Âm NhạcGiải Trí

Phỏng vấn Anh Tú Atus

Đầu năm gặp gỡ Anh Tú Atus để hiểu rõ thêm về những quan điểm tình yêu, sự nghiệp của nam ca sĩ – diễn viên được chị em phụ nữ trên MXH Việt đua nhau gọi là “chồng” nhé!

Nhắc đến Anh Tú ở làng giải trí Việt, hẳn ai cũng phải… ngớ người ra khoảng chừng là 3 giây bởi lẽ có quá nhiều “Anh Tú” ở Vbiz: Anh Tú hát tại Rap Việt, nhạc sĩ Vương Anh Tú, diễn viên Anh Tú,… và không thể không nhắc đến cả nam ca sĩ – diễn viên Anh Tú Atus.

Vào những ngày cuối năm Tân Sửu bước sang năm mới Nhâm Dần, Anh Tú Atus đã liên tục ra mắt loạt dự án MV mới mang tên Ta Lại Bỏ Rơi Nhau và phim điện ảnh Chìa Khóa Trăm Tỉ. Chúng tôi đã có dịp ngồi xuống để nghe anh trải lòng về những năm sự nghiệp đã qua, nhìn về một năm mới đầy hi vọng và lạc quan. 

Anh Tú Atus: “Tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, cho đến giờ vẫn vậy. Về giọng hát tôi chấm bản thân 5/10 điểm”

“LUÔN LÀ TÔI CHỦ ĐỘNG NÓI LỜI CHIA TAY”

Vì sao lại là Linh Ngọc Đàm cùng đóng chung trong MV comeback? Cả hai đã luyện tập với nhau thế nào để có được “chemistry” nhìn “mùi mẫn” đến như vậy?

Linh Ngọc Đàm là một cô gái rất mạnh mẽ và cá tính, rất phù hợp với nội dung MV này. Chúng tôi gặp nhau là 2 kẻ xa quê, 2 đồng hương gặp gỡ nên dễ dàng đồng cảm và hiểu nhau. Phân đoạn cãi nhau trong MV trên thực tế là lúc tôi yêu cầu Linh Ngọc Đàm cứ kể hết những điều em không hài lòng về tôi, và em đã thẳng thừng: “Em ghét cái khuyên mũi của anh lắm!”.

Trong lúc xây dựng kịch bản cho MV đã có quá nhiều biến cố ập đến mà tôi sẽ nhớ suốt cả cuộc đời này, đặc biệt là việc 2 người bà lần lượt qua đời. Tôi bất lực, chỉ có thể nhìn bà nằm trên giường bệnh qua Facetime, khi ấy tôi không thể kiểm soát được cảm xúc nữa. Khi ấy, tôi biết tôi phải dừng lại vì không thể làm gì được thêm nữa và giao lại cho chị Luk Vân. May mắn, chị em hiểu ý nhau, kế hoạch đã lên tất nhiên không thể bỏ dở để chúng ta có được MV Ta Lại Bỏ Rơi Nhau.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 2.

Chia sẻ một chút về MV mới, đây có thể xem là “món ăn” tinh thần mà tôi muốn gửi đến mọi người như một cách để xoa dịu tất cả sau quá nhiều mệt mỏi của năm 2021. Chúng tôi bắt tay thực hiện MV vào tầm tháng 10, lúc đó việc tìm địa điểm cũng không hề dễ dàng chút nào và thực hiện hậu kì cho đến hết tháng 11. Ca khúc này nói về nỗi buồn nhưng không phải kiểu khóc than bi lụy mà buồn man mác, cảm xúc khi vui khi buồn đan xen nhau. 

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 3.
Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 4.

Câu chuyện tình trong MV hoàn toàn tưởng tượng hay có dựa trên một đoạn “thanh xuân” của Anh Tú Atus để viết nên? Bạn có đồng cảm với nhân vật nam trong MV và đã từng trải qua cảm giác ấy bao giờ chưa?

Câu chuyện nằm sẵn ở đây, tôi thích trải nghiệm những cảm xúc khác nhau. MV là cảm xúc thật mà tôi thực sự đã trải qua, nhất là ở câu hát “Chuyện tình đôi ta sao buồn đến vậy”. Chuyện tình buồn không hẳn là một tổng thể mà đó chỉ là một khoảnh khắc, là lúc khi đang yêu bất chợt lại buồn, là cãi vã, buồn bã, có thể quay lại nhưng cũng có thể chia ly,…

Trong tình yêu, bạn là một con người như thế nào? Thường thì ai sẽ là người chủ động trước?

Tôi luôn là người chủ động. Khi xảy ra mâu thuẫn thì tôi cũng là người chủ động im lặng, chủ động giảng hòa, chủ động xin lỗi. Dù mình đúng hay sai thì cứ xin lỗi trước đã rồi tính tiếp. Có thể vài tháng sau sẽ nhắc lại quan điểm đó khi cả hai bình tĩnh hơn, cốt là để cả hai thêm hiểu nhau chứ tôi tuyệt nhiên không thích cãi vã hay phải lớn tiếng.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 5.

Tôi cũng luôn là người cởi mở, không có thói quen giấu giếm điều gì cả, có sao nói vậy thậm chí cả những chuyện không hay của bản thân trong quá khứ.

Bạn có một gout người yêu lý tưởng không?

Tôi thích một cô gái mà đến bản thân cũng sẽ không đoán được cô ấy sẽ làm gì tiếp theo hay chuẩn bị nói ra điều gì. Tôi thích… không đoán được hành động của người yêu chuẩn bị làm là gì, thích sự bất ngờ. Tôi cũng thích sự chân thành nữa.

Một điều bạn không thể tha thứ trong tình yêu?

Là người thứ ba. Còn mọi lỗi lầm trong cuộc sống này thì tôi thấy rất đỗi bình thường, ai cũng sẽ phải trải qua thôi. Tú vẫn luôn dặn đối phương: “Nếu có hết yêu tôi thì hãy để cho tôi biết chứ đừng hết yêu tôi rồi đi cặp với người khác” – đó là điều tôi không thể chấp nhận.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 6.

Trong những lần chia tay trước đây, thường ai là người chủ động “buông tay”, và bạn có bao giờ níu kéo?

Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, nguyên nhân đơn thuần chỉ là hết yêu mà thôi. Tôi sẽ nói thẳng điều đó cho đối phương nghe vì tôi không bao giờ muốn phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Hồi còn trẻ, tôi lại là người tìm mọi cách, mọi cớ để người phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Nhưng sau đó nhìn lại cảm thấy sao mình… hèn thế, mình là đàn ông mà! Lúc đầu nói lời chia tay trước, mình có hơi không quen nhưng dần uốn nắn thành một thói quen: luôn là người chủ động chia tay, không để phụ nữ phải mở lời trước.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 7.
Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 8.
Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 9.

“TÔI RẤT THẦN TƯỢNG ANH HOÀI LINH”

Hãy cùng nói về cái tên Anh Tú. Showbiz Việt có quá nhiều Anh Tú và Anh Tú Atus khác với các “Anh Tú” khác thế nào?

Chả khác gì, cũng đều là những người đàn ông như nhau. Mỗi người một lĩnh vực khác nhau và đều có dấu ấn riêng. Anh Tú của Rap Việt thì tôi chưa có cơ hội gặp, nhưng bạn diễn viên Anh Tú kia thì khá thân với mình, cũng rất đẹp trai nữa. Ở trong giới hay phân ra “Tú bắc” và “Tú nam”, tôi cảm thấy tự hào vì cái tên Tú lại khai sinh ra nhiều người tài đến như vậy.

Tôi chia ra rất rõ: một Anh Tú khi làm diễn viên và một Atus khi làm ca sĩ. Nói riêng về mảng âm nhạc thì tôi chắc chắn chẳng thể cạnh tranh với Anh Tú của Rap Việt vì bạn ấy giỏi hơn mình.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 10.

Có cảm tưởng như Anh Tú Atus nghề nào cũng “nhảy”: từ diễn viên cho đến ca sĩ nhưng ở cả 2 mảng điện ảnh hay âm nhạc, bạn vẫn chưa thực sự có được dấu ấn mạnh mẽ?

Tôi tự nhìn nhận bản thân chưa có thành tựu nào đáng tự hào hay một bộ phim thực sự đáng nhớ, cũng chẳng biết sau này có thể có không. Cũng có thể lúc tôi 40, 50 hay 60 tuổi mới đạt được. Tôi vẫn sẽ chờ, vì có khi mất cả cuộc đời, người nghệ sĩ mới có 1 bài hát hoặc 1 vai diễn hay.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 11.

“Cột mốc” đối với tôi không phải ở việc phim đó được giải thưởng hay được đánh giá cao mà là quá trình mình trưởng thành hơn trong tư duy, với nhiều người có thể là sự trưởng thành về mặt danh tiếng. Gặp một dự án dù ít được công chúng biết đến nhưng lại khiến mình tư duy cách diễn khác lạ hơn, tôi vẫn sẽ chọn.

Tôi chưa thấy thỏa mãn với sự thể hiện của mình khi đóng phim, chưa thực sự ưng với vai nào. Tôi luôn dễ bị những điều bên ngoài chi phối, thậm chí làm ảnh hưởng đến vai diễn của mình, đó là điều mà bản thân cực lực phản đối. Ví dụ như hôm ấy tôi đang gặp chuyện buồn gia đình nhưng trên phim trường lại là một phân cảnh vui vẻ, tôi sẽ không thể hoàn thành một cách tốt nhất. Có thể nói đã có lúc tôi không tôn trọng cảm xúc của nhân vật mà mình thể hiện trên phim.

Trong đợt giãn cách xã hội vừa rồi, có thời gian nhìn nhận lại, tôi thấy mình khi đó đã hoàn toàn sai và chắc chắn sẽ phải thay đổi điều này để không gây nên bất kì sự tổn thương nào.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 12.

Nhưng nhiều khán giả họ chỉ nhớ đến bạn là một chàng trai đẹp biết đóng phim và ca hát và… hết, bạn cảm thấy bản thân bị “định vị” như vậy là chính xác chưa? 

Diễn viên thường sẽ diễn rất nhiều nhưng khi lên MV mọi thứ đều được tiết chế lại rất ít. Diễn viên trên phim sẽ đi nhiều về chi tiết, còn ở MV thì chỉ lấy tổng thể nên nhiều khi tôi phải cắt bớt “cái lố” của mình để cho phù hợp. Tôi tự thấy mình phải rất khắc nghiệt với bản thân vì nếu không, những người khắc nghiệt với bản thân hơn sẽ làm tốt hơn và tôi sẽ bị đào thải ngay tức khắc, đó là quy luật của cuộc sống.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 13.

Tôi thấy cũng tùy thuộc vào việc mỗi người xác định con đường họ đi như thế nào. Ví dụ, nếu đang làm một người mẫu, hay là một nghề nào khác muốn nhảy qua ca hát vì cần danh tiếng thì họ sẽ đầu tư, làm tất để có được danh tiếng. Còn mình, mình không phải vậy, chỉ ca hát cho thỏa đam mê và nhất là cho fan của mình. Tôi tự cho điểm giọng hát của mình 5/10 và chỉ xem mình là một ca sĩ giải trí, các sản phẩm cũng chủ yếu dành cho fan là chính. Khán giả trẻ ngày càng khắt khe và đặt tiêu chuẩn về chuyên môn ngày càng cao. Có những người biểu diễn rất hay nhưng chuyên môn cũng chỉ ở mức bình thường.

Với mình, muốn trở thành ca sĩ thì phải tìm hiểu kĩ xem sâu trong âm nhạc là gì, không đơn thuần chỉ là những nốt nhạc mà phải tôn trọng bản thân mình trước, phải hiểu rõ chuyện đang làm thì mới có sự ủng hộ từ khán giả.. Tôi rất tâm đắc với quan điểm “Nhạc cụ đẹp nhất trong âm nhạc là giọng và đó cũng là nhạc cụ khó chơi nhất”.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 14.
Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 15.

Hai chữ “nghệ sĩ” dạo này nghe buồn quá, bạn có thấy vậy?

Nói không chạnh lòng thì cũng không đúng. Tôi cũng không biết từ khi nào nghề nghệ thuật mà mình theo đuổi lại bị nhiều khán giả gọi là “tụi nghệ sĩ”. Đối với tôi nghệ thuật là một nghề, y chang tất cả mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng đều có mặt tốt và mặt xấu thôi. Nhưng nghề này thì bị người ta soi mói nhiều, là điều bắt buộc của nghệ sĩ rồi.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 16.

Càng buồn thì lại càng trở thành động lực cho những người làm nghề như mình, cố gắng hơn để cho khán giả có thể thấy nghệ thuật là như thế này, không chỉ để giải trí mà còn có thể ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước. Giống như BTS ấy, rất tự hào khi trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc và phát biểu ở Liên Hợp Quốc, tôi tin ở Việt Nam cũng sẽ có những nghệ sĩ như thế trong tương lai. Riêng về cá nhân thì tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, từ xưa cho đến giờ vẫn vậy.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 17.

Đối với tôi trước giờ, tất cả những gì xảy ra xung quanh đều nằm ở mức 50/50. Xấu có, tốt có. Mình vui vẻ có, buồn có. Có ảnh hưởng tới mình không, có. Mình có vực dậy được không, có. Nên mình chưa bao giờ nghĩ rằng những cái xấu nó sẽ làm mình gục ngã cả. Có ảnh hưởng tới mình không? Có chứ, có ảnh hưởng tới mình chứ. Ảnh hưởng về tư duy và nhiều thức khác nữa nhưng phải vực dậy được.

Nếu không va vấp làm sao trưởng thành? Tôi cũng gặp khá nhiều va vấp, chính cái va vấp đó mới giúp mình có ngày hôm nay, trưởng thành và có sự điềm tĩnh nhất định. Và mình có thể nói bây giờ đã miễn nhiễm với những điều tiêu cực. Tôi không để tâm lắm, nếu mà góp ý chân thành thì sẽ lắng nghe, còn tiêu cực quá thì sẽ không tiếp cận, không nghe.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 18.

Sắp tới, Atus sẽ tập trung vào mảng nào, âm nhạc hay phim ảnh?

Tất nhiên vẫn là phim ảnh vì tôi xuất thân vẫn là một diễn viên điện ảnh, tôi có 7 năm ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Còn hát là một đam mê. Thay vì diễn viên khác làm phim ngắn thì tôi làm MV như một cách quảng bá tên tuổi, đa dạng hơn sản phẩm gửi đến khán giả. Tôi là một kẻ ngoại đạo trong âm nhạc, ra mắt MV có thành tích thì tốt còn không thì… vẫn cứ làm thôi.

Cũng nhiều người thắc mắc vì sao tôi đang ổn định với nghề diễn viên nhưng lại “đá chéo sân” sang ca hát. Tôi nghĩ rằng một năm đóng 3-4 bộ phim, 3-4 nhân vật hoàn toàn khác nhau với 3-4 tính cách không ai giống ai thì không biết lấy tư liệu, trải nghiệm ở đâu để hoàn thành những vai diễn đó. Tôi cần thời gian để khiến khán giả luôn cảm thấy mới mẻ với mỗi nhân vật mình thể hiện nên cũng không đi nhiều phim liên tục.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 19.

MV và phim điện ảnh đều đã ra mắt ở thời điểm sát nhau, có phải bạn và ekip đang chuẩn bị từng bước đưa tên tuổi đột phá hơn trong thời gian tới? 

Tôi không chạy theo thị trường, chỉ biết cố gắng hết mình trong từng sản phẩm. Mọi người luôn nghĩ khi làm nghề phải cố gắng thành công khi còn trẻ thế thì khi ngoài 30, 40,… bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tôi nhớ khi học ở Trường Sân khấu Điện ảnh đã được dạy rằng khi làm nghề thì sẽ trải dài từ khi bạn 18 cho đến lúc đi hết cuộc đời này. Không lẽ ở tuổi 30, 40,… mình không làm diễn viên nữa mà chuyển sang làm đạo diễn? Không, tôi vẫn muốn làm diễn viên đến cuối đời, được cống hiến cho đến khi nào không còn có thể cống hiến được nữa.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 20.

Tôi chưa bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Tôi tự thấy rằng nếu sau khi đóng một vai xong mà bản thân cảm thấy hài lòng có nghĩa là tôi đang bị thiếu hụt ở một chỗ nào đó. Có một người anh nói với tôi rằng khi cảm thấy hài lòng với bản thân cũng chính là lúc đang thất bại với bản thân: giờ đây tôi nhìn về các vai diễn của năm 2019, 2020 sẽ thấy lúc ấy còn thiếu cái này một chút, giá mà mình đào sâu tâm lí nhân vật này hơn một chút,…

Nói về âm nhạc thì trong năm 2022, sẽ có một số thử nghiệm âm nhạc bất ngờ và hẳn sẽ lạ đến mức khiến mọi người đặt câu hỏi: “Ủa sao lại đi làm thể loại âm nhạc này? Không hợp một tí nào cả!”. Nhưng tôi vẫn sẽ làm và mọi người hãy chuẩn bị ngạc nhiên đi.

Anh Tú Atus: Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, không bao giờ muốn phụ nữ phải mở lời trước - Ảnh 21.

https://kenh14.vn/anh-tu-atus-luon-la-toi-chu-dong-noi-loi-chia-tay-khong-bao-gio-muon-phu-nu-phai-mo-loi-truoc-20220128212554688.chn

Vừa rồi, show.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề “Phỏng vấn Anh Tú Atus

❤️️”. Hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Phỏng vấn Anh Tú Atus

” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về “Phỏng vấn Anh Tú Atus

[ ❤️️❤️️ ]” hiện nay. Hãy cùng show.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về “Phỏng vấn Anh Tú Atus

” bạn nhé.

Bài viết “Phỏng vấn Anh Tú Atus

” được đăng bởi vào ngày 2022-04-15 20:30:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại show.vn

Nguồn: kenh14.vn

Xem thêm về Phỏng vấn Anh Tú Atus


#Phỏng #vấn #Anh #Tú #Atus

Đầu năm gặp gỡ Anh Tú Atus để hiểu rõ thêm về những quan điểm tình yêu, sự nghiệp của nam ca sĩ – diễn viên được chị em phụ nữ trên MXH Việt đua nhau gọi là “chồng” nhé!

Phỏng vấn Anh Tú Atus

Nhắc đến Anh Tú ở làng giải trí Việt, hẳn ai cũng phải… ngớ người ra khoảng chừng là 3 giây bởi lẽ có quá nhiều “Anh Tú” ở Vbiz: Anh Tú hát tại Rap Việt, nhạc sĩ Vương Anh Tú, diễn viên Anh Tú,… và không thể không nhắc đến cả nam ca sĩ – diễn viên Anh Tú Atus.
Vào những ngày cuối năm Tân Sửu bước sang năm mới Nhâm Dần, Anh Tú Atus đã liên tục ra mắt loạt dự án MV mới mang tên Ta Lại Bỏ Rơi Nhau và phim điện ảnh Chìa Khóa Trăm Tỉ. Chúng tôi đã có dịp ngồi xuống để nghe anh trải lòng về những năm sự nghiệp đã qua, nhìn về một năm mới đầy hi vọng và lạc quan. 
Anh Tú Atus: “Tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, cho đến giờ vẫn vậy. Về giọng hát tôi chấm bản thân 5/10 điểm”
“LUÔN LÀ TÔI CHỦ ĐỘNG NÓI LỜI CHIA TAY”
Vì sao lại là Linh Ngọc Đàm cùng đóng chung trong MV comeback? Cả hai đã luyện tập với nhau thế nào để có được “chemistry” nhìn “mùi mẫn” đến như vậy?
Linh Ngọc Đàm là một cô gái rất mạnh mẽ và cá tính, rất phù hợp với nội dung MV này. Chúng tôi gặp nhau là 2 kẻ xa quê, 2 đồng hương gặp gỡ nên dễ dàng đồng cảm và hiểu nhau. Phân đoạn cãi nhau trong MV trên thực tế là lúc tôi yêu cầu Linh Ngọc Đàm cứ kể hết những điều em không hài lòng về tôi, và em đã thẳng thừng: “Em ghét cái khuyên mũi của anh lắm!”.
Trong lúc xây dựng kịch bản cho MV đã có quá nhiều biến cố ập đến mà tôi sẽ nhớ suốt cả cuộc đời này, đặc biệt là việc 2 người bà lần lượt qua đời. Tôi bất lực, chỉ có thể nhìn bà nằm trên giường bệnh qua Facetime, khi ấy tôi không thể kiểm soát được cảm xúc nữa. Khi ấy, tôi biết tôi phải dừng lại vì không thể làm gì được thêm nữa và giao lại cho chị Luk Vân. May mắn, chị em hiểu ý nhau, kế hoạch đã lên tất nhiên không thể bỏ dở để chúng ta có được MV Ta Lại Bỏ Rơi Nhau.

Chia sẻ một chút về MV mới, đây có thể xem là “món ăn” tinh thần mà tôi muốn gửi đến mọi người như một cách để xoa dịu tất cả sau quá nhiều mệt mỏi của năm 2021. Chúng tôi bắt tay thực hiện MV vào tầm tháng 10, lúc đó việc tìm địa điểm cũng không hề dễ dàng chút nào và thực hiện hậu kì cho đến hết tháng 11. Ca khúc này nói về nỗi buồn nhưng không phải kiểu khóc than bi lụy mà buồn man mác, cảm xúc khi vui khi buồn đan xen nhau. 

Câu chuyện tình trong MV hoàn toàn tưởng tượng hay có dựa trên một đoạn “thanh xuân” của Anh Tú Atus để viết nên? Bạn có đồng cảm với nhân vật nam trong MV và đã từng trải qua cảm giác ấy bao giờ chưa?
Câu chuyện nằm sẵn ở đây, tôi thích trải nghiệm những cảm xúc khác nhau. MV là cảm xúc thật mà tôi thực sự đã trải qua, nhất là ở câu hát “Chuyện tình đôi ta sao buồn đến vậy”. Chuyện tình buồn không hẳn là một tổng thể mà đó chỉ là một khoảnh khắc, là lúc khi đang yêu bất chợt lại buồn, là cãi vã, buồn bã, có thể quay lại nhưng cũng có thể chia ly,…
Trong tình yêu, bạn là một con người như thế nào? Thường thì ai sẽ là người chủ động trước?
Tôi luôn là người chủ động. Khi xảy ra mâu thuẫn thì tôi cũng là người chủ động im lặng, chủ động giảng hòa, chủ động xin lỗi. Dù mình đúng hay sai thì cứ xin lỗi trước đã rồi tính tiếp. Có thể vài tháng sau sẽ nhắc lại quan điểm đó khi cả hai bình tĩnh hơn, cốt là để cả hai thêm hiểu nhau chứ tôi tuyệt nhiên không thích cãi vã hay phải lớn tiếng.

Tôi cũng luôn là người cởi mở, không có thói quen giấu giếm điều gì cả, có sao nói vậy thậm chí cả những chuyện không hay của bản thân trong quá khứ.
Bạn có một gout người yêu lý tưởng không?
Tôi thích một cô gái mà đến bản thân cũng sẽ không đoán được cô ấy sẽ làm gì tiếp theo hay chuẩn bị nói ra điều gì. Tôi thích… không đoán được hành động của người yêu chuẩn bị làm là gì, thích sự bất ngờ. Tôi cũng thích sự chân thành nữa.
Một điều bạn không thể tha thứ trong tình yêu?
Là người thứ ba. Còn mọi lỗi lầm trong cuộc sống này thì tôi thấy rất đỗi bình thường, ai cũng sẽ phải trải qua thôi. Tú vẫn luôn dặn đối phương: “Nếu có hết yêu tôi thì hãy để cho tôi biết chứ đừng hết yêu tôi rồi đi cặp với người khác” – đó là điều tôi không thể chấp nhận.

Trong những lần chia tay trước đây, thường ai là người chủ động “buông tay”, và bạn có bao giờ níu kéo?
Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, nguyên nhân đơn thuần chỉ là hết yêu mà thôi. Tôi sẽ nói thẳng điều đó cho đối phương nghe vì tôi không bao giờ muốn phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Hồi còn trẻ, tôi lại là người tìm mọi cách, mọi cớ để người phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Nhưng sau đó nhìn lại cảm thấy sao mình… hèn thế, mình là đàn ông mà! Lúc đầu nói lời chia tay trước, mình có hơi không quen nhưng dần uốn nắn thành một thói quen: luôn là người chủ động chia tay, không để phụ nữ phải mở lời trước.

“TÔI RẤT THẦN TƯỢNG ANH HOÀI LINH”
Hãy cùng nói về cái tên Anh Tú. Showbiz Việt có quá nhiều Anh Tú và Anh Tú Atus khác với các “Anh Tú” khác thế nào?
Chả khác gì, cũng đều là những người đàn ông như nhau. Mỗi người một lĩnh vực khác nhau và đều có dấu ấn riêng. Anh Tú của Rap Việt thì tôi chưa có cơ hội gặp, nhưng bạn diễn viên Anh Tú kia thì khá thân với mình, cũng rất đẹp trai nữa. Ở trong giới hay phân ra “Tú bắc” và “Tú nam”, tôi cảm thấy tự hào vì cái tên Tú lại khai sinh ra nhiều người tài đến như vậy.
Tôi chia ra rất rõ: một Anh Tú khi làm diễn viên và một Atus khi làm ca sĩ. Nói riêng về mảng âm nhạc thì tôi chắc chắn chẳng thể cạnh tranh với Anh Tú của Rap Việt vì bạn ấy giỏi hơn mình.

Có cảm tưởng như Anh Tú Atus nghề nào cũng “nhảy”: từ diễn viên cho đến ca sĩ nhưng ở cả 2 mảng điện ảnh hay âm nhạc, bạn vẫn chưa thực sự có được dấu ấn mạnh mẽ?
Tôi tự nhìn nhận bản thân chưa có thành tựu nào đáng tự hào hay một bộ phim thực sự đáng nhớ, cũng chẳng biết sau này có thể có không. Cũng có thể lúc tôi 40, 50 hay 60 tuổi mới đạt được. Tôi vẫn sẽ chờ, vì có khi mất cả cuộc đời, người nghệ sĩ mới có 1 bài hát hoặc 1 vai diễn hay.

