Trang chủ » Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Đi lên từ hai bàn tay trắng, Warren Buffett đã tuân theo những quy tắc của riêng mình từ rất sớm để có thể trở thành nhà đầu tư thiên tài với khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Các quy tắc không quá khó để làm theo.

Tái đầu tư lợi nhuận của bạn

Khi Buffett còn học trung học, ông và một người bạn đã mua một chiếc máy đánh bi. Sau đó cả hai đặt nó vào một tiệm hớt tóc và nhanh chóng kiếm đủ tiền để mua thêm máy và lắp đặt ở các tiệm khác. Cuối cùng, họ đã bán tất cả các máy với lợi nhuận là 1.200 đô la.

Nếu bạn muốn sự giàu có của mình tăng lên, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tái đầu tư nó vào công việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng đừng tiêu hết vào một chỗ.

Tốt nghiệp Cao đẳng Sớm

Theo cuốn sách “Các biểu tượng kinh doanh”, Buffett đã tốt nghiệp đại học trong ba năm – hai năm tại Trường Kinh doanh Wharton và một năm tại Đại học Nebraska. Mặc dù học phí của Buffett không cao như ngày nay, nhưng nhiều khả năng ông đã tiết kiệm được tiền bằng cách hoàn thành bằng cấp của mình trong ba năm thay vì bốn năm.

Sinh viên đại học ngày nay cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách làm theo gương của ông.

Trong năm học 2016 – 2017, College Board ước tính chi phí học phí trung bình tại một trường cao đẳng tư thục là $ 33.480. Nếu bạn theo học một trường tiểu bang với tư cách là cư dân, bạn đã chi $ 9,650 mỗi năm. Tuy nhiên, tốt nghiệp sớm có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn nếu bạn tính đến lãi suất cho vay sinh viên trong vòng 25 năm tới.

Giao tiếp trực tiếp

Năm 1951, khi Buffett đang tìm kiếm các công ty để đầu tư, ông tình cờ gặp GEICO. Để hiểu rõ hơn, anh đã đi tàu đến trụ sở chính của công ty. Theo trang web của GEICO, văn phòng đã đóng cửa nên một người bảo vệ đã cho anh ta vào. May mắn thay, một giám đốc điều hành cấp cao ở đó và họ đã có một cuộc họp. Sau đó, Buffett đã thực hiện một trong những giao dịch mua cổ phiếu đầu tiên của mình, đầu tư vào GEICO. Ngày nay, công ty đó đã trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Berkshire Hathaway của Warren Buffett.

Hãy làm theo lời khuyên của Buffett và đừng coi thường những cuộc thảo luận trực tiếp. Khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu cho dù đó là công việc kinh doanh hay cá nhân, một cuộc gọi hoặc email sẽ không giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Nói trước đám đông thành thạo

Kỹ năng nói trước đám đông tốt có thể đưa bạn tiến xa trong sự nghiệp. Tuy nhiên, việc nói chuyện trước một nhóm đông người có thể khiến một số người, ngay cả Buffett, thậm chí Buffett cũng phải thừa nhận điều đó đáng sợ.

Nhưng thay vì để nỗi sợ làm tê liệt, Buffett đã thực hiện các bước cần thiết để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Theo Forbes, ông đã tham gia một khóa học thuyết trình trước công chúng của Dale Carnegie và kết quả là Buffett trở thành một nhà hùng biện xuất sắc.

Tìm một đối tác kinh doanh

Có thể nói, Buffett đã không thể thành công nếu không có Charlie Munger, cánh tay phải của ông. Hai người gặp nhau vào năm 1959 và ngày nay, Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway.

Buffett từng viết: “Phải có một thế lực mạnh mẽ đưa tôi vượt qua những quan điểm hạn chế của Graham. Đó là sức mạnh của trí óc Charlie. Ông ấy đã mở rộng tầm nhìn của tôi”. Cùng nhau, họ đã tạo nên một số thành công lớn nhất của Buffett, chẳng hạn như BNSF Corp.

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng là bạn phải tìm được một đối tác đáng tin cậy. Đây có thể là một người quen trong kinh doanh, bạn bè hoặc vợ / chồng, chỉ là một người có thể giúp bạn trở nên tốt hơn.

Đầu tư vào bản thân

Một phần thành công của Berkshire Hathaway là nhờ Buffett tự bỏ tiền đầu tư vào bản thân. Tarins tin rằng đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

Ông nói: “Cách tốt nhất để trở nên giàu có là luôn tiêu tiền cho bản thân. “Nhiều người hiện đang làm điều này bằng cách đầu tư thông qua kế hoạch nghỉ hưu của công ty họ. Hãy trả tiền cho bản thân trước, bạn sẽ cực kỳ thành công trong việc kiếm tiền.”

Giữ tài sản

Berkshire Hathaway không chia cổ tức. Trên thực tế, công ty đã trả cổ tức duy nhất vào năm 1967, theo Investopedia. Và Buffett khẳng định chắc chắn ông đã ở trong phòng tắm khi điều này xảy ra.

Buffett được cho là không thích cổ tức, một phần vì chúng bị đánh thuế như thu nhập. Không nhận được cổ tức từ Berkshire Hathaway có lẽ là một vấn đề hóc búa đối với nhiều nhà đầu tư. Mặc dù vậy, Buffett từ chối trả tiền cho họ.

Nắm giữ tài sản là chìa khóa để duy trì năng suất cho dù bạn đang nói về việc đầu tư vào một dự án mạo hiểm hay cho phép con bạn đến bữa tiệc mà không bị giám sát.

Hãy là một nhà đầu tư trái ngược

Buffett là bằng chứng sống cho một nhà đầu tư trái ngược. Anh ta nổi tiếng với việc mua những tài sản không hoạt động tốt và sau đó bán chúng đi khi có giá trị. Như ông đã từng nói với New York Times: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và hãy tham lam khi người khác sợ hãi.”

Mitch Goldberg, chủ tịch của công ty đầu tư ClientFirst Strategy, giải thích trong một bài báo cho CNBC rằng nhìn mọi thứ hai chiều “đòi hỏi một công ty phải thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh đồng thời phải có các nguyên tắc cơ bản tốt … để nếu kế hoạch đó thành công quá lâu hoặc không hoạt động, ít nhất bạn có một cái gì đó giá trị có thể được bán trong một ngày. “

Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách suy nghĩ cẩn thận trước khi tiêu tiền và tránh những thứ không cần thiết.

Đừng đầu tư vào cảm xúc

Nhiều nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu khi thị trường đi xuống. Tuy nhiên, Warren Buffett khuyên bạn nên gạt cảm xúc của mình sang một bên khi đưa ra các quyết định kinh doanh.

Buffett nhắc nhở các nhà đầu tư kiểm soát cảm xúc của mình: “Giao dịch trên thương trường giống như ở trong một sòng bạc lớn và rất nhiều người câm đang la ó”.

Để có “trái ngọt” trong kinh doanh và cuộc sống, hãy làm theo lời khuyên này của Buffett và tránh đưa ra những quyết định quan trọng một cách vội vàng.

Đầu tư vào những gì bạn biết

Buffett nổi tiếng là người nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola, ông đã mua 6,3% cổ phần của công ty vào cuối những năm 1980. Tính đến ngày 18/7/2017, ông sở hữu 8,73% cổ phần tại công ty. công ty nước ngọt này.

Buffett chắc chắn hiểu rất rõ về Coke, ông từng chia sẻ rằng mình uống tới 5 lon mỗi ngày: “Một phần tư cơ thể tôi là Coca-Cola”.

Đầu tư vào những gì bạn biết sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết nhiều hơn. Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách theo đuổi sự nghiệp mà bạn thực sự đam mê.

Các hoạt động hạn chế

Một trong những lời khuyên tốt nhất của Warren Buffett đến từ đối tác kinh doanh của ông.

Để giải thích cho sự thành công của Berkshire Hathaway dưới thời Buffett, Munger đã viết trong lá thư cổ đông thường niên của công ty: “Buffett đã quyết định giới hạn các hoạt động của mình trong một vài hạng mục và dành sự quan tâm tối đa cho những loại hình đó trong 50 năm nữa”.

Hãy tập trung nỗ lực vào bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, và bạn có thể đạt được mức độ thành công mà Buffett cũng ngưỡng mộ.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Xem thêm:  Những lớp học phát triển kỹ năng nghe tên thì lạ, học thì siêu hay

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

” bạn nhé.

Bài viết “Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-16 14:10:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

#Những #kỹ #năng #tưởng #như #rất #đơn #giản #này #đã #làm #nên #thành #công #của #huyền #thoại #đầu #tư #Warren #Buffett

Đi lên từ 2 bàn tay trắng, Warren Buffett đã tuân theo những quy tắc của riêng mình từ rất sớm để có thể trở thành nhà đầu tư thiên tài với khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Những quy tắc ấy lại không quá khó để học theo.

Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Tái đầu tư lợi nhuận của bạn
Khi Buffett còn học trung học, ông và một người bạn đã mua một chiếc máy bắn bi. Sau đó, hai người đã đặt nó trong một tiệm hớt tóc và nhanh chóng kiếm đủ tiền để mua thêm máy và lắp đặt chúng ở các tiệm khác. Cuối cùng, họ đã bán tất cả các máy với lợi nhuận 1.200 USD.
Nếu bạn muốn tài sản của mình tăng lên, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tái đầu tư nó vào công việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng đừng tiêu hết vào một chỗ.
Tốt nghiệp Cao đẳng sớm
Theo cuốn sách “Các biểu tượng kinh doanh”, Buffett đã học xong đại học trong ba năm – hai năm tại Trường Kinh doanh Wharton và một năm tại Đại học Nebraska. Mặc dù học phí của Buffett không cao như ngày nay, nhưng nhiều khả năng ông đã tiết kiệm tiền bằng cách hoàn thành chương trình học trong ba năm thay vì bốn năm.
Sinh viên đại học ngày nay cũng có thể tiết kiệm bằng cách noi theo cách làm của ông.
Trong năm học 2016 – 2017, Hội đồng Cao đẳng ước tính chi phí học phí trung bình tại một trường cao đẳng tư thục là 33.480 USD. Nếu bạn theo học một trường tiểu bang với tư cách là cư dân, bạn đã chi 9.650 USD mỗi năm. Tuy nhiên, tốt nghiệp sớm có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nữa nếu tính đến cả khoản lãi vay sinh viên phải trả trong 25 năm tới.
Giao tiếp trực tiếp
Năm 1951, khi Buffett đang tìm kiếm các công ty để đầu tư, ông tình cờ gặp GEICO. Để hiểu rõ hơn, ông đã đi tàu đến trụ sở chính của công ty. Theo trang web của GEICO, văn phòng đã đóng cửa, vì vậy một người bảo vệ đã cho ông vào. May mắn thay, một giám đốc điều hành cấp cao đã ở đó và họ đã có một cuộc họp. Sau đó, Buffett đã thực hiện một trong những giao dịch mua cổ phiếu đầu tiên của mình là đầu tư vào GEICO. Ngày nay, công ty đó đã trở thành một công ty con do Berkshire Hathaway của Warren Buffett sở hữu hoàn toàn.
Hãy làm theo lời khuyên của Buffett và đừng đánh giá thấp việc bàn bạc trực tiếp. Khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu dù là về kinh doanh hay cá nhân, một cuộc gọi hoặc gửi email sẽ không thể giúp bạn lấy được hiệu quả lớn nhất.
Phát biểu trước công chúng thành thạo
Kỹ năng nói trước đám đông tốt có thể đưa bạn tiến xa trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc phát biểu trước một nhóm người đông đúc có thể khiến một số người, thậm chí ngay cả Buffett sợ hãi, Buffett thừa nhận đã thừa nhận điều này.
Nhưng thay vì để nỗi sợ hãi làm tê liệt mình, Buffett đã thực hiện các bước cần thiết để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Theo Forbes, ông đã tham gia một khóa học thuyết trình trước đám đông của Dale Carnegie và kết quả là Buffett đã trở thành một nhà hùng biện xuất sắc.
Tìm đối tác kinh doanh
Có thể nói rằng Buffett không thể thành công nếu không có Charlie Munger, cánh tay phải đắc lực của ông. Hai người đã gặp nhau vào năm 1959 và hiện nay, Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway.
Buffett từng viết: “Phải có một sức mạnh mạnh mẽ đưa tôi vượt qua những quan điểm hạn chế của Graham. Đó là sức mạnh của trí óc Charlie. Ông ấy đã mở rộng tầm nhìn của tôi”. Cùng nhau, họ đã làm nên một số thành công lớn nhất của Buffett, chẳng hạn như BNSF Corp.
Nếu muốn thành công, điều quan trọng là bạn phải tìm được một đối tác đáng tin cậy. Đây có thể là người quen trong kinh doanh, bạn bè hoặc vợ/chồng, chỉ cần đó là người có thể giúp bạn trở nên tốt hơn.
Đầu tư vào bản thân
Một phần thành công của Berkshire Hathaway là nhờ Buffett bỏ tiền túi ra đầu tư vào bản thân. Tarins tin rằng đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống.
Ông nói: “Cách tốt nhất để trở nên giàu có là luôn chi tiền cho bản thân trước. Nhiều người hiện đang làm điều này bằng cách đầu tư thông qua kế hoạch nghỉ hưu của công ty họ. Nếu bạn hình thành thói quen luôn trả tiền cho mình trước, bạn sẽ cực kỳ thành công trong việc kiếm tiền”.
Nắm chặt tài sản
Berkshire Hathaway không chia cổ tức. Trên thực tế, công ty đã trả cổ tức duy nhất vào năm 1967, theo Investopedia. Và Buffett khẳng định rằng ông chắc hẳn đã ở trong phòng tắm khi điều này xảy ra.
Buffett được cho là không thích cổ tức, một phần vì chúng bị đánh thuế như thu nhập. Không nhận được cổ tức từ Berkshire Hathaway có lẽ là một vấn đề nhức nhối đối với nhiều nhà đầu tư. Bất chấp điều đó, Buffett từ chối trả tiền cho họ.
Nắm chắc tài sản là một bí quyết sống hiệu quả dù bạn đang nói về việc đầu tư vào một liên doanh hay cho phép con bạn đến bữa tiệc mà không bị giám sát.
Hãy là một nhà đầu tư trái ngược
Buffett là minh chứng sống cho một nhà đầu tư trái ngược. Ông nổi tiếng với việc mua các tài sản không hoạt động tốt và sau đó bán đi khi hoạt động hiệu quả. Như ông đã từng chia sẻ với New York Times: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.
Mitch Goldberg, chủ tịch của công ty đầu tư ClientFirst Strategy, đã giải thích trong một bài viết cho CNBC rằng việc nhìn nhận vấn đề hai chiều “đòi hỏi một công ty phải thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh và đồng thời có các nguyên tắc cơ bản tốt … để nếu kế hoạch mất quá nhiều thời gian hoặc không hoạt động, ít nhất bạn còn thứ gì đó giá trị có thể bán vào một ngày nào đó”.
Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách nghĩ kĩ trước khi tiêu tiền và tránh những điều vô bổ.
Đừng đầu tư theo cảm xúc
Nhiều nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu khi thị trường đi xuống. Tuy nhiên, Warren Buffett khuyên bạn hãy gạt bỏ cảm xúc sang một bên khi đưa ra các quyết định kinh doanh.
Buffett nhắc nhở các nhà đầu tư kiềm chế cảm xúc: “Giao dịch trên thương trường giống như ở trong một sòng bạc lớn và rất nhiều người ngớ ngẩn đang la ó”.
Để có “quả ngọt” trong kinh doanh và cuộc sống, hãy làm theo lời khuyên này của Buffett và tránh đưa ra những quyết định quan trọng trong lúc nóng vội.
Đầu tư vào những gì bạn biết
Buffett nổi tiếng vì nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola, ông đã mua 6,3% cổ phần của công ty vào cuối những năm 1980. Tính đến ngày 18/7/2017, ông sở hữu 8,73% cổ phần trong công ty nước ngọt này.
Buffett chắc chắn biết rất rõ về Coca, ông từng chia sẻ ông uống tới 5 lon mỗi ngày: “Một phần tư cơ thể tôi là Coca-Cola”.
Đầu tư vào những gì bạn biết sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết nhiều hơn. Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách theo đuổi sự nghiệp mà bạn thực sự đam mê.
Giới hạn các hoạt động
Một trong những lời khuyên hay nhất của Warren Buffett đến từ đối tác kinh doanh của ông.
Để giải thích cho sự thành công của Berkshire Hathaway dưới thời Buffett, Munger đã viết trong lá thư cổ đông thường niên của công ty: “Buffett quyết định giới hạn các hoạt động của mình ở một số loại hình và dồn sự chú ý tối đa đến các loại hình đó trong 50 năm”.
Hãy tập trung nỗ lực vào bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, và bạn có thể đạt được mức độ thành công mà Buffett cũng phải ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh từ bậc THPT

#Những #kỹ #năng #tưởng #như #rất #đơn #giản #này #đã #làm #nên #thành #công #của #huyền #thoại #đầu #tư #Warren #Buffett

Đi lên từ 2 bàn tay trắng, Warren Buffett đã tuân theo những quy tắc của riêng mình từ rất sớm để có thể trở thành nhà đầu tư thiên tài với khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Những quy tắc ấy lại không quá khó để học theo.

Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Tái đầu tư lợi nhuận của bạn
Khi Buffett còn học trung học, ông và một người bạn đã mua một chiếc máy bắn bi. Sau đó, hai người đã đặt nó trong một tiệm hớt tóc và nhanh chóng kiếm đủ tiền để mua thêm máy và lắp đặt chúng ở các tiệm khác. Cuối cùng, họ đã bán tất cả các máy với lợi nhuận 1.200 USD.
Nếu bạn muốn tài sản của mình tăng lên, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tái đầu tư nó vào công việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng đừng tiêu hết vào một chỗ.
Tốt nghiệp Cao đẳng sớm
Theo cuốn sách “Các biểu tượng kinh doanh”, Buffett đã học xong đại học trong ba năm – hai năm tại Trường Kinh doanh Wharton và một năm tại Đại học Nebraska. Mặc dù học phí của Buffett không cao như ngày nay, nhưng nhiều khả năng ông đã tiết kiệm tiền bằng cách hoàn thành chương trình học trong ba năm thay vì bốn năm.
Sinh viên đại học ngày nay cũng có thể tiết kiệm bằng cách noi theo cách làm của ông.
Trong năm học 2016 – 2017, Hội đồng Cao đẳng ước tính chi phí học phí trung bình tại một trường cao đẳng tư thục là 33.480 USD. Nếu bạn theo học một trường tiểu bang với tư cách là cư dân, bạn đã chi 9.650 USD mỗi năm. Tuy nhiên, tốt nghiệp sớm có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nữa nếu tính đến cả khoản lãi vay sinh viên phải trả trong 25 năm tới.
Giao tiếp trực tiếp
Năm 1951, khi Buffett đang tìm kiếm các công ty để đầu tư, ông tình cờ gặp GEICO. Để hiểu rõ hơn, ông đã đi tàu đến trụ sở chính của công ty. Theo trang web của GEICO, văn phòng đã đóng cửa, vì vậy một người bảo vệ đã cho ông vào. May mắn thay, một giám đốc điều hành cấp cao đã ở đó và họ đã có một cuộc họp. Sau đó, Buffett đã thực hiện một trong những giao dịch mua cổ phiếu đầu tiên của mình là đầu tư vào GEICO. Ngày nay, công ty đó đã trở thành một công ty con do Berkshire Hathaway của Warren Buffett sở hữu hoàn toàn.
Hãy làm theo lời khuyên của Buffett và đừng đánh giá thấp việc bàn bạc trực tiếp. Khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu dù là về kinh doanh hay cá nhân, một cuộc gọi hoặc gửi email sẽ không thể giúp bạn lấy được hiệu quả lớn nhất.
Phát biểu trước công chúng thành thạo
Kỹ năng nói trước đám đông tốt có thể đưa bạn tiến xa trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc phát biểu trước một nhóm người đông đúc có thể khiến một số người, thậm chí ngay cả Buffett sợ hãi, Buffett thừa nhận đã thừa nhận điều này.
Nhưng thay vì để nỗi sợ hãi làm tê liệt mình, Buffett đã thực hiện các bước cần thiết để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Theo Forbes, ông đã tham gia một khóa học thuyết trình trước đám đông của Dale Carnegie và kết quả là Buffett đã trở thành một nhà hùng biện xuất sắc.
Tìm đối tác kinh doanh
Có thể nói rằng Buffett không thể thành công nếu không có Charlie Munger, cánh tay phải đắc lực của ông. Hai người đã gặp nhau vào năm 1959 và hiện nay, Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway.
Buffett từng viết: “Phải có một sức mạnh mạnh mẽ đưa tôi vượt qua những quan điểm hạn chế của Graham. Đó là sức mạnh của trí óc Charlie. Ông ấy đã mở rộng tầm nhìn của tôi”. Cùng nhau, họ đã làm nên một số thành công lớn nhất của Buffett, chẳng hạn như BNSF Corp.
Nếu muốn thành công, điều quan trọng là bạn phải tìm được một đối tác đáng tin cậy. Đây có thể là người quen trong kinh doanh, bạn bè hoặc vợ/chồng, chỉ cần đó là người có thể giúp bạn trở nên tốt hơn.
Đầu tư vào bản thân
Một phần thành công của Berkshire Hathaway là nhờ Buffett bỏ tiền túi ra đầu tư vào bản thân. Tarins tin rằng đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống.
Ông nói: “Cách tốt nhất để trở nên giàu có là luôn chi tiền cho bản thân trước. Nhiều người hiện đang làm điều này bằng cách đầu tư thông qua kế hoạch nghỉ hưu của công ty họ. Nếu bạn hình thành thói quen luôn trả tiền cho mình trước, bạn sẽ cực kỳ thành công trong việc kiếm tiền”.
Nắm chặt tài sản
Berkshire Hathaway không chia cổ tức. Trên thực tế, công ty đã trả cổ tức duy nhất vào năm 1967, theo Investopedia. Và Buffett khẳng định rằng ông chắc hẳn đã ở trong phòng tắm khi điều này xảy ra.
Buffett được cho là không thích cổ tức, một phần vì chúng bị đánh thuế như thu nhập. Không nhận được cổ tức từ Berkshire Hathaway có lẽ là một vấn đề nhức nhối đối với nhiều nhà đầu tư. Bất chấp điều đó, Buffett từ chối trả tiền cho họ.
Nắm chắc tài sản là một bí quyết sống hiệu quả dù bạn đang nói về việc đầu tư vào một liên doanh hay cho phép con bạn đến bữa tiệc mà không bị giám sát.
Hãy là một nhà đầu tư trái ngược
Buffett là minh chứng sống cho một nhà đầu tư trái ngược. Ông nổi tiếng với việc mua các tài sản không hoạt động tốt và sau đó bán đi khi hoạt động hiệu quả. Như ông đã từng chia sẻ với New York Times: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.
Mitch Goldberg, chủ tịch của công ty đầu tư ClientFirst Strategy, đã giải thích trong một bài viết cho CNBC rằng việc nhìn nhận vấn đề hai chiều “đòi hỏi một công ty phải thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh và đồng thời có các nguyên tắc cơ bản tốt … để nếu kế hoạch mất quá nhiều thời gian hoặc không hoạt động, ít nhất bạn còn thứ gì đó giá trị có thể bán vào một ngày nào đó”.
Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách nghĩ kĩ trước khi tiêu tiền và tránh những điều vô bổ.
Đừng đầu tư theo cảm xúc
Nhiều nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu khi thị trường đi xuống. Tuy nhiên, Warren Buffett khuyên bạn hãy gạt bỏ cảm xúc sang một bên khi đưa ra các quyết định kinh doanh.
Buffett nhắc nhở các nhà đầu tư kiềm chế cảm xúc: “Giao dịch trên thương trường giống như ở trong một sòng bạc lớn và rất nhiều người ngớ ngẩn đang la ó”.
Để có “quả ngọt” trong kinh doanh và cuộc sống, hãy làm theo lời khuyên này của Buffett và tránh đưa ra những quyết định quan trọng trong lúc nóng vội.
Đầu tư vào những gì bạn biết
Buffett nổi tiếng vì nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola, ông đã mua 6,3% cổ phần của công ty vào cuối những năm 1980. Tính đến ngày 18/7/2017, ông sở hữu 8,73% cổ phần trong công ty nước ngọt này.
Buffett chắc chắn biết rất rõ về Coca, ông từng chia sẻ ông uống tới 5 lon mỗi ngày: “Một phần tư cơ thể tôi là Coca-Cola”.
Đầu tư vào những gì bạn biết sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết nhiều hơn. Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách theo đuổi sự nghiệp mà bạn thực sự đam mê.
Giới hạn các hoạt động
Một trong những lời khuyên hay nhất của Warren Buffett đến từ đối tác kinh doanh của ông.
Để giải thích cho sự thành công của Berkshire Hathaway dưới thời Buffett, Munger đã viết trong lá thư cổ đông thường niên của công ty: “Buffett quyết định giới hạn các hoạt động của mình ở một số loại hình và dồn sự chú ý tối đa đến các loại hình đó trong 50 năm”.
Hãy tập trung nỗ lực vào bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, và bạn có thể đạt được mức độ thành công mà Buffett cũng phải ngưỡng mộ.

Xem thêm:  Tỷ phú Ray Dalio: Con đường nhanh nhất dẫn tới thành công bắt đầu bằng một việc đơn giản ai cũng có thể làm được

#Những #kỹ #năng #tưởng #như #rất #đơn #giản #này #đã #làm #nên #thành #công #của #huyền #thoại #đầu #tư #Warren #Buffett

Đi lên từ 2 bàn tay trắng, Warren Buffett đã tuân theo những quy tắc của riêng mình từ rất sớm để có thể trở thành nhà đầu tư thiên tài với khối tài sản hơn 100 tỷ USD. Những quy tắc ấy lại không quá khó để học theo.

Những kỹ năng tưởng như rất đơn giản này đã làm nên thành công của huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Tái đầu tư lợi nhuận của bạn
Khi Buffett còn học trung học, ông và một người bạn đã mua một chiếc máy bắn bi. Sau đó, hai người đã đặt nó trong một tiệm hớt tóc và nhanh chóng kiếm đủ tiền để mua thêm máy và lắp đặt chúng ở các tiệm khác. Cuối cùng, họ đã bán tất cả các máy với lợi nhuận 1.200 USD.
Nếu bạn muốn tài sản của mình tăng lên, điều tốt nhất bạn có thể làm là tiếp tục tái đầu tư nó vào công việc kinh doanh của mình. Tất nhiên, bạn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình, nhưng đừng tiêu hết vào một chỗ.
Tốt nghiệp Cao đẳng sớm
Theo cuốn sách “Các biểu tượng kinh doanh”, Buffett đã học xong đại học trong ba năm – hai năm tại Trường Kinh doanh Wharton và một năm tại Đại học Nebraska. Mặc dù học phí của Buffett không cao như ngày nay, nhưng nhiều khả năng ông đã tiết kiệm tiền bằng cách hoàn thành chương trình học trong ba năm thay vì bốn năm.
Sinh viên đại học ngày nay cũng có thể tiết kiệm bằng cách noi theo cách làm của ông.
Trong năm học 2016 – 2017, Hội đồng Cao đẳng ước tính chi phí học phí trung bình tại một trường cao đẳng tư thục là 33.480 USD. Nếu bạn theo học một trường tiểu bang với tư cách là cư dân, bạn đã chi 9.650 USD mỗi năm. Tuy nhiên, tốt nghiệp sớm có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nữa nếu tính đến cả khoản lãi vay sinh viên phải trả trong 25 năm tới.
Giao tiếp trực tiếp
Năm 1951, khi Buffett đang tìm kiếm các công ty để đầu tư, ông tình cờ gặp GEICO. Để hiểu rõ hơn, ông đã đi tàu đến trụ sở chính của công ty. Theo trang web của GEICO, văn phòng đã đóng cửa, vì vậy một người bảo vệ đã cho ông vào. May mắn thay, một giám đốc điều hành cấp cao đã ở đó và họ đã có một cuộc họp. Sau đó, Buffett đã thực hiện một trong những giao dịch mua cổ phiếu đầu tiên của mình là đầu tư vào GEICO. Ngày nay, công ty đó đã trở thành một công ty con do Berkshire Hathaway của Warren Buffett sở hữu hoàn toàn.
Hãy làm theo lời khuyên của Buffett và đừng đánh giá thấp việc bàn bạc trực tiếp. Khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu dù là về kinh doanh hay cá nhân, một cuộc gọi hoặc gửi email sẽ không thể giúp bạn lấy được hiệu quả lớn nhất.
Phát biểu trước công chúng thành thạo
Kỹ năng nói trước đám đông tốt có thể đưa bạn tiến xa trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc phát biểu trước một nhóm người đông đúc có thể khiến một số người, thậm chí ngay cả Buffett sợ hãi, Buffett thừa nhận đã thừa nhận điều này.
Nhưng thay vì để nỗi sợ hãi làm tê liệt mình, Buffett đã thực hiện các bước cần thiết để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của mình. Theo Forbes, ông đã tham gia một khóa học thuyết trình trước đám đông của Dale Carnegie và kết quả là Buffett đã trở thành một nhà hùng biện xuất sắc.
Tìm đối tác kinh doanh
Có thể nói rằng Buffett không thể thành công nếu không có Charlie Munger, cánh tay phải đắc lực của ông. Hai người đã gặp nhau vào năm 1959 và hiện nay, Munger là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway.
Buffett từng viết: “Phải có một sức mạnh mạnh mẽ đưa tôi vượt qua những quan điểm hạn chế của Graham. Đó là sức mạnh của trí óc Charlie. Ông ấy đã mở rộng tầm nhìn của tôi”. Cùng nhau, họ đã làm nên một số thành công lớn nhất của Buffett, chẳng hạn như BNSF Corp.
Nếu muốn thành công, điều quan trọng là bạn phải tìm được một đối tác đáng tin cậy. Đây có thể là người quen trong kinh doanh, bạn bè hoặc vợ/chồng, chỉ cần đó là người có thể giúp bạn trở nên tốt hơn.
Đầu tư vào bản thân
Một phần thành công của Berkshire Hathaway là nhờ Buffett bỏ tiền túi ra đầu tư vào bản thân. Tarins tin rằng đó là điều bắt buộc nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống.
Ông nói: “Cách tốt nhất để trở nên giàu có là luôn chi tiền cho bản thân trước. Nhiều người hiện đang làm điều này bằng cách đầu tư thông qua kế hoạch nghỉ hưu của công ty họ. Nếu bạn hình thành thói quen luôn trả tiền cho mình trước, bạn sẽ cực kỳ thành công trong việc kiếm tiền”.
Nắm chặt tài sản
Berkshire Hathaway không chia cổ tức. Trên thực tế, công ty đã trả cổ tức duy nhất vào năm 1967, theo Investopedia. Và Buffett khẳng định rằng ông chắc hẳn đã ở trong phòng tắm khi điều này xảy ra.
Buffett được cho là không thích cổ tức, một phần vì chúng bị đánh thuế như thu nhập. Không nhận được cổ tức từ Berkshire Hathaway có lẽ là một vấn đề nhức nhối đối với nhiều nhà đầu tư. Bất chấp điều đó, Buffett từ chối trả tiền cho họ.
Nắm chắc tài sản là một bí quyết sống hiệu quả dù bạn đang nói về việc đầu tư vào một liên doanh hay cho phép con bạn đến bữa tiệc mà không bị giám sát.
Hãy là một nhà đầu tư trái ngược
Buffett là minh chứng sống cho một nhà đầu tư trái ngược. Ông nổi tiếng với việc mua các tài sản không hoạt động tốt và sau đó bán đi khi hoạt động hiệu quả. Như ông đã từng chia sẻ với New York Times: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam, và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”.
Mitch Goldberg, chủ tịch của công ty đầu tư ClientFirst Strategy, đã giải thích trong một bài viết cho CNBC rằng việc nhìn nhận vấn đề hai chiều “đòi hỏi một công ty phải thực hiện kế hoạch phát triển kinh doanh và đồng thời có các nguyên tắc cơ bản tốt … để nếu kế hoạch mất quá nhiều thời gian hoặc không hoạt động, ít nhất bạn còn thứ gì đó giá trị có thể bán vào một ngày nào đó”.
Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách nghĩ kĩ trước khi tiêu tiền và tránh những điều vô bổ.
Đừng đầu tư theo cảm xúc
Nhiều nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu khi thị trường đi xuống. Tuy nhiên, Warren Buffett khuyên bạn hãy gạt bỏ cảm xúc sang một bên khi đưa ra các quyết định kinh doanh.
Buffett nhắc nhở các nhà đầu tư kiềm chế cảm xúc: “Giao dịch trên thương trường giống như ở trong một sòng bạc lớn và rất nhiều người ngớ ngẩn đang la ó”.
Để có “quả ngọt” trong kinh doanh và cuộc sống, hãy làm theo lời khuyên này của Buffett và tránh đưa ra những quyết định quan trọng trong lúc nóng vội.
Đầu tư vào những gì bạn biết
Buffett nổi tiếng vì nắm giữ cổ phiếu Coca-Cola, ông đã mua 6,3% cổ phần của công ty vào cuối những năm 1980. Tính đến ngày 18/7/2017, ông sở hữu 8,73% cổ phần trong công ty nước ngọt này.
Buffett chắc chắn biết rất rõ về Coca, ông từng chia sẻ ông uống tới 5 lon mỗi ngày: “Một phần tư cơ thể tôi là Coca-Cola”.
Đầu tư vào những gì bạn biết sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết nhiều hơn. Bạn có thể làm theo lời khuyên này bằng cách theo đuổi sự nghiệp mà bạn thực sự đam mê.
Giới hạn các hoạt động
Một trong những lời khuyên hay nhất của Warren Buffett đến từ đối tác kinh doanh của ông.
Để giải thích cho sự thành công của Berkshire Hathaway dưới thời Buffett, Munger đã viết trong lá thư cổ đông thường niên của công ty: “Buffett quyết định giới hạn các hoạt động của mình ở một số loại hình và dồn sự chú ý tối đa đến các loại hình đó trong 50 năm”.
Hãy tập trung nỗ lực vào bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, và bạn có thể đạt được mức độ thành công mà Buffett cũng phải ngưỡng mộ.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts