình truyền hình và đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành do HVN triển khai đã nhận được đánh giá cao từ các phụ huynh, thầy cô giáo và xã hội, đem lại những kết quả khả quan khi 76% trẻ có nhận thức về an toàn giao thông và 93% trẻ yêu thích chương trình.

Trong năm học tới 2021 – 2022, việc triển khai chương trình tại 23 tỉnh thành kể trên với các hình thức thể hiện sinh động và phương pháp giảng giải trực quan hơn hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực hơn nữa, từ đó từng bước giúp hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai đất nước về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Xem thêm:  Hàng trăm học sinh nghỉ học vì tin nhắn mạo danh

#Giáo #dục #ATGT #cấp #mầm #là #yêu #cầu #cấp #thiết #cho #cả #xã #hội

Trong xã hội hiện nay, hầu hết người tham gia giao thông đều là người lớn, là các bậc phụ huynh đưa đón con em hàng ngày. Vậy thì vì sao lứa tuổi nhỏ như cấp mầm non cũng cần được giáo dục về an toàn giao thông?

Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Tập huấn giáo dục An Toàn Giao Thông cho cấp mầm non năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến

Theo tạp chí My Child của Úc, an toàn giao thông (ATGT) là một trong những kiến thức đầu đời quan trọng với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ở các quốc gia phát triển, khi trẻ bắt đầu làm quen với việc tự xúc ăn cũng là lúc chúng cũng được học về ATGT.

Cấp bậc mầm non đang là độ tuổi khai phá và là giai đoạn đặc biệt quan trọng với trẻ. Vì vậy, hiểu được những kiến thức sơ đẳng về ATGT, tránh các tai nạn gây thương tích đem đến lợi ích rất lớn cho trẻ em trong tương lai. Tại Việt Nam, ngoài giáo dục ý thức và văn hóa tham gia giao thông, cấp bậc mầm non cũng cần được phổ biến thêm về Luật Giao thông khi đây là yêu cầu hết sức cấp bách của xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường và phụ huynh cần làm gương sáng để con em họ noi theo.

Đẩy mạnh truyền thông giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục mầm non

Giáo dục ATGT là một trong những nội dung giảng dạy quan trọng, được lồng ghép vào chương trình giáo dục của nhiều cấp học. Tùy theo tính chất, khả năng nhận thức của mỗi lứa tuổi, các chương trình giáo dục ATGT sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với các em.

Nổi bật trong số những hoạt động truyền thông giáo dục ATGT cho cấp bậc mầm non, có thể kể đến chương trình hướng dẫn an toàn giao thông từ năm 2020, mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới “Vui giao thông”.

Năm 2020, “Tôi yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản mới, tập trung vào lứa tuổi mầm non, từ 3 – 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình, từ năm học 2020 – 2021, HVN đã phối hợp với Bộ GD-ĐT triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp trong trường mầm non tại 5 tỉnh thành.

Bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Mầm Non – Bộ GDĐT tại TP. Hải Phòng tháng 9/2020

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý, giáo dục cấp bậc mầm non

Nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả, HVN đã tổ chức Hội thảo Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, chương trình tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 11, 12, và 13 tháng 8 cho gần 200 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non tại 23 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến Tre.

Giáo viên phát biểu ý kiến về nội dung triển khai thí điểm chương trình Tập huấn năm 2020

Hội thảo đã được tổ chức trực tuyến nhằm thực hiện đúng theo yêu cầu của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng. Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ATGT cho chương trình Tập huấn năm 2020

Kết hợp cùng kinh nghiệm sẵn có cùng với kiến thức vừa được tập huấn, dự kiến khoảng 1.500.000 em nhỏ thuộc hơn 5.000 trường mầm non của 23 tỉnh, thành phố kể trên sẽ được các thầy/ cô giáo tổ chức các lớp học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” trong năm học 2021 – 2022.

Phiên bản mới “Vui giao thông” năm đầu thực hiện 2020 – 2021 kết hợp chương trình truyền hình và đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành do HVN triển khai đã nhận được đánh giá cao từ các phụ huynh, thầy cô giáo và xã hội, đem lại những kết quả khả quan khi 76% trẻ có nhận thức về an toàn giao thông và 93% trẻ yêu thích chương trình.

Trong năm học tới 2021 – 2022, việc triển khai chương trình tại 23 tỉnh thành kể trên với các hình thức thể hiện sinh động và phương pháp giảng giải trực quan hơn hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực hơn nữa, từ đó từng bước giúp hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai đất nước về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Xem thêm:  Con gái 6 tuổi bắt gặp bố mẹ làm "chuyện ấy" giữa đêm, lời giải thích của ông bố càng làm vấn đề thêm rối rắm

#Giáo #dục #ATGT #cấp #mầm #là #yêu #cầu #cấp #thiết #cho #cả #xã #hội

Trong xã hội hiện nay, hầu hết người tham gia giao thông đều là người lớn, là các bậc phụ huynh đưa đón con em hàng ngày. Vậy thì vì sao lứa tuổi nhỏ như cấp mầm non cũng cần được giáo dục về an toàn giao thông?

