Trang chủ » Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Theo Shark Linh, người lạc quan luôn tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng nhờ mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.

Nhắc đến shark Thái Vân Linh, ai cũng nhớ đến cô bởi nụ cười rạng rỡ và tinh thần lạc quan. Trả lời phỏng vấn Trí thức trẻ cuối năm 2020, khi được hỏi: “Ngoài chăm chỉ, bạn nghĩ những phẩm chất nào khác cần thiết để thành công?”, Shark Linh cho rằng sự lạc quan là điều quan trọng. Điều quan trọng nhất mà mọi người nên có.

Lạc quan là động lực giúp bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì từ ‘lạc quan’ là tiền thân của tất cả những phẩm chất cần thiết khác cho một cuộc sống hạnh phúc.

Ví dụ, một người lạc quan sẽ có can đảm để thử những điều mới. Và khi họ thử những điều mới, họ thậm chí còn thất bại – bởi vì khi chúng ta thử một điều gì đó mới, xác suất thất bại tương đối cao, một người lạc quan sẽ đứng dậy và thử lại. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự bền bỉ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.

Tóm lại, những người lạc quan luôn tìm kiếm câu trả lời và họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công”, Shark Linh phân tích thêm.

Đây không chỉ là quan điểm của shark Linh, trong cuốn sách 100 quy luật bất di bất dịch để thành công trong kinh doanh của tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng khẳng định như vậy. Ông cho rằng các nhà lãnh đạo chân chính thể hiện niềm tin rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua và mọi mục tiêu đều có thể đạt được.

Sự lạc quan của một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và sức mạnh để mọi người tin rằng họ có thể làm nhiều hơn và tốt hơn những gì họ đã làm trước đây. Đó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của khả năng lãnh đạo và thành công trong cuộc sống cá nhân và doanh nghiệp. Và bạn học trở thành một người lạc quan bằng cách thực hành các hành vi của những người lạc quan tích cực nhìn về tương lai.

Ngoài sự chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công của bất kỳ ai - Ảnh 1.

Bạn trở thành một người lạc quan không thể ngăn cản bằng cách thực hành thói quen lạc quan bất cứ khi nào cần thiết. Lạc quan là nền tảng của một thái độ tích cực. Lạc quan là khả năng tìm thấy điều gì đó đáng giá trong mọi tình huống. Nó được định nghĩa chính xác nhất là: “Một phản ứng tổng thể tích cực đối với căng thẳng”.

Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống là phản ứng của bạn đối với những vấn đề và khó khăn không thể tránh khỏi mà bạn phải đối mặt hàng ngày. Cách bạn phản ứng với một tình huống hoặc cách bạn diễn giải một tình huống sẽ quyết định cảm giác của bạn về nó. Cảm xúc của bạn, cảm xúc của bạn, sau đó xác định sự rõ ràng và phù hợp của suy nghĩ và phản ứng của bạn. Bạn càng lạc quan và tích cực, bạn sẽ càng bình tĩnh, tích cực và sáng tạo.

Người lạc quan là “Có thể làm được!” Mọi người. Họ tìm kiếm những điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Khi có sự cố xảy ra, họ nói, “Điều đó rất tốt!” và sau đó tìm kiếm một cái gì đó tốt trong phạm vi của vấn đề hoặc khó khăn. Và họ luôn tìm thấy nó.

Những người lạc quan luôn tìm kiếm những bài học quý giá trong mọi thất bại và thất vọng. Như Napoleon Hill đã viết: “Họ tìm kiếm giá trị chưng cất hoặc lợi ích hoặc lợi nhuận lớn hơn trong mọi thất bại và trở ngại.”

Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc: “Khó khăn không cản đường mà phải dẫn đường”. Người lạc quan tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và ai để đổ lỗi cho nó.

Trên tất cả, những người lạc quan thường hướng đến giải pháp hơn là hướng vào vấn đề. Họ tập trung vào giải pháp, vào bước tiếp theo, hơn là vấn đề. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là những gì đã xảy ra hoặc đổ lỗi cho ai.

Bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình từ tiêu cực sang tích cực trong một giây bằng cách loại bỏ mọi vấn đề và chỉ tập trung vào các giải pháp cho dù bạn đang phải đối mặt với thách thức nào. Hãy biến điều này thành một thói quen. Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, hãy dừng lại ngay và hỏi, Được rồi, chúng ta phải làm gì bây giờ? Bước tiếp theo là gì? Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Hãy tưởng tượng rằng vấn đề lớn nhất của bạn, bất kể đó là gì, đã được gửi đến bạn ngay bây giờ để dạy bạn điều gì đó có giá trị mà bạn cần học hỏi. Đó chính là những gì bạn cần để phục vụ cho sự phát triển và xây dựng trong tương lai. Nó chứa đựng một món quà của trí tuệ được thiết kế dành riêng cho bạn, vào thời điểm này của cuộc đời bạn.

Bài học quan trọng nhất hoặc cái nhìn sâu sắc bên trong về vấn đề hoặc khó khăn lớn nhất mà bạn đang gặp phải ngày hôm nay là gì?

Khi bạn bắt đầu coi mỗi bước lùi hay bước lùi tạm thời như một bước đệm trên con đường đi đến thành công mà bạn chắc chắn phải đến, bạn sẽ trở thành một con người hoàn toàn lạc quan, một nhà lãnh đạo, sáng tạo và tràn đầy năng lượng.

Làm thế nào để nuôi dưỡng ngay lập tức sự lạc quan:

1. Lập danh sách ba mục tiêu quan trọng trong cuộc sống, ngay bây giờ. Sau đó, hãy viết ra một bước bạn có thể thực hiện ngay lập tức để tiến tới từng mục tiêu đó. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn tăng cảm giác kiểm soát cá nhân và quyền lực.

2. Lập danh sách ba điều khiến bạn lo lắng hoặc bận tâm ngày hôm nay. Quyết định ít nhất một hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện trong mỗi trường hợp để bắt đầu giải quyết vấn đề hoặc mối quan tâm mà bạn đang quan tâm.

3. Xác định bài học quý giá nhất chứa đựng trong vấn đề lớn nhất mà bạn đang phải đối mặt. Khi bạn bắt đầu xác định và tận dụng những bài học có trong mọi khó khăn mới mà bạn phải đối mặt, bạn sẽ bắt đầu tiến lên với tốc độ nhanh hơn bất kỳ lúc nào.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Xem thêm:  Tra cứu điểm chuẩn đại học 2021 trên cả nước nhanh, chính xác nhất

” bạn nhé.

Bài viết “Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-17 00:15:40. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

#Ngoài #chăm #chỉ #Shark #Link #cho #rằng #đây #là #đức #tính #quan #trọng #nhất #để #thành #công #bất #kỳ #cũng #cần #phải #có

Theo Shark Linh, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.

Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Nhắc đến shark Thái Vân Linh, ai cũng nhớ đến cô bởi nụ cười tươi tắn và tinh thần lạc quan. Trong một bài trả lời phỏng vấn Trí thức trẻ cuối năm 2020, khi được hỏi: “Ngoài chăm chỉ ra thì chị thấy đức tính nào cũng rất cần thiết cho sự thành công?”, shark Linh cho rằng sự lạc quan là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có.
“Sự lạc quan là thứ sẽ tạo ra động lực để bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tại sao là như vậy? Đó là bởi vì từ ‘lạc quan’ là tiền thân của tất cả những phẩm chất cần thiết khác giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc.
Ví dụ, một người lạc quan sẽ có can đảm để thử những điều mới. Và khi họ thử những điều mới, rồi kể cả thất bại – bởi khi chúng ta thử một cái gì đó mới xác suất thất bại tương đối cao, thì một người lạc quan sẽ đứng lên và thử lại. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.
Tóm lại, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công”, shark Linh phân tích thêm.
Đây không chỉ là quan điểm của riêng shark Linh, trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh của tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng khẳng định tương tự. Ông cho rằng các nhà lãnh đạo chân chính bộc lộ sự tin tưởng rằng tất cả những khó khăn có thể được vượt qua và tất cả các mục đích có thể đạt được.
Tinh thần lạc quan của nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và tiếp sức mạnh để mọi người tin rằng họ có thể làm nhiều hơn và tốt hơn so với những gì họ đã làm trước đây. Nó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của việc lãnh đạo và thành công trong đời sống cá nhân và kinh doanh. Và bạn học để trở thành một người lạc quan bằng cách tập luyện các hành vi của những người tích cực lạc quan luôn nhìn về tương lai.

Bạn trở thành một nhà lạc quan không thể kìm nén được bằng cách luyện tập các thói quen lạc quan bất cứ khi nào cần thiết. Chủ nghĩa lạc quan là nền móng của một thái độ tích cực. Chủ nghĩa lạc quan là khả năng tìm thấy một điều gì đó đáng giá trong mọi tình huống. Nó được định nghĩa một cách chính xác nhất là: “Một phản ứng tổng thể tích cực mang tính xây dựng đối với sự căng thẳng”.
Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong đời là những phản ứng của bạn đối với những vấn đề và khó khăn không thể tránh được đối mặt với bạn hàng ngày. Cách mà bạn phản ứng lại với một tình huống, hay cách bạn giải thích một tình huống, quyết định cách cảm nhận của bạn về nó. Cảm xúc của bạn, tình cảm của bạn, sau đó quyết định sự rõ ràng và phù hợp của tư duy bạn và những phản ứng của bạn. Bạn càng lạc quan và tích cực bao nhiêu thì bạn càng bình tĩnh tích cực và sáng tạo bấy nhiêu.
Những người lạc quan là những người “Có thể làm!”. Họ tìm kiềm những điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Khi một điều gì đó bị sai lệch, họ nói: “Điều đó rất tốt!” và sau đó tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp trong phạm vi của vấn đề hay khó khăn. Và họ luôn luôn tìm thấy nó.
Những người lạc quan tìm kiếm những bài học quý báu trong mọi thất bại và những điều thất vọng. Như Napoleon Hill đã viết: “Họ tìm kiếm những giá trị chắt lọc hoặc lợi ích hay lợi nhuận lớn hơn trong mọi thất bại và cản trở”.
Họ hoạt động trên nguyên tắc: “Khó khăn không phải đến để cản đường mà để dẫn đường”. Những người lạc quan tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và phải đổ lỗi cho ai về những điều đó.
Trên hết, những người lạc quan thường hướng tới giải pháp hơn là hướng tới vấn đề. Họ tập trung vào giải pháp, vào bước tiếp theo, hơn là vấn đề. Họ nghĩ theo chiều hướng những gì có thể làm bây giờ hơn là đã xảy ra hay phải đổ lỗi cho ai.
Bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình từ tiêu cực thành tích cực trong một giây bằng cách xua đuổi tất cả các vấn đề và chỉ tập trung vào giải pháp cho dù bạn đang phải đối mặt với bất kì thách thức gì. Hãy tạo điều này thành thói quen. Bất kể lúc nào bạn phải đối mặt với một vấn đề gì, hãy dừng lại ngay và hỏi, Okay, chúng ta làm gì bây giờ? Bước tiếp theo là gì? Từ đây chúng ta sẽ đi đâu?
Tưởng tượng rằng vấn đề lớn nhất của bạn, dù đó là gì, đã được gởi đến bạn lúc này để dạy cho bạn một điều gì đó quý giá mà bạn cần phải học. Đó đích thị là những gì bạn cần để phục vụ cho sự phát triển và xây dựng trong tương lai. Nó chứa đựng một món quà trí khôn mà chỉ được thiết kế để dành riêng cho bạn, vào thời này của cuộc đời bạn.
Đâu là bài học quan trọng nhất hay sự thấu hiểu bên trong chứa đựng vấn đề hay khó khăn lớn nhất mà bạn đang phải vật lộn hôm nay?
Khi bạn bắt đầu nhìn vào mỗi thất bại hay khó khăn tạm thời như là một bậc đá trên con đường đến với thành công mà bạn tất nhiên phải đến, bạn sẽ trở thành một con người, một nhà lãnh đạo hoàn toàn lạc quan, giàu sáng tạo và đầy năng lực.
Làm sao để rèn luyện sự lạc quan ngay lập tức:
1. Liệt kê danh sách ba mục tiêu quan trọng trong đời, ngay bây giờ. Sau đó, viết ra một bước mà bạn có thể tiến hành ngay lập tức để hướng bạn về phía mỗi mục tiêu ấy. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn tăng ý thức về sự kiểm soát và quyền lực cá nhân.
2. Liệt kê một danh sách gồm ba điều mà bạn lo lắng hay quan tâm ngayhôm nay. Quyết định ít nhất một hành động cụ thể bạn có thể làm trong mỗi trường hợp để bắt đầu giải quyết vấn đề hay giải quyết những lo lắng mà bạn đang quan tâm.
3. Xác định bài học quý nhất chứa đựng trong vấn đề lớn nhất mà hiện tại bạn đang vật lộn với. Khi bạn đã bắt đầu xác định và lợi dụng những bài học chứa đựng trong mọi khó khăn mà bạn phải đối mặt mới, bạn sẽ bắt đầu tiến về trước với một tốc độ nhanh hơn bất kì thời điểm nào trở về trước.

Xem thêm:  NÓNG: Thời gian Hà Nội dự kiến cho học sinh tựu trường

#Ngoài #chăm #chỉ #Shark #Link #cho #rằng #đây #là #đức #tính #quan #trọng #nhất #để #thành #công #bất #kỳ #cũng #cần #phải #có

Theo Shark Linh, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.

Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Nhắc đến shark Thái Vân Linh, ai cũng nhớ đến cô bởi nụ cười tươi tắn và tinh thần lạc quan. Trong một bài trả lời phỏng vấn Trí thức trẻ cuối năm 2020, khi được hỏi: “Ngoài chăm chỉ ra thì chị thấy đức tính nào cũng rất cần thiết cho sự thành công?”, shark Linh cho rằng sự lạc quan là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có.
“Sự lạc quan là thứ sẽ tạo ra động lực để bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tại sao là như vậy? Đó là bởi vì từ ‘lạc quan’ là tiền thân của tất cả những phẩm chất cần thiết khác giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc.
Ví dụ, một người lạc quan sẽ có can đảm để thử những điều mới. Và khi họ thử những điều mới, rồi kể cả thất bại – bởi khi chúng ta thử một cái gì đó mới xác suất thất bại tương đối cao, thì một người lạc quan sẽ đứng lên và thử lại. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.
Tóm lại, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công”, shark Linh phân tích thêm.
Đây không chỉ là quan điểm của riêng shark Linh, trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh của tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng khẳng định tương tự. Ông cho rằng các nhà lãnh đạo chân chính bộc lộ sự tin tưởng rằng tất cả những khó khăn có thể được vượt qua và tất cả các mục đích có thể đạt được.
Tinh thần lạc quan của nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và tiếp sức mạnh để mọi người tin rằng họ có thể làm nhiều hơn và tốt hơn so với những gì họ đã làm trước đây. Nó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của việc lãnh đạo và thành công trong đời sống cá nhân và kinh doanh. Và bạn học để trở thành một người lạc quan bằng cách tập luyện các hành vi của những người tích cực lạc quan luôn nhìn về tương lai.

Bạn trở thành một nhà lạc quan không thể kìm nén được bằng cách luyện tập các thói quen lạc quan bất cứ khi nào cần thiết. Chủ nghĩa lạc quan là nền móng của một thái độ tích cực. Chủ nghĩa lạc quan là khả năng tìm thấy một điều gì đó đáng giá trong mọi tình huống. Nó được định nghĩa một cách chính xác nhất là: “Một phản ứng tổng thể tích cực mang tính xây dựng đối với sự căng thẳng”.
Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong đời là những phản ứng của bạn đối với những vấn đề và khó khăn không thể tránh được đối mặt với bạn hàng ngày. Cách mà bạn phản ứng lại với một tình huống, hay cách bạn giải thích một tình huống, quyết định cách cảm nhận của bạn về nó. Cảm xúc của bạn, tình cảm của bạn, sau đó quyết định sự rõ ràng và phù hợp của tư duy bạn và những phản ứng của bạn. Bạn càng lạc quan và tích cực bao nhiêu thì bạn càng bình tĩnh tích cực và sáng tạo bấy nhiêu.
Những người lạc quan là những người “Có thể làm!”. Họ tìm kiềm những điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Khi một điều gì đó bị sai lệch, họ nói: “Điều đó rất tốt!” và sau đó tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp trong phạm vi của vấn đề hay khó khăn. Và họ luôn luôn tìm thấy nó.
Những người lạc quan tìm kiếm những bài học quý báu trong mọi thất bại và những điều thất vọng. Như Napoleon Hill đã viết: “Họ tìm kiếm những giá trị chắt lọc hoặc lợi ích hay lợi nhuận lớn hơn trong mọi thất bại và cản trở”.
Họ hoạt động trên nguyên tắc: “Khó khăn không phải đến để cản đường mà để dẫn đường”. Những người lạc quan tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và phải đổ lỗi cho ai về những điều đó.
Trên hết, những người lạc quan thường hướng tới giải pháp hơn là hướng tới vấn đề. Họ tập trung vào giải pháp, vào bước tiếp theo, hơn là vấn đề. Họ nghĩ theo chiều hướng những gì có thể làm bây giờ hơn là đã xảy ra hay phải đổ lỗi cho ai.
Bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình từ tiêu cực thành tích cực trong một giây bằng cách xua đuổi tất cả các vấn đề và chỉ tập trung vào giải pháp cho dù bạn đang phải đối mặt với bất kì thách thức gì. Hãy tạo điều này thành thói quen. Bất kể lúc nào bạn phải đối mặt với một vấn đề gì, hãy dừng lại ngay và hỏi, Okay, chúng ta làm gì bây giờ? Bước tiếp theo là gì? Từ đây chúng ta sẽ đi đâu?
Tưởng tượng rằng vấn đề lớn nhất của bạn, dù đó là gì, đã được gởi đến bạn lúc này để dạy cho bạn một điều gì đó quý giá mà bạn cần phải học. Đó đích thị là những gì bạn cần để phục vụ cho sự phát triển và xây dựng trong tương lai. Nó chứa đựng một món quà trí khôn mà chỉ được thiết kế để dành riêng cho bạn, vào thời này của cuộc đời bạn.
Đâu là bài học quan trọng nhất hay sự thấu hiểu bên trong chứa đựng vấn đề hay khó khăn lớn nhất mà bạn đang phải vật lộn hôm nay?
Khi bạn bắt đầu nhìn vào mỗi thất bại hay khó khăn tạm thời như là một bậc đá trên con đường đến với thành công mà bạn tất nhiên phải đến, bạn sẽ trở thành một con người, một nhà lãnh đạo hoàn toàn lạc quan, giàu sáng tạo và đầy năng lực.
Làm sao để rèn luyện sự lạc quan ngay lập tức:
1. Liệt kê danh sách ba mục tiêu quan trọng trong đời, ngay bây giờ. Sau đó, viết ra một bước mà bạn có thể tiến hành ngay lập tức để hướng bạn về phía mỗi mục tiêu ấy. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn tăng ý thức về sự kiểm soát và quyền lực cá nhân.
2. Liệt kê một danh sách gồm ba điều mà bạn lo lắng hay quan tâm ngayhôm nay. Quyết định ít nhất một hành động cụ thể bạn có thể làm trong mỗi trường hợp để bắt đầu giải quyết vấn đề hay giải quyết những lo lắng mà bạn đang quan tâm.
3. Xác định bài học quý nhất chứa đựng trong vấn đề lớn nhất mà hiện tại bạn đang vật lộn với. Khi bạn đã bắt đầu xác định và lợi dụng những bài học chứa đựng trong mọi khó khăn mà bạn phải đối mặt mới, bạn sẽ bắt đầu tiến về trước với một tốc độ nhanh hơn bất kì thời điểm nào trở về trước.

Xem thêm:  Phát triển dự án từ trên giảng đường: Lợi thế cho sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH

#Ngoài #chăm #chỉ #Shark #Link #cho #rằng #đây #là #đức #tính #quan #trọng #nhất #để #thành #công #bất #kỳ #cũng #cần #phải #có

Theo Shark Linh, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.

Ngoài chăm chỉ, Shark Link cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

Nhắc đến shark Thái Vân Linh, ai cũng nhớ đến cô bởi nụ cười tươi tắn và tinh thần lạc quan. Trong một bài trả lời phỏng vấn Trí thức trẻ cuối năm 2020, khi được hỏi: “Ngoài chăm chỉ ra thì chị thấy đức tính nào cũng rất cần thiết cho sự thành công?”, shark Linh cho rằng sự lạc quan là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có.
“Sự lạc quan là thứ sẽ tạo ra động lực để bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tại sao là như vậy? Đó là bởi vì từ ‘lạc quan’ là tiền thân của tất cả những phẩm chất cần thiết khác giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc.
Ví dụ, một người lạc quan sẽ có can đảm để thử những điều mới. Và khi họ thử những điều mới, rồi kể cả thất bại – bởi khi chúng ta thử một cái gì đó mới xác suất thất bại tương đối cao, thì một người lạc quan sẽ đứng lên và thử lại. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.
Tóm lại, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công”, shark Linh phân tích thêm.
Đây không chỉ là quan điểm của riêng shark Linh, trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh của tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng khẳng định tương tự. Ông cho rằng các nhà lãnh đạo chân chính bộc lộ sự tin tưởng rằng tất cả những khó khăn có thể được vượt qua và tất cả các mục đích có thể đạt được.
Tinh thần lạc quan của nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và tiếp sức mạnh để mọi người tin rằng họ có thể làm nhiều hơn và tốt hơn so với những gì họ đã làm trước đây. Nó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của việc lãnh đạo và thành công trong đời sống cá nhân và kinh doanh. Và bạn học để trở thành một người lạc quan bằng cách tập luyện các hành vi của những người tích cực lạc quan luôn nhìn về tương lai.

Bạn trở thành một nhà lạc quan không thể kìm nén được bằng cách luyện tập các thói quen lạc quan bất cứ khi nào cần thiết. Chủ nghĩa lạc quan là nền móng của một thái độ tích cực. Chủ nghĩa lạc quan là khả năng tìm thấy một điều gì đó đáng giá trong mọi tình huống. Nó được định nghĩa một cách chính xác nhất là: “Một phản ứng tổng thể tích cực mang tính xây dựng đối với sự căng thẳng”.
Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong đời là những phản ứng của bạn đối với những vấn đề và khó khăn không thể tránh được đối mặt với bạn hàng ngày. Cách mà bạn phản ứng lại với một tình huống, hay cách bạn giải thích một tình huống, quyết định cách cảm nhận của bạn về nó. Cảm xúc của bạn, tình cảm của bạn, sau đó quyết định sự rõ ràng và phù hợp của tư duy bạn và những phản ứng của bạn. Bạn càng lạc quan và tích cực bao nhiêu thì bạn càng bình tĩnh tích cực và sáng tạo bấy nhiêu.
Những người lạc quan là những người “Có thể làm!”. Họ tìm kiềm những điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Khi một điều gì đó bị sai lệch, họ nói: “Điều đó rất tốt!” và sau đó tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp trong phạm vi của vấn đề hay khó khăn. Và họ luôn luôn tìm thấy nó.
Những người lạc quan tìm kiếm những bài học quý báu trong mọi thất bại và những điều thất vọng. Như Napoleon Hill đã viết: “Họ tìm kiếm những giá trị chắt lọc hoặc lợi ích hay lợi nhuận lớn hơn trong mọi thất bại và cản trở”.
Họ hoạt động trên nguyên tắc: “Khó khăn không phải đến để cản đường mà để dẫn đường”. Những người lạc quan tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và phải đổ lỗi cho ai về những điều đó.
Trên hết, những người lạc quan thường hướng tới giải pháp hơn là hướng tới vấn đề. Họ tập trung vào giải pháp, vào bước tiếp theo, hơn là vấn đề. Họ nghĩ theo chiều hướng những gì có thể làm bây giờ hơn là đã xảy ra hay phải đổ lỗi cho ai.
Bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình từ tiêu cực thành tích cực trong một giây bằng cách xua đuổi tất cả các vấn đề và chỉ tập trung vào giải pháp cho dù bạn đang phải đối mặt với bất kì thách thức gì. Hãy tạo điều này thành thói quen. Bất kể lúc nào bạn phải đối mặt với một vấn đề gì, hãy dừng lại ngay và hỏi, Okay, chúng ta làm gì bây giờ? Bước tiếp theo là gì? Từ đây chúng ta sẽ đi đâu?
Tưởng tượng rằng vấn đề lớn nhất của bạn, dù đó là gì, đã được gởi đến bạn lúc này để dạy cho bạn một điều gì đó quý giá mà bạn cần phải học. Đó đích thị là những gì bạn cần để phục vụ cho sự phát triển và xây dựng trong tương lai. Nó chứa đựng một món quà trí khôn mà chỉ được thiết kế để dành riêng cho bạn, vào thời này của cuộc đời bạn.
Đâu là bài học quan trọng nhất hay sự thấu hiểu bên trong chứa đựng vấn đề hay khó khăn lớn nhất mà bạn đang phải vật lộn hôm nay?
Khi bạn bắt đầu nhìn vào mỗi thất bại hay khó khăn tạm thời như là một bậc đá trên con đường đến với thành công mà bạn tất nhiên phải đến, bạn sẽ trở thành một con người, một nhà lãnh đạo hoàn toàn lạc quan, giàu sáng tạo và đầy năng lực.
Làm sao để rèn luyện sự lạc quan ngay lập tức:
1. Liệt kê danh sách ba mục tiêu quan trọng trong đời, ngay bây giờ. Sau đó, viết ra một bước mà bạn có thể tiến hành ngay lập tức để hướng bạn về phía mỗi mục tiêu ấy. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn tăng ý thức về sự kiểm soát và quyền lực cá nhân.
2. Liệt kê một danh sách gồm ba điều mà bạn lo lắng hay quan tâm ngayhôm nay. Quyết định ít nhất một hành động cụ thể bạn có thể làm trong mỗi trường hợp để bắt đầu giải quyết vấn đề hay giải quyết những lo lắng mà bạn đang quan tâm.
3. Xác định bài học quý nhất chứa đựng trong vấn đề lớn nhất mà hiện tại bạn đang vật lộn với. Khi bạn đã bắt đầu xác định và lợi dụng những bài học chứa đựng trong mọi khó khăn mà bạn phải đối mặt mới, bạn sẽ bắt đầu tiến về trước với một tốc độ nhanh hơn bất kì thời điểm nào trở về trước.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts