Connect with us

Tin Tức

Nếu không học Đại học bạn sẽ làm gì

Published

on

Ra kinh doanh riêng nếu không học đại học

Những công việc bạn có thể làm nếu không học đại học

Nếu không học Đại học bạn sẽ làm gì – Có thể thấy vấn đề học đại học luôn là mối băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh và con em. Từ xưa, các bậc ông bà cha mẹ đã hướng cho con mình đi đến thành công bằng con đường học vấn. Dần dà, học đại học được xem như là cách an toàn nhất để các bạn trẻ có được một tương lai ổn định.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại những kết quả đầu ra của hàng loạt sinh viên ra trường mỗi năm. Số lượng thất nghiệp hay làm việc không đúng chuyên ngành lại tương đối cao. Sau 4-5 năm học tập trên giảng đường, có không ít bạn lại chật vật tìm việc. Chỉ làm được những việc linh tinh không đúng hướng, không ổn định hoặc tự khởi nghiệp kinh doanh nhỏ,…

Hầu như tấm bằng đại học lúc này không còn ý nghĩa, bởi lẽ những gì bạn đang làm hoàn toàn không cần ứng dụng những gì đã học.Đến đây, có không ít bạn trẻ cảm thấy hối tiếc vì quãng thời gian trên giảng đường. Thay vì trước đó không lựa chọn học đại học mình vẫn có thể làm biết bao công việc khác. Vẫn có thể đảm bảo được tương lai của chính mình.

Nếu không học đại học thì có thể làm gì
Nếu không học đại học thì có thể làm gì

Đại học không còn là con đường duy nhất để phát triển sự nghiệp

Với nhịp sống hiện tại, con đường đại học không còn là cách duy nhất để bạn đạt được mục tiêu, đạt được thành công và sự ổng định trong tương lai. Warren Buffet quyết định từ bỏ học đại học Harvard, ông quyết định hợp tác phát triển và sáng lập được tập đoàn Microsoft nổi tiếng thế giới. Bản thân ông cũng trở thành tỷ phú giàu bậc nhất nhì. Thực chất, đại học không quyết định được sự thành công của bạn mà chính những bản năng, sự đam mê, ý chí của bản thân… của bạn mới là yếu tố mang bạn đi đến thành công thật sự.

Bước vào giảng đường đại học là điều không quá khó đối với những bạn vốn dĩ được sinh ra trong gia đình khá giả, giàu có. Thế nhưng đó lại là mơ ước của nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa. Học đại học bắt buộc bạn phải chi tiêu nhiều thứ từ học phí cho đến phí sinh hoạt hằng ngày, ăn ở, đi lại,… Họ từ bỏ con đường đại học nhưng lại gặt được quả ngọt bằng con đường khác. Chẳng hạn như khởi nghiệp từ một quán ăn nhỏ, trực tiếp học nghề mà không phải học quá nhiều lý thuyết. Tự bản thân học tập nghiên cứu những thứ hay ho từ trên mạng, từ kinh nghiệm của những người đi trước,…

Có thể bạn muốn xem : Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những thành công rực rỡ cùng Vingroup

Người không học đại học lại thành công hơn

Bạn có thể thấy, giữa một người bỏ thời gian 4-5 năm học đại học và một người không học đại học nhưng bắt đầu học một cái nghề rồi tự mở kinh doanh nhỏ. Sau khoảng thời gian đó, một người vừa chập chững ra trường, trong người chưa có được kinh nghiệm gì trong cuộc sống. Còn một người đã biết bươn chải quen thuộc với những biến động của cuộc sống, ổn định được nguồn kinh tế bản thân.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận, học đại học giúp cho nhiều bạn sinh viên có được công việc ổn định, đúng chuyên ngành từ những năm 3, năm cuối đại học. Tất nhiên, để có kết quả này, họ phải chăm chỉ học tập từ nhiều nguồn kiến thức không chỉ ở nhà trường mà kể cả những gì đã và đang xảy ra ngoài thực tế.

Nếu không học đại học bạn sẽ làm gì

Đó là một câu hỏi thú vị, là câu hỏi phân vân của không ít nhiều bạn trẻ khi đứng trước 2 lựa chọn học đại học và không học đại học. Thậm chí, câu hỏi này cũng sẽ tồn tại ngay cả những bạn đã học được năm 1, năm 2. Hơn thế, sau khi tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học nhiều bạn trẻ cũng có suy nghĩ như thế. Trong ngần ấy năm, chúng ta có thể làm được gì khác khi không học đại học?

Học đại học tương ứng với chương trình nặng nề về mặt lý thuyết. Thực tế sinh viên vẫn phải tự mài mò nhiều thứ chứ không thể chỉ phụ thuộc vào mỗi những gì từ nhà trường cung cấp. Với số lượng sinh viên được đào tạo nhiều, giảng viên chẳng thể nào chăm chút cho từng người như thời học sinh.

Hơn nữa, khi thực tập, khi ra trường các nhà tuyển dụng đa phần chỉ chú trọng vào những kỹ năng chuyên môn. Những gì bạn áp dụng cho công việc hoàn toàn mới mẻ, hoàn toàn không có trong sách vở. Một lần nữa bạn phải học, đó là học việc, học những cái mới, những cái thực tế trong cuộc sống.

Vậy sao bạn không nghĩ đến những hướng đi khác có thể rút ngắn được khoảng cách đi đến thành công. Có thể có một sự nghề nghiệp ổn định trong tương lai ? Sau đây là những việc bạn có thể làm nếu không tiếp tục học đại học.

Những việc bạn có thể làm nếu không học đại học
Những việc bạn có thể làm nếu không học đại học

Có thể bạn muốn xem Chơi cổ phiếu là gì ? Cách chơi cổ phiếu như thế nào

Top các việc có thể làm nếu không học đại học

Bạn có thể học nghề nếu không học tiếp đại học

Cũng là học, nhưng học nghề được đi đôi với hành nhiều hơn lý thuyết. Học viên được đào tạo thành thạo trên nghề nghiệp mình chọn học. Thay vì 4-5 năm ngồi trên giảng đường, chưa chắc bạn có thể thực hành trên 1 năm những gì mà mình đã học.

Còn học nghề, từng phần lý thuyết đều được áp dụng thực hành ngay sau đó hoặc cả hai được diễn ra song song với nhau. Chỉ mất khoảng thời gian ngắn hơn, khoảng 1-2 năm học viên đã có thể tự tin với tay nghề của chính mình.

Học nghề là học những cái đang được áp dụng trong thực tế và tìm hiểu sáng tạo những cái mới theo nhu cầu, xu hướng của con người. Những cái cũ đôi khi chỉ cần lướt qua cơ bản để làm nền học những cái mới mẻ hơn.

Bạn có thể chọn lựa học nghề tại những trung tâm đào tạo, trường dạy nghề hoặc những cơ sở đang kinh doanh nghề nghiệp cần tuyển học viên. Học nghề mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế hơn.

Nếu là nam có thể chọn cho mình những nghề như sửa chữa xe máy, xe ô tô, cơ khí, điện tử, điện lạnh, máy tính, cắt tóc…Nếu là nữ chọn cho mình những ngành nghề phù hợp hơn như làm đẹp, may mặc, thiết kế, dược sỹ,…

Sau khi hoàn thành khoá học nghề, bạn đã có thể tự tin với tay nghề tương đối của mình. Chỉ cần thêm một chút học hỏi sâu hơn, chịu khó tìm hiểu phát triển kỹ năng nghề hiện tại thì chắc hẳn bạn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

Có thể bạn muốn xem Kế toán trưởng là gì, mức lương của kế toán trưởng bao nhiêu

Kinh doanh riêng nếu không muốn tiếp tục học đại học

Khởi nghiệp từ kinh doanh có thể nói là lựa chọn gặp nhiều va vấp nhất. Thị trường, kinh tế giống như chiến trường, có kẻ thắng thì ắt có người thua. Buôn bán không phải lúc nào cũng có lãi, sinh lời mà có lúc phải rơi vào tình trạng hụt vốn, vỡ nợ. Việc kinh doanh gặp thuận lợi thì có thể đi lên nhanh chóng, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều dễ dàng đi lên ngay từ những bước đầu tiên.

Những người buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ hay những công ty, tập đoàn đều phải trải qua gia đoạn khốn khó để từ đó họ rút ra được những bài học kinh nghiệm, điều hành lại có những bước tiến mới. Thị trường biến động bởi thị hiếu, nhu cầu từ người dùng, nếu nắm bắt phân tích được nhu cầu chung của một nhóm đối tượng hay khu vực, người kinh doanh mới áp dụng được những biện pháp thích hợp thúc đẩy được hoạt động kinh doanh của mình.

Với số vốn nhỏ của mình, bạn có thể tự làm kinh doanh phù hợp với mục tiêu mà bạn đặt ra. Làm kinh doanh cũng giống như một trò mạo hiểm, có mạo hiểm có liều thì bạn mới biết được quá trình và thành quả ra sao.

Tuổi trẻ có va vấp mới có trưởng thành, thay vì chọn con đường an toàn như học đại học, con đường kinh doanh lại là lựa chọn cho những ai muốn trải nghiệm, vượt qua những khó khăn thử thách từ chính thực tế cuộc sống.

Ra kinh doanh riêng nếu không học đại học

Ra kinh doanh riêng nếu không học đại học

Đừng nghĩ kinh doanh, khởi nghiệp cần phải có số vốn lớn lao hay kinh nghiệm nhiều thì mới làm được. Cứ đơn giản đi lên từ những gì bạn đang có trong tay. Chẳng hạn như bạn có khiếu nấu ăn ngon, có thể chọn cách học làm những món ăn vặt đơn giản.. Đây là một trong những trào lưu làm mưa làm gió với giới trẻ hiện nay. Tự mình sáng tạo thêm những hương vị mới, từng bước phát triển từ chiếc xe ăn vặt thành một quán ăn vặt được nhiều người săn đón.

Thị hiếu của con người luôn hướng đến những cái mới mẻ. Do đó để thu hút được người dùng đòi hỏi người kinh doanh phải biết linh hoạt, không ngừng thay đổi sản phẩm, hình thức kinh doanh,… Nếu chỉ dậm chân một chỗ, bạn sẽ thấy những đối thủ khác ngày càng vượt bậc đẩy mình lùi ra sau.

Có thể bạn quan tâm Chứng khoán là gì, làm giàu từ chứng khoán ra sao

Tự học kiềm tiền từ những thứ mới mẻ trên mạng

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, không quá khó để bạn tìm kiếm một cái gì đó mới mẻ hay khác lạ, độc đáo. Những nguồn kiến thức, sách báo, tạp chí, hình ảnh, phim, nhạc,… đầy ắp trên các trang mạng. Nếu tìm hiểu về bất kỳ một lĩnh vực hay chủ đề nào đó trên mạng, bạn sẽ nhận lại vô cùng nhiều các kết quả.

Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội cũng là nơi giúp bạn tiếp thu, trao đổi những thứ mới mẻ từ cộng đồng online. Khi Youtube, Facebook,… ra đời kèm theo đó là sự xuất hiện của “nghề mới”: Streamer, Youtuber,… kiếm ra được không ít tiền từ những lượt xem, lượt follow, lượt subcribe.

Xuất hiện gần đây là các trào lưu Vlog Youtuber với những video độc đáo, nội dung sáng tạo thu hút người xem. Chẳng hạn như món ăn siêu to khổng lồ, phong cách nấu ăn nông thôn, mukbang. Trang web review sản phẩm độc lạ, review cảnh đẹp – khu du lịch,…

Chỉ tìm kiếm với một từ khoá, Youtube trả lại cho bạn hàng trăm kết quả video từ nhiều kênh khác nhau. Nếu biết cách dựng ý tưởng, chỉnh sửa video bạn sẽ không quá khó để trở thành một Youtuber.

Kiếm tiền online là công việc bạn có thể làm nếu không học đại học

Kiếm tiền online là công việc bạn có thể làm nếu không học đại học

Ngoài ra, bạn còn có thể học được nhiều thứ từ Youtube mà không phải tốn tiền đến học tại những trung tâm hay khoá đào tạo. Miễn rằng bạn cần có sự nhẫn nại, kiên trì tìm kiếm nhiều thông tin, kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu là sinh viên, họ cũng chủ yếu học hỏi từ những kiến thức trên mạng. Đơn giản vì công cụ tìm kiếm nhanh chóng, có nhiều kết quả. Hơn nữa, đa phần kiến thức trên mạng được cập nhật liên tục và bám sát vào thực tế. Do đó mà hiệu quả học tập cũng tốt hơn so với việc chỉ dựa vào kiến thức trên sách vở.

Có thể bạn muốn xem Cổ phiếu là gì ? Kiến thức từ A-z về cổ phiếu cho người mới

Tiếp nối công việc, nghề nghiệp của gia đình

Nếu gia đình bạn đang sinh sống bằng một nghề nghiệp, công việc nào đó bạn có thể chọn cách nối tiếp công việc của gia đình mình. Chẳng hạn như gia đình bạn đang kinh doanh, mua bán bạn có thể nắm được tình hình kinh doanh của gia đình mình ra sao. Tất nhiên nếu yêu thích kinh doanh bạn sẽ cố gắng tìm cách để tăng doanh thu hằng ngày cho gia đình mình.

Nhiều bạn sinh ra ở vùng nông thôn quen với những công việc như làm vườn, làm nông, chăn nuôi,… có thể sáng tạo, học hỏi các nguồn kiến thức mới áp dụng mô hình kinh tế tiên tiến, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình. Bạn có thể thấy những sáng chế về máy móc phục vụ cho nông nghiệp hầu như đều xuất phát từ những ý tưởng sáng tạo của người nông dân. Các kỹ sư chỉ góp phần nâng cao kỹ thuật và quá trình sản xuất. Biết đâu được khi về quê trồng rau nuôi cá, bạn lại nảy ra những ý tưởng mới mẻ đầy sáng tạo mà cánh cửa đại học không hề dạy bạn.

Toàn bộ chỉ là những góc nhìn khái quát nhất để bạn có thể định hướng được ngoài cánh cửa đại học. Chúng ta còn vô vàng những cánh cửa khác, con đường mà bạn có thể chọn lựa cho tương lai của mình. Người khác học đại học sẽ có thêm một quãng đường vòng rồi mới bước vào thực tế cuộc sống.

Nếu bạn muốn đi đường tắt, đi con đường nhanh nhất để đạt mục tiêu, tương lai vững vàng thì hãy chọn hướng đi khác biệt. Vì sự khác biệt mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm nhất và bạn cũng là người dễ thành công nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức

Khám phá vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Published

on

By

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Việt Nam, mảnh đất hiền hòa hình chữ S đã và đang nuôi dưỡng biết bao tâm hồn của bao thế hệ nam thanh nữ tú, đã làm nên vẻ đẹp giữa đất nước và con người, giữa nền văn hóa và bản sắc dân tộc. Hình ảnh người phụ nữ đã xuất hiện ngay từ buổi sơ khai trong vị thế của một người mẹ đẻ ra trăm trứng, nở ra trăm người con đất Việt. Từ đó về sau, trải qua những chặng đường oanh liệt trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, người phụ nữ đã tỏ rõ nét đẹp truyền thống từ bên trong lẫn vẻ đẹp bên ngoài, qua công-dung-ngôn-hạnh, qua áo dài, qua nón lá, qua phẩm chất: Anh hùng-bất khuất-trung hậu-đảm đang.

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Theo suốt chiều dài truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc Việt có những tiêu chuẩn, cách nhìn nhận khác nhau về vẻ đẹp của người phụ nữ theo từng thời điểm, từng giai đoạn lịch sử. Nếu như trong thời kỳ phong kiến hàng ngàn năm, vẻ đẹp của người phụ nữ được “chuẩn hóa” qua tiêu chuẩn “Tam tòng, Tứ đức” (Tam tòng là: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử; nghĩa là ở nhà phải theo cha mẹ, lấy chồng phải theo chồng, chồng chết phải theo con. Tứ đức gồm: Công, dung, ngôn, hạnh). Theo quan niệm này, vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ là vẻ đẹp về mặt ngoại hình mà còn bộc lộ trong tính chịu đựng, tần tảo, chịu thương chịu khó chăm lo cho gia đình, chồng con, và vẫn có hình ảnh hiên ngang đem lại khúc khải hoàn ca cho dân tộc như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Nguyên Phi Ỷ Lan, Hồ Xuân Hương, Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Định, Võ Thị Sáu…

Tiếp nối truyền thống đó ngày nay, vẻ đẹp của người phụ nữ vẫn là sự kết hợp giữa vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn, nhưng quan niệm về công, dung, ngôn, hạnh đã cởi mở hơn nhiều. Danh ngôn có câu: “Nếu thượng đế sinh ra người phụ nữ trước chắc ngài sẽ chẳng tạo ra hoa hồng”, phụ nữ bao giờ cũng vậy, họ là biểu tượng cho cái đẹp của nhân loại. Ngày nay, người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp vẻ bề ngoài mà còn có những vai trò, phẩm chất biểu thị cho tri thức xã hội; những người phụ nữ Việt Nam đã, đang và sẽ có những đóng góp rất lớn trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Chúng ta tự hào có những người phụ nữ Việt Nam đạt giải cao trong những quốc thi nhan sắc quốc tế, đồng thời có những người thành danh trên vũ đài chính trị, khoa học như: Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Kim Tiến, Tòng Thị Phóng, Trương Thị Mai…

Mảnh đất Tây Bắc, nơi cực Tây của Tổ quốc dấu yêu với núi non trùng điệp, nơi đây in dấu vẻ đẹp của người phụ nữ vừa mang những nét chung của phụ nữ Việt Nam thời hiện đại, vừa mang vẻ đẹp riêng, rất đặc trưng. Người phụ nữ Tây Bắc họ sinh từ trong vẻ đẹp của hoa ban loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Phải chăng núi rừng trùng điệp, bản làng mờ sương, hương rừng ngan ngát, suối nước dạt dào, đồi nương ngào ngạt đã làm nên vẻ đẹp huyền thoại của người phụ nữ Tây Bắc? Nhưng chừng đó hẳn là chưa đủ. Thành ngữ Thái ở vùng đất nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc hàng trăm năm rồi vẫn còn lưu truyền cách nuôi dạy rèn luyện thân thể người con gái theo tiêu chí: “Mình thon, thắt đáy lưng con tò vò, dáng cao dong dỏng”.

Trời phú cho phụ nữ Tây Bắc biệt tài ươm tơ, xe sợi, dệt vải, may vá, thêu thùa. Phần lớn họ có bàn tay vàng làm nên những tấm thổ cẩm mà hoa văn đường nét màu sắc đạt đến sự tuyệt tác. Trong gia đình với tài năng lao động họ đã là chủ nhân của những bản hòa tấu độc đáo chất dân giã của núi rừng. Dường như người phụ nữ Tây Bắc sinh ra là để múa. Họ là chủ nhân đích thực của các điệu múa và lời ca có sức lôi cuốn cộng đồng. Các trò chơi ném còn, đánh yến, chọi quả lẹ, ném pao… cũng là những môn thể thao dân tộc làm đẹp thêm dáng vẻ phụ nữ Tây Bắc trong màu trắng bạt ngàn của núi rừng hoa ban.

Người con gái Tây Bắc còn được nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn thuần khiết như bông hoa ban trắng giữa rừng, được tắm mình trong những sinh hoạt cộng đồng, lễ hội dân gian truyền thống, trong các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc thân ái nhân văn. Điều đó làm nên vẻ đẹp cốt cách phong thái một cách bền vững. Ở họ luôn tìm thấy nụ cười hồn nhiên, tinh thần lạc quan, tin yêu vào cuộc sống mặc dù còn rất nhiều khó khăn, vất vả. Tiêu biểu: Lò Mai Trinh, Giàng Thị Hoa, Cao Thị Tuyết Lan…

Mong rằng nét đẹp, nét duyên người con gái Tây Bắc không những không bị phai nhạt trong thời kỳ hội nhập đổi mới và phát triển mà còn được phát huy trong đời sống văn hóa của gia đình, cộng đồng vẻ đẹp đó không bị lạm dụng, lợi dụng thô thiển mà còn mang lại sức quyến rũ cho văn hóa du lịch vùng Tây Bắc hôm nay.

Họ như những đóa hoa ban tô thắm cho núi rừng Tây Bắc thêm rực rỡ mỗi độ xuân về. Rung động trước vẻ đẹp này, Long Nguyễn trong một lần tới Tây Bắc đã có những vần thơ nói lên cảm nhận của mình về người con gái Tây Bắc:

Bóng ai thấp thoáng ngỡ Tiên sa
Sắc nước, hương trao thắm ngọc ngà
Ánh mắt mê hồn người xứ lạ
Môi cười gợi cảm kẻ trời xa.

Theo suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. Vẻ đẹp của họ hiện lên trong chiến đấu, trong lao động sản xuất hay trên những diễn đàn chính trị. Và giữa bộn bề của guồng quay xã hội như ngày nay, những vẻ đẹp ấy vẫn tiếp tục được phát hiện, tôn vinh, nhân rộng cả về tài năng và tâm hồn. Vâng! Vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam sẽ bất tử với thời gian và góp phần kiến tạo nên vẻ đẹp văn hóa dân tộc!

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Tin Tức

Chuyển đổi bằng lái xe máy cũ sang loại bằng mới và những điều cần lưu ý

Published

on

By

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe máy

Vấn đề chuyển đổi bằng lái xe máy cũ sang loại bằng mới

Khi giấy phép lái xe hết hạn hoặc bị mất, bạn không biết làm thế nào? Bạn không biết đổi bằng lái xe bao gồm những thủ tục nào? Có thể đổi giấy phép lái xe ở những đâu? Lệ phí ra sao? Sau đây, sẽ là một số thông tin cần thiết cho bạn.

Giấy phép lái xe là gì 

Giấy phép lái xe hay còn gọi là bằng lái xe, nó là một loại chứng chỉ bắt buộc đối với những người tham gia điều khiển các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, xe khách, xe bán tải,…theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

Theo quy định tại điều 58, Luật giao thông đường bộ thì người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông cần phải mang theo những giấy tờ bắt buộc đặc biệt là phải có giấy phép lái xe. Giấy phép lái xe được phân ra thành hai loại: Giấy phép lái xe có thời hạn và giấy phép lái xe không thời hạn.

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe máy

Thủ tục chuyển đổi bằng lái xe máy

Loại giấy phép lái xe được cấp sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dung tích, động cơ, tải trọng của phương tiện. Giấy phép lái xe không thời hạn như hạng A1, A2 với dung tích xi – lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và trên 175cm3. Còn đối với loại giấy phép lái xe không thời hạn chủ yếu cấp với các loại ô tô, xe bán tải có trọng lượng lớn.

Tại sao nên đổi giấy phép lái xe từ thẻ giấy cũ sang thẻ PET

Dưới đây là một số lý do khiến bạn cần cân nhắc để thay đổi bằng lái xe sớm.

Thứ nhất, thẻ PET có khả năng chống chịu lực tốt hơn, có độ bền cao. Việc sử dụng loại thẻ giấy bìa như trước đây không đảm bảo, các thông tin của giấy phép dễ bị nhòe, nhăn nhúm. Với hình thức khá nhỏ gọn,chúng ta có thể dễ dàng để nó trong ví giống như một chiếc thẻ tín dụng thông thường.

Thứ hai, nó có độ bảo mật cao. Việc sử dụng loại thẻ mới đảm bảo độ tin cậy chính xác cao. Các loại kí hiệu, con dấu có những đặc điểm riêng không thể làm giả hay tẩy xóa. Ngoài ra, nó còn cho phép người sử dụng tra cứu thông tin, tích hợp nhiều loại bằng thành một.

Thứ ba, nó giúp cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng được hiệu quả hơn. Việc chuyển đổi thẻ giúp cho các cơ quan chức năng dễ dàng quan sát, xác định được chủ phương tiện khi tham gia giao thông.

Những đối tượng nào cần đổi bằng lái xe mới

 • Bằng lái xe đã quá cũ, không còn hiển thị rõ các thông tin như tên, mã số, dấu
 • Bằng lái xe bị rách hoặc nhăn nhúm.
 • Bằng lái xe gần hết hạn hoặc quá hạn.
 • Bằng lái xe bị làm mất hoặc mất đi một số giấy tờ quan trọng liên quan.

Các thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cũ sang thẻ nhựa mới

Theo thông tư mới nhất của Bộ Giao Thông Vận Tải khuyến khích việc đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang dạng thẻ PET trước ngày 31/12/2020. Dưới đây là một số loại thủ tục và hồ sơ cần thiết.

Về hồ sơ

 1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định.
 2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:
 3. Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3
 4. Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.
 5. Bản sao giấy phép giấy xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Về thủ tục

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (bao gồm như trên)

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ chuyển đổi giấy phép lái xe nộp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải nơi đã cấp bằng lái xe trước đó.

Lưu ý: Người chuyển đổi có thể nộp trực tiếp tại nơi làm thủ tục chuyển đổi hoặc làm trực tuyến tại nhà.

Bước 3: Nộp lệ phí

Lệ phí chuyển đổi giấy phép lái xe: 135.000VNĐ/lần

Bước 4: Chờ gọi làm và nhận thẻ.

Bạn có thể chuyển đổi bằng lái xe ở đâu?

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn hai địa điểm có thể chuyển đổi giấy phép lái xe cũ sang giấy phép lái xe mới như sau:

 1. Đến trực tiếp Sở giao thông vận tải/ Tổng cục đường bộ Việt Nam

Lựa chọn này sẽ phù hợp với những bạn có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm chi phí làm thủ tục.

 1. Đến trực tiếp Trung tâm thi bằng lái xe

Đặc điểm: Bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe. Tuy nhiên, chi phí chuyển đổi thẻ sẽ cao hơn so với Sở giao thông vận tải.

Một số địa chỉ cụ thể thuộc Sở Giao Thông Vận Tải

— Tại Hà Nội

1, D20, đường Tôn Thất Thuyết, KĐT Cầu Giấy, Cầu Giấy

2, Số 2, Phùng Hưng, Hà Đông

3, Số 16 Cao Bá Quát, Ba Đình

4, Đội thanh tra giao thông Long Biên ở đường Vạn Thạnh, Long Biên (KĐT mới Việt Hưng).

— Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 140 Hải Phòng, TP Đà Nẵng

— Tại TP Hồ Chí Minh gồm:

1, Số 51/2 Thành Thái, P14, Quận 10

2, Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12

3, Số 256 Dương Đình Hội, phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9

4, Số 4 – 6 Nguyễn Tri Phương, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức

5, Số 11 Tân Sơn Nhi, phường Tân Sơn, quận Tân Phú

Đối với các tỉnh thành khác thì chúng ta có thể đến trực tiếp Sở Giao Thông Vận Tải của tỉnh thành đang sinh sống.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà chúng tôi cung cấp về các vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi giấy phép lái xe cũ bằng thẻ nhựa mới theo quy định của Luật giao thông đường bộ. Chúng tôi rất mong rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích và phù hợp với bạn.

Rate this post
Continue Reading

Tin Tức

Bật mí cách đánh đề ngày nào cũng trúng

Published

on

By

Cách đánh đề ngày nào cũng trúng

Bật mí cách đánh đề ngày nào cũng trúng

Đánh đề là một trong những trò chơi được người dân Việt Nam ưa chuộng từ xa xưa. Mặc dù khả năng trúng đề là rất thấp, thế nhưng những người chơi đề lâu năm vẫn có thể ăn đề hàng ngày. Bởi vì họ biết quy luật của trò chơi này, và biết cách đánh đề ngày nào cũng trúng. Vậy làm thế nào để có thể trúng đề hàng ngày? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẹo đánh đề hiệu quả từ các cao thủ nhé.

Nắm rõ các kiến thức cơ bản về chơi đề

Đánh đề không đơn thuần chỉ là một trò chơi may rủi, mà nó còn là một trò chơi trí tuệ. Trò chơi này yêu cầu bạn phải bỏ ra một số vốn kha khá, và phải biết cách phân tích quy luật, và tìm ra ý nghĩa của các số đề.

Thêm vào đó, bạn cũng phải tìm hiểu sơ lược về cách đánh đề, tỷ lệ ăn tiền cược, và cách soi cầu để trúng thưởng. Trên thực tế, khi bạn chơi càng nhiều, thì bạn càng nắm rõ được các kiến thức cơ bản của việc chơi đề, cũng như tích lũy thêm các kinh nghiệm chơi đề để bách trúng bách thắng.

Cách đánh đề ngày nào cũng trúng

Cách đánh đề ngày nào cũng trúng

Dành thời gian phân tích tỷ lệ trúng đề và trượt đề

Như bạn đã biết, mỗi ngày đề chỉ về 1 con duy nhất. Điều đó có nghĩa là xác suất trúng đề mỗi ngày là khoảng 1%. Vì vậy, bạn phải biết cách đánh đề ngày nào cũng trúng, và phải biết cách phân tích tỷ lệ trúng đề, trượt đề. Hiện nay, nhiều người chọn cách đánh dàn đề để nâng cao tỷ lệ trúng thưởng.

Thống kê các con số xuất hiện trong giải đặc biệt mỗi ngày

Điều thú vị là khi thống kê các con số xuất hiện trong giải đặc biệt mỗi ngày trong tháng, bạn sẽ biết đề về bao nhiêu lần với đầu con 1, đầu con 2,… Cứ như vậy, bạn sẽ lựa chọn được những số đề hay về nhất để đánh.

Bên cạnh đó, căn cứ vào các con số trong bảng kết quả xổ số kiến thiết, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ để lập ra một dàn đề ưng ý. Như vậy, khả năng bạn trúng đề sẽ cao hơn rất nhiều.

Dàn đề là cách đánh đề ngày nào cũng trúng được áp dụng nhiều nhất

Nếu bạn muốn thắng đề hàng ngày, thì bạn nên đánh dàn đề. Theo đó, bạn sẽ lựa chọn nhiều con số rồi nuôi theo khung ngày nhất định để đánh. Về cơ bản, cách đánh đề này có tỷ lệ trúng cao hơn so với các hình thức đánh đề khác, nhưng bạn sẽ phải đầu tư nhiều tiền vốn hơn.

Chơi đánh đề trực tuyến

Ngày nay, bạn có thể chơi đánh đề truyền thống hoặc chơi trực tuyến. Tuy nhiên, chơi đánh đề trực tuyến có tỷ lệ ăn tiền hấp dẫn hơn so với lối chơi truyền thống. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đánh nhiều con hơn, với phần trăm dành chiến thắng cao hơn.

Tham khảo các kinh nghiệm đánh đề từ những người chơi chuyên nghiệp

Nếu bạn là người mới chơi đánh đề, và chưa nắm rõ các kỹ thuật tính đề, thì bạn có thể tham khảo thêm các kinh nghiệm chơi đề của những cao thủ chuyên nghiệp. Bạn có thể xin ý kiến của họ, đánh theo họ một vài lần, sau đó rút ra những kinh nghiệm xương máu cho bản thân.

Nếu bạn dành thời gian học hỏi, và chơi thật nghiêm túc, thì bạn sẽ nhanh chóng kiếm được tiền lãi từ việc đánh đề chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là cách đánh đề ngày nào cũng trúng mà bạn nên thử.

Cập nhật liên tục các cách soi cầu lô đề mới nhất

Thường xuyên cập nhật các cách soi cầu lô đề mới nhất sẽ giúp các bạn không cảm thấy nhàm chán khi chơi, và giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi tính toán số đề. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý một điều là dù soi cầu lô đề theo cách nào đi chăng nữa, thì bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ quy luật của nó, thì mới có thể trúng đề hàng ngày.

Lựa chọn nhà cái uy tín, có tỷ lệ ăn đề cao

Đây là một điều rất quan trọng mà bạn phải luôn nhớ rõ mỗi khi chơi đánh đề. Bởi vì chỉ khi lựa chọn nhà cái uy tín, có cửa ăn lớn, trung thực, trả thưởng sòng phẳng, thì bạn mới có thể an tâm đánh đề mỗi ngày, và cũng không lo bị lừa đảo hết số tiền cược mà bạn có.

Tận dụng các công cụ trên mạng để chốt số đề

Một điều chắc chắn là bạn không thể thắng đề nếu chỉ đánh theo những con số ngẫu nhiên mà bạn thích. Thay vào đó, bạn phải dành thời gian để thống kê và tính toán số đề hàng ngày. Tốt nhất, bạn nên tận dụng các công cụ trên máy tính, và trên mạng internet để chốt số đề. Bởi vì các ứng dụng trên máy tính thường nắm rất rõ các quy luật đánh đề, từ đó đưa ra những con số có khả năng về cao nhất.

Nắm rõ cách tính đề dựa vào những con số đã về

Các con số giống hệt nhau xuất hiện trong cùng 1 giải xổ số kiến thiết không phải là điều ngẫu nhiên. Bởi vì điều này chứng tỏ kết quả tính toán dựa trên những con số này là hoàn toàn chính xác. Chẳng hạn, nếu bạn thấy một con số xuất hiện tới 4 lần trong bảng kết quả xổ số kiến thiết, thì ngày mai bạn không nên đánh số đề đó nữa.

Trên đây là các cách đánh đề ngày nào cũng trúng mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp ích được cho những người mới tham gia đánh đề.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Tin Tức

Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì

Published

on

By

Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì

Thắc mắc trong ngày giỗ,mâm cơm cúng gồm có những gì

Phong tục miền Bắc: Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì

Giỗ chạp là 1 ngày quan trọng, dùng để tưởng nhớ người thân đã khuất và cũng là dịp để gia đình, họ hàng tụ họp. Trong ngày giỗ, chúng ta cần tiến hành nhiều nghi thức, công việc và 1 trong số đó là làm mâm cỗ cúng. Ở mỗi vùng miền, mâm cỗ cúng sẽ có sự khác nhau tùy theo tập quán ở đó. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ở miền Bắc mâm cơm cúng giỗ gồm những gì nhé!

Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì

Mâm cơm cúng giỗ gồm những gì

Các cột mốc giỗ quan trọng

Nói đến truyền thống giỗ chạp của người Việt Nam thì cần phân chia rõ ràng xem đó là ngày giỗ nào: giỗ đầu, giỗ đoạn ( giỗ hết tang) hay giỗ thường (sau 3 năm). Vì ở mỗi ngày giỗ, chúng ta sẽ cần lưu ý những nghi thức riêng sao cho phù hợp. Cụ thể:

Ngày giỗ tiểu tường ( giỗ đầu).

Giỗ đầu là lễ giỗ đầu tiên được tổ chức sau 1 năm kể từ ngày mất của người đã khuất. Ngày giỗ này thường được quan tâm, chú trọng nhất, cần phải được tổ chức 1 cách nghiêm trang.

Trong ngày giỗ này, tất cả con cháu đều phải mặc áo tang, thắt khăn tang để tượng trưng cho nỗi đau vẫn chưa thể nguôi ngoai dù đã 1 năm trôi quá. Thậm chí, vì để tỏ lòng thương nhớ mà con cháu còn khóc như ngày đưa tang.