Giáo dục ATGT cấp mầm non là yêu cầu cấp thiết cho cả xã hội

Tập huấn giáo dục An Toàn Giao Thông cho cấp mầm non năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến

Theo tạp chí My Child của Úc, an toàn giao thông (ATGT) là một trong những kiến thức đầu đời quan trọng với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ở các quốc gia phát triển, khi trẻ bắt đầu làm quen với việc tự xúc ăn cũng là lúc chúng cũng được học về ATGT.

Cấp bậc mầm non đang là độ tuổi khai phá và là giai đoạn đặc biệt quan trọng với trẻ. Vì vậy, hiểu được những kiến thức sơ đẳng về ATGT, tránh các tai nạn gây thương tích đem đến lợi ích rất lớn cho trẻ em trong tương lai. Tại Việt Nam, ngoài giáo dục ý thức và văn hóa tham gia giao thông, cấp bậc mầm non cũng cần được phổ biến thêm về Luật Giao thông khi đây là yêu cầu hết sức cấp bách của xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường và phụ huynh cần làm gương sáng để con em họ noi theo.

Đẩy mạnh truyền thông giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục mầm non

Giáo dục ATGT là một trong những nội dung giảng dạy quan trọng, được lồng ghép vào chương trình giáo dục của nhiều cấp học. Tùy theo tính chất, khả năng nhận thức của mỗi lứa tuổi, các chương trình giáo dục ATGT sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với các em.

Nổi bật trong số những hoạt động truyền thông giáo dục ATGT cho cấp bậc mầm non, có thể kể đến chương trình hướng dẫn an toàn giao thông từ năm 2020, mang tên “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới “Vui giao thông”.

Năm 2020, “Tôi yêu Việt Nam” trở lại với phiên bản mới, tập trung vào lứa tuổi mầm non, từ 3 – 5 tuổi, là độ tuổi hình thành nhận thức, yêu thích khám phá thế giới xung quanh và cũng bắt đầu tham gia giao thông.

Theo đó, cùng với việc phát sóng trên truyền hình, từ năm học 2020 – 2021, HVN đã phối hợp với Bộ GD-ĐT triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp trong trường mầm non tại 5 tỉnh thành.

Bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Mầm Non – Bộ GDĐT tại TP. Hải Phòng tháng 9/2020

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý, giáo dục cấp bậc mầm non

Nhằm khuyến khích các giáo viên củng cố kiến thức về ATGT để từ đó truyền tải đến các em một cách hiệu quả, HVN đã tổ chức Hội thảo Tập huấn Hướng dẫn giáo dục an toàn giao thông – Triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, chương trình tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 11, 12, và 13 tháng 8 cho gần 200 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non tại 23 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Bình Thuận, Bến Tre.

Giáo viên phát biểu ý kiến về nội dung triển khai thí điểm chương trình Tập huấn năm 2020

Hội thảo đã được tổ chức trực tuyến nhằm thực hiện đúng theo yêu cầu của Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và cộng đồng. Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên của các cơ sở giáo dục mầm non đã có cơ hội học tập, thảo luận những nội dung đào tạo mới và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho các bé trong độ tuổi mầm non nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng dạy và học ATGT.

Các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy ATGT cho chương trình Tập huấn năm 2020

Kết hợp cùng kinh nghiệm sẵn có cùng với kiến thức vừa được tập huấn, dự kiến khoảng 1.500.000 em nhỏ thuộc hơn 5.000 trường mầm non của 23 tỉnh, thành phố kể trên sẽ được các thầy/ cô giáo tổ chức các lớp học và thực hành với nội dung đào tạo về an toàn giao thông của “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản hoàn toàn mới “Vui giao thông” trong năm học 2021 – 2022.

Phiên bản mới “Vui giao thông” năm đầu thực hiện 2020 – 2021 kết hợp chương trình truyền hình và đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh thành do HVN triển khai đã nhận được đánh giá cao từ các phụ huynh, thầy cô giáo và xã hội, đem lại những kết quả khả quan khi 76% trẻ có nhận thức về an toàn giao thông và 93% trẻ yêu thích chương trình.

Trong năm học tới 2021 – 2022, việc triển khai chương trình tại 23 tỉnh thành kể trên với các hình thức thể hiện sinh động và phương pháp giảng giải trực quan hơn hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực hơn nữa, từ đó từng bước giúp hình thành và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai đất nước về văn hóa tham gia giao thông an toàn, văn minh.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts