Trang chủ » Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Tính đến tháng 9 năm 2021, đã có 290 người ở 32 tỉnh, thành phố trong cả nước và gần 150 người ở nước ngoài đã đến “Nhà Đức Chúa Trời Cha” của Thương để điều trị.

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, với niềm tin mù quáng, cùng với sự tiếp tay của linh mục Nguyễn Chu Truyền, nhóm “Trừ tà Bảo Lộc” đã có những hoạt động xa rời giáo lý của Nhà thờ, gây phức tạp. về an ninh địa phương. Quan trọng hơn, nhóm “Trừ tà Bảo Lộc” nhận tất cả các em nhỏ bị bệnh, từ bệnh nhẹ đến nặng, kể cả những bệnh “vô phương cứu chữa” như ung thư, bệnh xã hội HIV-AIDS, và các bệnh khác. nghiện ma túy.

Theo thống kê của Công an TP. Bảo Lộc, tính đến tháng 9/2021, đã có 290 “trẻ em bệnh tật” ở 32 tỉnh, thành phố trong cả nước và gần 150 “trẻ em bệnh tật” ở nước ngoài đến “Nhà Đức Chúa Trời là Cha” của Thương.

Thương cho rằng tất cả những người bị bệnh là do ma quỷ gây ra, ma quỷ trú ngụ trong người gây ra đau đớn nên cần phải đánh đập để đuổi ma quỷ. Chính chị đã nhận được ơn hiệp thông với Cha, nghe được lời Cha nói nên trong quá trình chữa bệnh, trên tay chị luôn cầm một cuốn sổ, ghi những lời Cha dặn rồi kể cho bệnh nhân. Những người làm việc cho “Nhà của cha” sẽ thay nhau đánh những đứa trẻ ốm yếu để đuổi ma quỷ.

Người phụ nữ mang thai 2 lần không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người đến nhà - Ảnh 1.

Nước thánh của nhóm “Xuất hành Bảo Lộc” mọc rêu xanh sau 2 tháng bị đóng chai

Anh Nguyễn Văn Vinh (Giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người hiểu khá rõ về hoạt động của “Nhà Đức Chúa Trời Cha” bức xúc: “Bệnh tật là do con người tạo ra, tại sao lại như vậy. bạn nói đó là ma quỷ. Chỉ có những người thiếu hiểu biết mới tin vào lời của chị Thương và nhóm ‘Trừ tà Bảo Lộc’. Lừa đảo quá! “.

Không chỉ giáo dân sinh sống trên địa bàn Giáo phận Bảo Lộc bức xúc mà nhiều người đã gửi đơn tố cáo, phản ánh vụ việc đến các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng như ông Nguyễn Quang (ngụ huyện Hòa Vang, TP. Hồ Chí Minh). Đà Nẵng) đã có đơn gửi Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo Thương và nhóm “trừ tà Bảo Lộc”.

Trong đơn, ông Quang viết: “Vì tin lời quảng cáo trong các clip trên Youtube nên tôi đã đưa người nhà là ông Ng.C. (SN 1964) đến“ Nhà của Đức Chúa Trời Cha ”của Thương để chữa bệnh. Các thành viên, la hét và dội cho họ nước lạnh mà họ nói là nước thánh để trừ ma quỷ. .. Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần vào cuộc làm rõ để xử lý ”.

Linh mục Nguyễn Văn Khảm (Quản hạt, chánh xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ: “Ở Nhà thờ, lời Chúa chỉ có trong Kinh thánh, không có một ai, nhất là giáo dân, thời này. , Tôi nghĩ rằng tôi có thể trực tiếp nghe lời Chúa và sau đó truyền lại cho người khác. Đó là chuyện hoang đường. “

Còn bố Dương Công Hồ (Victor tổ dân phố Thanh Tâm, phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) thì cho rằng: “Toàn chuyện đánh người khác là không thể chấp nhận được, xúc phạm nhân thân, về pháp luật cũng không được, huống chi là cô ấy. lấy cớ trừ tà và đánh đập mọi người khi chưa được sự đồng ý của giám mục, điều đó là sai trái ”.

Người phụ nữ mang thai 2 lần không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người đến nhà - Ảnh 2.

Linh mục Nguyễn Chu Truyền (ngồi) và nhóm “Trừ tà Bảo Lộc” tổ chức khám chữa bệnh trực tuyến tại “Ngôi nhà của Chúa”

Không chỉ chữa bệnh theo kiểu mê tín, phản khoa học, nhóm “Thầy thuốc trừ tà Bảo Lộc” còn nghĩ ra trò chơi chữa bệnh trên mạng. Họ khai thác triệt để mạng xã hội để quảng cáo về một phương pháp chữa bệnh thần kỳ bằng cách quay cảnh chữa bệnh, mời những người đã từng chữa bệnh tại “Nhà của cha” đăng bài tâng bốc nhóm “Thầy trừ tà Bảo Lộc”. , xem họ như nhân chứng và sau đó đăng lên mạng xã hội.

Tính đến đầu tháng 7 năm 2021, nhóm này đã đăng tải trên mạng xã hội hơn 250 clip với nhiều nội dung sai sự thật, gây hoang mang dư luận cả tin.

Đặc biệt, trong thời kỳ nhiều địa phương thực hiện xã hội hóa để ngăn chặn Covid-19, nhóm “Trừ tà ma Bảo Lộc” cũng nhận chữa bệnh cho người mắc Covid-19 bằng cách thực hiện nghi lễ cầu nguyện từ xa. , yêu cầu người bệnh nhịn ăn, uống nước thánh, hay còn gọi là “Nguồn thiêng” và tin tưởng tuyệt đối vào “Nhà của Thiên Chúa là Cha”. Nước thánh mà họ rao giảng được lấy từ giếng trong nhà Thương và đóng chai, dán nhãn “Nguồn thiêng”.

Bản thân linh mục Nguyễn Chu Truyền trong một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã công khai rằng: “Dịch bệnh này (Covid-19), chỉ có nước Chúa cho xuống rửa sạch mới có thể tiêu diệt được các loại vi rút trong không khí”.

Dù “mạnh miệng” tuyên bố có thể chữa khỏi bệnh Covid-19, uống nước thánh sẽ diệt được vi rút nhưng ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đã đến Trạm Y tế phường 1 (TP Bảo Lộc) để tiêm. . vắc xin chống lại Covid-19. Ngày 14/11/2021, đến lượt Thương – Quang cũng đến Trạm Y tế Phường 1 để tiêm vắc xin Covid-19.

Người phụ nữ mang thai 2 lần không phải do quan hệ vợ chồng: Hơn 400 người đến nhà - Ảnh 3.

Ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đến Trạm y tế phường 1, TP. Bảo Lộc để được tiêm vắc xin Covid-19

Không chỉ bị cộng đồng giáo dân lên án, nhiều người bệnh và gia đình nạn nhân bức xúc về cách chữa bệnh trừ tà bất hợp pháp này.

(còn nữa)

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Xem thêm:  Bao tải chứa thi thể người bên bờ suối hé lộ tội ác kinh hoàng của gã hàng xóm

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

” bạn nhé.

Bài viết “Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-30 06:01:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Spoiler title
#Người #phụ #nữ #lần #mang #thai #không #phải #quan #hệ #vợ #chồng #Hơn #người #tìm #đến #nhà

Tính đến tháng 9/2021 đã có 290 người ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 người ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh.

Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, với niềm tin mù quáng, cùng với sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã có các hoạt động xa rời giáo lý của Giáo hội, gây phức tạp về ANTT tại địa phương. Đáng nói hơn, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu nhận tất thảy các con bệnh, từ bệnh nhẹ đến bệnh nặng, kể cả những bệnh “vô phương cứu chữa” như ung thư, các bệnh xã hội HIV-AIDS, các đối tượng nghiện ma túy.
Theo con số thống kê của Công an TP. Bảo Lộc, tính đến tháng 9/2021 đã có 290 “con bệnh” ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 “con bệnh” ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương.
Thương cho rằng tất cả những ai có bệnh đều là do quỷ làm, quỷ ngự trị trong người gây đau đớn nên cần phải đánh để trục quỷ. Chị ta tự nhận được ơn hiệp thông với Chúa cha nên có thể nghe được lời Chúa cha, vì thế quá trình chữa bệnh, chị ta luôn cầm trên tay cuốn sổ, ghi chép lời của Chúa cha rồi nói lại với người bệnh. Những người làm việc cho “Nhà Chúa cha” sẽ thay nhau đánh vào người các con bệnh để trục quỷ.
Nước thánh của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” mọc rêu xanh sau 2 tháng được đóng chai
Ông Nguyễn Văn Vinh (Giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người hiểu khá tường tận về hoạt động của “Nhà Chúa cha” bức xúc: “Bệnh là do con người tạo ra, tại sao lại bảo do quỷ. Chỉ có những người mê muội mới tin vào lời của chị Thương và nhóm ‘Trừ quỷ Bảo Lộc’. Lừa đảo quá sức!”.
Không chỉ các giáo dân sinh hoạt trong giáo hạt Bảo Lộc bức xúc mà rất nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo, phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng như ông Nguyễn Quang (trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) có đơn gửi tới Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”.
Trong đơn ông Quang viết: “Vì tin lời quảng cáo trong các clip trên YouTube, tôi đã đưa người nhà là Ng.C. (1964) đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh. Tôi thấy chị Thương chữa bệnh bằng cách đánh đập người nhà tôi, la hét rồi cho uống nước lã mà họ bảo là nước thánh để trừ quỷ. Người nhà tôi khi đến còn tỉnh táo, có nhận thức, nhưng chỉ vài ngày chữa bệnh tại đây đã trở nên vô thức, mất cảm nhận sự việc… Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần làm rõ để xử lý”.
Linh mục Nguyễn Văn Khấn (Quản hạt kiêm Quản xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ: “Trong Giáo hội, lời Chúa chỉ có trong Kinh thánh mà thôi. Không có ai, nhất là 1 người giáo dân và vào cái thời buổi này lại cho rằng mình được trực tiếp nghe lời Chúa phán rồi truyền lại cho người khác. Đó là 1 điều hoang tưởng”.
Còn Linh mục Dương Công Hồ (Quản xứ Thánh Tâm, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc), cho rằng: “Nguyên cái chuyện đánh đập người khác là không thể chấp nhận được, xúc phạm đến nhân thân, về pháp luật cũng không được phép, huống chi chị ấy vin vào cớ trừ quỷ mà đánh đập người ta khi chưa được sự đồng ý của Giám mục thì điều đó là sai”.
Linh mục Nguyễn Chu Truyền (ngồi ghế) và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” tổ chức chữa bệnh online tại “Nhà Chúa cha”
Không chỉ chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nghĩ ra trò chữa bệnh online. Họ triệt để khai thác mạng xã hội để quảng cáo cho cách chữa bệnh ma mị bằng cách quay lại các cảnh chữa bệnh, mời những người đã từng chữa bệnh tại “Nhà Chúa cha” đăng đàn tâng bốc nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, xem đó là các nhân chứng rồi tung lên mạng xã hội.
Tính đến đầu tháng 7/2021 nhóm này đã đưa lên trang mạng xã hội trên 250 clip mang nhiều nội dung không đúng sự thật, dễ gây nhầm lẫn trong một bộ phận quần chúng nhẹ dạ cả tin.
Đặc biệt, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nhận chữa bệnh cho cả những người mắc Covid-19 bằng cách thực hiện các nghi lễ cầu nguyện từ xa, yêu cầu người bệnh ăn chay, uống nước thánh còn gọi là “Nguồn thánh thiêng” và phải nhất nhất tin tưởng vào “Nhà Chúa cha”. Nước thánh mà họ rao giảng được hút lên từ giếng nước trong nhà Thương rồi đóng chai, dán nhãn “Nguồn thánh thiêng”.
Chính linh mục Nguyễn Chu Truyền trong 1 clip đăng tải trên mạng xã hội đã công khai rằng: “Cái dịch này (Covid-19), chỉ có nước Chúa cho xuống để rửa nó mới có thể tiêu diệt các con virus trong không khí”.
Mặc dù “mạnh miệng” rêu rao rằng chữa được Covid-19, uống nước thánh sẽ tiêu diệt được virus nhưng ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đã đến Trạm Y tế phường 1 (TP. Bảo Lộc) tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ngày 14/11/2021 đến lượt vợ chồng Thương – Quảng cũng đến Trạm Y tế phường 1 tiêm ngừa vắc xin Covid-19.
Ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đến Trạm y tế phường 1, TP. Bảo Lộc để được tiêm ngừa vắc xin Covid-19
Không chỉ bị cộng đồng giáo dân lên án, rất nhiều người bệnh, người nhà nạn nhân đã bức xúc về trò chữa bệnh trừ quỷ, trừ tà phi pháp này.
(còn nữa)

Xem thêm:  Công văn 588/2013/TCT-TNCN

#Người #phụ #nữ #lần #mang #thai #không #phải #quan #hệ #vợ #chồng #Hơn #người #tìm #đến #nhà

Tính đến tháng 9/2021 đã có 290 người ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 người ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh.

Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, với niềm tin mù quáng, cùng với sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã có các hoạt động xa rời giáo lý của Giáo hội, gây phức tạp về ANTT tại địa phương. Đáng nói hơn, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu nhận tất thảy các con bệnh, từ bệnh nhẹ đến bệnh nặng, kể cả những bệnh “vô phương cứu chữa” như ung thư, các bệnh xã hội HIV-AIDS, các đối tượng nghiện ma túy.
Theo con số thống kê của Công an TP. Bảo Lộc, tính đến tháng 9/2021 đã có 290 “con bệnh” ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 “con bệnh” ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương.
Thương cho rằng tất cả những ai có bệnh đều là do quỷ làm, quỷ ngự trị trong người gây đau đớn nên cần phải đánh để trục quỷ. Chị ta tự nhận được ơn hiệp thông với Chúa cha nên có thể nghe được lời Chúa cha, vì thế quá trình chữa bệnh, chị ta luôn cầm trên tay cuốn sổ, ghi chép lời của Chúa cha rồi nói lại với người bệnh. Những người làm việc cho “Nhà Chúa cha” sẽ thay nhau đánh vào người các con bệnh để trục quỷ.
Nước thánh của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” mọc rêu xanh sau 2 tháng được đóng chai
Ông Nguyễn Văn Vinh (Giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người hiểu khá tường tận về hoạt động của “Nhà Chúa cha” bức xúc: “Bệnh là do con người tạo ra, tại sao lại bảo do quỷ. Chỉ có những người mê muội mới tin vào lời của chị Thương và nhóm ‘Trừ quỷ Bảo Lộc’. Lừa đảo quá sức!”.
Không chỉ các giáo dân sinh hoạt trong giáo hạt Bảo Lộc bức xúc mà rất nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo, phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng như ông Nguyễn Quang (trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) có đơn gửi tới Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”.
Trong đơn ông Quang viết: “Vì tin lời quảng cáo trong các clip trên YouTube, tôi đã đưa người nhà là Ng.C. (1964) đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh. Tôi thấy chị Thương chữa bệnh bằng cách đánh đập người nhà tôi, la hét rồi cho uống nước lã mà họ bảo là nước thánh để trừ quỷ. Người nhà tôi khi đến còn tỉnh táo, có nhận thức, nhưng chỉ vài ngày chữa bệnh tại đây đã trở nên vô thức, mất cảm nhận sự việc… Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần làm rõ để xử lý”.
Linh mục Nguyễn Văn Khấn (Quản hạt kiêm Quản xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ: “Trong Giáo hội, lời Chúa chỉ có trong Kinh thánh mà thôi. Không có ai, nhất là 1 người giáo dân và vào cái thời buổi này lại cho rằng mình được trực tiếp nghe lời Chúa phán rồi truyền lại cho người khác. Đó là 1 điều hoang tưởng”.
Còn Linh mục Dương Công Hồ (Quản xứ Thánh Tâm, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc), cho rằng: “Nguyên cái chuyện đánh đập người khác là không thể chấp nhận được, xúc phạm đến nhân thân, về pháp luật cũng không được phép, huống chi chị ấy vin vào cớ trừ quỷ mà đánh đập người ta khi chưa được sự đồng ý của Giám mục thì điều đó là sai”.
Linh mục Nguyễn Chu Truyền (ngồi ghế) và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” tổ chức chữa bệnh online tại “Nhà Chúa cha”
Không chỉ chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nghĩ ra trò chữa bệnh online. Họ triệt để khai thác mạng xã hội để quảng cáo cho cách chữa bệnh ma mị bằng cách quay lại các cảnh chữa bệnh, mời những người đã từng chữa bệnh tại “Nhà Chúa cha” đăng đàn tâng bốc nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, xem đó là các nhân chứng rồi tung lên mạng xã hội.
Tính đến đầu tháng 7/2021 nhóm này đã đưa lên trang mạng xã hội trên 250 clip mang nhiều nội dung không đúng sự thật, dễ gây nhầm lẫn trong một bộ phận quần chúng nhẹ dạ cả tin.
Đặc biệt, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nhận chữa bệnh cho cả những người mắc Covid-19 bằng cách thực hiện các nghi lễ cầu nguyện từ xa, yêu cầu người bệnh ăn chay, uống nước thánh còn gọi là “Nguồn thánh thiêng” và phải nhất nhất tin tưởng vào “Nhà Chúa cha”. Nước thánh mà họ rao giảng được hút lên từ giếng nước trong nhà Thương rồi đóng chai, dán nhãn “Nguồn thánh thiêng”.
Chính linh mục Nguyễn Chu Truyền trong 1 clip đăng tải trên mạng xã hội đã công khai rằng: “Cái dịch này (Covid-19), chỉ có nước Chúa cho xuống để rửa nó mới có thể tiêu diệt các con virus trong không khí”.
Mặc dù “mạnh miệng” rêu rao rằng chữa được Covid-19, uống nước thánh sẽ tiêu diệt được virus nhưng ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đã đến Trạm Y tế phường 1 (TP. Bảo Lộc) tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ngày 14/11/2021 đến lượt vợ chồng Thương – Quảng cũng đến Trạm Y tế phường 1 tiêm ngừa vắc xin Covid-19.
Ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đến Trạm y tế phường 1, TP. Bảo Lộc để được tiêm ngừa vắc xin Covid-19
Không chỉ bị cộng đồng giáo dân lên án, rất nhiều người bệnh, người nhà nạn nhân đã bức xúc về trò chữa bệnh trừ quỷ, trừ tà phi pháp này.
(còn nữa)