Ngày giỗ hết tang (giỗ đại tường)

Ngày giỗ đoạn, giỗ hết tang được tổ chức 2 năm sau ngày mất. Lễ giỗ này tổ chức với ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc của tang kỳ. Lúc này, con cháu sẽ cất bàn thờ vong đi và chuyển bài vị lên bàn thờ cúng tổ tiên.

Trong ngày giỗ đại tường, con cháu trong gia đình sẽ đốt vàng mã cho người đã mất, thậm chí số lượng vàng mã được đốt còn nhiều hơn trong ngày giỗ đầu. Tuy nhiên, trước khi đốt vàng mã, gia đình cần cúng lễ trước mộ rồi mới tiến hành. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể bày thêm 1 mâm cơm chay tại mộ để mời tăng ni, phật tử tới tụng kinh, niệm Phật rồi mới đốt vàng mã.

 1. Giỗ thường (giỗ từ 3 năm trở đi).

Sau ngày giỗ đầu và giỗ đại tường thì những năm sau sẽ được gọi là giỗ thường ( từ năm thứ 3 trở đi. Sau quãng thời gian 3 năm, nỗi đau, sự mất mát khi mất đi người thân đã vơi bớt đi phần nào. Lúc này, lễ giỗ thường không chỉ dành để tưởng nhớ người đã khuất mà còn là dịp để con cháu sum vầy, gắn kết tình cảm gia đình thêm bền chặt.

Thủ tục cúng bái trong ngày giỗ thường cùng đơn giản hơn nhiều so với  2 ngày giỗ trước đó và được duy trì hết 5 đời. Vì theo quan niệm thì sau 5 đời, linh hồn của người quá cố sẽ được siêu thoát, đầu thai sang kiếng mới nên không cần phải cúng lễ nữa.

Cách làm mâm cơm cúng giỗ miền Bắc chuẩn nhất

Bên cạnh những nghi thức cúng bái, đồ dùng sử dụng cho cúng bái như: hương, hoa, nến, trái cây, vàng mã,… vào ngày giỗ thì điều không thể thiếu nữa là cỗ cúng. Tùy theo tập tục của mỗi vùng miền mà gia chủ sẽ chuẩn bị mâm cơm cúng với những món ăn khác nhau. Điều quan trọng nhất là thể hiện được sự thành kính của gia chủ đối với người đã khuất. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ở miền Bắc, mâm cơm cúng giỗ gồm những gì nhé!

Một mâm cơm cúng giỗ ở miền Bắc thường sẽ có những món ăn sau đây:

 • Thịt luộc: thường là thịt gà luộc nguyên con hoặc có thể thay bằng thịt heo.
 • Xôi: xôi cúng giỗ có thể là xôi trắng, xôi gấc, xôi đỗ, xôi lạc,…
 • Cơm trắng và trứng luộc.
 • 1 đĩa giò chả
 • 1 đĩa bánh chưng hoặc bánh dầy nhân đậu
 • 1 bát canh chân giò hầm măng khô, mộc nhĩ
 • 1 đĩa nem rán
 • Tôm tẩm bột rán
 • Thịt heo nấu đông, dưa chua
 • Món xào: miền xào lòng gà, giá đỗ xào
 • Nộm rau củ, rau luộc.

Trên đây là những món ăn thường xuất hiện trên mâm cơm cũng giỗ của người dân miền Bắc. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết cần phải nhất nhất làm theo danh sách này mà có thể thêm giảm tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Chỉ cần mâm cơm cúng được làm sạch sẽ, thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đối với người đã khuất.

Những lưu ý khi làm mâm cơm cúng giỗ miền bắc

Ngoài việc năm được ở miền Bắc, mâm cơm cúng giỗ gồm những gì? Chúng ta còn cần biết được 1 số vấn đề cần lưu ý khi chuẩn bị để bữa cỗ được chỉn chu, trọn vẹn nhất có thể. Cụ thể:

 • Trong khi chuẩn bị không được nếm thử thức ăn hay ăn thử các món dùng để thắp hương trên bàn thờ.
 • Trong mâm cúng giỗ ở miền Bắc không được có các món gỏi, thức ăn có mùi tanh để tránh làm ô uế tâm linh.
 • Không dùng hoa ly để cắm trên bàn thờ vì nó biểu trưng cho sự chia ly, mất mát.
 • Dùng chén, bát, đĩa mới để bày cơm.
 • Mâm cơm cúng giỗ phải do gia chủ chuẩn bị để biểu thị thành ý.
 • Bát cơm trắng trong mâm cỗ phải được lấy đầy có ngọn, trứng gà luộc, 1 ít muối và gạo.
 • Thắp đèn nhang trước khi bưng cỗ lên.
 • Gia chủ áo quần chỉnh tề, sạch sẽ.

Tóm lại, cỗ cúng không cần thiết phải làm quá mức xa hoa mà hãy dựa theo điều kiện cụ thể của gia đình. Chỉ cần điều quan trọng nhất là sự thành kính đối với người đã khuất, mâm cỗ được chuẩn bị sạch sẽ, chỉn chu.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Tin Tức

Cách ăn bánh tráng tây ninh

Published

on

By

5/5 - (2 bình chọn)
Continue Reading

Tin Tức

Lạp xưởng món ăn quen thuộc mỗi khi tết đến xuân về

Published

on

By

Lạp xưởng món ăn được nhiều người yêu thích 

Từ xưa, lạp xưởng đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến. Đây được xem là món quà mừng, biếu tặng người thân quen. Không chỉ trở thành một món đặc sản miền Tây Nam Bộ, xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày, mà ngay cả những vùng miền khác cũng đều yêu thích hương vị đặc trưng của món lạp xưởng.

Lạp xưởng là gì 

Hòa quyện giữa thịt mỡ, thịt nạc heo cùng với các nguyên liệu cần thiết, lạp xưởng tươi ánh lên màu đỏ bắt mắt. Kèm theo vị tươi ngon, béo ngậy từ thịt, lạp xưởng tươi cũng thoang thoảng mùi thơm nồng của rượu. Lẽ đó mà lạp xưởng tươi chẳng những khiến bọn trẻ mê ăn mà còn là một món nhậu đặc trưng khi có khách đến chơi nhà.

Lạp xưởng là gì

Lạp xưởng là gì

Lạp xưởng tươi ngày nay còn được biến tấu thêm nhiều hương vị mới mẻ đáp ứng được sự chọn lựa của nhiều gia đình. Bên cạnh hương vị truyền thống còn có lạp xưởng tôm hay lạp xưởng trứng muối, kích thích được vị giác của người ăn. Hơn nữa, cách chế biến lạp xưởng tươi cũng đa dạng. Ở mỗi cách lại khiến cho từng khúc lạp xưởng có hương vị thơm ngon riêng biệt.

Lạp xưởng tiếng anh là gì

Lạp xưởng tiếng anhsausage, là một trong những món ăn được xem là đặc sản tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Lạp xưởng có những dạng nào

Dựa vào đặc điểm lạp xưởng chúng ta có thể biết đến với 2 dạng chủ yếu đó chính là lạp xưởng tươilạp xưởng khô. Chúng ta có thể nhận biết 2 loại lạp xưởng này bằng một số cách sau đây.

Dựa vào kích thước

Lạp xưởng tươi thường được sản xuất ngắn, độ dài khoảng 1 ngón tay, mỗi khúc được đóng gói sau đó cột dành dây dài. Riêng lạp xưởng khô được sản xuất đa dạng với nhiều kích thước khác nhau.

Dựa vào màu sắc

Lạp xưởng tươi thường có màu hồng hồng đen đen của thịt và các hạt tiêu bên trong.Lạp xưởng khô thì lại có màu thịt đỏ đục do nhuộm phẩm màu, khô và thịt không được trong.

Dựa vào mùi hương

Lạp xưởng tươi được tẩm ướp bằng rượu nên có mùi thơm đặc trưng của rượu cùng các loại gia vị, hạt tiêu bên trong. Riêng loại lạp xưởng khô được phơi ngoài nắng lâu ngày nên loại lạp xưởng này thường không có mùi hương.

Dựa vào độ cứng

Cách đơn giản nhất để phân biệt hai loại lạp xưởng này là khi chọn mua, bạn hãy dùng 2 ngón tay bóp thử thì sẽ cảm giác ngay được độ mềm và mịn của lớp vỏ bao ngoài nếu là lạp xưởng tươi, còn lạp xưởng khô thì sẽ rất cứng và sần sùi bên ngoài.

Dựa vào mùi vị khi chế biến

Lạp xưởng tươi khi chế biến thành các món ăn thường có vị hơi ngọt nhẹ, đậm đà gia vị. Khi ăn sẽ đỡ ngấy do ít mỡ, hơn thế nữa do là loại tươi nên chúng ta có cảm giác mềm thơm đặc trưng của thịt tươi. Với loại lạp xưởng khô khi chế biến thường có vị ngọt, khá nhiều mỡ, khi nhai thịt khá cứng và sẽ thấy ngấy do lượng mỡ nhiều.

