Connect with us

Du Lịch

Sông Hương – Vẻ đẹp nên thơ của xứ Huế

Published

on

–  Du khách đã đến Huế thì không ai bỏ qua chương trình du thuyền trên sông Hương. Bởi dòng sông Hương thơ mộng, hiền hòa uốn lượn chạy qua giữa thành phố là một trong những thắng cảnh nổi bật nhất của xứ Huế mộng mơ.

Với độ dài 80km, Sông Hương được hợp thành từ hai con sông Tả Trạch và Hữu Trạch bắt nguồn từ dãy Trường Sơn. Dòng chính là dòng Tả Trạch với chiều dài khoảng 67km phía dãy Trường Sơn Đông, chảy qua vườn quốc gia Bạch Mã và thị trấn Nam Đông mới hợp với nhánh phụ Hữu Trạch dài khoảng 60km tại ngã ba Bằng Lãng. Đây cũng chính là nơi hai con sông gặp nhau và tạo nên dòng sông Hương.

Dòng sông Hương được ví như một nét vẽ mềm mại làm cho xứ Huế càng trở nên thơ mộng và trữ tình. Du khách muốn tham quan, khám phá, ngắm dòng sông Hương thì hãy ngồi thuyền rồng và thời điểm lý tưởng là vào mùa thu hoặc mùa xuân, lúc này thời tiết ở Huế khá dễ chịu. Nếu ngồi thuyền vào một ngày nắng đẹp, thì dòng sông mang những vẻ đẹp khác nhau. Ban ngày dòng sông màu xanh ngọc bích, lấp lánh dưới ánh mặt trời và gợn sóng khi có những con thuyền xuôi dòng qua nơi này. Còn khi hoàng hôn buông xuống, dòng sông Hương lại đổi màu vàng cam, đây cũng chính là lúc dòng sông đẹp nhất. Nhiều người đến xứ Huế, ngắm dòng sông Hương buổi chiều hoàng hôn trầm mặc đã ví cả một vùng cố đô là “thành phố buồn”. Màn đêm buông xuống, cầu Trường Tiền lên đèn, ánh đèn soi bóng xuống dòng sông tĩnh mịch. Đi chơi bằng thuyền vào ban đêm ngắm cảnh Hương giang, thả hoa đăng, nghe nhã nhạc cung đình Huế lúc trời đêm thanh vắng thì còn gì lý thú bằng.

Mưa Huế cũng là một cái hay riêng khi ngồi bên cửa thuyền rồng thì du khách sẽ thấy một Huế trầm mặc vô cùng. Sông Hương ngày mưa, phong cảnh dường như càng thêm phần mờ ảo. Đôi hàng cây xanh ngắt trên bờ, khoác thêm màu áo bàng bạc màu sữa. Cầu Trường Tiền vắng người xuôi ngược. Từ dòng Hương, Thiên Mụ dựa vào vách núi càng thêm uy nghi trầm tĩnh. Tiếng chuông chùa ngân xa, lặng yên rơi xuống dòng nước, làm cho lòng người thêm an yên thư thái, bao nhọc nhằn dường như tan biến. Chính vì lẽ đó, từ lâu, sông Hương đã tạo cảm hứng cho nhiều thi sĩ, nhạc sĩ viết nên nhiều tác phẩm hay, nhiều ca khúc đi vào lòng người. Có thể nói, sông Hương là “hồn cốt”, là “tinh thần” của xứ Huế và là điểm đến luôn cuốn hút du khách.

Sông Hương có giá trị rất đặc biệt đối với Huế, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch. Rất nhiều cảnh quan, kiến trúc và di sản văn hóa nổi tiếng đều hội tụ ở sông Hương và hai bên bờ sông. Vì vậy, khi đến Huế, du khách nên kết hợp với các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Huế như Kinh Thành, lăng tẩm, chùa Thiên Mụ… và không quên thưởng thức ẩm thực tinh túy của vùng đất Cố Đô.

Trung tâm Thông tin du lịch (tổng hợp)

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du Lịch

Ðà Lạt đón gần 6 triệu lượt khách du lịch

Published

on

By

Cập nhật:

Lượt xem: 13.199


Theo báo cáo của Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, năm 2017 lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt – Lâm Đồng tăng đột biến. Tính đến giữa tháng 11/2017, Đà Lạt đã đón 5.850.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước (tăng 7,8% so với năm 2016).  Ngoài khách nội địa đạt 5.450.000 lượt (tăng 6,3%), năm nay khách quốc tế đến Đà Lạt – Lâm Đồng tăng khá cao với 400.000 lượt (tăng 35,6% so với năm 2016). Trong đó, có khoảng 4 triệu lượt khách lưu trú (tăng 10,3%), trung bình 2,1 ngày lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn ước đạt 10.530 tỷ đồng (tăng 7,8% so với năm 2016). 


Theo Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, sở dĩ năm nay khách du lịch đến Đà Lạt tăng cao, vì trong những tháng hè vừa qua, khí hậu các tỉnh, thành quá nóng bức; ngoài ra, năm 2017, trên địa bàn Đà Lạt – Lâm Đồng diễn ra khá nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội lớn nên đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.  


Dự kiến, trong tháng 12 và đầu năm mới 2018, khách du lịch đến Đà Lạt sẽ còn tăng bởi diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII (được lồng ghép với Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng lần thứ 6) và Tết Dương lịch… 


 

Nguồn: : Báo Lâm Đồng


Rate this post
Continue Reading

Du Lịch

http://csdl.vietnamtourism.gov.vn/dest/?item=466

Published

on

By

http://csdl.vietnamtourism.gov.vn/dest/?item=466

Rate this post
Continue Reading

Du Lịch

Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu

Published

on

By

Cập nhật:

Lượt xem: 22.628

 

Địa chỉ: Trung tâm Hành chính Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 1 Phạm Văn Đồng, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tel: (0254) 3727 444; Fax: (0254) 3570 888

Email: sodl@baria-vungtau.gov.vn

Website: http://sodl.baria-vungtau.gov.vn

 

Trung tâm xúc tiến Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ: 17B2 Đào Duy Từ, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tel: (0254) 3523 678; Fax: (0254) 3523 678

Email: info@bariavungtautourism.com.vn

Website: bariavungtautourism.com.vn


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này