Xem thêm:  Quảng Bình phát hiện "chùm bệnh" 9 F0 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây

#Người #phụ #nữ #lần #mang #thai #không #phải #quan #hệ #vợ #chồng #Hơn #người #tìm #đến #nhà

Tính đến tháng 9/2021 đã có 290 người ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 người ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh.

Người phụ nữ ”2 lần mang thai không phải do quan hệ vợ chồng”: Hơn 400 người tìm đến nhà

Theo điều tra của Công an Lâm Đồng, với niềm tin mù quáng, cùng với sự tiếp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã có các hoạt động xa rời giáo lý của Giáo hội, gây phức tạp về ANTT tại địa phương. Đáng nói hơn, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” thu nhận tất thảy các con bệnh, từ bệnh nhẹ đến bệnh nặng, kể cả những bệnh “vô phương cứu chữa” như ung thư, các bệnh xã hội HIV-AIDS, các đối tượng nghiện ma túy.
Theo con số thống kê của Công an TP. Bảo Lộc, tính đến tháng 9/2021 đã có 290 “con bệnh” ở 32 tỉnh, thành trên cả nước và gần 150 “con bệnh” ở nước ngoài tìm đến “Nhà Chúa cha” của Thương.
Thương cho rằng tất cả những ai có bệnh đều là do quỷ làm, quỷ ngự trị trong người gây đau đớn nên cần phải đánh để trục quỷ. Chị ta tự nhận được ơn hiệp thông với Chúa cha nên có thể nghe được lời Chúa cha, vì thế quá trình chữa bệnh, chị ta luôn cầm trên tay cuốn sổ, ghi chép lời của Chúa cha rồi nói lại với người bệnh. Những người làm việc cho “Nhà Chúa cha” sẽ thay nhau đánh vào người các con bệnh để trục quỷ.
Nước thánh của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” mọc rêu xanh sau 2 tháng được đóng chai
Ông Nguyễn Văn Vinh (Giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), người hiểu khá tường tận về hoạt động của “Nhà Chúa cha” bức xúc: “Bệnh là do con người tạo ra, tại sao lại bảo do quỷ. Chỉ có những người mê muội mới tin vào lời của chị Thương và nhóm ‘Trừ quỷ Bảo Lộc’. Lừa đảo quá sức!”.
Không chỉ các giáo dân sinh hoạt trong giáo hạt Bảo Lộc bức xúc mà rất nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo, phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng như ông Nguyễn Quang (trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) có đơn gửi tới Công an tỉnh Lâm Đồng tố cáo Thương và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”.
Trong đơn ông Quang viết: “Vì tin lời quảng cáo trong các clip trên YouTube, tôi đã đưa người nhà là Ng.C. (1964) đến “Nhà Chúa cha” của Thương để chữa bệnh. Tôi thấy chị Thương chữa bệnh bằng cách đánh đập người nhà tôi, la hét rồi cho uống nước lã mà họ bảo là nước thánh để trừ quỷ. Người nhà tôi khi đến còn tỉnh táo, có nhận thức, nhưng chỉ vài ngày chữa bệnh tại đây đã trở nên vô thức, mất cảm nhận sự việc… Tôi đề nghị các cấp chính quyền cần làm rõ để xử lý”.
Linh mục Nguyễn Văn Khấn (Quản hạt kiêm Quản xứ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chia sẻ: “Trong Giáo hội, lời Chúa chỉ có trong Kinh thánh mà thôi. Không có ai, nhất là 1 người giáo dân và vào cái thời buổi này lại cho rằng mình được trực tiếp nghe lời Chúa phán rồi truyền lại cho người khác. Đó là 1 điều hoang tưởng”.
Còn Linh mục Dương Công Hồ (Quản xứ Thánh Tâm, P. Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc), cho rằng: “Nguyên cái chuyện đánh đập người khác là không thể chấp nhận được, xúc phạm đến nhân thân, về pháp luật cũng không được phép, huống chi chị ấy vin vào cớ trừ quỷ mà đánh đập người ta khi chưa được sự đồng ý của Giám mục thì điều đó là sai”.
Linh mục Nguyễn Chu Truyền (ngồi ghế) và nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” tổ chức chữa bệnh online tại “Nhà Chúa cha”
Không chỉ chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nghĩ ra trò chữa bệnh online. Họ triệt để khai thác mạng xã hội để quảng cáo cho cách chữa bệnh ma mị bằng cách quay lại các cảnh chữa bệnh, mời những người đã từng chữa bệnh tại “Nhà Chúa cha” đăng đàn tâng bốc nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc”, xem đó là các nhân chứng rồi tung lên mạng xã hội.
Tính đến đầu tháng 7/2021 nhóm này đã đưa lên trang mạng xã hội trên 250 clip mang nhiều nội dung không đúng sự thật, dễ gây nhầm lẫn trong một bộ phận quần chúng nhẹ dạ cả tin.
Đặc biệt, trong giai đoạn nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” còn nhận chữa bệnh cho cả những người mắc Covid-19 bằng cách thực hiện các nghi lễ cầu nguyện từ xa, yêu cầu người bệnh ăn chay, uống nước thánh còn gọi là “Nguồn thánh thiêng” và phải nhất nhất tin tưởng vào “Nhà Chúa cha”. Nước thánh mà họ rao giảng được hút lên từ giếng nước trong nhà Thương rồi đóng chai, dán nhãn “Nguồn thánh thiêng”.
Chính linh mục Nguyễn Chu Truyền trong 1 clip đăng tải trên mạng xã hội đã công khai rằng: “Cái dịch này (Covid-19), chỉ có nước Chúa cho xuống để rửa nó mới có thể tiêu diệt các con virus trong không khí”.
Mặc dù “mạnh miệng” rêu rao rằng chữa được Covid-19, uống nước thánh sẽ tiêu diệt được virus nhưng ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đã đến Trạm Y tế phường 1 (TP. Bảo Lộc) tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Ngày 14/11/2021 đến lượt vợ chồng Thương – Quảng cũng đến Trạm Y tế phường 1 tiêm ngừa vắc xin Covid-19.
Ngày 11/11/2021, linh mục Nguyễn Chu Truyền đến Trạm y tế phường 1, TP. Bảo Lộc để được tiêm ngừa vắc xin Covid-19
Không chỉ bị cộng đồng giáo dân lên án, rất nhiều người bệnh, người nhà nạn nhân đã bức xúc về trò chữa bệnh trừ quỷ, trừ tà phi pháp này.
(còn nữa)

Đánh giá bài viết này

Similar Posts