Dựa vào vỏ bao ruột heo bên ngoài

Ở phía trên mình đã nói, lạp xưởng tươi ngắn khoảng 1 đốt tay và được bao bọc bên ngoài. Vỏ bọc bên ngoài cũng chính là điểm giúp nhận biết là lạp xưởng tươi hay khô. Loại vỏ được dùng để bao bọc lạp xưởng tươi thường dùng đó là ruột heo,không có mùi ngậy và gắt dầu. Với loại lạp xưởng khô thì do được người sản xuất phơi khô lâu nên sẽ có mùi khá nồng và hăng.

Hình ảnh lạp xưởng tươi trúng muối

Hình ảnh lạp xưởng tươi trúng muối

Phân loại lạp xưởng phổ biến trên thị trường

Lạp xưởng thịt heo

Theo đúng tên gọi, đây là loại đặc sản đến từ thịt heo, đây là loại phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường, Nguyên liệu để làm món lạp xưởng thị heo này chủ yếu là làm từ thịt mông, thịt vai hoặc thịt thăn băm nhỏ và ướp các loại gia vị. Để thơm ngon hơn chúng ta cò thể thêm một ít rượu,Sau đó nhồi đều lạp xưởng và phơ 3 lần nắng.

Lạp xưởng thị heo ngon khi chọn thịt mới ra lò, thị mỡ có màu trắng. Hiện nay lạp xưởng được xem là món đặc sản Miền Tây, đặc biệt là vùng đất Cai Lậy Tiền Giang. Là một trong những món phù hợp mua ăn hoặc làm quà biếu rất được lòng du khách.

Lạp xưởng bò

Món lạp xưởng bò là món đặc sản nổi tiếng tại vùng núi Châu Đốc tỉnh An Giang. Theo thông tin chúng tôi ghi lại được, món ăn này được lưu truyền trong ngôi làng của người Chăm theo đạo Hồi. Ở các làng này, người ta không ăn thịt heo,chỉ ăn thịt bò. Do đó thịt bỏ được sử dụng làm nguyên liệu chế biến lạp xưởng. Với những ai là con của vùng đất An giang chắc hẳn sẽ xem đây là niềm tự hào khi xa quê hương làm việc.

Lạp xưởng vịt

Lạp xưởng vịt là món đặc sản Sóc Trăng được làm từ các nguyên liệu khác nhau, trong đó thịt vịt là nguyên liệu chính. Theo nhiều người lớn tuổi ở làng đặc sản lạp xưởng vịt tại đây cho biết, món ăn này bắt nguồn từ Campuchia. Sau khi về đã được chế biến, thay đổi công thức, gia vị để phù hợp với người Việt Nam.

Với chất vị chua ngọn và béo thơm đặc trưng sẽ khiến người nghe không thể cưỡng lại. Với những ai đã từng thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên, admin chắc chắn bạn sẽ còn mua thêm về để dành ăn dần đấy.

Lạp xưởng tôm

Cũng là một trong những món lạp xưởng nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân Sóc Trăng. Ngoài Sóc Trăng thì Cần Giuộc cũng là nơi nổi tiếng với món lạp xưởng tôm này. Ở Cần Giuộc, người chế biến lạp xưởng tôm thường chọn những con con tôm đất cỡ lớn để làm nguyên liệu chính. Ở Sóc Trăng lạp xưởng tôm chủ yếu dùng thịt tôm làm nguyên liệu sản xuất kết hợp với các gia vị truyền thống tạo nên món lạp xưởng thơm ngon không cưỡng nổi.

Lạp xưởng tôm

Lạp xưởng tôm

Giá bán lạp xưởng mới nhất hiện nay

Lạp xưởng tươi giá bao nhiêu

Hiện nay lạp xưởng tươi có giá giao động từ 260.000 vnđ – 400.000vnđ. Giá lạp xưởng tươi phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, địa chỉ bán. Ngoài ra mỗi loại lạp xưởng khác nhau sẽ có giá khác nhau, thông thường sẽ chênh lệch 30-50.000/1kg. Vào các dịp lễ tết giá có thể sẽ cao hơn từ 50-70.000 1kg nên các bạn cần lưu ý.

Lạp xưởng khô giá bao nhiêu

Tương tự lạp xưởng tươi, loại lạp xưởng khô cũng có giá từ 200.000 – 400.000/ 1kg.

Lạp xưởng tươi giá rẻ

Lạp xưởng tươi giá rẻ

Mua lạp xưởng tươi ở đâu ngon giá rẻ chất lượng

Không quá khó để tìm mua được lạp xưởng tươi trên thị trường hiện nay. Thế nhưng đâu mới là nguồn thực phẩm an toàn, ngon và hợp vệ sinh thì chẳng thể nào chắc chắn được. Hiện nay, trên thị trường không chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, mà kể cả những khu vực khác đều có khá nhiều loại lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô.

Tuy cùng được tiến hành trên những nguyên liệu là thịt, rượu mai quế lộ, mỡ và các loại gia vị cơ bản khác để thịt lên men tự nhiên. Nhưng tùy thuộc vào kinh nghiệm chế biến khác nhau, định lượng nguyên liệu và gia giảm khác nhau mà sẽ tạo nên hương vị riêng biệt ở từng loại sản phẩm.

Quý khách hàng có nhu cầu mua lạp xưởng tươi giá rẻ có thể liên hệ ngay Show.vn

+ Show.vn chuyên cung cấp lạp xưởng tươi ngon, không chất bảo quản.

+ Show.vn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Show.vn bán lạp xưởng tươi khô giá rẻ ship hàng tận nơi.

Cách nhận biết đơn vị bán lạp xưởng thật giả

Một trong những dấu hiệu chung của đại lý cung cấp lạp xưởng uy tín là đều có chính sách bảo đảm và cam kết về chất lượng sản phẩm. Đây là yếu tố thuyết phục và tạo niềm tin mạnh mẽ cho khách hàng. Tất nhiên là một thực khách thông minh, bạn cần phải thận trọng với những thông tin PR trên mạng, tránh gặp những rủi ro đáng kể.

Hồ lô lạp xưởng

Hồ lô lạp xưởng

Bạn có thể yên tâm hơn khi chọn lựa nơi uy tín, bán lạp xưởng thật bằng cách dựa vào một số mẹo nhỏ được giới thiệu ngay sau đây:

Một địa chỉ bán lạp xưởng ngon và uy tín thường rất đông khách

Thông thường thực khách rất tinh tế khi chọn đồ ăn, chính vì thế nếu chọn được quán ăn ngon thì khách hàng sẽ rất trung thành. Bởi vậy chỉ ở những quán có đồ ăn ngon thì mới có thể đông khách một cách lâu dài được. Nếu bạn thấy quán lạp xưởng nào đông khách, ngay cả những dịp không khuyến mãi đi nữa thì chắc chắn đó là địa chỉ bán lạp xưởng ngon. Ngược lại thì chắc chắn không phải là nơi uy tín rồi.

Lượng đánh giá về sản phẩm bên đó tốt

Khi được thưởng thức một món ăn ngon ngoài sức tưởng tượng người ta sẽ chẳng tiếc gì một lời khen cho cửa hàng hay quán ăn đó. Hầu hết mọi người sành ăn lạp xưởng đều phải tiếp cận những thương hiệu lạp xưởng ngon, có tiếng theo cách truyền thống, qua con đường truyền miệng từ người này sang người kia.

Nếu tham khảo ý kiến của người thân hoặc bạn bè, mọi người đều đánh giá địa chỉ nào đó, hãy yên tâm thử thưởng thức. Nếu không hợp khẩu vị thì bạn vẫn có thể chọn lựa những địa chỉ khác.

Thông thường những địa chỉ bán lạp xưởng ngon thường rất đề cao chữ tín và ít khi có giá rẻ hoặc khuyến mãi. Chính bởi lẽ đó, nếu như bạn thích lạp xưởng giá rẻ thì rất khó để có món ăn ngon còn nếu muốn ngon phải chấp nhận một mức giá tương xứng.

Địa chỉ bán lạp xưởng giá rẻ uy tín

Địa chỉ bán lạp xưởng giá rẻ uy tín

Giá thành mua bán luôn được công khai

Những sản phẩm lạp xưởng giá rẻ gây sốc khó tránh việc sử dụng nguyên liệu thịt kém tươi và một số chất bảo quản. Với các loại lạp xưởng được sản xuất theo cách truyền thống, kinh nghiệm bí truyền, giá thành rẻ hơn thì giá thành thường cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm địa chỉ bán lạp xưởng ngon bằng cách tham gia các nhóm, diễn đàn ẩm thực để xem mọi người đánh giá sao về chất lượng ẩm thực của từng địa chỉ. Từ đó có thêm thông tin một cách khách quan nhất.

Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp,nhiệt tình

Nếu đã là đại lý cung cấp lạp xưởng tươi, uy tín và chất lượng thì cho dù bạn ở bất kỳ đâu, họ vẫn có sẵn đội ngũ dịch vụ phục tận nơi, đưa sản phẩm bạn cần đến tận tay.

Với hương vị đặc trưng, lạp xưởng tươi chính gốc miền Tây dễ dàng khiến cho bạn ấn tượng khó quên từ vị đầu tiên trên lưỡi. Một món ăn quen thuộc từ bữa cơm ngày Tết cho đến món nhậu nhâm nhi. Rồi trở thành món ăn vặt của bọn trẻ, món quà biếu người thân vào những dịp đến thăm. Lạp xưởng tươi dường như trở thành một phần đặc sản không thể thiếu trong đời sống người dân Nam Bộ.

Cách làm lạp xưởng tươi ngon đậm vị ngay tại nhà

Trên thị trường hiện nay đa dạng nhiều nhãn hiệu sản xuất lạp xưởng tươi. Điều này khiến bạn khó khăn trong việc phân biệt được đâu là hàng chất lượng, uy tín để có thể đảm bảo được sức khoẻ. Nếu gia đình bạn yêu thích món lạp xưởng tươi, bạn đều có thể tự tay chế biến ngay tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm ở chợ hay siêu thị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lạp xưởng tươi

Nguyên liệu chính đó là mỡ heo, thịt nạc heo và ruột heo. Phần thịt nạc, bạn cần chọn loại thịt vai, khi chế biến lạp xưởng sẽ không quá nạc hay quá khô mà lại mềm rất ngon. Ruột heo dùng để phần vỏ bọc bên ngoài. Tuỳ thuộc vào số người ăn, bạn có thể chọn mua nguyên liệu nhiều hay ít hoặc tham khảo chi tiết dưới đây:

+ 150g mỡ heo.

+ 600g thịt nạc vai heo.

+ 100g ruột heo.

+ Gia vị: đường cát, muối, xì dầu, rượu mai quế lộ, rượu trắng, hạt tiêu.

+ Dây lạt dùng để buộc lạp xưởng.

+ Các dụng cụ cần thiết: Phễu, thao, đũa, găng tay,…

Cách làm lạp xưởng tại nhà

Cách làm lạp xưởng tại nhà

Cách tiến hành làm lạp xưởng tươi

Sơ chế nguyên liệu làm lạp xưởng

+ Mỡ heo: rửa sạch loại bỏ lông bám dính rồi để ráo. Cắt mỡ thành dạng hạt lựu nhỏ và ướp với 2 muỗng đường. Sau đó đem phơi khoảng 1 nắng để mỡ trong lại.

+ Thịt heo: rửa sạch loại bỏ các phần lông bám dính, chỉ máu… rồi để ráo và cắt nhỏ cỡ hạt lựu. Bạn có thể xay thịt thay vì cắt nhỏ, nhưng thịt xay thì ăn sẽ không ngon bằng.

+ Ruột heo: rửa sạch với muối và rượu trắng. Tuốt hết nước đọng trong ruột và đem phơi thật ráo.

+ Trộn thật đều mỡ, thịt với gia vị và ướp trong khoảng 3 tiếng. Để nhồi thịt vào ruột, bạn cần buộc chặt một đầu của đoạn ruột, lồng phễu vào và bắt đầu nhồi thịt vào bên trong. Khoảng 10 – 15cm thì lấy lạt buộc gút lại. Làm tương tự cho đến hết.

+ Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vào 3 – 4 muỗng rượu trắng dùng để chần sơ lạp xưởng. Dùng tăm xâm vài lỗ trên mỗi chiếc lạp xưởng rồi mang đi phơi 3 – 5 nắng, tuỳ thuộc vào thời tiết có nắng to hay không.

Công đoạn hoàn thành lạp xưởng tươi

Sau khi phơi nắng xong, bạn đã hoàn thành được món lạp xưởng tươi ngay tại nhà. Muốn bảo quản được lâu, cần dùng giấy thấm dầu gói lạp xưởng lại rồi cho vào tủ lạnh hoặc có thể bảo quản ở nơi thoáng mát.

Lạp xưởng tươi đạt yêu cầu sẽ có mỡ trong, thịt màu đỏ đặc trưng, săn chắc mà không quá khô. Khi ăn vào ngọt vị thịt, béo ngậy của mỡ và thoang thoảng mùi thơm của rượu.

Với cách làm lạp xưởng tươi theo cách truyền thống thật không quá khó với chị em phụ nữ, thế nhưng lại ngốn không ít thời gian. Gia vị ướp cho món lạp xưởng dễ tìm, dễ mua nhưng để ướp ngon, món đậm vị thì cũng cần chút bí quyết riêng của người làm. Nếu quá bận bịu bạn không có thời gian, bạn cần nên chọn lựa những cơ sở chế biến lạp xưởng uy tín để đảm bảo được sức khoẻ, vừa ngon vừa sạch.

Hình ảnh lạp xưởng

Hình ảnh lạp xưởng

Bảo quản lạp xưởng tươi đúng cách

Lạp xưởng tươi có thể để được bao lâu? Vài ngày hay vài tháng đều phụ thuộc vào cách bảo quản. Nếu biết cách có thể làm nhiều một lần mà bạn có thể ăn cả vài tháng, rất tiện dụng.

Không ít người cho rằng nếu thực hiện cách làm lạp xưởng tươi truyền thống tại nhà sẽ khó bảo quản được lâu vì hầu như các địa chỉ bán lạp xưởng đều cần phải có chất bảo quản mới có thể để lạp xưởng lâu đến vài tháng. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Lạp xưởng tươi có thể để được từ 3-4 ngày nhưng cũng có thể sử dụng các biện pháp bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được trong 2 tuần hoặc từ 3 đến 6 tháng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cách bảo quản phù hợp nhất.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi ăn ngay từ 3-4 ngày

Lạp xưởng chỉ cần để nơi thoáng mát, không ẩm ướt thịt lên men tự nhiên sẽ có vị chua. Bạn có thể sử dụng từ 3-4 ngày là có vị ngon nhất, chua thanh như nem, ăn rất hấp dẫn.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong 2 tuần

Bạn có thể cho lạp xưởng vào hộp thủy tinh, túi hoặc hộp nhựa và cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng 2 tuần là được.

Cách bảo quản lạp xưởng tươi lâu hơn 2 tuần

Để bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho vào túi, hút chân không và trữ trong ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra, còn có mẹo bảo quản lạp xưởng tươi như sau đổ nước dừa xiêm tươi vào lạp xưởng tươi và đun đến khi cạn nước, sau đó cho vào trữ đông. Đến khi cần, chỉ cần mang ra chế biến là được.

Nhờ có sự hỗ trợ của tủ lạnh và các thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng nên việc bảo quản lạp xưởng tươi không có gì khó khăn. Trước đây, theo kinh nghiệm của các cụ thường bảo quản lạp xưởng bằng cách gác bếp đun, vừa có mùi khói vừa lại bảo quản được rất lâu.

Sau khi làm lạp xưởng nên thưởng thức càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thích ăn món này. Như vậy vừa đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa vừa thưởng thức được hương vị trọn vẹn của món ăn.

Cách bảo quản lạp xưởng để được lâu hơn

Cách bảo quản lạp xưởng để được lâu hơn

Những cách chế biến lạp xưởng tươi ngon hấp dẫn 

Muốn thưởng thức được hương vị tươi ngon đặc trưng của lạp xưởng tươi, bạn cần chú ý chọn lựa cách chế biến phù hợp. Nếu không vừa đánh mất đi hương vị của nó vừa gây hại cho sức khoẻ.

Có rất nhiều cách để chế biến món lạp xưởng tươi cho ngon, kích thích được vị giác trong bữa cơm gia đình. Chúng tôi đã chọn lọc được những cách chế biến sau đây hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản vừa bật lên hương vị đặc trưng của món lạp xưởng tươi.

Cách chế biến lạp xưởng tươi lăn chảo không cần dùng dầu

Đây được xem là cách chế biến ngon nhất, ăn ghiền nhất và đặc biệt không gây ngán cho người ăn. Cách làm đơn giản như sau:

+ Cắt lạp xưởng thành từng khúc, rửa sạch rồi để ráo nước.

+ Chuẩn bị một chảo vừa đủ để chiên (có thể chọn chảo sâu lòng, đường kính 20cm), cho 200 – 300 ml nước sạch vào chảo, đồng thời cho lạp xưởng vào cùng. Lượng nước chỉ cần lấp xấp mặt lạp xưởng là được.

Ngoài nước lọc, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc giấm để tạo thêm hương vị cho món lạp xưởng lăn chảo.

+ Bật lửa lên cao nhằm để luộc chín lạp xưởng.

+ Dùng đũa trở lạp xưởng, lăn qua lăn lại thường xuyên.

+ Đun đến khi thấy nước cạn dần, sẽ thấy gia vị và mỡ trong lạp xưởng tươi tom ra. Nhỏ lửa lại và bắt đầu quá trình ram.

+ Ram đến khi thấy lạp xưởng đổi sang màu đẹp mắt thì hoàn thành.

Cách chế biến món lạp xưởng tươi chiên

+ Trước tiên cũng chính là bước rửa lạp xưởng tươi và các công cụ chế biến thật sạch và để ráo nước.

+ Đặt chảo lên bếp đun nóng, khi chảo khô và có hơi nóng mới cho dầu vào. Nếu chảo không khô, cho dầu vào sẽ bị văng, dễ gây bỏng da.

+ Nên cho dầu nhiều để đảm bảo phủ đầy mặt tiếp xúc với lạp xưởng và hạn chế để lạp xưởng chạm đáy chảo (tương đối). Nếu ít dầu, lạp xưởng sẽ bị chạm đáy chảo và dễ bị khét.

+ Khi dầu đã đạt đủ độ nóng, vặn lửa nhỏ lại và cho lạp xưởng tươi vào.

Chú ý: Lạp xưởng tươi phải để ráo nước sau khi rửa, nếu còn ướt, khi cho vào dầu sẽ bị văng, nguy hiểm vì gây bỏng da. Để chắc chắn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách đặt nhẹ đầu đũa vào, nếu thấy có bong bóng dầu xuất hiện thì nhiệt độ đã đạt.

+ Thường xuyên dùng đũa trở lạp xưởng cho chín đều.

+ Đến khi lạp xưởng chuyển sang màu vàng cánh ván là đạt.

Với cách làm này, bạn có thể tiết kiệm được thời gian chế biến hơn. Tuy nhiên khi chiên bằng dầu càng khiến cho lạp xưởng có vị béo ngậy hơn, khi ăn sẽ thấy rất ngán.

Cách chế biến lạp xưởng thơm ngon

Cách chế biến lạp xưởng thơm ngon

Cách chế biến món lạp xưởng tươi nướng

Với cách làm món lạp xưởng nướng bạn có thể nướng trên các loại bếp nướng điện, bếp than hoa…đều được. Cách thưởng thức lạp xưởng này được đánh giá cao nhất vì nó có mùi hương vô cùng đặc trưng của lạp xưởng và cũng làm giảm lượng mỡ thừa trong lạp xưởng. Thêm vào đó, lạp xưởng cũng có được vị giòn ở vỏ, khi thưởng thức rất thú vị.

Cách chế biến món lạp xưởng tươi nướng củ hành

Lạp xưởng tươi kết hợp với củ hành tím, ớt chuông tạo thành từng que xiên được nướng trên lửa than càng kích thích được vị giác, vừa ngon nhưng lại không gây ngấy.

Cách làm trải qua các bước đơn giản

+ Lạp xưởng rửa sạch, cắt thành những khúc dài cỡ 3cm. Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Ớt chuông cắt miếng vuông cỡ 2cm. Que xiên ngâm trong nước khoảng 5-10 phút rồi vớt ra.

+ Lần lượt xiên từng que qua một khúc lạp xưởng, một củ hành và một miếng ớt chuông, lặp lại cho đến khi đầy que.

+ Nếu dùng lò nướng bạn cần bật lò 200 độ C trước 10 phút rồi cho que đã xiên vào nướng khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành. Hoặc nướng bằng bếp than củi, đều rất ngon.

Món lạp xưởng nướng củ hành ăn rất ngon mà không hề ngấy vì có sự kết hợp ăn ý giữa thịt và củ quả. Món này dùng kèm với bánh mì nóng giòn, chấm chút tương ớt cay nồng thì ăn đến no bụng có khi vẫn còn thèm.

Bữa ăn ngon với lạp xưởng

Bữa ăn ngon với lạp xưởng

Cách chế biến lạp xưởng tươi hấp

Món lạp xưởng hấp hay luộc rất phù hợp với những ai có sở thích ăn đồ ăn mềm và thơm. Nếu như lạp xưởng rán và chiên cho bạn mùi hương của sự giòn tan, ngậy béo thì món lạp xưởng hấp lại mang đến hương thơm nồng. Tuy nhiên, vì mỡ trong lạp xưởng không tiết ra được do đó cách làm này sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất béo và mau ngán.

Để thực hiện cách làm lạp xưởng hấp rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào giá hấp và hấp cách thủy như các món ăn khác, thời gian hấp 10 phút là đủ chín.

Cách chế biến món tàu hũ non hấp lạp xưởng tươi

Nguyên liệu cần thiết: tàu hũ non (đậu phụ non), lạp xưởng tươi, hành lá, gừng tươi và gia vị gồm hạt nêm, đường, dầu mè, hạt tiêu xay.

Cách thực hiện:

+ Đậu phụ non cắt miếng vuông cỡ 3-4cm. Lạp xưởng rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ rồi bào nhuyễn.

+ Ướp lạp xưởng với hành, gừng và một chút đường. Cho đậu phụ non vào đĩa sâu lòng, cho lạp xưởng đã ướp hành, gừng lên trên, rắc thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Dùng khăn sạch phủ lên miệng nồi rồi mới đậy nắp nồi để hơi nước đọng trên nắp nồi không rớt vào đĩa đậu hũ.

+ Hấp cách thủy khoảng 5 phút. Cho dầu mè và hạt tiêu lên bề mặt món ăn. Hấp thêm 1 phút nữa thì hoàn thành.

+ Ăn kèm với cơm trắng và nước tương càng tăng thêm hương vị cho món ăn.

Tuyển đại lý kinh doanh buôn bán lạp xưởng 

Lạp xưởng tươi trở thành món ăn phổ biến và thân thuộc với nhiều người, thậm chí đây còn là một dạng quà biếu đặc sản. Lẽ đó mà không ít các cơ sở, thương hiệu sản xuất kinh doanh lạp xưởng tươi ngày càng nhiều. Kinh doanh mặt hàng nào cũng vậy, nếu chất lượng tốt ngày càng được sự tin dùng từ nhiều người thì ắt hẳn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Có thể nói, buôn bán lạp xưởng đang là xu hướng làm giàu tương đối dễ dàng hiện nay. Đó chính là lý do Show.vn mở rộng thị trường, tìm đối tác, cửa hàng yêu thích kinh doanh lạp xưởng. Mọi thông tin liên hệ email info@webdacsan.com để được tư vấn.

Tuyển đại lý nhà phân phối bán lạp xưởng

Tuyển đại lý nhà phân phối bán lạp xưởng

Buôn bán lạp xưởng tươi – Cơ hội làm giàu tiềm năng

Người buôn bán lấy số lượng lớn lạp xưởng tươi từ một cơ sở sản xuất nào đó và cung cấp trực tiếp đến khách hàng một cách rộng rãi và dễ dàng hơn.

Hầu hết các cơ sở sản xuất lạp xưởng tươi đều chỉ bán hàng theo cách truyền thống đó là mua – bán trực tiếp mà chưa phát triển thông qua các hình thức bán hàng khác như quảng cáo, làm hình ảnh về sản phẩm của mình và phát triển hệ thống đại lý ở các tỉnh thành khác.

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh, các hình thức bảo quản thực phẩm hiện đại và tiện dụng hơn. Việc phát triển hệ thống đại lý kinh doanh là vô cùng cần thiết để phục vụ khách hàng yêu lạp xưởng được dễ dàng và chu đáo hơn. Sâu xa hơn có thể đưa ra thị trường nước ngoài, trở thành một mặt hàng xuất khẩu.

Buôn bán lạp xưởng tươi dễ nhưng mà khó

Tất nhiên bên cạnh những thuận lợi thì cũng tồn tại không ít những khó khăn mà các đại lý bán lạp xưởng của Show.vn cũng cần hết sức lưu ý. Đặc biệt là trong việc tìm kiếm nguồn hàng nhập làm sao đảm bảo là nơi cung cấp đạt được 3 yếu tố:

+ Lạp xưởng chất lượng cao nhất.

+ Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Mức giá hợp lý.

Có như thế mới có thể đảm bảo được sự uy tín nhằm kinh doanh lâu dài và thuận lợi nhất cho người buôn bán.  Cho đến nay không ít cửa hàng nhận bán buôn lạp xưởng nhưng vì chất lượng không đảm bảo nên dù có giá thành rẻ và dịch vụ chu đáo cũng không thể giữ được khách. Ngày nay, người tiêu dùng rất tinh tế trong chọn lọc sản phẩm, họ sẵn sàng chấp nhận báo giá cao nếu sản phẩm ngon và an toàn còn hơn những loại giá rẻ mà tiêu chí quan trọng nhất của thực phẩm là an toàn và ngon không đảm bảo.

5/5 - (3 bình chọn)
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này