“Cột mốc” đối với tôi không phải ở việc phim đó được giải thưởng hay được đánh giá cao mà là quá trình mình trưởng thành hơn trong tư duy, với nhiều người có thể là sự trưởng thành về mặt danh tiếng. Gặp một dự án dù ít được công chúng biết đến nhưng lại khiến mình tư duy cách diễn khác lạ hơn, tôi vẫn sẽ chọn.
Tôi chưa thấy thỏa mãn với sự thể hiện của mình khi đóng phim, chưa thực sự ưng với vai nào. Tôi luôn dễ bị những điều bên ngoài chi phối, thậm chí làm ảnh hưởng đến vai diễn của mình, đó là điều mà bản thân cực lực phản đối. Ví dụ như hôm ấy tôi đang gặp chuyện buồn gia đình nhưng trên phim trường lại là một phân cảnh vui vẻ, tôi sẽ không thể hoàn thành một cách tốt nhất. Có thể nói đã có lúc tôi không tôn trọng cảm xúc của nhân vật mà mình thể hiện trên phim.
Trong đợt giãn cách xã hội vừa rồi, có thời gian nhìn nhận lại, tôi thấy mình khi đó đã hoàn toàn sai và chắc chắn sẽ phải thay đổi điều này để không gây nên bất kì sự tổn thương nào.

Nhưng nhiều khán giả họ chỉ nhớ đến bạn là một chàng trai đẹp biết đóng phim và ca hát và… hết, bạn cảm thấy bản thân bị “định vị” như vậy là chính xác chưa? 
Diễn viên thường sẽ diễn rất nhiều nhưng khi lên MV mọi thứ đều được tiết chế lại rất ít. Diễn viên trên phim sẽ đi nhiều về chi tiết, còn ở MV thì chỉ lấy tổng thể nên nhiều khi tôi phải cắt bớt “cái lố” của mình để cho phù hợp. Tôi tự thấy mình phải rất khắc nghiệt với bản thân vì nếu không, những người khắc nghiệt với bản thân hơn sẽ làm tốt hơn và tôi sẽ bị đào thải ngay tức khắc, đó là quy luật của cuộc sống.

Tôi thấy cũng tùy thuộc vào việc mỗi người xác định con đường họ đi như thế nào. Ví dụ, nếu đang làm một người mẫu, hay là một nghề nào khác muốn nhảy qua ca hát vì cần danh tiếng thì họ sẽ đầu tư, làm tất để có được danh tiếng. Còn mình, mình không phải vậy, chỉ ca hát cho thỏa đam mê và nhất là cho fan của mình. Tôi tự cho điểm giọng hát của mình 5/10 và chỉ xem mình là một ca sĩ giải trí, các sản phẩm cũng chủ yếu dành cho fan là chính. Khán giả trẻ ngày càng khắt khe và đặt tiêu chuẩn về chuyên môn ngày càng cao. Có những người biểu diễn rất hay nhưng chuyên môn cũng chỉ ở mức bình thường.
Với mình, muốn trở thành ca sĩ thì phải tìm hiểu kĩ xem sâu trong âm nhạc là gì, không đơn thuần chỉ là những nốt nhạc mà phải tôn trọng bản thân mình trước, phải hiểu rõ chuyện đang làm thì mới có sự ủng hộ từ khán giả.. Tôi rất tâm đắc với quan điểm “Nhạc cụ đẹp nhất trong âm nhạc là giọng và đó cũng là nhạc cụ khó chơi nhất”.

Hai chữ “nghệ sĩ” dạo này nghe buồn quá, bạn có thấy vậy?
Nói không chạnh lòng thì cũng không đúng. Tôi cũng không biết từ khi nào nghề nghệ thuật mà mình theo đuổi lại bị nhiều khán giả gọi là “tụi nghệ sĩ”. Đối với tôi nghệ thuật là một nghề, y chang tất cả mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng đều có mặt tốt và mặt xấu thôi. Nhưng nghề này thì bị người ta soi mói nhiều, là điều bắt buộc của nghệ sĩ rồi.

Càng buồn thì lại càng trở thành động lực cho những người làm nghề như mình, cố gắng hơn để cho khán giả có thể thấy nghệ thuật là như thế này, không chỉ để giải trí mà còn có thể ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước. Giống như BTS ấy, rất tự hào khi trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc và phát biểu ở Liên Hợp Quốc, tôi tin ở Việt Nam cũng sẽ có những nghệ sĩ như thế trong tương lai. Riêng về cá nhân thì tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, từ xưa cho đến giờ vẫn vậy.

Đối với tôi trước giờ, tất cả những gì xảy ra xung quanh đều nằm ở mức 50/50. Xấu có, tốt có. Mình vui vẻ có, buồn có. Có ảnh hưởng tới mình không, có. Mình có vực dậy được không, có. Nên mình chưa bao giờ nghĩ rằng những cái xấu nó sẽ làm mình gục ngã cả. Có ảnh hưởng tới mình không? Có chứ, có ảnh hưởng tới mình chứ. Ảnh hưởng về tư duy và nhiều thức khác nữa nhưng phải vực dậy được.
Nếu không va vấp làm sao trưởng thành? Tôi cũng gặp khá nhiều va vấp, chính cái va vấp đó mới giúp mình có ngày hôm nay, trưởng thành và có sự điềm tĩnh nhất định. Và mình có thể nói bây giờ đã miễn nhiễm với những điều tiêu cực. Tôi không để tâm lắm, nếu mà góp ý chân thành thì sẽ lắng nghe, còn tiêu cực quá thì sẽ không tiếp cận, không nghe.

Sắp tới, Atus sẽ tập trung vào mảng nào, âm nhạc hay phim ảnh?
Tất nhiên vẫn là phim ảnh vì tôi xuất thân vẫn là một diễn viên điện ảnh, tôi có 7 năm ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Còn hát là một đam mê. Thay vì diễn viên khác làm phim ngắn thì tôi làm MV như một cách quảng bá tên tuổi, đa dạng hơn sản phẩm gửi đến khán giả. Tôi là một kẻ ngoại đạo trong âm nhạc, ra mắt MV có thành tích thì tốt còn không thì… vẫn cứ làm thôi.
Cũng nhiều người thắc mắc vì sao tôi đang ổn định với nghề diễn viên nhưng lại “đá chéo sân” sang ca hát. Tôi nghĩ rằng một năm đóng 3-4 bộ phim, 3-4 nhân vật hoàn toàn khác nhau với 3-4 tính cách không ai giống ai thì không biết lấy tư liệu, trải nghiệm ở đâu để hoàn thành những vai diễn đó. Tôi cần thời gian để khiến khán giả luôn cảm thấy mới mẻ với mỗi nhân vật mình thể hiện nên cũng không đi nhiều phim liên tục.

MV và phim điện ảnh đều đã ra mắt ở thời điểm sát nhau, có phải bạn và ekip đang chuẩn bị từng bước đưa tên tuổi đột phá hơn trong thời gian tới? 
Tôi không chạy theo thị trường, chỉ biết cố gắng hết mình trong từng sản phẩm. Mọi người luôn nghĩ khi làm nghề phải cố gắng thành công khi còn trẻ thế thì khi ngoài 30, 40,… bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tôi nhớ khi học ở Trường Sân khấu Điện ảnh đã được dạy rằng khi làm nghề thì sẽ trải dài từ khi bạn 18 cho đến lúc đi hết cuộc đời này. Không lẽ ở tuổi 30, 40,… mình không làm diễn viên nữa mà chuyển sang làm đạo diễn? Không, tôi vẫn muốn làm diễn viên đến cuối đời, được cống hiến cho đến khi nào không còn có thể cống hiến được nữa.

Tôi chưa bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Tôi tự thấy rằng nếu sau khi đóng một vai xong mà bản thân cảm thấy hài lòng có nghĩa là tôi đang bị thiếu hụt ở một chỗ nào đó. Có một người anh nói với tôi rằng khi cảm thấy hài lòng với bản thân cũng chính là lúc đang thất bại với bản thân: giờ đây tôi nhìn về các vai diễn của năm 2019, 2020 sẽ thấy lúc ấy còn thiếu cái này một chút, giá mà mình đào sâu tâm lí nhân vật này hơn một chút,…
Nói về âm nhạc thì trong năm 2022, sẽ có một số thử nghiệm âm nhạc bất ngờ và hẳn sẽ lạ đến mức khiến mọi người đặt câu hỏi: “Ủa sao lại đi làm thể loại âm nhạc này? Không hợp một tí nào cả!”. Nhưng tôi vẫn sẽ làm và mọi người hãy chuẩn bị ngạc nhiên đi.

https://kenh14.vn/anh-tu-atus-luon-la-toi-chu-dong-noi-loi-chia-tay-khong-bao-gio-muon-phu-nu-phai-mo-loi-truoc-20220128212554688.chn

#Phỏng #vấn #Anh #Tú #Atus

Đầu năm gặp gỡ Anh Tú Atus để hiểu rõ thêm về những quan điểm tình yêu, sự nghiệp của nam ca sĩ – diễn viên được chị em phụ nữ trên MXH Việt đua nhau gọi là “chồng” nhé!

Phỏng vấn Anh Tú Atus

Nhắc đến Anh Tú ở làng giải trí Việt, hẳn ai cũng phải… ngớ người ra khoảng chừng là 3 giây bởi lẽ có quá nhiều “Anh Tú” ở Vbiz: Anh Tú hát tại Rap Việt, nhạc sĩ Vương Anh Tú, diễn viên Anh Tú,… và không thể không nhắc đến cả nam ca sĩ – diễn viên Anh Tú Atus.
Vào những ngày cuối năm Tân Sửu bước sang năm mới Nhâm Dần, Anh Tú Atus đã liên tục ra mắt loạt dự án MV mới mang tên Ta Lại Bỏ Rơi Nhau và phim điện ảnh Chìa Khóa Trăm Tỉ. Chúng tôi đã có dịp ngồi xuống để nghe anh trải lòng về những năm sự nghiệp đã qua, nhìn về một năm mới đầy hi vọng và lạc quan. 
Anh Tú Atus: “Tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, cho đến giờ vẫn vậy. Về giọng hát tôi chấm bản thân 5/10 điểm”
“LUÔN LÀ TÔI CHỦ ĐỘNG NÓI LỜI CHIA TAY”
Vì sao lại là Linh Ngọc Đàm cùng đóng chung trong MV comeback? Cả hai đã luyện tập với nhau thế nào để có được “chemistry” nhìn “mùi mẫn” đến như vậy?
Linh Ngọc Đàm là một cô gái rất mạnh mẽ và cá tính, rất phù hợp với nội dung MV này. Chúng tôi gặp nhau là 2 kẻ xa quê, 2 đồng hương gặp gỡ nên dễ dàng đồng cảm và hiểu nhau. Phân đoạn cãi nhau trong MV trên thực tế là lúc tôi yêu cầu Linh Ngọc Đàm cứ kể hết những điều em không hài lòng về tôi, và em đã thẳng thừng: “Em ghét cái khuyên mũi của anh lắm!”.
Trong lúc xây dựng kịch bản cho MV đã có quá nhiều biến cố ập đến mà tôi sẽ nhớ suốt cả cuộc đời này, đặc biệt là việc 2 người bà lần lượt qua đời. Tôi bất lực, chỉ có thể nhìn bà nằm trên giường bệnh qua Facetime, khi ấy tôi không thể kiểm soát được cảm xúc nữa. Khi ấy, tôi biết tôi phải dừng lại vì không thể làm gì được thêm nữa và giao lại cho chị Luk Vân. May mắn, chị em hiểu ý nhau, kế hoạch đã lên tất nhiên không thể bỏ dở để chúng ta có được MV Ta Lại Bỏ Rơi Nhau.

Chia sẻ một chút về MV mới, đây có thể xem là “món ăn” tinh thần mà tôi muốn gửi đến mọi người như một cách để xoa dịu tất cả sau quá nhiều mệt mỏi của năm 2021. Chúng tôi bắt tay thực hiện MV vào tầm tháng 10, lúc đó việc tìm địa điểm cũng không hề dễ dàng chút nào và thực hiện hậu kì cho đến hết tháng 11. Ca khúc này nói về nỗi buồn nhưng không phải kiểu khóc than bi lụy mà buồn man mác, cảm xúc khi vui khi buồn đan xen nhau. 

Câu chuyện tình trong MV hoàn toàn tưởng tượng hay có dựa trên một đoạn “thanh xuân” của Anh Tú Atus để viết nên? Bạn có đồng cảm với nhân vật nam trong MV và đã từng trải qua cảm giác ấy bao giờ chưa?
Câu chuyện nằm sẵn ở đây, tôi thích trải nghiệm những cảm xúc khác nhau. MV là cảm xúc thật mà tôi thực sự đã trải qua, nhất là ở câu hát “Chuyện tình đôi ta sao buồn đến vậy”. Chuyện tình buồn không hẳn là một tổng thể mà đó chỉ là một khoảnh khắc, là lúc khi đang yêu bất chợt lại buồn, là cãi vã, buồn bã, có thể quay lại nhưng cũng có thể chia ly,…
Trong tình yêu, bạn là một con người như thế nào? Thường thì ai sẽ là người chủ động trước?
Tôi luôn là người chủ động. Khi xảy ra mâu thuẫn thì tôi cũng là người chủ động im lặng, chủ động giảng hòa, chủ động xin lỗi. Dù mình đúng hay sai thì cứ xin lỗi trước đã rồi tính tiếp. Có thể vài tháng sau sẽ nhắc lại quan điểm đó khi cả hai bình tĩnh hơn, cốt là để cả hai thêm hiểu nhau chứ tôi tuyệt nhiên không thích cãi vã hay phải lớn tiếng.

Tôi cũng luôn là người cởi mở, không có thói quen giấu giếm điều gì cả, có sao nói vậy thậm chí cả những chuyện không hay của bản thân trong quá khứ.
Bạn có một gout người yêu lý tưởng không?
Tôi thích một cô gái mà đến bản thân cũng sẽ không đoán được cô ấy sẽ làm gì tiếp theo hay chuẩn bị nói ra điều gì. Tôi thích… không đoán được hành động của người yêu chuẩn bị làm là gì, thích sự bất ngờ. Tôi cũng thích sự chân thành nữa.
Một điều bạn không thể tha thứ trong tình yêu?
Là người thứ ba. Còn mọi lỗi lầm trong cuộc sống này thì tôi thấy rất đỗi bình thường, ai cũng sẽ phải trải qua thôi. Tú vẫn luôn dặn đối phương: “Nếu có hết yêu tôi thì hãy để cho tôi biết chứ đừng hết yêu tôi rồi đi cặp với người khác” – đó là điều tôi không thể chấp nhận.

Trong những lần chia tay trước đây, thường ai là người chủ động “buông tay”, và bạn có bao giờ níu kéo?
Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, nguyên nhân đơn thuần chỉ là hết yêu mà thôi. Tôi sẽ nói thẳng điều đó cho đối phương nghe vì tôi không bao giờ muốn phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Hồi còn trẻ, tôi lại là người tìm mọi cách, mọi cớ để người phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Nhưng sau đó nhìn lại cảm thấy sao mình… hèn thế, mình là đàn ông mà! Lúc đầu nói lời chia tay trước, mình có hơi không quen nhưng dần uốn nắn thành một thói quen: luôn là người chủ động chia tay, không để phụ nữ phải mở lời trước.

“TÔI RẤT THẦN TƯỢNG ANH HOÀI LINH”
Hãy cùng nói về cái tên Anh Tú. Showbiz Việt có quá nhiều Anh Tú và Anh Tú Atus khác với các “Anh Tú” khác thế nào?
Chả khác gì, cũng đều là những người đàn ông như nhau. Mỗi người một lĩnh vực khác nhau và đều có dấu ấn riêng. Anh Tú của Rap Việt thì tôi chưa có cơ hội gặp, nhưng bạn diễn viên Anh Tú kia thì khá thân với mình, cũng rất đẹp trai nữa. Ở trong giới hay phân ra “Tú bắc” và “Tú nam”, tôi cảm thấy tự hào vì cái tên Tú lại khai sinh ra nhiều người tài đến như vậy.
Tôi chia ra rất rõ: một Anh Tú khi làm diễn viên và một Atus khi làm ca sĩ. Nói riêng về mảng âm nhạc thì tôi chắc chắn chẳng thể cạnh tranh với Anh Tú của Rap Việt vì bạn ấy giỏi hơn mình.

Có cảm tưởng như Anh Tú Atus nghề nào cũng “nhảy”: từ diễn viên cho đến ca sĩ nhưng ở cả 2 mảng điện ảnh hay âm nhạc, bạn vẫn chưa thực sự có được dấu ấn mạnh mẽ?
Tôi tự nhìn nhận bản thân chưa có thành tựu nào đáng tự hào hay một bộ phim thực sự đáng nhớ, cũng chẳng biết sau này có thể có không. Cũng có thể lúc tôi 40, 50 hay 60 tuổi mới đạt được. Tôi vẫn sẽ chờ, vì có khi mất cả cuộc đời, người nghệ sĩ mới có 1 bài hát hoặc 1 vai diễn hay.

“Cột mốc” đối với tôi không phải ở việc phim đó được giải thưởng hay được đánh giá cao mà là quá trình mình trưởng thành hơn trong tư duy, với nhiều người có thể là sự trưởng thành về mặt danh tiếng. Gặp một dự án dù ít được công chúng biết đến nhưng lại khiến mình tư duy cách diễn khác lạ hơn, tôi vẫn sẽ chọn.
Tôi chưa thấy thỏa mãn với sự thể hiện của mình khi đóng phim, chưa thực sự ưng với vai nào. Tôi luôn dễ bị những điều bên ngoài chi phối, thậm chí làm ảnh hưởng đến vai diễn của mình, đó là điều mà bản thân cực lực phản đối. Ví dụ như hôm ấy tôi đang gặp chuyện buồn gia đình nhưng trên phim trường lại là một phân cảnh vui vẻ, tôi sẽ không thể hoàn thành một cách tốt nhất. Có thể nói đã có lúc tôi không tôn trọng cảm xúc của nhân vật mà mình thể hiện trên phim.
Trong đợt giãn cách xã hội vừa rồi, có thời gian nhìn nhận lại, tôi thấy mình khi đó đã hoàn toàn sai và chắc chắn sẽ phải thay đổi điều này để không gây nên bất kì sự tổn thương nào.

Nhưng nhiều khán giả họ chỉ nhớ đến bạn là một chàng trai đẹp biết đóng phim và ca hát và… hết, bạn cảm thấy bản thân bị “định vị” như vậy là chính xác chưa? 
Diễn viên thường sẽ diễn rất nhiều nhưng khi lên MV mọi thứ đều được tiết chế lại rất ít. Diễn viên trên phim sẽ đi nhiều về chi tiết, còn ở MV thì chỉ lấy tổng thể nên nhiều khi tôi phải cắt bớt “cái lố” của mình để cho phù hợp. Tôi tự thấy mình phải rất khắc nghiệt với bản thân vì nếu không, những người khắc nghiệt với bản thân hơn sẽ làm tốt hơn và tôi sẽ bị đào thải ngay tức khắc, đó là quy luật của cuộc sống.

Tôi thấy cũng tùy thuộc vào việc mỗi người xác định con đường họ đi như thế nào. Ví dụ, nếu đang làm một người mẫu, hay là một nghề nào khác muốn nhảy qua ca hát vì cần danh tiếng thì họ sẽ đầu tư, làm tất để có được danh tiếng. Còn mình, mình không phải vậy, chỉ ca hát cho thỏa đam mê và nhất là cho fan của mình. Tôi tự cho điểm giọng hát của mình 5/10 và chỉ xem mình là một ca sĩ giải trí, các sản phẩm cũng chủ yếu dành cho fan là chính. Khán giả trẻ ngày càng khắt khe và đặt tiêu chuẩn về chuyên môn ngày càng cao. Có những người biểu diễn rất hay nhưng chuyên môn cũng chỉ ở mức bình thường.
Với mình, muốn trở thành ca sĩ thì phải tìm hiểu kĩ xem sâu trong âm nhạc là gì, không đơn thuần chỉ là những nốt nhạc mà phải tôn trọng bản thân mình trước, phải hiểu rõ chuyện đang làm thì mới có sự ủng hộ từ khán giả.. Tôi rất tâm đắc với quan điểm “Nhạc cụ đẹp nhất trong âm nhạc là giọng và đó cũng là nhạc cụ khó chơi nhất”.

Hai chữ “nghệ sĩ” dạo này nghe buồn quá, bạn có thấy vậy?
Nói không chạnh lòng thì cũng không đúng. Tôi cũng không biết từ khi nào nghề nghệ thuật mà mình theo đuổi lại bị nhiều khán giả gọi là “tụi nghệ sĩ”. Đối với tôi nghệ thuật là một nghề, y chang tất cả mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng đều có mặt tốt và mặt xấu thôi. Nhưng nghề này thì bị người ta soi mói nhiều, là điều bắt buộc của nghệ sĩ rồi.

Càng buồn thì lại càng trở thành động lực cho những người làm nghề như mình, cố gắng hơn để cho khán giả có thể thấy nghệ thuật là như thế này, không chỉ để giải trí mà còn có thể ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước. Giống như BTS ấy, rất tự hào khi trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc và phát biểu ở Liên Hợp Quốc, tôi tin ở Việt Nam cũng sẽ có những nghệ sĩ như thế trong tương lai. Riêng về cá nhân thì tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, từ xưa cho đến giờ vẫn vậy.

Đối với tôi trước giờ, tất cả những gì xảy ra xung quanh đều nằm ở mức 50/50. Xấu có, tốt có. Mình vui vẻ có, buồn có. Có ảnh hưởng tới mình không, có. Mình có vực dậy được không, có. Nên mình chưa bao giờ nghĩ rằng những cái xấu nó sẽ làm mình gục ngã cả. Có ảnh hưởng tới mình không? Có chứ, có ảnh hưởng tới mình chứ. Ảnh hưởng về tư duy và nhiều thức khác nữa nhưng phải vực dậy được.
Nếu không va vấp làm sao trưởng thành? Tôi cũng gặp khá nhiều va vấp, chính cái va vấp đó mới giúp mình có ngày hôm nay, trưởng thành và có sự điềm tĩnh nhất định. Và mình có thể nói bây giờ đã miễn nhiễm với những điều tiêu cực. Tôi không để tâm lắm, nếu mà góp ý chân thành thì sẽ lắng nghe, còn tiêu cực quá thì sẽ không tiếp cận, không nghe.

Sắp tới, Atus sẽ tập trung vào mảng nào, âm nhạc hay phim ảnh?
Tất nhiên vẫn là phim ảnh vì tôi xuất thân vẫn là một diễn viên điện ảnh, tôi có 7 năm ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Còn hát là một đam mê. Thay vì diễn viên khác làm phim ngắn thì tôi làm MV như một cách quảng bá tên tuổi, đa dạng hơn sản phẩm gửi đến khán giả. Tôi là một kẻ ngoại đạo trong âm nhạc, ra mắt MV có thành tích thì tốt còn không thì… vẫn cứ làm thôi.
Cũng nhiều người thắc mắc vì sao tôi đang ổn định với nghề diễn viên nhưng lại “đá chéo sân” sang ca hát. Tôi nghĩ rằng một năm đóng 3-4 bộ phim, 3-4 nhân vật hoàn toàn khác nhau với 3-4 tính cách không ai giống ai thì không biết lấy tư liệu, trải nghiệm ở đâu để hoàn thành những vai diễn đó. Tôi cần thời gian để khiến khán giả luôn cảm thấy mới mẻ với mỗi nhân vật mình thể hiện nên cũng không đi nhiều phim liên tục.

MV và phim điện ảnh đều đã ra mắt ở thời điểm sát nhau, có phải bạn và ekip đang chuẩn bị từng bước đưa tên tuổi đột phá hơn trong thời gian tới? 
Tôi không chạy theo thị trường, chỉ biết cố gắng hết mình trong từng sản phẩm. Mọi người luôn nghĩ khi làm nghề phải cố gắng thành công khi còn trẻ thế thì khi ngoài 30, 40,… bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tôi nhớ khi học ở Trường Sân khấu Điện ảnh đã được dạy rằng khi làm nghề thì sẽ trải dài từ khi bạn 18 cho đến lúc đi hết cuộc đời này. Không lẽ ở tuổi 30, 40,… mình không làm diễn viên nữa mà chuyển sang làm đạo diễn? Không, tôi vẫn muốn làm diễn viên đến cuối đời, được cống hiến cho đến khi nào không còn có thể cống hiến được nữa.

Tôi chưa bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Tôi tự thấy rằng nếu sau khi đóng một vai xong mà bản thân cảm thấy hài lòng có nghĩa là tôi đang bị thiếu hụt ở một chỗ nào đó. Có một người anh nói với tôi rằng khi cảm thấy hài lòng với bản thân cũng chính là lúc đang thất bại với bản thân: giờ đây tôi nhìn về các vai diễn của năm 2019, 2020 sẽ thấy lúc ấy còn thiếu cái này một chút, giá mà mình đào sâu tâm lí nhân vật này hơn một chút,…
Nói về âm nhạc thì trong năm 2022, sẽ có một số thử nghiệm âm nhạc bất ngờ và hẳn sẽ lạ đến mức khiến mọi người đặt câu hỏi: “Ủa sao lại đi làm thể loại âm nhạc này? Không hợp một tí nào cả!”. Nhưng tôi vẫn sẽ làm và mọi người hãy chuẩn bị ngạc nhiên đi.

https://kenh14.vn/anh-tu-atus-luon-la-toi-chu-dong-noi-loi-chia-tay-khong-bao-gio-muon-phu-nu-phai-mo-loi-truoc-20220128212554688.chn

#Phỏng #vấn #Anh #Tú #Atus

Đầu năm gặp gỡ Anh Tú Atus để hiểu rõ thêm về những quan điểm tình yêu, sự nghiệp của nam ca sĩ – diễn viên được chị em phụ nữ trên MXH Việt đua nhau gọi là “chồng” nhé!

Phỏng vấn Anh Tú Atus

Nhắc đến Anh Tú ở làng giải trí Việt, hẳn ai cũng phải… ngớ người ra khoảng chừng là 3 giây bởi lẽ có quá nhiều “Anh Tú” ở Vbiz: Anh Tú hát tại Rap Việt, nhạc sĩ Vương Anh Tú, diễn viên Anh Tú,… và không thể không nhắc đến cả nam ca sĩ – diễn viên Anh Tú Atus.
Vào những ngày cuối năm Tân Sửu bước sang năm mới Nhâm Dần, Anh Tú Atus đã liên tục ra mắt loạt dự án MV mới mang tên Ta Lại Bỏ Rơi Nhau và phim điện ảnh Chìa Khóa Trăm Tỉ. Chúng tôi đã có dịp ngồi xuống để nghe anh trải lòng về những năm sự nghiệp đã qua, nhìn về một năm mới đầy hi vọng và lạc quan. 
Anh Tú Atus: “Tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, cho đến giờ vẫn vậy. Về giọng hát tôi chấm bản thân 5/10 điểm”
“LUÔN LÀ TÔI CHỦ ĐỘNG NÓI LỜI CHIA TAY”
Vì sao lại là Linh Ngọc Đàm cùng đóng chung trong MV comeback? Cả hai đã luyện tập với nhau thế nào để có được “chemistry” nhìn “mùi mẫn” đến như vậy?
Linh Ngọc Đàm là một cô gái rất mạnh mẽ và cá tính, rất phù hợp với nội dung MV này. Chúng tôi gặp nhau là 2 kẻ xa quê, 2 đồng hương gặp gỡ nên dễ dàng đồng cảm và hiểu nhau. Phân đoạn cãi nhau trong MV trên thực tế là lúc tôi yêu cầu Linh Ngọc Đàm cứ kể hết những điều em không hài lòng về tôi, và em đã thẳng thừng: “Em ghét cái khuyên mũi của anh lắm!”.
Trong lúc xây dựng kịch bản cho MV đã có quá nhiều biến cố ập đến mà tôi sẽ nhớ suốt cả cuộc đời này, đặc biệt là việc 2 người bà lần lượt qua đời. Tôi bất lực, chỉ có thể nhìn bà nằm trên giường bệnh qua Facetime, khi ấy tôi không thể kiểm soát được cảm xúc nữa. Khi ấy, tôi biết tôi phải dừng lại vì không thể làm gì được thêm nữa và giao lại cho chị Luk Vân. May mắn, chị em hiểu ý nhau, kế hoạch đã lên tất nhiên không thể bỏ dở để chúng ta có được MV Ta Lại Bỏ Rơi Nhau.

Chia sẻ một chút về MV mới, đây có thể xem là “món ăn” tinh thần mà tôi muốn gửi đến mọi người như một cách để xoa dịu tất cả sau quá nhiều mệt mỏi của năm 2021. Chúng tôi bắt tay thực hiện MV vào tầm tháng 10, lúc đó việc tìm địa điểm cũng không hề dễ dàng chút nào và thực hiện hậu kì cho đến hết tháng 11. Ca khúc này nói về nỗi buồn nhưng không phải kiểu khóc than bi lụy mà buồn man mác, cảm xúc khi vui khi buồn đan xen nhau. 

Câu chuyện tình trong MV hoàn toàn tưởng tượng hay có dựa trên một đoạn “thanh xuân” của Anh Tú Atus để viết nên? Bạn có đồng cảm với nhân vật nam trong MV và đã từng trải qua cảm giác ấy bao giờ chưa?
Câu chuyện nằm sẵn ở đây, tôi thích trải nghiệm những cảm xúc khác nhau. MV là cảm xúc thật mà tôi thực sự đã trải qua, nhất là ở câu hát “Chuyện tình đôi ta sao buồn đến vậy”. Chuyện tình buồn không hẳn là một tổng thể mà đó chỉ là một khoảnh khắc, là lúc khi đang yêu bất chợt lại buồn, là cãi vã, buồn bã, có thể quay lại nhưng cũng có thể chia ly,…
Trong tình yêu, bạn là một con người như thế nào? Thường thì ai sẽ là người chủ động trước?
Tôi luôn là người chủ động. Khi xảy ra mâu thuẫn thì tôi cũng là người chủ động im lặng, chủ động giảng hòa, chủ động xin lỗi. Dù mình đúng hay sai thì cứ xin lỗi trước đã rồi tính tiếp. Có thể vài tháng sau sẽ nhắc lại quan điểm đó khi cả hai bình tĩnh hơn, cốt là để cả hai thêm hiểu nhau chứ tôi tuyệt nhiên không thích cãi vã hay phải lớn tiếng.

Tôi cũng luôn là người cởi mở, không có thói quen giấu giếm điều gì cả, có sao nói vậy thậm chí cả những chuyện không hay của bản thân trong quá khứ.
Bạn có một gout người yêu lý tưởng không?
Tôi thích một cô gái mà đến bản thân cũng sẽ không đoán được cô ấy sẽ làm gì tiếp theo hay chuẩn bị nói ra điều gì. Tôi thích… không đoán được hành động của người yêu chuẩn bị làm là gì, thích sự bất ngờ. Tôi cũng thích sự chân thành nữa.
Một điều bạn không thể tha thứ trong tình yêu?
Là người thứ ba. Còn mọi lỗi lầm trong cuộc sống này thì tôi thấy rất đỗi bình thường, ai cũng sẽ phải trải qua thôi. Tú vẫn luôn dặn đối phương: “Nếu có hết yêu tôi thì hãy để cho tôi biết chứ đừng hết yêu tôi rồi đi cặp với người khác” – đó là điều tôi không thể chấp nhận.

Trong những lần chia tay trước đây, thường ai là người chủ động “buông tay”, và bạn có bao giờ níu kéo?
Luôn là tôi chủ động nói lời chia tay, nguyên nhân đơn thuần chỉ là hết yêu mà thôi. Tôi sẽ nói thẳng điều đó cho đối phương nghe vì tôi không bao giờ muốn phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Hồi còn trẻ, tôi lại là người tìm mọi cách, mọi cớ để người phụ nữ phải nói lời chia tay trước. Nhưng sau đó nhìn lại cảm thấy sao mình… hèn thế, mình là đàn ông mà! Lúc đầu nói lời chia tay trước, mình có hơi không quen nhưng dần uốn nắn thành một thói quen: luôn là người chủ động chia tay, không để phụ nữ phải mở lời trước.

“TÔI RẤT THẦN TƯỢNG ANH HOÀI LINH”
Hãy cùng nói về cái tên Anh Tú. Showbiz Việt có quá nhiều Anh Tú và Anh Tú Atus khác với các “Anh Tú” khác thế nào?
Chả khác gì, cũng đều là những người đàn ông như nhau. Mỗi người một lĩnh vực khác nhau và đều có dấu ấn riêng. Anh Tú của Rap Việt thì tôi chưa có cơ hội gặp, nhưng bạn diễn viên Anh Tú kia thì khá thân với mình, cũng rất đẹp trai nữa. Ở trong giới hay phân ra “Tú bắc” và “Tú nam”, tôi cảm thấy tự hào vì cái tên Tú lại khai sinh ra nhiều người tài đến như vậy.
Tôi chia ra rất rõ: một Anh Tú khi làm diễn viên và một Atus khi làm ca sĩ. Nói riêng về mảng âm nhạc thì tôi chắc chắn chẳng thể cạnh tranh với Anh Tú của Rap Việt vì bạn ấy giỏi hơn mình.

Có cảm tưởng như Anh Tú Atus nghề nào cũng “nhảy”: từ diễn viên cho đến ca sĩ nhưng ở cả 2 mảng điện ảnh hay âm nhạc, bạn vẫn chưa thực sự có được dấu ấn mạnh mẽ?
Tôi tự nhìn nhận bản thân chưa có thành tựu nào đáng tự hào hay một bộ phim thực sự đáng nhớ, cũng chẳng biết sau này có thể có không. Cũng có thể lúc tôi 40, 50 hay 60 tuổi mới đạt được. Tôi vẫn sẽ chờ, vì có khi mất cả cuộc đời, người nghệ sĩ mới có 1 bài hát hoặc 1 vai diễn hay.

“Cột mốc” đối với tôi không phải ở việc phim đó được giải thưởng hay được đánh giá cao mà là quá trình mình trưởng thành hơn trong tư duy, với nhiều người có thể là sự trưởng thành về mặt danh tiếng. Gặp một dự án dù ít được công chúng biết đến nhưng lại khiến mình tư duy cách diễn khác lạ hơn, tôi vẫn sẽ chọn.
Tôi chưa thấy thỏa mãn với sự thể hiện của mình khi đóng phim, chưa thực sự ưng với vai nào. Tôi luôn dễ bị những điều bên ngoài chi phối, thậm chí làm ảnh hưởng đến vai diễn của mình, đó là điều mà bản thân cực lực phản đối. Ví dụ như hôm ấy tôi đang gặp chuyện buồn gia đình nhưng trên phim trường lại là một phân cảnh vui vẻ, tôi sẽ không thể hoàn thành một cách tốt nhất. Có thể nói đã có lúc tôi không tôn trọng cảm xúc của nhân vật mà mình thể hiện trên phim.
Trong đợt giãn cách xã hội vừa rồi, có thời gian nhìn nhận lại, tôi thấy mình khi đó đã hoàn toàn sai và chắc chắn sẽ phải thay đổi điều này để không gây nên bất kì sự tổn thương nào.

Nhưng nhiều khán giả họ chỉ nhớ đến bạn là một chàng trai đẹp biết đóng phim và ca hát và… hết, bạn cảm thấy bản thân bị “định vị” như vậy là chính xác chưa? 
Diễn viên thường sẽ diễn rất nhiều nhưng khi lên MV mọi thứ đều được tiết chế lại rất ít. Diễn viên trên phim sẽ đi nhiều về chi tiết, còn ở MV thì chỉ lấy tổng thể nên nhiều khi tôi phải cắt bớt “cái lố” của mình để cho phù hợp. Tôi tự thấy mình phải rất khắc nghiệt với bản thân vì nếu không, những người khắc nghiệt với bản thân hơn sẽ làm tốt hơn và tôi sẽ bị đào thải ngay tức khắc, đó là quy luật của cuộc sống.

Tôi thấy cũng tùy thuộc vào việc mỗi người xác định con đường họ đi như thế nào. Ví dụ, nếu đang làm một người mẫu, hay là một nghề nào khác muốn nhảy qua ca hát vì cần danh tiếng thì họ sẽ đầu tư, làm tất để có được danh tiếng. Còn mình, mình không phải vậy, chỉ ca hát cho thỏa đam mê và nhất là cho fan của mình. Tôi tự cho điểm giọng hát của mình 5/10 và chỉ xem mình là một ca sĩ giải trí, các sản phẩm cũng chủ yếu dành cho fan là chính. Khán giả trẻ ngày càng khắt khe và đặt tiêu chuẩn về chuyên môn ngày càng cao. Có những người biểu diễn rất hay nhưng chuyên môn cũng chỉ ở mức bình thường.
Với mình, muốn trở thành ca sĩ thì phải tìm hiểu kĩ xem sâu trong âm nhạc là gì, không đơn thuần chỉ là những nốt nhạc mà phải tôn trọng bản thân mình trước, phải hiểu rõ chuyện đang làm thì mới có sự ủng hộ từ khán giả.. Tôi rất tâm đắc với quan điểm “Nhạc cụ đẹp nhất trong âm nhạc là giọng và đó cũng là nhạc cụ khó chơi nhất”.

Hai chữ “nghệ sĩ” dạo này nghe buồn quá, bạn có thấy vậy?
Nói không chạnh lòng thì cũng không đúng. Tôi cũng không biết từ khi nào nghề nghệ thuật mà mình theo đuổi lại bị nhiều khán giả gọi là “tụi nghệ sĩ”. Đối với tôi nghệ thuật là một nghề, y chang tất cả mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng đều có mặt tốt và mặt xấu thôi. Nhưng nghề này thì bị người ta soi mói nhiều, là điều bắt buộc của nghệ sĩ rồi.

Càng buồn thì lại càng trở thành động lực cho những người làm nghề như mình, cố gắng hơn để cho khán giả có thể thấy nghệ thuật là như thế này, không chỉ để giải trí mà còn có thể ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước. Giống như BTS ấy, rất tự hào khi trở thành Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc và phát biểu ở Liên Hợp Quốc, tôi tin ở Việt Nam cũng sẽ có những nghệ sĩ như thế trong tương lai. Riêng về cá nhân thì tôi rất thần tượng anh Hoài Linh, từ xưa cho đến giờ vẫn vậy.

Đối với tôi trước giờ, tất cả những gì xảy ra xung quanh đều nằm ở mức 50/50. Xấu có, tốt có. Mình vui vẻ có, buồn có. Có ảnh hưởng tới mình không, có. Mình có vực dậy được không, có. Nên mình chưa bao giờ nghĩ rằng những cái xấu nó sẽ làm mình gục ngã cả. Có ảnh hưởng tới mình không? Có chứ, có ảnh hưởng tới mình chứ. Ảnh hưởng về tư duy và nhiều thức khác nữa nhưng phải vực dậy được.
Nếu không va vấp làm sao trưởng thành? Tôi cũng gặp khá nhiều va vấp, chính cái va vấp đó mới giúp mình có ngày hôm nay, trưởng thành và có sự điềm tĩnh nhất định. Và mình có thể nói bây giờ đã miễn nhiễm với những điều tiêu cực. Tôi không để tâm lắm, nếu mà góp ý chân thành thì sẽ lắng nghe, còn tiêu cực quá thì sẽ không tiếp cận, không nghe.

Sắp tới, Atus sẽ tập trung vào mảng nào, âm nhạc hay phim ảnh?
Tất nhiên vẫn là phim ảnh vì tôi xuất thân vẫn là một diễn viên điện ảnh, tôi có 7 năm ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Còn hát là một đam mê. Thay vì diễn viên khác làm phim ngắn thì tôi làm MV như một cách quảng bá tên tuổi, đa dạng hơn sản phẩm gửi đến khán giả. Tôi là một kẻ ngoại đạo trong âm nhạc, ra mắt MV có thành tích thì tốt còn không thì… vẫn cứ làm thôi.
Cũng nhiều người thắc mắc vì sao tôi đang ổn định với nghề diễn viên nhưng lại “đá chéo sân” sang ca hát. Tôi nghĩ rằng một năm đóng 3-4 bộ phim, 3-4 nhân vật hoàn toàn khác nhau với 3-4 tính cách không ai giống ai thì không biết lấy tư liệu, trải nghiệm ở đâu để hoàn thành những vai diễn đó. Tôi cần thời gian để khiến khán giả luôn cảm thấy mới mẻ với mỗi nhân vật mình thể hiện nên cũng không đi nhiều phim liên tục.

MV và phim điện ảnh đều đã ra mắt ở thời điểm sát nhau, có phải bạn và ekip đang chuẩn bị từng bước đưa tên tuổi đột phá hơn trong thời gian tới? 
Tôi không chạy theo thị trường, chỉ biết cố gắng hết mình trong từng sản phẩm. Mọi người luôn nghĩ khi làm nghề phải cố gắng thành công khi còn trẻ thế thì khi ngoài 30, 40,… bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tôi nhớ khi học ở Trường Sân khấu Điện ảnh đã được dạy rằng khi làm nghề thì sẽ trải dài từ khi bạn 18 cho đến lúc đi hết cuộc đời này. Không lẽ ở tuổi 30, 40,… mình không làm diễn viên nữa mà chuyển sang làm đạo diễn? Không, tôi vẫn muốn làm diễn viên đến cuối đời, được cống hiến cho đến khi nào không còn có thể cống hiến được nữa.

Tôi chưa bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Tôi tự thấy rằng nếu sau khi đóng một vai xong mà bản thân cảm thấy hài lòng có nghĩa là tôi đang bị thiếu hụt ở một chỗ nào đó. Có một người anh nói với tôi rằng khi cảm thấy hài lòng với bản thân cũng chính là lúc đang thất bại với bản thân: giờ đây tôi nhìn về các vai diễn của năm 2019, 2020 sẽ thấy lúc ấy còn thiếu cái này một chút, giá mà mình đào sâu tâm lí nhân vật này hơn một chút,…
Nói về âm nhạc thì trong năm 2022, sẽ có một số thử nghiệm âm nhạc bất ngờ và hẳn sẽ lạ đến mức khiến mọi người đặt câu hỏi: “Ủa sao lại đi làm thể loại âm nhạc này? Không hợp một tí nào cả!”. Nhưng tôi vẫn sẽ làm và mọi người hãy chuẩn bị ngạc nhiên đi.

https://kenh14.vn/anh-tu-atus-luon-la-toi-chu-dong-noi-loi-chia-tay-khong-bao-gio-muon-phu-nu-phai-mo-loi-truoc-20220128212554688.chn

Đánh giá bài viết này

Xem thêm:  Lời bài hát Eternal Love - Sayuri Sugawara

Trà My

Tôi đã làm việc với tư cách là một blogger trong 7 năm qua. Sau khi học ngành báo chí và làm việc cho các tờ báo, tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệp và bắt đầu sở hữu trang blog của riêng mình - www.show.vn, nơi tập trung những tin tức nóng nhất, mới nhất từ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button