Lời bài hát Đà Lạt Tình Yêu

0
10

Ca sĩ:

Bùi Trung Đẳng

Album:
Ca Cổ Cà Mau

ĐÀ LẠT TÌNH YÊU
Lối:
Tôi chia tay với anh, đã hơn mười năm lẻ….. Một cuộc tình sầu hai lối rẻ chia phôi
Anh về cao nguyên, tôi ở lại đồng bằng. Nghe… từng lượn sóng chảy ngầm theo ký ức….Vọng cổ:
1/ Đường phố Đà Lạt đêm nay khóm hoa Mimosa đứng im lìm bên đường phố vắng… Để nút từng hạt sương đêm lóng lánh rọi… hoang… thềm…. Tôi đi tìm anh, nhưng anh mất đâu rồi.
Gặp lại người quen nói rằng anh đã chết, vào đêm buồn dưới một đồi thông.
Mộ của chàng nằm bên dốc núi không tên, tôi tìm đếm với lời cầu nguyện. Tôi ngậm ngùi quỳ trước mộ anh để nhớ cuộc tình sầu khi bóng chiều rơi xuống……2/ Lần đó chia tay nhau anh rơi nước mắt, đêm gió biển Bạc Liêu lất phất hạt mưa buồn.
Trong thâm tâm, tôi như nức nở từng lời. Đừng buồn nhé anh, duyên mình không toại, bởi anh có vợ rồi mình không thể thành đôi. Chuyện tình mình chỉ bấy nhiêu thôi, dù xa cách vẫn ngọt ngào kỉ niệm. Tôi đi tìm anh nhưng anh không còn nữa. Chỉ còn kỉ niệm buồn bên dốc núi cô đơn…..Lý Chim Quyên:
Chia tay nhau lâu rồi mà tôi chưa đến thăm anh
Nay anh đi xa rồi tôi nhớ thương trọn đời không phai nhạt tình anh….
Đêm nay sương giăng đồi, lòng tôi thương nhớ thiết tha
Thương nhớ anh đêm ngày, qua tháng năm đêm dài anh có hiểu được lòng em…..Lối:
Anh ơi tôi đã mất anh rồi.
Chỉ còn lại khúc nhạc tình theo năm tháng….Vọng cổ:
5/ Nó cứ trổi mãi trong tôi qua ngàn đêm dài dằng dặc. Nó không phím không dây, không hò xang xê cống mà nghe lồng lộng trong tôi ai oán… thăng… trầm…. Đêm nay con trăng non chầm chậm xuống lưng đồi.
Tôi lê bước lên con đường phố lạnh, cây dương liễu buồn rũ lá xuống hồ đêm. Chạnh lòng tôi một lữ khách tha phương mà nhớ thương một chuyện tình LangBian huyền thoại.
Chuyện chàng Lang yêu Bian ngoài bộ tộc, họ không được gần nhau cùng chết để vẹn thề…6/ Núi Langbian là hiện thân của cuộc tình miền sơn cước, chuyện bi tình ai dễ nào quên.
Rồi một chuyện tình hai ngôi mộ dưới đồi thông, nhận cái chết để giữ trọn lòng chung thủy.
Tôi yêu hoa Mimosa như yêu bạn tình tri kỷ mà cả một đời tôi quý tôi thương. Đà Lạt đêm nay ngọn gió Nồm về lất phất bên bờ Hồ Xuân Hương ai cất tiếng tiêu buồn. (xề)
Đà Lạt ơi một vùng cao nguyên vời vợi, bao nhiêu chuyện tình sầu của xứ sở thênh thang. Từ giã anh tôi trở về quê biển mang theo một chuyện tình của vùng đất cao nguyên…/…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here