Trang chủ » Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này
|

Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

Giới truyền thông quốc tế đã chọn ra 13 nhà vô địch “biểu tượng” của các huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại và nhiều cái tên trong số này chắc chắn sẽ rất quen thuộc với người hâm mộ.

Faker – Ryze, Leblanc

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 1.

Faker sở hữu tới 2 vị tướng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Zed không nằm trong số đó. Mặc dù trở nên nổi tiếng sau một tình huống solo 1vs1 với Ryu, nhưng Zed không phải là vị tướng được Faker ưu ái.

Ngược lại, Leblanc và Ryze là hai cái tên gắn liền với những chiến công lừng lẫy của Quỷ Vương. Đặc biệt, Leblanc của Faker sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong suốt sự nghiệp của đội trưởng T1 tính đến thời điểm hiện tại.

Uzi – Vayne

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 2.

Không cần quá nhiều chỉ số, Vayne của Uzi được biết đến với những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân và khả năng gánh đội siêu hạng của huyền thoại Trung Quốc. Những tình huống nhào lộn và 1 cân 5 khi sử dụng tướng không có kĩ năng gây sát thương diện rộng đã góp phần đưa Uzi trở thành tượng đài bất tử của LPL.

Insec – Lee Sin

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 3.

Để trở thành một người đi rừng giỏi, bạn phải thành thạo Lee Sin. Để thành thạo Lee Sin, combo Insec là điều cần thiết. Tiêu chuẩn người chơi Lee Sin do Insec tạo ra, như vậy là quá đủ để hiểu vì sao tên tuổi của anh lại gắn liền với vị tướng này.

Madlife – Thresh

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 4.

“Thánh kéo” Madlife với vị tướng Thresh cũng là một trường hợp tương tự với Lee Sin của Insec hay Kassadin của xPeke. Dù không có chỉ số khủng, nhưng những màn trình diễn kỹ năng của Madlife với một tướng hỗ trợ có độ khó cao như Thresh xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy “LMHT”.

Deft – Jinx

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 5.

Jinx của Deft có tỷ lệ thắng 90,9% sau 44 trận, nghĩa là anh ấy chỉ thua 4 trận khi sử dụng vị tướng này. Đối với một xạ thủ không quá nổi tiếng trong phần lớn lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, thành tích của Deft với vị tướng Jinx thực sự đáng nể.

PraY – Ashe

Những vị tướng mang tính biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 6.

Tỷ lệ thắng 74,4% chỉ là một lý do tại sao Ashe là nhà vô địch thương hiệu của PraY. Nguyên nhân còn lại nằm ở khoảnh khắc “ảo diệu” tại Bán kết CKTG 2016, khi Ashe của anh có tình huống bắn Mũi tên băng giá ngoài tầm nhìn xuyên qua toàn bộ bản đồ và trúng Duke, ngăn chặn tình huống dịch chuyển. Người đi đường trên chính của SKT, tạo nên một chiến thắng ấn tượng cho ROX Tigers.

Doublelift – Lucian

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 7.

Nhắc đến Lucian của Doublelift, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến pha nhảy “bẩn” và sau đó là “hôn hít” Vikor của Crown. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận sự thật rằng nhà vô địch này là một trong những cái tên đã góp phần làm nên vinh quang cho Doublelift. Với tỉ lệ thắng 67,2% sau 67 lần sử dụng, Lucian chính là vị tướng mang lại nhiều niềm vui nhất cho cựu số Bắc Mỹ.

Rekkles – Tristana

Những vị tướng mang tính biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 8.

Cỗ máy săn Pentakill là cách các chuyên gia đánh giá về Tristana trong tay Rekkles. Là một xạ thủ sở hữu lối chơi “lì lợm”, nếu không đủ đồ thì chắc chắn không… giao tranh, Tristana rõ ràng là cặp bài trùng với Rekkles với KDA trung bình là 9,59. cuộc sống.

Bjergsen – Zilean

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 9.

Cũng là một cái tên có tỷ lệ thắng khá khủng khiếp, Zilean trong tay “ông thầy” Bjergsen đạt tỷ lệ thắng tới 71,4% trên tổng số 35 trận xuất hiện. Với bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ và bảo kê, Zilean là một tướng không quá khó chơi, tuy nhiên để tối ưu hóa khả năng của mình, người dùng luôn phải đánh giá cao sự tinh tế trong xử lý tình huống và phản ứng. nhạy bén trong chiến đấu.

Bjergsen đứng đầu về mặt này, với KDA là 10,17 và tỷ lệ tiêu diệt 74,2% khi sử dụng Zilean.

xPeke – Kassadin

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker mới trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 10.

xPeke chỉ sử dụng Kassadin 18 lần, 9 trong số đó là thất bại. Nhưng chẳng sao cả, bởi chỉ với tình huống backdoor khi sử dụng tướng này, huyền thoại Fnatic và Origen đã ghi tên mình vào lịch sử, với những pha xử lý mang tính biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Không phải là người chơi Kassadin xuất sắc nhất, nhưng xPeke chắc chắn là người có khoảnh khắc tỏa sáng nhất với vị tướng này.

Doinb – Kled

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker mới trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 11.

Trước Doinb, chỉ có Wunder “dám” đưa Kled lên đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng mang một tướng đấu sĩ tay ngắn, thiếu cơ động và không có khả năng dồn sát thương ở đường giữa như đội trưởng của FPX thì quả là… quá căng thẳng.

Trên thực tế, Doinb được biết đến với lối chơi chống chịu ở đường giữa và trong meta phù hợp cho năm 2019, anh ấy đã tỏa sáng rực rỡ với những vị tướng như Sion, Nautilus, Malphite và Kled. Một mình chàng kỵ mã cáu kỉnh này đã xuất hiện 18 lần dưới tay Doinb và thắng tới 16 trận trong khi chỉ để thua 2.

Froggen – Anivia

Những vị tướng biểu tượng của huyền thoại: Không phải Zed, Faker đã trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ hai cái tên này - Ảnh 12.

Chim Băng Đan Mạch – biệt danh này đủ để miêu tả sự nổi tiếng của Froggen với tướng tủ Anivia. Nổi tiếng với khả năng farm cháy nổ và biến những vị tướng thiếu cơ động trở nên gần như bất tử, không ngoa khi nói Froggen chính là người đã đưa Anivia “ra ánh sáng”. Tuy nhiên, cũng vì vị tướng này chưa bao giờ tỏ ra là một quân bài hiệu quả trong từng meta cụ thể nên tỉ lệ thắng của Froggen trên đấu trường chuyên nghiệp khi sử dụng nó cũng không quá ấn tượng: 50%.

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

” bạn nhé.

Bài viết “Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-28 19:00:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Spoiler title
#Những #vị #tướng #biểu #tượng #của #các #huyền #thoại #Không #phải #Zed #Faker #trở #thành #Quỷ #Vương #Bất #Tử #nhờ #cái #tên #này

Truyền thông quốc tế đã chọn ra 13 vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại LMHT và nhiều cái tên trong số đó chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với fan.

Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

Faker – Ryze, Leblanc

Faker sở hữu tới 2 vị tướng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Zed không nằm trong số đó. Dù thành danh sau tình huống solo 1vs1 cùng Ryu, nhưng Zed không phải là vị tướng được Faker ưa chuộng.
Trái lại, Leblanc và Ryze mới là 2 cái tên gắn liền với những chiến tích lẫy lừng của Quỷ Vương. Trong đó, Leblanc của Faker sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong suốt sự nghiệp của đội trưởng T1 tính đến thời điểm hiện tại.
Uzi – Vayne

Không có chỉ số quá ấn tượng, Vayne của Uzi nổi tiếng vì những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân và khả năng gánh team siêu đẳng của huyền thoại người Trung Quốc. Những tình huống nhào lộn và 1 cân 5 khi sử dụng vị tướng không có bất kỳ kỹ năng sát thương diện rộng nào, đã góp phần biến Uzi thành tượng đài bất diệt của LPL.
Insec – Lee Sin

Muốn trở thành người đi rừng giỏi, bạn buộc phải thông thạo Lee Sin. Để thông thạo Lee Sin, combo Insec là điều bắt buộc phải luyện tập thành thục. Chuẩn mực của người chơi Lee Sin được tạo nên bởi Insec, từng đó là quá đủ để hiểu tại sao tên tuổi của anh lại gắn liền với vị tướng này.
Madlife – Thresh

“Thánh kéo” Madlife với vị tướng Thresh cũng là một trường hợp tương tự như Lee Sin của Insec hay Kassadin của xPeke. Dù không sở hữu chỉ số thống kê quá bá đạo, nhưng những màn trình diễn kỹ năng của Madlife với vị tướng hỗ trợ có độ khó cao như Thresh thì xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy môn “hỗ trợ LMHT”.
Deft – Jinx

Jinx của Deft sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 90,9% sau 44 trận, nghĩa là anh chỉ mới để thua 4 trận khi sử dụng vị tướng này. Đối với xạ thủ không quá được ưa chuộng trong phần lớn lịch sử LMHT chuyên nghiệp, thành tích của Deft có được với vị tướng Jinx thực sự đáng nể.
PraY – Ashe

Tỉ lệ thắng 74,4% chỉ là một lý do khiến Ashe trở thành vị tướng thương hiệu của PraY. Lý do còn lại nằm ở khoảnh khắc “diệu kỳ” tại Bán kết CKTG 2016, khi Ashe của anh có tình huống bắn Đại Băng Tiễn khuất tầm nhìn đi xuyên qua toàn bản đồ và trúng vào Duke, ngăn chặn tình huống Dịch chuyển về thủ nhà chính của người chơi đường trên của SKT, tạo nên ván thắng ấn tượng của ROX Tigers.
Doublelift – Lucian

Nhắc đến Lucian của Doublelift, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến cú lao lên “bậy bạ” rồi bị Vikor của Crown “đấm phát ngất luôn”. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được thực tế rằng vị tướng này chính là một trong những cái tên đã góp phần tạo nên vinh quang cho Doublelift. Với tỉ lệ thắng 67,2% sau 67 lần sử dụng, Lucian là vị tướng mang lại nhiều niềm vui chiến thắng nhất cho cựu xạ thủ số 1 Bắc Mỹ.
Rekkles – Tristana

Cỗ máy săn Pentakill là cách mà giới chuyên môn đánh giá về Tristana trong tay Rekkles. Là xạ thủ sở hữu lối chơi “hard-carry”, chưa đủ đồ thì nhất quyết không… đánh nhau, Tristana rõ ràng là cặp bài trùng với Rekkles với chỉ số KDA trung bình lên tới 9,59 mạng.
Bjergsen – Zilean

Cũng là cái tên sở hữu tỉ lệ thắng khá khủng, Zilean trong tay “thầy” Bjergsen đã giành tới 71,4% trong tổng số 35 trận đấu xuất hiện. Với bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ và bảo kê, Zilean là vị tướng không quá khó để chơi, nhưng muốn tối ưu khả năng của hắn thì người sử dụng luôn phải đề cao sự tinh tế trong xử lý tình huống và độ phản ứng nhạy bén trong giao tranh.
Bjergsen chính là cái tên hàng đầu trong khía cạnh này, với KDA 10,17 và tỉ lệ tham gia hạ gục lên tới 74,2% khi sử dụng Zilean.
xPeke – Kassadin

xPeke chỉ dùng Kassadin có 18 lần, 9 trong số đó là những thất bại. Nhưng chẳng hề gì, bởi chỉ với tình huống backdoor khi sử dụng vị tướng này, huyền thoại của Fnatic và Origen đã ghi danh mình vào lịch sử, với pha xử lý mang tính biểu tượng của LMHT chuyên nghiệp. Không phải là người chơi Kassadin xuất sắc nhất, nhưng xPeke đích thực là người có khoảnh khắc tỏa sáng nhất cùng vị tướng này.
Doinb – Kled

Trước Doinb, chỉ có Wunder là người “dám” mang Kled ra đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng mà đem cả một vị tướng đấu sĩ tay ngắn, thiếu cơ động và cũng không có khả năng dồn sát thương ra đường giữa như đội trưởng của FPX thì đúng là… căng lắm rồi.
Thực tế, Doinb nổi tiếng với lối chơi chống chịu đường giữa và trong một meta phù hợp như thời điểm năm 2019, anh đã tỏa sáng rực rỡ với những vị tướng như Sion, Nautilus, Malphite và Kled. Riêng gã kỵ sĩ cáu kỉnh này đã xuất hiện 18 lần trong tay Doinb và thắng tới 16 trận trong khi chỉ để thua 2.
Froggen – Anivia

Chim Băng Đan Mạch – biệt danh này đủ để nói lên độ nổi tiếng của Froggen với vị tướng tủ Anivia. Nổi tiếng với khả năng farm cháy máy và việc biến vị tướng thiếu cơ động trở nên gần như bất tử, nói không ngoa thì Froggen mới là người đưa Anivia “ra ánh sáng”. Tuy nhiên, cũng bởi vị tướng này chưa bao giờ tỏ ra là quân bài hiệu quả trong từng meta cụ thể, nên tỉ lệ thắng trên đấu trường chuyên nghiệp của Froggen khi sử dụng nó cũng không quá ấn tượng: 50%.

#Những #vị #tướng #biểu #tượng #của #các #huyền #thoại #Không #phải #Zed #Faker #trở #thành #Quỷ #Vương #Bất #Tử #nhờ #cái #tên #này

Truyền thông quốc tế đã chọn ra 13 vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại LMHT và nhiều cái tên trong số đó chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với fan.

Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

Faker – Ryze, Leblanc

Faker sở hữu tới 2 vị tướng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Zed không nằm trong số đó. Dù thành danh sau tình huống solo 1vs1 cùng Ryu, nhưng Zed không phải là vị tướng được Faker ưa chuộng.
Trái lại, Leblanc và Ryze mới là 2 cái tên gắn liền với những chiến tích lẫy lừng của Quỷ Vương. Trong đó, Leblanc của Faker sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong suốt sự nghiệp của đội trưởng T1 tính đến thời điểm hiện tại.
Uzi – Vayne

Không có chỉ số quá ấn tượng, Vayne của Uzi nổi tiếng vì những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân và khả năng gánh team siêu đẳng của huyền thoại người Trung Quốc. Những tình huống nhào lộn và 1 cân 5 khi sử dụng vị tướng không có bất kỳ kỹ năng sát thương diện rộng nào, đã góp phần biến Uzi thành tượng đài bất diệt của LPL.
Insec – Lee Sin

Muốn trở thành người đi rừng giỏi, bạn buộc phải thông thạo Lee Sin. Để thông thạo Lee Sin, combo Insec là điều bắt buộc phải luyện tập thành thục. Chuẩn mực của người chơi Lee Sin được tạo nên bởi Insec, từng đó là quá đủ để hiểu tại sao tên tuổi của anh lại gắn liền với vị tướng này.
Madlife – Thresh

“Thánh kéo” Madlife với vị tướng Thresh cũng là một trường hợp tương tự như Lee Sin của Insec hay Kassadin của xPeke. Dù không sở hữu chỉ số thống kê quá bá đạo, nhưng những màn trình diễn kỹ năng của Madlife với vị tướng hỗ trợ có độ khó cao như Thresh thì xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy môn “hỗ trợ LMHT”.
Deft – Jinx

Jinx của Deft sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 90,9% sau 44 trận, nghĩa là anh chỉ mới để thua 4 trận khi sử dụng vị tướng này. Đối với xạ thủ không quá được ưa chuộng trong phần lớn lịch sử LMHT chuyên nghiệp, thành tích của Deft có được với vị tướng Jinx thực sự đáng nể.
PraY – Ashe

Tỉ lệ thắng 74,4% chỉ là một lý do khiến Ashe trở thành vị tướng thương hiệu của PraY. Lý do còn lại nằm ở khoảnh khắc “diệu kỳ” tại Bán kết CKTG 2016, khi Ashe của anh có tình huống bắn Đại Băng Tiễn khuất tầm nhìn đi xuyên qua toàn bản đồ và trúng vào Duke, ngăn chặn tình huống Dịch chuyển về thủ nhà chính của người chơi đường trên của SKT, tạo nên ván thắng ấn tượng của ROX Tigers.
Doublelift – Lucian

Nhắc đến Lucian của Doublelift, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến cú lao lên “bậy bạ” rồi bị Vikor của Crown “đấm phát ngất luôn”. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được thực tế rằng vị tướng này chính là một trong những cái tên đã góp phần tạo nên vinh quang cho Doublelift. Với tỉ lệ thắng 67,2% sau 67 lần sử dụng, Lucian là vị tướng mang lại nhiều niềm vui chiến thắng nhất cho cựu xạ thủ số 1 Bắc Mỹ.
Rekkles – Tristana

Cỗ máy săn Pentakill là cách mà giới chuyên môn đánh giá về Tristana trong tay Rekkles. Là xạ thủ sở hữu lối chơi “hard-carry”, chưa đủ đồ thì nhất quyết không… đánh nhau, Tristana rõ ràng là cặp bài trùng với Rekkles với chỉ số KDA trung bình lên tới 9,59 mạng.
Bjergsen – Zilean

Cũng là cái tên sở hữu tỉ lệ thắng khá khủng, Zilean trong tay “thầy” Bjergsen đã giành tới 71,4% trong tổng số 35 trận đấu xuất hiện. Với bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ và bảo kê, Zilean là vị tướng không quá khó để chơi, nhưng muốn tối ưu khả năng của hắn thì người sử dụng luôn phải đề cao sự tinh tế trong xử lý tình huống và độ phản ứng nhạy bén trong giao tranh.
Bjergsen chính là cái tên hàng đầu trong khía cạnh này, với KDA 10,17 và tỉ lệ tham gia hạ gục lên tới 74,2% khi sử dụng Zilean.
xPeke – Kassadin

xPeke chỉ dùng Kassadin có 18 lần, 9 trong số đó là những thất bại. Nhưng chẳng hề gì, bởi chỉ với tình huống backdoor khi sử dụng vị tướng này, huyền thoại của Fnatic và Origen đã ghi danh mình vào lịch sử, với pha xử lý mang tính biểu tượng của LMHT chuyên nghiệp. Không phải là người chơi Kassadin xuất sắc nhất, nhưng xPeke đích thực là người có khoảnh khắc tỏa sáng nhất cùng vị tướng này.
Doinb – Kled

Trước Doinb, chỉ có Wunder là người “dám” mang Kled ra đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng mà đem cả một vị tướng đấu sĩ tay ngắn, thiếu cơ động và cũng không có khả năng dồn sát thương ra đường giữa như đội trưởng của FPX thì đúng là… căng lắm rồi.
Thực tế, Doinb nổi tiếng với lối chơi chống chịu đường giữa và trong một meta phù hợp như thời điểm năm 2019, anh đã tỏa sáng rực rỡ với những vị tướng như Sion, Nautilus, Malphite và Kled. Riêng gã kỵ sĩ cáu kỉnh này đã xuất hiện 18 lần trong tay Doinb và thắng tới 16 trận trong khi chỉ để thua 2.
Froggen – Anivia

Chim Băng Đan Mạch – biệt danh này đủ để nói lên độ nổi tiếng của Froggen với vị tướng tủ Anivia. Nổi tiếng với khả năng farm cháy máy và việc biến vị tướng thiếu cơ động trở nên gần như bất tử, nói không ngoa thì Froggen mới là người đưa Anivia “ra ánh sáng”. Tuy nhiên, cũng bởi vị tướng này chưa bao giờ tỏ ra là quân bài hiệu quả trong từng meta cụ thể, nên tỉ lệ thắng trên đấu trường chuyên nghiệp của Froggen khi sử dụng nó cũng không quá ấn tượng: 50%.

#Những #vị #tướng #biểu #tượng #của #các #huyền #thoại #Không #phải #Zed #Faker #trở #thành #Quỷ #Vương #Bất #Tử #nhờ #cái #tên #này

Truyền thông quốc tế đã chọn ra 13 vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại LMHT và nhiều cái tên trong số đó chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với fan.

Những vị tướng “biểu tượng” của các huyền thoại: Không phải Zed, Faker trở thành Quỷ Vương Bất Tử nhờ 2 cái tên này

Faker – Ryze, Leblanc

Faker sở hữu tới 2 vị tướng mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, Zed không nằm trong số đó. Dù thành danh sau tình huống solo 1vs1 cùng Ryu, nhưng Zed không phải là vị tướng được Faker ưa chuộng.
Trái lại, Leblanc và Ryze mới là 2 cái tên gắn liền với những chiến tích lẫy lừng của Quỷ Vương. Trong đó, Leblanc của Faker sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 80% trong suốt sự nghiệp của đội trưởng T1 tính đến thời điểm hiện tại.
Uzi – Vayne

Không có chỉ số quá ấn tượng, Vayne của Uzi nổi tiếng vì những màn trình diễn kỹ thuật cá nhân và khả năng gánh team siêu đẳng của huyền thoại người Trung Quốc. Những tình huống nhào lộn và 1 cân 5 khi sử dụng vị tướng không có bất kỳ kỹ năng sát thương diện rộng nào, đã góp phần biến Uzi thành tượng đài bất diệt của LPL.
Insec – Lee Sin

Muốn trở thành người đi rừng giỏi, bạn buộc phải thông thạo Lee Sin. Để thông thạo Lee Sin, combo Insec là điều bắt buộc phải luyện tập thành thục. Chuẩn mực của người chơi Lee Sin được tạo nên bởi Insec, từng đó là quá đủ để hiểu tại sao tên tuổi của anh lại gắn liền với vị tướng này.
Madlife – Thresh

“Thánh kéo” Madlife với vị tướng Thresh cũng là một trường hợp tương tự như Lee Sin của Insec hay Kassadin của xPeke. Dù không sở hữu chỉ số thống kê quá bá đạo, nhưng những màn trình diễn kỹ năng của Madlife với vị tướng hỗ trợ có độ khó cao như Thresh thì xứng đáng được in thành sách giáo khoa dạy môn “hỗ trợ LMHT”.
Deft – Jinx

Jinx của Deft sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 90,9% sau 44 trận, nghĩa là anh chỉ mới để thua 4 trận khi sử dụng vị tướng này. Đối với xạ thủ không quá được ưa chuộng trong phần lớn lịch sử LMHT chuyên nghiệp, thành tích của Deft có được với vị tướng Jinx thực sự đáng nể.
PraY – Ashe

Tỉ lệ thắng 74,4% chỉ là một lý do khiến Ashe trở thành vị tướng thương hiệu của PraY. Lý do còn lại nằm ở khoảnh khắc “diệu kỳ” tại Bán kết CKTG 2016, khi Ashe của anh có tình huống bắn Đại Băng Tiễn khuất tầm nhìn đi xuyên qua toàn bản đồ và trúng vào Duke, ngăn chặn tình huống Dịch chuyển về thủ nhà chính của người chơi đường trên của SKT, tạo nên ván thắng ấn tượng của ROX Tigers.
Doublelift – Lucian

Nhắc đến Lucian của Doublelift, có lẽ nhiều người sẽ nhớ ngay đến cú lao lên “bậy bạ” rồi bị Vikor của Crown “đấm phát ngất luôn”. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được thực tế rằng vị tướng này chính là một trong những cái tên đã góp phần tạo nên vinh quang cho Doublelift. Với tỉ lệ thắng 67,2% sau 67 lần sử dụng, Lucian là vị tướng mang lại nhiều niềm vui chiến thắng nhất cho cựu xạ thủ số 1 Bắc Mỹ.
Rekkles – Tristana

Cỗ máy săn Pentakill là cách mà giới chuyên môn đánh giá về Tristana trong tay Rekkles. Là xạ thủ sở hữu lối chơi “hard-carry”, chưa đủ đồ thì nhất quyết không… đánh nhau, Tristana rõ ràng là cặp bài trùng với Rekkles với chỉ số KDA trung bình lên tới 9,59 mạng.
Bjergsen – Zilean

Cũng là cái tên sở hữu tỉ lệ thắng khá khủng, Zilean trong tay “thầy” Bjergsen đã giành tới 71,4% trong tổng số 35 trận đấu xuất hiện. Với bộ kỹ năng thiên về hỗ trợ và bảo kê, Zilean là vị tướng không quá khó để chơi, nhưng muốn tối ưu khả năng của hắn thì người sử dụng luôn phải đề cao sự tinh tế trong xử lý tình huống và độ phản ứng nhạy bén trong giao tranh.
Bjergsen chính là cái tên hàng đầu trong khía cạnh này, với KDA 10,17 và tỉ lệ tham gia hạ gục lên tới 74,2% khi sử dụng Zilean.
xPeke – Kassadin

xPeke chỉ dùng Kassadin có 18 lần, 9 trong số đó là những thất bại. Nhưng chẳng hề gì, bởi chỉ với tình huống backdoor khi sử dụng vị tướng này, huyền thoại của Fnatic và Origen đã ghi danh mình vào lịch sử, với pha xử lý mang tính biểu tượng của LMHT chuyên nghiệp. Không phải là người chơi Kassadin xuất sắc nhất, nhưng xPeke đích thực là người có khoảnh khắc tỏa sáng nhất cùng vị tướng này.
Doinb – Kled

Trước Doinb, chỉ có Wunder là người “dám” mang Kled ra đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng mà đem cả một vị tướng đấu sĩ tay ngắn, thiếu cơ động và cũng không có khả năng dồn sát thương ra đường giữa như đội trưởng của FPX thì đúng là… căng lắm rồi.
Thực tế, Doinb nổi tiếng với lối chơi chống chịu đường giữa và trong một meta phù hợp như thời điểm năm 2019, anh đã tỏa sáng rực rỡ với những vị tướng như Sion, Nautilus, Malphite và Kled. Riêng gã kỵ sĩ cáu kỉnh này đã xuất hiện 18 lần trong tay Doinb và thắng tới 16 trận trong khi chỉ để thua 2.
Froggen – Anivia

Chim Băng Đan Mạch – biệt danh này đủ để nói lên độ nổi tiếng của Froggen với vị tướng tủ Anivia. Nổi tiếng với khả năng farm cháy máy và việc biến vị tướng thiếu cơ động trở nên gần như bất tử, nói không ngoa thì Froggen mới là người đưa Anivia “ra ánh sáng”. Tuy nhiên, cũng bởi vị tướng này chưa bao giờ tỏ ra là quân bài hiệu quả trong từng meta cụ thể, nên tỉ lệ thắng trên đấu trường chuyên nghiệp của Froggen khi sử dụng nó cũng không quá ấn tượng: 50%.

Đánh giá bài viết này

Similar Posts