Trang chủ » Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về phổi là thời gian bạn nín thở tỷ lệ thuận với sức khỏe của phổi, bạn nín thở càng lâu thì phổi càng khỏe mạnh và ngược lại.

Bác sĩ Xu Bin, Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc ở tỉnh Sơn Tây, cho biết thời gian nín thở thực sự chỉ có thể cho biết cơ thể có thể chịu được sự thiếu oxy trong bao lâu. Ngoài ra, mức độ chịu đựng tình trạng thiếu oxy không chỉ thể hiện ở chức năng hoạt động của phổi mà còn ở sự phối hợp hoạt động giữa nhiều cơ quan trong toàn cơ thể.

Do đó, việc kiểm tra sức khỏe phổi bằng cách nín thở là không chính xác, để kiểm tra phổi có khỏe mạnh hay không, trước hết bạn có thể đánh giá qua các triệu chứng cụ thể. Nếu bạn có các biểu hiện như ho, khó thở, đau ngực, tức ngực… thì có thể bạn đang có vấn đề về phổi, hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nín thở lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 bài tập mỗi ngày để phổi khỏe - Ảnh 1.

Trong đó, xét nghiệm chức năng phổi là phương pháp phổ biến và hiệu quả, được áp dụng chủ yếu để phát hiện tình trạng đường thở, thể tích phổi,… từ đó phát hiện sớm các tổn thương phổi, đường thở và đánh giá mức độ tổn thương của phổi. mức độ nghiêm trọng của bệnh. Chụp CT cũng có thể kiểm tra các bất thường ở ngực, mô phổi, tim và các mạch máu liên quan thông qua hình ảnh trực quan.

Ngoài việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên, việc cải thiện chức năng phổi là rất quan trọng. Bác sĩ Xu Bin đưa ra 6 phương pháp đơn giản nhưng hữu ích cho sức khỏe của phổi như sau:

1. Xông hơi bằng nước nóng

Chuẩn bị một cốc nước nóng và hít không khí nóng vào phổi từ từ qua mũi với khoảng cách an toàn. Làm điều này thường xuyên trong 10 phút mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều, điều này không chỉ giúp cải thiện dung tích phổi và giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn ngăn ngừa các bệnh khác nhau về phổi. phổi.

2. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục nhịp điệu là một cách hiệu quả để cải thiện chức năng tim phổi, và nên thực hiện hơn 10 phút mỗi ngày. Ngoài ra, các môn thể thao được khuyến khích bao gồm bơi lội, leo núi, chạy bộ, bóng bàn với tần suất 2-3 lần / tuần, mỗi lần trên 30 phút và cần duy trì đều đặn theo thời gian.

Nín thở lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập thể dục mỗi ngày để phổi khỏe - Ảnh 2.

3. Xoa bóp bấm huyệt

Bạn có thể thường xuyên xoa bóp các huyệt ở hai bên cánh mũi, khoảng 60 lần mỗi ngày, luân phiên theo chiều ngược kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở phổi, loại bỏ lượng đờm trong phổi, có thể chống cảm lạnh, làm khỏe phổi và dưỡng phổi.

4. Bài tập nở ngực

Đầu tiên, bạn ở tư thế đứng, để chân rộng bằng vai rồi hít vào, từ từ duỗi thẳng tay lên khỏi hông và mở rộng ngực hết mức có thể. Trong khi mở rộng lồng ngực, bạn nên ngẩng đầu, hạ cánh tay và thở ra.

Bài tập nở ngực tuy đơn giản nhưng có tác dụng khai thông kinh mạch trong phổi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tống các chất cặn bã trong phổi ra ngoài. Mỗi ngày chỉ cần tập khoảng 10 phút, quan trọng là phải kiên trì trong thời gian dài.

5. Cười và nuôi dưỡng phổi của bạn

Y học cổ truyền phương Đông cho rằng cảm xúc tiêu cực có thể gây hại cho phổi, kết hợp tập thở khi cười rất tốt cho chức năng tim phổi. Cười có thể mở rộng phổi, và mọi người sẽ hít thở sâu trong khi cười một cách vô thức để làm thông đường thở và giúp thở dễ dàng hơn.

Nín thở lâu không có nghĩa là phổi của bạn tốt, bác sĩ hướng dẫn bạn 6 phương pháp tập thể dục mỗi ngày để phổi khỏe - Ảnh 3.

Mỗi sáng thả lỏng cơ thể, đồng thời hít vào sau đó cười lớn cho đến khi thấy thiếu oxy, bắt đầu khó thở thì dừng lại, thư giãn khoảng 10 giây rồi lặp lại, tập 3-5 phút mỗi ngày.

6. Thở bụng

Nằm hoặc ngồi thẳng lưng, khoanh tay, để lòng bàn tay dưới rốn và hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi bạn cảm thấy bụng căng hết cỡ, không thể hít vào nữa. Lúc này, bạn hãy nín thở và cảm nhận sức căng phía trên khoang bụng trong khoảng 5 – 10 giây, sau đó thở ra từ từ. Chú ý nhịp thở phải đều và dài, tập càng chậm càng tốt, thở sâu và lâu nhất có thể.

Tập thở bụng 30 phút mỗi ngày, bài tập này giúp ích rất nhiều trong việc tăng dung tích và củng cố chức năng phổi hiệu quả.

Nguồn và ảnh: Sohu, ETtoday, Healthline

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Xem thêm:  3 kiểu quan hệ tình dục có hại nhất với sức khỏe cả nam và nữ nhưng rất nhiều người trẻ đều mắc phải

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

” bạn nhé.

Bài viết “Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

” được đăng bởi vào ngày 2022-07-16 20:25:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

#Nín #thở #được #lâu #không #có #nghĩa #là #phổi #tốt #bác #sĩ #hướng #dẫn #phương #pháp #tập #luyện #mỗi #ngày #để #phổi #luôn #khỏe #mạnh

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất về phổi là thời gian nín thở tỷ lệ thuận với sức khỏe của phổi, nín thở càng lâu phổi càng khỏe mạnh và ngược lại.

Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Bác sĩ Xu Bin, Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Sơn Tây cho biết, thực tế thời gian nín thở chỉ có thể cho biết cơ thể chịu đựng được tình trạng thiếu oxy trong bao lâu. Ngoài ra, mức độ chịu đựng tình trạng thiếu oxy không chỉ thể hiện ở chức năng phổi, mà còn phối kết hợp giữa nhiều cơ quan trên toàn cơ thể.
Do vậy mà việc kiểm tra sức khỏe phổi bằng cách nín thở không chính xác, để kiểm tra xem phổi có khỏe mạnh hay không, trước tiên bạn có thể đánh giá qua các triệu chứng cụ thể. Nếu bạn có các triệu chứng như ho, khó thở, đau ngực, tức ngực… thì có thể phổi đang gặp vấn đề, hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Trong đó, xét nghiệm chức năng phổi là phương pháp thông dụng và hiệu quả, chủ yếu dùng để phát hiện tình trạng đường hô hấp, thể tích phổi… từ đó phát hiện sớm các tổn thương ở phổi, đường thở và đánh giá mức độ nặng của bệnh. Còn chụp CT có thể kiểm tra xem sự bất thường của lồng ngực, mô phổi, tim và các mạch máu liên quan qua hình ảnh trực quan.
Ngoài việc thăm khám định kỳ, việc cải thiện chức năng phổi rất quan trọng. Bác sĩ Xu Bin đưa ra 6 phương pháp đơn giản nhưng hữu ích cho sức khỏe phổi như sau:
1. Xông hơi bằng nước nóng
Chuẩn bị một cốc nước nóng và hít hơi nóng vào phổi bằng mũi 1 cách từ từ ở khoảng cách an toàn. Hãy thực hiện việc này đều đặn 10 phút mỗi ngày, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi chiều, cách này không những cải thiện dung tích phổi và giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn ngăn ngừa các bệnh khác nhau về phổi.
2. Tập thể thao đều đặn
Tập thể dục nhịp điệu là một cách hiệu quả để cải thiện chức năng tim phổi, nên tập trên 10 phút mỗi ngày. Ngoài ra, các môn thể thao được khuyến khích bao gồm bơi lội, leo núi, chạy bộ, bóng bàn với tần suất 2-3 lần/tuần, mỗi lần trên 30 phút và cần duy trì đều đặn theo thời gian. 

3. Xoa bóp huyệt
Bạn có thể thường xuyên xoa bóp các huyệt 2 bên mũi, khoảng 60 lần mỗi ngày, luân phiên theo chiều ngược và thuận kim đồng hồ. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở phổi, loại bỏ lượng đờm tồn đọng trong phổi, có thể chống cảm lạnh, cường phổi và dưỡng phổi.
4. Bài tập nở ngực
Đầu tiên hãy thực hiện tư thế đứng, giữ 2 bàn chân rộng bằng vai rồi hít vào, từ từ duỗi thẳng hai tay lên từ bên hông và mở rộng ngực hết mức có thể. Trong khi mở rộng ngực, bạn nên ngẩng đầu lên, hạ tay xuống thì thở ra.
Bài tập nở ngực tuy đơn giản nhưng có tác dụng đả thông kinh mạch ở phổi, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tống các chất cặn bã trong phổi ra ngoài. Mỗi ngày chỉ cần tập khoảng 10 phút, quan trọng là kiên trì thực hiện trong thời gian dài.
5. Cười và nuôi dưỡng phổi
Y học cổ truyền phương Đông cho rằng cảm xúc tiêu cực có thể làm hại phổi, việc kết hợp bài tập hít thở khi cười rất tốt cho chức năng tim phổi. Cười có thể mở rộng phổi, và mọi người sẽ hít thở sâu trong khi cười một cách vô thức để làm thông đường thở và giúp thở dễ dàng hơn.

Mỗi buổi sáng, hãy thả lỏng cơ thể, đồng thời hít vào sau đó cười thành tiếng cho đến khi thấy thiếu oxy, chớm khó thở thì dừng lại, thư giãn khoảng 10 giây sau đó lặp lại, tập 3-5 phút mỗi ngày. 
6. Thở bằng bụng
Nằm xuống hoặc ngồi thẳng lưng với hai tay gập lại, giữ lòng bàn tay của bạn dưới rốn và hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi có cảm giác bụng phình lên hết cỡ, không thể dung nạp thêm không khí nữa. Lúc này, hãy nín thở và cảm nhận sức căng phía trên khoang bụng trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra từ từ. Lưu ý là nhịp thở phải đều và dài, tập càng chậm càng tốt, hít thở càng sâu và thời gian càng lâu càng tốt.
Hãy tập thở bằng bụng 30 phút mỗi ngày, bài tập này rất hữu ích trong việc tăng dung tích và củng cố chức năng phổi hiệu quả. 
Nguồn và ảnh: Sohu, ETtoday, Healthline

Xem thêm:  Sau tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, có 1 trong 8 dấu hiệu cần liên hệ y tế khẩn

#Nín #thở #được #lâu #không #có #nghĩa #là #phổi #tốt #bác #sĩ #hướng #dẫn #phương #pháp #tập #luyện #mỗi #ngày #để #phổi #luôn #khỏe #mạnh

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất về phổi là thời gian nín thở tỷ lệ thuận với sức khỏe của phổi, nín thở càng lâu phổi càng khỏe mạnh và ngược lại.

Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Bác sĩ Xu Bin, Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Sơn Tây cho biết, thực tế thời gian nín thở chỉ có thể cho biết cơ thể chịu đựng được tình trạng thiếu oxy trong bao lâu. Ngoài ra, mức độ chịu đựng tình trạng thiếu oxy không chỉ thể hiện ở chức năng phổi, mà còn phối kết hợp giữa nhiều cơ quan trên toàn cơ thể.
Do vậy mà việc kiểm tra sức khỏe phổi bằng cách nín thở không chính xác, để kiểm tra xem phổi có khỏe mạnh hay không, trước tiên bạn có thể đánh giá qua các triệu chứng cụ thể. Nếu bạn có các triệu chứng như ho, khó thở, đau ngực, tức ngực… thì có thể phổi đang gặp vấn đề, hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Trong đó, xét nghiệm chức năng phổi là phương pháp thông dụng và hiệu quả, chủ yếu dùng để phát hiện tình trạng đường hô hấp, thể tích phổi… từ đó phát hiện sớm các tổn thương ở phổi, đường thở và đánh giá mức độ nặng của bệnh. Còn chụp CT có thể kiểm tra xem sự bất thường của lồng ngực, mô phổi, tim và các mạch máu liên quan qua hình ảnh trực quan.
Ngoài việc thăm khám định kỳ, việc cải thiện chức năng phổi rất quan trọng. Bác sĩ Xu Bin đưa ra 6 phương pháp đơn giản nhưng hữu ích cho sức khỏe phổi như sau:
1. Xông hơi bằng nước nóng
Chuẩn bị một cốc nước nóng và hít hơi nóng vào phổi bằng mũi 1 cách từ từ ở khoảng cách an toàn. Hãy thực hiện việc này đều đặn 10 phút mỗi ngày, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi chiều, cách này không những cải thiện dung tích phổi và giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn ngăn ngừa các bệnh khác nhau về phổi.
2. Tập thể thao đều đặn
Tập thể dục nhịp điệu là một cách hiệu quả để cải thiện chức năng tim phổi, nên tập trên 10 phút mỗi ngày. Ngoài ra, các môn thể thao được khuyến khích bao gồm bơi lội, leo núi, chạy bộ, bóng bàn với tần suất 2-3 lần/tuần, mỗi lần trên 30 phút và cần duy trì đều đặn theo thời gian. 

3. Xoa bóp huyệt
Bạn có thể thường xuyên xoa bóp các huyệt 2 bên mũi, khoảng 60 lần mỗi ngày, luân phiên theo chiều ngược và thuận kim đồng hồ. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở phổi, loại bỏ lượng đờm tồn đọng trong phổi, có thể chống cảm lạnh, cường phổi và dưỡng phổi.
4. Bài tập nở ngực
Đầu tiên hãy thực hiện tư thế đứng, giữ 2 bàn chân rộng bằng vai rồi hít vào, từ từ duỗi thẳng hai tay lên từ bên hông và mở rộng ngực hết mức có thể. Trong khi mở rộng ngực, bạn nên ngẩng đầu lên, hạ tay xuống thì thở ra.
Bài tập nở ngực tuy đơn giản nhưng có tác dụng đả thông kinh mạch ở phổi, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tống các chất cặn bã trong phổi ra ngoài. Mỗi ngày chỉ cần tập khoảng 10 phút, quan trọng là kiên trì thực hiện trong thời gian dài.
5. Cười và nuôi dưỡng phổi
Y học cổ truyền phương Đông cho rằng cảm xúc tiêu cực có thể làm hại phổi, việc kết hợp bài tập hít thở khi cười rất tốt cho chức năng tim phổi. Cười có thể mở rộng phổi, và mọi người sẽ hít thở sâu trong khi cười một cách vô thức để làm thông đường thở và giúp thở dễ dàng hơn.

Mỗi buổi sáng, hãy thả lỏng cơ thể, đồng thời hít vào sau đó cười thành tiếng cho đến khi thấy thiếu oxy, chớm khó thở thì dừng lại, thư giãn khoảng 10 giây sau đó lặp lại, tập 3-5 phút mỗi ngày. 
6. Thở bằng bụng
Nằm xuống hoặc ngồi thẳng lưng với hai tay gập lại, giữ lòng bàn tay của bạn dưới rốn và hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi có cảm giác bụng phình lên hết cỡ, không thể dung nạp thêm không khí nữa. Lúc này, hãy nín thở và cảm nhận sức căng phía trên khoang bụng trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra từ từ. Lưu ý là nhịp thở phải đều và dài, tập càng chậm càng tốt, hít thở càng sâu và thời gian càng lâu càng tốt.
Hãy tập thở bằng bụng 30 phút mỗi ngày, bài tập này rất hữu ích trong việc tăng dung tích và củng cố chức năng phổi hiệu quả. 
Nguồn và ảnh: Sohu, ETtoday, Healthline

Xem thêm:  Cậu bé 4 tuổi phải cắt bỏ 1,5 mét ruột non hoại tử, bác sĩ nhắc nhở sau khi ăn chớ làm 5 việc hại gan và dạ dày

#Nín #thở #được #lâu #không #có #nghĩa #là #phổi #tốt #bác #sĩ #hướng #dẫn #phương #pháp #tập #luyện #mỗi #ngày #để #phổi #luôn #khỏe #mạnh

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất về phổi là thời gian nín thở tỷ lệ thuận với sức khỏe của phổi, nín thở càng lâu phổi càng khỏe mạnh và ngược lại.

Nín thở được lâu không có nghĩa là phổi tốt, bác sĩ hướng dẫn 6 phương pháp tập luyện mỗi ngày để phổi luôn khỏe mạnh

Bác sĩ Xu Bin, Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Sơn Tây cho biết, thực tế thời gian nín thở chỉ có thể cho biết cơ thể chịu đựng được tình trạng thiếu oxy trong bao lâu. Ngoài ra, mức độ chịu đựng tình trạng thiếu oxy không chỉ thể hiện ở chức năng phổi, mà còn phối kết hợp giữa nhiều cơ quan trên toàn cơ thể.
Do vậy mà việc kiểm tra sức khỏe phổi bằng cách nín thở không chính xác, để kiểm tra xem phổi có khỏe mạnh hay không, trước tiên bạn có thể đánh giá qua các triệu chứng cụ thể. Nếu bạn có các triệu chứng như ho, khó thở, đau ngực, tức ngực… thì có thể phổi đang gặp vấn đề, hãy đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Trong đó, xét nghiệm chức năng phổi là phương pháp thông dụng và hiệu quả, chủ yếu dùng để phát hiện tình trạng đường hô hấp, thể tích phổi… từ đó phát hiện sớm các tổn thương ở phổi, đường thở và đánh giá mức độ nặng của bệnh. Còn chụp CT có thể kiểm tra xem sự bất thường của lồng ngực, mô phổi, tim và các mạch máu liên quan qua hình ảnh trực quan.
Ngoài việc thăm khám định kỳ, việc cải thiện chức năng phổi rất quan trọng. Bác sĩ Xu Bin đưa ra 6 phương pháp đơn giản nhưng hữu ích cho sức khỏe phổi như sau:
1. Xông hơi bằng nước nóng
Chuẩn bị một cốc nước nóng và hít hơi nóng vào phổi bằng mũi 1 cách từ từ ở khoảng cách an toàn. Hãy thực hiện việc này đều đặn 10 phút mỗi ngày, 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi chiều, cách này không những cải thiện dung tích phổi và giảm sự phát triển của vi khuẩn mà còn ngăn ngừa các bệnh khác nhau về phổi.
2. Tập thể thao đều đặn
Tập thể dục nhịp điệu là một cách hiệu quả để cải thiện chức năng tim phổi, nên tập trên 10 phút mỗi ngày. Ngoài ra, các môn thể thao được khuyến khích bao gồm bơi lội, leo núi, chạy bộ, bóng bàn với tần suất 2-3 lần/tuần, mỗi lần trên 30 phút và cần duy trì đều đặn theo thời gian. 

3. Xoa bóp huyệt
Bạn có thể thường xuyên xoa bóp các huyệt 2 bên mũi, khoảng 60 lần mỗi ngày, luân phiên theo chiều ngược và thuận kim đồng hồ. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở phổi, loại bỏ lượng đờm tồn đọng trong phổi, có thể chống cảm lạnh, cường phổi và dưỡng phổi.
4. Bài tập nở ngực
Đầu tiên hãy thực hiện tư thế đứng, giữ 2 bàn chân rộng bằng vai rồi hít vào, từ từ duỗi thẳng hai tay lên từ bên hông và mở rộng ngực hết mức có thể. Trong khi mở rộng ngực, bạn nên ngẩng đầu lên, hạ tay xuống thì thở ra.
Bài tập nở ngực tuy đơn giản nhưng có tác dụng đả thông kinh mạch ở phổi, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tống các chất cặn bã trong phổi ra ngoài. Mỗi ngày chỉ cần tập khoảng 10 phút, quan trọng là kiên trì thực hiện trong thời gian dài.
5. Cười và nuôi dưỡng phổi
Y học cổ truyền phương Đông cho rằng cảm xúc tiêu cực có thể làm hại phổi, việc kết hợp bài tập hít thở khi cười rất tốt cho chức năng tim phổi. Cười có thể mở rộng phổi, và mọi người sẽ hít thở sâu trong khi cười một cách vô thức để làm thông đường thở và giúp thở dễ dàng hơn.

Mỗi buổi sáng, hãy thả lỏng cơ thể, đồng thời hít vào sau đó cười thành tiếng cho đến khi thấy thiếu oxy, chớm khó thở thì dừng lại, thư giãn khoảng 10 giây sau đó lặp lại, tập 3-5 phút mỗi ngày. 
6. Thở bằng bụng
Nằm xuống hoặc ngồi thẳng lưng với hai tay gập lại, giữ lòng bàn tay của bạn dưới rốn và hít vào từ từ bằng mũi cho đến khi có cảm giác bụng phình lên hết cỡ, không thể dung nạp thêm không khí nữa. Lúc này, hãy nín thở và cảm nhận sức căng phía trên khoang bụng trong khoảng 5-10 giây, sau đó thở ra từ từ. Lưu ý là nhịp thở phải đều và dài, tập càng chậm càng tốt, hít thở càng sâu và thời gian càng lâu càng tốt.
Hãy tập thở bằng bụng 30 phút mỗi ngày, bài tập này rất hữu ích trong việc tăng dung tích và củng cố chức năng phổi hiệu quả. 
Nguồn và ảnh: Sohu, ETtoday, Healthline

Đánh giá bài viết này

Similar Posts