Connect with us

Giải Trí

Team Building là gì – Hướng dẫn cách tổ chức Team Building thành công từ a-Z

Team Building tiếng Việt có thể hiểu là hình thức phân chia nhân sự trong một tập thể, công ty, các phòng ban… thành các nhóm nhỏ gọi là xây dựng nhóm để tham giá các trò chơi mang tính tập thể

Published

on

Team Building – Quy trình tổ chức và các trò chơi team building mới lạ

Team building là cách gọi khá gần gũi với những ai làm sự kiện, tổ chức sự kiện, du lịch.. Tuy nhiên với nhiều bạn, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường,khi được giao nhiệm vụ tham gia tổ chức team building cho công ty. Các bạn vẫn còn bỡ ngỡ, lo lắng và cảm thấy khó khăn, áp lực do không biết Team Building là gì ? Cách xây dựng và tổ chức team building như thế nào ?

Trong bài viết này Show.vn sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều bạn về team building. Team Building là gì ? Du lịch team building là gì ? Có các trò chơi team building nào hay độc lạ ? Hãy cùng tìm hiểu để có thêm nhiều thông tin, kiến thức, qua đó chuẩn bị kế hoạch xây dựng team building cho chuyến du lịch sắp tới của công ty nhé thành công tốt đẹp nhé.

Khái niệm team building nghĩa là gì

Khái niệm team building nghĩa là gì

Team building là gì – Team building nghĩa là gì

Team Building tiếng Việt có thể hiểu là hình thức phân chia nhân sự trong một tập thể, công ty, các phòng ban… thành các nhóm nhỏ gọi là xây dựng nhóm để tham giá các trò chơi mang tính tập thể hay còn gọi là Team building. Ở Việt Nam, Team building thường được sử dụng trong các chương trình du lịch, dã ngoại.. của các công ty,trường học…nhằm tạo điều kiện các thành viên có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ cùng phát triển. Hơn hết là tạo không khí vui vẻ, giải trí cho các thành viên sau khoảng thời gian dài làm việc,học tập…

Team Building viết tắt là gì

Chữ T trong Team Building là TOGETHER nghĩa là cùng với nhau

Chữ E trong Team Building là EVERYONE nghĩa là Tất cả mọi người

Chữ A trong Team Building là ACHIEVES nghĩa là Thành tựu

Chữ M trong Team Building là MORE nghĩa là Hơn

Nôm na có thể hiểu là mọi người cùng nhau góp sức,đoàn kết lại sẽ có những bước tiến thành công hơn.

Giá trị cốt lõi Team Building mang lại là gì

Sau các chương trình, các buổi team building sẽ giúp các thành viên có thể dễ dàng hiểu và giao tiếp với nhau hơn. Từ đó giúp cho công việc có thể đạt hiểu quả cao, nhất là đối với thành viên không cùng bộ phận trong công ty. Hoặc những người ít làm việc chung với nhau có thể hiểu nhau hơn.

Giúp các thành viên có thể hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng và làm việc có kế hoạch,có tổ chức. Từ đó phân chia các công việc, các nhiệm vụ cho phù hợp để Team mình có thể đạt mục tiêu chung.

+ Giúp các thành viên hiểu được sức mạnh tập thể từ đó góp ý, đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề chung.

+ Mỗi thành viên có thể hiểu được tính cách, điểm mạnh,yếu của các thành viên khác trong đội. Qua đó bổ sung và phối hợp với các thành viên khác giúp công việc diễn ra tốt hơn.

+ Giúp các thành viên có khả năng dự báo các tình huống xảy ra bất ngờ. Có thể lập kế hoạch, đề phòng những sai sót và rủi ro trong quá trình làm việc..

+ Tạo nên tính cạnh tranh lành mạnh qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết trong nội bộ để các thành viên, các team cùng hướng đến thành công chung.

+ Giúp các thành viên cảm thấy thư giãn, thoải mái giảm stress.

Giá trị cốt lõi của team building

Giá trị cốt lõi của team building

Nên tổ chức Team Building ở đâu

Là thắc mắc của nhiều bạn khi chọn lựa điểm điểm tổ chức Team Building cho phù hợp. Theo đó, địa điểm tổ chức Team building sẽ phụ thuộc vào tính chất, kinh phí, số lượng thành viên tham gia… Để hiệu quả nhất, các bạn nên chọn địa điểm tổ chức Team building có khoảng cách không quá xa. Địa điểm tổ chức Team building nên đa dạng như bãi biển, núi, đất trống…

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp thường lựa chọn resort gần công ty để làm nơi tổ chức team building. Cũng có nhiều công ty, trường học chọn điểm tổ chức là những khu du lịch, kết hợp cho nhân viên tham quan du lịch nghĩ dưỡng và mua sắm.

Gợi ý cho bạn một số địa điểm tổ chức Team Building 

Địa điểm tổ chức Team Building tại Ninh Thuận, Bình Thuận

Ở khu vực này các bạn có thể chọn Sài Gòn Suối Nhum, Plumeria, Peacefull. GoldenCoast, Năm Châu,Lotus Mũi Né,…

Địa điểm tổ chức Team Building tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Một số địa chỉ tổ chức team build tại Vũng Tàu được nhiều người biết đến như: Hồ Cốc Beach resort, Hương Phong Hồ Cốc, The Grand Hồ Tràm, Carmelina resort, Oceannami. Lan Rừng Phước Hải, Vietsovpetro, Khu du lịch Biển Đông, Vũng Tàu Paradise resort, Intourco Resort,…

Địa điểm tổ chức Team Building tại Phú Quốc

Tại Phú Quốc, các bạn có thể chọn các resort như: Novotel resort, Vinpearl, Sài Gòn Phú Quốc, Famiana, Cassia Cottage, Eden Phú Quốc, Long Beach,…

Địa điểm tổ chức Team Building tại Nha Trang

Tại Nha Trang các bạn cũng có nhiều lựa chọn như: Bãi Dài, Bãi Trần Phú, Đảo Bình Ba, Hòn Tằm, Hòn Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ,…để tổ chức team building cho công ty.

Địa điểm tổ chức Team Building tại Đà Lạt

Tại Đà Lạt bạn cũng có không ít các lựa chọn thú vị như : Langbiang, Làng Cù Lần, Amazing Đà Lạt City, Thung Lũng Vàng, Hồ Tuyền Lâm.. Với nhiều phong cảnh non xanh nước biếc, nào là đồi núi với những hàng thông xanh bạt ngàn trong như bức tranh họa đồ.

Địa chỉ tổ chức team building hiệu quả nhất

Địa chỉ tổ chức team building hiệu quả nhất

Địa điểm tổ chức Team Building tại TP HCM

Tại trung tâm Tp Hồ Chí Minh có khu du lịch di tích thuận tiện cho các chương trình Amazing khám phá và trải nghiệm. Trong đó Nhà Thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành, Đầm Sen, khu vực Quận 5, Văn Thánh là những địa điểm lý tưởng không nên bỏ qua.

Ngoài ra với các bạn vùng ven TP HCM có thể chọn một số địa điểm sau là nơi tổ chức team building như : KDL Bình Quới, Tân Cảng, Bến Xưa, Golf Thủ Đức. The BCR, Làng Tre Việt, Mắt Xanh, Bò Cạp Vàng, Rừng Sác Cần Giờ, Củ Chi. KDL Sinh thái Thác Giang Điền, KDL Bửu Long, KDL Sinh thái Vườn Xoài,…

Địa điểm tổ chức Team Building tại Hà Nội

Ở Hà Nội, hiện nay có khá nhiều địa điểm giúp bạn tổ chức team building hiệu quả như: Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Hồ Tây, EcoPark, Ba Vì, Vườn Xoài,…

Ngoài ra nếu ở các tỉnh thành gần Hà Nội các bạn có thể chọn: Asean, Flamingo Đại Lãi, Tam Đảo, Cúc Phương, Sông Hồng Thủ Đô. Bản Xôi Yên Bài, Đầm Long – Ba Vì – Ao Vua, Thác Đa, Tây Thiên, Thung Nham,… Đây cũng là các địa điểm nhiều doanh nghiệp chọn đến để du lịch và tổ chức team building đấy.

Quy trình triển khai tổ chức team building chuyên nghiệp

Xác định mục đích tổ chức team building là gì

Đối tượng tham gia gồm những ai

Dự trù ngân sách để tổ chức team building khoảng bao nhiêu

Chọn thời gian để tổ chức team building cho phù hợp

Chọn địa điểm tổ chức team building phù hợp

Phân chia nhiệm vụ và công việc cho từng thành viên

Để chương trình diễn ra thành công hiệu quản, tiếp theo các bạn cần thành lập ban tổ chức và tiến hành phân công công việc cho các thành viên. Sau đó các bạn có thể chia nhóm và phân công những hạng mục công việc cho mỗi nhóm như sau:

Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Cách tổ chức team building chuyên nghiệp

+ Ở nhóm hậu cần

Thành viên ở nhóm này sẽ chịu trách nhiệm trong việc đặt xe hoặc vé máy bay tùy vào nhu cầu của công ty. Liên hệ các địa điểm để mua vé tham quan, chọn khách sạn, nhà hàng…

+ Ở nhóm ý tưởng

Đúng như tên gọi, các bạn ở nhóm này sẽ chịu trách nhiệm về phần kịch bản trò chơi cũng như: các ý tưởng, chủ đề, concept, nội dung trò chơi, chương trình gala dinner. Chịu trách nhiệm trong việc lên maket, in ấn background,backdrop, thiệp mời, áo thun đồng, mũ đồng phục…) và truyền thông cho toàn thể các cán bộ công nhân viên khác.

+ Ở nhóm điều hành

Thành viên ở nhóm này sẽ chịu trách nhiệm trong việc xây dựng lịch trình và vận hành tổ chức. Đây là nhóm có nhiệm vụ quan trọng quyết định chương trình có thành công hay không. Vì vậy các bạn cần chuẩn bị danh sách các thành viên tham gia, xây dựng agenda chương trình. Đưa ra các kế hoạch dự phòng rủi ro, giám sát, điều phối và vận hành..

Điều hành team building

Điều hành team building

Sáng tạo ý tưởng tổ chức team building

Cách tổ chức trò chơi team building

Nên chọn những trò chơi phù hợp điều kiện địa hình, thời tiết cũng như thiết bị có thể chuẩn bị. Không nên tổ chức chương trình có thời gian quá lâu hoặc quá ngắn..

Truyền thông nội bộ để mọi người cùng tham gia

Lập danh sách thành viên tham gia

Tiến hành booking các dịch vụ

Đặt vé máy bay, tàu xe

Các bạn nên đặt vé xe, vé máy bay sớm để có giá tốt nhất. Có thể săn mã giảm giá hay các chương trình khuyến mãi của các hãng bay để mua vé giá rẻ cho đoàn. Ngoài ra nên chọn vé khứ hồi để tiện cho việc đi lại nhé các bạn.

Đặt phòng khách sạn, nhà hàng

Dựa vào số lượng thành viên để phân chia ra phòng ngủ cho phù hợp, nam nữ ở riêng phòng để tiện cho việc sinh hoạt cá nhân. Cũng giống như vé máy bay, khách sạn, nhà hàng cũng luôn có các chương trình ưu đãi và giá tốt khi bạn đăng ký dịch vụ sớm.

Thuê hướng dẫn viên, MC team building

Đa phần các công ty sẽ thuê ngoài một hướng dẫn viên, bởi họ có kinh nghiệm và đầy những tuyệt chiêu giúp chương trình sôi động hơn. MC team building phải là người năng động, luôn biết cách tạo nhiệt và giữ nhiệt trong mỗi thành viên. Hơn thế nữa, MC là người có kinh nghiệm nên có thể giúp ban tổ chức xử lý các tình huống linh hoạt hơn.

Thuê thiết bị xây dựng team building

Các bạn cần thuê trước các thiết bị để phục vụ chương trình diễn ra hấp dẫn hơn.

Thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh team building

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, các hình ảnh, video xuyên suốt quá trình cần được lưu lại nhằm quảng bá hình ảnh công ty cũng như lưu lại kỷ niệm cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Dịch vụ quay phim chụp hình team building

Dịch vụ quay phim chụp hình team building

Xây dựng lịch trình cho toàn bộ chuyến đi

Gợi ý lịch trình du lịch team building 2N1Đ

Ngày 1: Khởi hành – Tham quan (thường là buổi sáng, chưa đến giờ check-in phòng khách sạn) – Ăn trưa – Nhận phòng nghỉ ngơi – Chơi team building – Tắm rửa, thay đồ – Gala dinner – Ngủ nghỉ

Ngày 2: Ăn sáng – Tham quan, mua sắm – Check-out (Hoặc check-out rồi tham quan, mua sắm tùy thời gian cũng như cung đường di chuyển, bạn sắp xếp sao cho thuận tiện nhất)

Gợi ý lịch trình du lịch team building 3N2Đ

Ngày 1: Khởi hành – Tham quan – Ăn trưa – Nhận phòng nghỉ ngơi – Tham quan/vui chơi tự do– Ăn tối

Ngày 2: Ăn sáng – Tham quan kết hợp chơi team building – Ăn trưa – Nghỉ ngơi – Tham quan/vui chơi tự do – Gala dinner – Ngủ nghỉ

Ngày 3: Ăn sáng – Tham quan, mua sắm – Check-out

Gợi ý lịch trình du lịch team building 4N3Đ

Ngày 1: Khởi hành – Ăn trưa – Nhận phòng nghỉ ngơi – Tham quan/vui chơi tự do– Ăn tối

Ngày 2: Ăn sáng – Tham quan kết hợp chơi team building – Ăn trưa – Nghỉ ngơi – Tham quan/vui chơi tự do – Ăn tối – Ngủ nghỉ

Ngày 3: Ăn sáng – Tham quan/trải nghiệm – Ăn trưa – Nghỉ ngơi – Tham quan/vui chơi tự do – Gala dinner – Ngủ nghỉ

Ngày 4: Ngày 3: Ăn sáng – Tham quan, mua sắm – Check-out

Dự phòng các rủi ro trong quá trình tổ chức team building

Sau đây là một số rủi ro thường gặp trong quá trình tổ chức team building:

Nhân sự thiếu kinh nghiệm khiến chương trình bị gãy

Thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến chương trình có thể bị gián đoạn

Dụng cụ team building không đảm bảo chất lượng, yêu cầu

Thời gian chương trình không thể theo đúng kế hoạch do nhiều yếu tố

Vận hành chương trình team building

Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm cho các chương trình sau

Truyền thông sau chương trình team building

Các trò chơi Team Building vui nhộn mới lạ

Đoàn kết chính là sức mạnh làm nên thành công, do đó, có thể nói một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp đó là tinh thần làm việc teamwork. Chính vì thế, để nâng cao sự gắn kết, rèn luyện các kỹ năng và đồng thời, giải tỏa những căng thẳng, áp lực sau chuỗi ngày làm việc vất vả, các doanh nghiệp thường lựa chọn trò chơi team building là giải pháp hữu hiệu.

Danh sách các trò chơi thường tổ chức team building

Danh sách các trò chơi thường tổ chức team building

Đây vừa là trò chơi thể lực cũng vừa là trò chơi liên quan đến trí tuệ có thể diễn ra trong nhà hoặc ngoài trời đòi hỏi người chơi phải vận dụng kết hợp một cách linh hoạt. Có lẽ với nhiều trò chơi team building trước giờ bạn cũng đã nhàm chán đúng không nào ? Đừng lo lắng, trong phần dưới đây admin sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các trò chơi chuyên dành cho Team Building. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho chương trình sắp tới của mình một số trò chơi phù hợp nhé.

Các trò chơi Team Building trong nhà

Trò chơi team chuyền Chanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Chanh
 • Thìa
 • Rổ nhỏ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Trên miệng mỗi thành viên ngậm một chiếc thìa. Thành viên đầu tiên sẽ lấy một quả chanh ở rổ, đặt lên chiếc thìa và chuyền cho những thành viên bên cạnh cho tới thành viên cuối cùng. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chanh hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi chuyền chanh team building

Trò chơi chuyền chanh team building

Trò chơi nối từ

Đây là một trong những xu hướng đang nổi cộm trên mạng xã hội trong thời gian gần đây và cũng là một trò chơi team building dù đơn giản nhưng khá thú vị, thúc đẩy khả năng ứng biến của người chơi.

Số người chơi: Thường không giới hạn, tuy nhiên, để tránh mất nhiều thời gian chỉ nên diễn ra trong khoảng 8 đến 10 người.

Cách chơi:

Người đầu tiên sẽ nói một cụm từ ngẫu nhiên bất kỳ. Sau đó, người tiếp theo sẽ phải nói một cụm từ bắt đầu bằng từ kết thúc của người thứ nhất. Và cứ lần lượt như thế đến người cuối cùng rồi quay lại từ đầu. Ai quá 3 giây không đưa ra được đáp án sẽ bị loại. Người tồn tại cuối cùng chính là người chiến thắng.

Ví dụ: Hạnh phúc – phúc hậu – hậu mãi – …

Để trò chơi thêm ly kì, hấp dẫn có thể đưa ra quy định chỉ được phép nói các cụm từ là danh từ hoặc tính từ, thành ngữ v…v

Trò chơi tìm sự thay đổi

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 8 người trở lên

Cách thức chơi trò này khá đơn giản: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau và quan sát đối phương trong khoảng 5 phút. Sau đó, hai người xoay lưng lại với nhau và có 2 phút để tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể (sắn tay áo, hất tóc, thay đổi kính…). Khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện và bắt đầu quan sát thật kỹ để tìm ra đặc điểm người kia đã thay đổi.

Ai là người tìm được ra nhiều phần thay đổi hơn thì người đó giành thắng cuộc. Người thắng cuộc được quyền yêu cầu người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Lưu ý: Một lượt chơi có thể diễn ra nhiều lần. Ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó lại tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi lần khác. Thời lượng mỗi lượt chơi được khuyến khích khoảng 15 phút.

Các trò chơi team building hay

Các trò chơi team building hay

Nhìn hình đoán chữ

Một trò chơi đòi hỏi các thành viên phải nhảy số cực nhanh để đưa ra đáp án nhanh và chính xác nhất.

Đạo cụ: Những bức hình

Số người chơi: Chia thành 2 đội, mỗi đội từ 4 đến 5 người

Cách chơi:

Quản trò sẽ lần lượt đưa ra những bức hình, sau đó, thành viên của các đội sẽ giơ tay để giành quyền trả lời. Trong vòng 3 giây nếu không đưa ra được đáp án, quyền trả lời sẽ thuộc về đội còn lại. Đội chiến thắng sẽ là đội có được nhiều câu trả lời đúng nhất.

Trò chơi team building ô màu khó chơi

Số lượng người tham gia: Mỗi lượt chơi gồm 2 đến 3 đội, mỗi đội không quá 3 người

Dụng cụ:

 • Một tấm bạt lớn in các hình tròn với nhiều màu sắc khác nhau
 • Một chiếc xúc xắc, mỗi mặt in một hình tròn với những màu sắc khác nhau tương ứng những màu in trên tấm bạt

Cách thức chơi: Trải tấm bạt xuống bề mặt phẳng rộng. Các thành viên của mỗi đội đứng lên tấm bạt ở vị trí bất kỳ. Khi quản trò tung xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội phải dùng bộ phận trên cơ thể chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội giành chiến thắng là đội chiếm được nhiều ô màu sắc nhất.

Chùm nho – Chùm người

Đây là trò chơi khá vui nhộn, đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhạy và gắn kết của tất cả các thành viên.

Số người chơi: Với phương châm càng đông càng vui, trò chơi không yêu cầu chia đội cũng như không giới hạn số lượng người chơi.

Cách chơi:

Quản trò yêu cầu chùm nho bao nhiêu trái thì các thành viên phải tìm cách hợp lại thành chùm với số lượng tương ứng. Trong vòng 5 giây, chùm nho nào có người té ngã hoặc rơi ra ngoài thì sẽ thua. Người chơi hoặc nhóm người đứng vững đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Ví dụ: Quản trò hô “Tôi muốn chùm nho 5 người” thì 5 thành viên sẽ chạy đến ôm nhau. Trong trường hợp chỉ còn 6 người thì người cuối cùng không nhanh chân còn sót lại sẽ bị loại.

Trò chơi chiếc bàn kiên cố

Số lượng thành viên tham gia: 2 đến 3 đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người

Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau. Khi đã ngồi chắc chắn, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội chiến thắng là đội giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất.

Trò chơi chiếc bàn kiên cố team building

Trò chơi chiếc bàn kiên cố team building

Vượt chướng ngại vật

Đây là trò chơi mà yêu cầu đội trưởng là một người có tố chất lãnh đạo cũng như khả năng chỉ huy và tất nhiên các thành viên còn lại trong đội phải có sự gắn kết, tin tưởng đội trưởng của mình.

Đạo cụ:

Chướng ngại vật được bố trí khắp phòng

Khăn bịt mắt

Số người chơi: Chia làm 2 đến 4 đội, mỗi đội 5 đến 6 thành viên

Cách chơi:

Đội trưởng chính là thành viên dẫn đầu và cũng là thành viên duy nhất có thể được nhìn thấy các chướng ngại vật, còn lại các thành viên khác trong đội phải bịt kín mắt, tay được đặt trên vai của thành viên đứng trước. Sau đó, cả đội sẽ cùng di chuyển vượt chướng ngại vật dưới sự chỉ đạo, dẫn dắt của đội trưởng. Đội chiến thắng là đội xuất sắc về đích mà không chạm phải chướng ngại vật nào hoặc chạm ít nhất.

Trò chơi team building vẽ tiếp sức

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở lên

Dụng cụ cần chuẩn bị đó là Bút và giấy trắng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội 5 người trở lên, xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy rồi truyền cho người thứ 2.

Người thứ 2 xem bức vẽ, tiếp tục vẽ lại rồi truyền cho người thứ 3. Thời gian xem bức vẽ của người đứng trước là 10s và sau đó vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Đội chiến thắng là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

Thật hay giả

Nếu muốn tạo cơ hội để các thành viên trong tổ chức có thể làm quen, thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn thì đây là một trò chơi rất lý tưởng.

Số lượng người chơi: Không giới hạn

Cách chơi:

Các thành viên sẽ tụ tập thành một vòng tròn. Sau đó, bắt đầu từ một người bất kỳ, người đó sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân trong đó có 2 điều thật và 1 điều giả. Các thành viên còn lại sẽ đoán xem điều nào là thật điều nào là giả và sau cùng người đó sẽ tiết lộ sự thật. Cứ như vậy, lần lượt cho đến hết.

Thật hay giả

Thật hay giả

Trò chơi team building xây Tháp

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Khoảng 50 tờ báo, băng dính, kéo

Cách thức chơi: Chia cân bằng số thành viên mỗi đội. Trong vòng 30 phút, các đội có nhiệm vụ dùng kéo và băng dính biến những tờ báo thành những tòa tháp cao và vững chắc, đứng vững được trên mặt đất. Đội nào xây được tòa tháp cao hơn, vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Để thử sự vững chắc của các tòa tháp, có thể dùng các vật dụng như một vài quyển sách đặt lên trên.

Các trò chơi team building ngoài trời

Các trò chơi team building ngoài trời thường đa dạng hơn bởi có không gian rộng rãi, thông thoáng. Các dụng cụ chơi cũng như người chơi đông, vui hơn. Không những vậy giá trị team building ngoài trời đem lại lớn hơn rất nhiều so với team building trong nhà.

Trò chơi Ai dài hơn

Đây là trò chơi đề cao sự đoàn kết, khả năng ứng biến của các thành viên trong đội, sẽ mang đến những sự vui nhộn, hài hước và tràn ngập tiếng cười.

Số lượng người chơi: Chia làm 2 đến 4 đội tùy thuộc số lượng thành viên

Cách chơi:

Các đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc sau một vạch kẻ, sau khi có khẩu hiệu bắt đầu, các thành viên sẽ tiến hành nằm xuống, người sau nối người trước và có thể sử dụng bất kỳ các vật dụng trên người mình như mũ, thắt lưng, áo v…v để tạo ra độ dài dài nhất có thể. Đội giành chiến thắng là đội có được hàng người nối dài nhất.

Trò chơi Ai dài hơn

Trò chơi Ai dài hơn

Trò chơi bánh xe đồng đội

Số lượng người tham gia: Nhiều đội, từ 7 đến 10 người một đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt đường kính 50cm, dài 5m, được may liền như hình bánh xe
 • Giỏ nhựa
 • Bóng

Cách thức chơi: Tất cả thành viên mỗi đội bước chân vào bên trong bánh xe, cùng phối hợp vận hành để di chuyển bánh xe đến đích. Khi tới đích, người đội trưởng đứng đầu ném bóng vào giỏ nhựa. Đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng vào giỏ nhất.

Trò chơi chạy ba chân

Một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, chiến thuật hợp lý và hơn hết là sự đoàn kết.

Đạo cụ: Dây thừng và một số chướng ngại vật

Số lượng người chơi: Chia làm 4 đến 6 đội chơi, mỗi đội 2 thành viên. Trò chơi theo cặp nên yêu cầu số người tham gia là số chẵn

Cách chơi:

Chân trái người này sẽ được buộc vào chân phải người kia bằng dây thừng. Sau đó, sau khi có hiệu lệnh xuất phát, hai thành viên sẽ cùng di chuyển tiến về đích. Đội nào vượt qua được các chướng ngại vật và về đích nhanh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi chạy ba chân

Trò chơi chạy ba chân

Trò chơi thiên tài vẽ tranh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Giấy A0
 • Bộ màu vẽ
 • Bút lông khổng lồ có buộc dây.

Cách thức chơi:

Đặt bộ màu ở vạch đích, giấy và bút lông tại vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên cùng cầm vào các sợi dây buộc bút lông khổng lồ, chạy lên vạch đích và nhúng vào màu. Sau đó trở về vạch xuất phát và vẽ tranh theo chủ đề chương trình. Không thành viên nào được chạm vào bút mà phải dùng dây điều khiển nét vẽ. Độ vẽ xong sớm, đẹp, có ý nghĩa đúng với chủ đề của chương trình nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi phá tan rào cản

Đây là trò chơi mang ý nghĩa lớn giúp các thành viên trong tổ chức có thể gạt bỏ những sự tiêu cực, hướng về những điều tích cực và tốt đẹp hơn vì mục tiêu chung của tổ chức.

Đạo cụ: Mảnh ghép logo công ty, quả bóng và những chiếc hộp

Số lượng người chơi: chia làm 3-5 đội, mỗi đội 3-5 người

Cách chơi:

Ứng với mỗi đội là 6 chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, mỗi chiếc hộp sẽ biểu diễn một sự tiêu cực diễn ra hằng ngày trong tổ chức, có thể là đi trễ, nói xấu đồng nghiệp, lười biếng v…v Nhiệm vụ của mỗi đội là sẽ đứng trước vạch đích và dùng quả bóng để ném đổ từng chiếc hộp. Với mỗi chiếc hộp được ném đổ, đội chơi sẽ nhận được một mảnh ghép logo công ty. Đội nào ném đổ nhanh nhất và hoàn thành logo công ty hoàn chỉnh nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi chiếc hài vạn dặm

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những chiếc hài bằng ván gỗ được gắn những sợi dây
 • Những là cờ mục tiêu.

Cách thức chơi: Mỗi đội chơi chia thành các cặp nhỏ từ 3 người. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi cặp sẽ đứng lên ván gỗ, cầm các sợi dây và phối hợp di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích lấy cờ, sau đó quay trở về cho cặp chơi tiếp theo. Sau khi hết thời gian, đội nào có nhiều cờ hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi chiếc hài vạn dặm

Trò chơi chiếc hài vạn dặm

Trò chơi lấy ngọc trong giếng

Một trò chơi mang tính sáng tạo cao, đòi hỏi sự đồng tâm hiệp lực để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Đạo cụ: Những ống tre dài khoảng 1-2m được đục các lỗ nhỏ, số lượng lỗ tùy độ khó, quả bóng nhỏ

Số lượng người chơi: chia làm 3-4 đội tùy thuộc số lượng thành viên

Cách chơi:

Các quả bóng nhỏ sẽ được thả vào ống tre và nhiệm vụ của các đội là sẽ tìm cách đổ đầy nước vào ống để mực nước trong ống dâng lên nhằm lấy được quả bóng. Đội nào tìm được quả bóng nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Trò chơi nhảy bao bố

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Bao tải lớn

Cách thức chơi : Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh, người chơi cố gắng nhảy thật nhanh về phía trước. Đội nào có tất cả các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Việc di chuyển bằng bao tải có thể khiến người chơi dễ bị vấp ngã. Bạn nên chuẩn bị các vật dụng bảo vệ khớp gối, khuỷu tay, bàn tay và mũ bảo hiểm để làm giảm các chấn thương người chơi có thể gặp phải.

Trò chơi nhảy bao bố ngoài biển

Trò chơi nhảy bao bố ngoài biển

Trò chơi hầm đặc công

Trò chơi cuối cùng xuất hiện trong danh sách là một trò chơi vô cùng thú vị giúp nâng cao khả năng xử lý tình huống, ứng biến nhanh nhạy, khéo léo và cẩn thận.

Đạo cụ: Những chiếc lưới và cái chuông

Số lượng người chơi: Chia làm 4-5 đội, mỗi đội 2 người

Cách chơi:

Khi nghe lệnh xuất phát, thành viên đầu tiên trong đội sẽ tiến hành vượt qua các chướng ngại vật để về đích, sau khi thành viên đầu tiên về đến đích thì thành viên thứ hai mới bắt đầu được di chuyển. Trong quá trình di chuyển, nếu thành viên làm cho chiếc chuông được mắc trên lưới rung lên thì sẽ phải quay về xuất phát lại từ đầu. Đội hoàn thành về đích nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi team building kéo co

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây thừng và một lá cờ màu bất kì

Cách thức chơi: Chia đều các thành viên 2 đội, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng, lá cờ buộc ở giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ dùng sức kéo dây về phía đội mình. Đội nào kéo là cờ trên dây sang phần sân bên đội mình thì sẽ giành chiến thắng.

Lưu ý: Quá trình dùng tay kéo dây thừng có thể gây ra xước xát. Nên chuẩn bị bao tay len bảo hộ cho người chơi.

Trò chơi kéo co team building

Trò chơi kéo co team building

Trò chơi bãi mìn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây bịt mắt, chướng ngại vật như chai nước, thùng xốp, quả bóng…

Cách thức chơi : Chuẩn bị “bãi mìn” bằng cách đặt các chướng ngại vật (chai nước, thùng xốp, quả bóng…) rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Người chơi của mỗi đội lần lượt phải bịt mắt để vượt qua “bãi mìn”. Các thành viên còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào các đồ vật.

Thành viên nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi vận chuyển người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ: Những thanh tre dài khoảng 50cm

Cách thức chơi: Chia thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát, cử một thành viên làm người được vận chuyển. Các thành viên còn lại sẽ là người vận chuyển. Cứ 2 thành viên sẽ cầm 1 thanh tre và xếp thành một hàng dọc.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ dùng thanh tre tạo thành một con đường liền mạch trên không, đưa thành viên được vận chuyển qua vạch đích. Đội nào đưa được thành viên qua vạch đích trước sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Có thể chơi thành nhiều lượt bằng cách chọn nhiều người được vận chuyển hơn. Khi một người được đưa đến vạch đích, cả đội sẽ quay trở lại để vận chuyển người tiếp theo. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua vạch đích trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi vận chuyển người

Trò chơi vận chuyển người

Trò chơi mạng nhện độc

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những sợi dây giăng thành một tấm lưới sao cho vừa một người lọt qua
 • Những lá cờ mục tiêu

Cách thức chơi: Mỗi đội được chuẩn bị một chiếc mạng nhện. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội hỗ trợ nhau để lần lượt từng thành viên chui qua mạng nhện, chạy tới đích lấy một lá cờ về cho đội.

Trong có trình vượt qua mạng nhện, không được chạm vào dây, nếu chạm coi như người đó bị nhiễm độc và không có khả năng tham gia tiếp. Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều lá cờ sẽ chiến thắng.

Các trò chơi team building trên biển

Trò chơi vượt xe tăng trên cát

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, 3 người một đội

Dụng cụ: Những tấm bạt rộng đủ số người mỗi đội đứng lên

Cách thức chơi:

Mỗi đội sẽ được cấp một tấm bạt rộng. Các thành viên sẽ đứng bên trên tấm bạt. Hai thành viên đứng phía trước chịu trách nhiệm di tấm bạt để tiến về đích. Nếu đội nào ngã hoặc chạm chân ra ngoài mặt đất thì sẽ bị tính là phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích sớm nhất là đội thắng cuộc.

Các trò chơi trên biển để xây dựng team building

Các trò chơi trên biển để xây dựng team building

Trò chơi đưa nước về nguồn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Đòn gánh
 • Xô đựng nước bị chọc thủng 4 lỗ
 • Bình đựng nước

Cách thức chơi: Các đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, cách nước biển 20m. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng người cầm đòn gánh có treo 2 xô nước bị đục thủng lỗ chạy ra biển múc nước rồi nhanh chóng đổ nước vào bình. Đội nào lấy được nhiều nước hơn hoặc lấy được đầy bình nước trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team building chuyền bóng về đích

Số lượng người tham gia: Khuyến khích 20 người trở lên. Mỗi đội có ít nhất 3 người, chia thành nhiều đội

Dụng cụ: Bóng bay cỡ trung bình, rổ đựng bóng

Cách thức chơi: Mỗi đội phân công 1-2 người đứng bơm bóng bay. Các thành viên còn lại có nhiệm vụ di chuyển bóng bay. Mỗi lượt di chuyển bóng bay gồm 2 người, có nhiệm vụ mang bóng bay về rổ đựng bóng (đích) mà không dùng đến tay. Trong quá trình di chuyển nếu bóng chạm tay hoặc bóng bị rơi thì coi như phạm luật và phải di chuyển lại từ đầu.Sau khi hết thời gian quy định, đội nào có nhiều bóng bay trong rổ hơn thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building chuyền bóng về đích

Trò chơi team building chuyền bóng về đích

Trò chơi tin tưởng thuyền trưởng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ:

 • Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia
 • Các vật dụng dùng làm chướng ngại vật

Cách thức chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng là người đứng đầu. Ngoại trừ đội trưởng, các thành viên khác đều bị bịt mắt, người đi sau đặt tay lên vai người trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trường.

Quãng đường di chuyển về đích sẽ đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu hoặc bị phạt thời gian tùy theo địa hình và độ khó của trò chơi. Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.

Lưu ý: Bạn nên dọn dẹp những vật sắc nhọn trong khu vực chơi để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tin Tưởng Thuyền Trưởng: Trò chơi đề cao niềm tin của các thành viên vào người thuyền trưởng, cũng giống như niềm tin tưởng của nhân viên dành cho các nhà lãnh đạo/quản lý.

Trò chơi Bowling Người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một tấm bạt lớn
 • Xà phòng
 • Nước
 • Những chai ky khổng lồ

Cách thức chơi: Đặt chai ky ở một đầu của tấm bạt. Bên trên tấm bạt được đổ nước xà phòng. Với nguyên tắc tương tự như trò chơi Bowling, nhiệm vụ của cả đội là làm đổ được chai ky ở vạch đích. Từng thành viên sẽ đóng vai trò như một quả bóng, lao mình trượt trên tấm bạt để làm đổ chai ky. Nước xà phòng sẽ làm cho các thành viên tiến tới mục tiêu nhanh nhất.

Trò chơi dẫn nước về làng

Số lượng người tham gia: 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Chai nhựa, cốc nhỏ (số lượng tương ứng với số đội)
 • Những chiếc máng nước dài khoảng 1m (làm máng nước bằng cách bổ đôi ống nhựa)

Cách thức chơi: Các thành viên mỗi đội xếp thành hàng dọc từ vị trí những chiếc chai nhựa đặt sẵn tới nguồn nước. Cử một thành viên đi lấy nước, các thành viên còn lại có nhiệm vụ xếp máng nước thành hàng. Khi có hiệu lệnh, thành viên đi lấy nước sẽ có nhiệm vụ dùng chiếc cốc nhỏ múc nước ở biển mang về đổ vào máng nước để chạy dòng nước vào chai nhựa. Đội nào lấy đầy chai nước trước thì sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi dẫn nước về làng

Trò chơi dẫn nước về làng

Trò chơi cân bằng tuyệt đối

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt 1x1m
 • Những chai nước 500ml (mỗi đội 5 chai)

Cách thức chơi: Quản trò phát cho mỗi đội 1 tấm bạt và 5 chai nước. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, mỗi đội có nhiệm vụ dùng tấm bạt di chuyển lần lượt từng chai nước về vạch đích. Mỗi thành viên sẽ cầm vào đầu tấm bạt, căng ra, đặt 1 chai nước lên sao cho cân bằng không bị đổ về tới đích. Nếu đội nào làm đổ chai nước sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào đưa được 5 chai nước về đích trước là đội chiến thắng.

Các trò chơi team building trí tuệ

Trò chơi tập Làm Văn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Bảng viết
 • Bút viết bảng
 • Khăn lau

Cách thức chơi:

Các thành viên xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt từng thành viên sẽ lên bảng viết 3 từ, sau đó quay về cho thành viên tiếp theo nối tiếp 3 từ để tạo thành một bài văn có nghĩa theo chủ đề chương trình đưa ra. Sau thời gian quy định, đội nào viết được một bài văn đúng với ý nghĩa của chủ đề chương trình và dài nhất là đội chiến thắng.

Trò chơi tháp vui nhộn

Số lượng người tham gia: 3-5 người/đội, chia làm nhiều đội

Dụng cụ:

 • Một tấm gỗ phẳng, phía trên đóng 3 chiếc cột thẳng hàng
 • Những chiếc lốp xe kích thước to nhỏ khác nhau

Cách thức chơi:

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 1 tấm gỗ với 3 cây cột, cây cột đầu tiên được xếp chồng những chiếc lốp xe, lốp to nằm dưới lốp bé. Nhiệm vụ của đội chơi là phải di chuyển số lốp xe xếp chồng lên nhau sang cây cột khác với nguyên tắc: Mỗi lượt chỉ được di chuyển 1 chiếc lốp và không được xếp lốp to nằm trên lốp nhỏ trong mọi trường hợp. Đội hoàn thành thử thách xong trước tiên sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi tháp vui nhộn

Trò chơi tháp vui nhộn

Trò chơi nối Từ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Đội thứ nhất phải nói tiếp 1 từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của quản trò. Đội thứ hai sẽ nói tiếp một từ có từ đầu tiên giống với từ cuối cùng của đội thứ nhất.

Ví dụ: Trời đất – đất cát – cát tường – tường vy…

Cứ tiếp tục như vậy theo vòng tròn. Đội nào trong 5 giây không nghĩ ra được câu trả lời sẽ bị loại. Đội nào trụ vững đến cuối cùng là đội chiến thắng.

Trò chơi thật hay giả

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên ngồi thành một vòng tròn. Mỗi người sẽ chia sẻ 3 điều về bản thân bao gồm 2 điều thật và 1 điều giả. Những người còn lại sẽ cùng nhau xem xét điều nào là thật, điều nào là giả. Sau đó, người nói có thể tiết lộ đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

Trò chơi mê cung số

Số lượng người chơi: Không giới hạn, chia đội từ 5 đến 7 người/đội

Dụng cụ:

 • Một bảng số từ 1-30
 • Những sợi dây ruy băng

Cách thức chơi:

Các thành viên mỗi đội xếp thành một hàng ngang. Quản trò phát cho mỗi đội một số sợi dây ruy băng, các thành viên dùng dây ruy băng để buộc chân phải của người này với chân trái của người kia, tạo thành một khối gắn kết.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, cả đội sẽ cùng nhau di chuyển lần lượt từng số, từ số 1 đến số 30 trên bảng số. Trong quá trình di chuyển đội nào có thành viên bị ngã, đổ hoặc đi nhầm số phải đi lại từ đầu. Đội nào di chuyển hết cả 30 số trên bảng số trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building trí tuệ Mê Cung Số: Bài học về sự phối hợp, thảo luận nhóm để cùng đưa ra giải pháp và hành động một cách hiệu quả nhất.

Trò chơi mê cung số

Trò chơi mê cung số

Trò chơi chiến binh kinh doanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Một số tiền cụ thể cho mỗi đội
 • Một tình huống giả định

Cách thức chơi: Với 1 tình huống giả định và một số tiền cụ thể, đội chơi sẽ phải lựa chọn đầu tư và kinh doanh 1 sản phẩm sao cho đem lại lợi nhuận về cho đội mình là nhiều nhất.

Các trò chơi team building vui nhộn

Trò chơi người Khổng Lồ

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia làm 3-5 đội

Dụng cụ:

 • Bộ đồ rộng
 • Bóng bay

Cách thức chơi:

Ở trò chơi này chúng ta sẽ chia các thành viên ra 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội cử ra một người đội trưởng mặc bộ đồ rộng.

Trong 5 phút, các thành viên trong đội có nhiệm vụ thổi bóng bay và nhét đầy vào trang phục của đội trưởng sao cho đội trưởng trở thành một người khổng lồ. Sau đó, các đội trưởng có nhiệm vụ đấu vật với nhau để bóp nổ tất cả các quả bóng của đối phương.

Đội nào bị nổ hết bóng trước sẽ thua cuộc, đội nào còn lại nhiều bóng sau trận đấu sẽ thắng cuộc. Đây cũng là một trò chơi team building thường xuyên được lựa chọn làm game sân khấu trong các bữa tiệc gala của công ty.

Trò chơi mắt Xích bền chặt

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một đồ vật bất kỳ như lá cờ, cành hoa hoặc đồ vật được chọn là phần thưởng của chương trình

Cách thức chơi: Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắt cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi.

Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc. Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.

Trò chơi mắt Xích bền chặt

Trò chơi mắt Xích bền chặt

Trò chơi đầu voi đuôi Chuột

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Chuẩn bị: Bút và giấy tương đương với số lượng người tham gia

Cách thức chơi: Thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và cách nhau khoảng 1m để tránh trao đổi. MC sẽ đưa cho người đầu tiên của đội một tờ giấy có chứa từ khóa và đề nghị người này vẽ một hình ảnh nào đó để diễn tả chính xác nhất từ ngữ trong tờ giấy. Sau đó, người đầu tiên sẽ truyền tờ giấy mà mình vẽ được cho người thứ 2, người thứ 2 thực hiện sao chép bức vẽ và chuyển cho người thứ 3,… cứ như thế cho đến người cuối cùng trong đội.

Trong quá trình chơi, các thành viên trong đội không được trao đổi các thông tin liên quan đến câu trả lời bằng lời nói, không được sử dụng chữ trong bản vẽ, chỉ dùng hình ảnh. Nếu sử dụng chữ, kết quả của đội đó sẽ không được chấp nhận.

Người cuối cùng dựa vào những hình ảnh trong tờ giấy của người phía trên mình để tìm ra đáp án chính xác trong tờ giấy đầu tiên mà MC chương trình đưa ra. Đội nào nhanh nhất và trả lời chính xác câu trả lời đội đó sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi đi tìm một nửa

Số lượng người tham gia: 10-40 người

Dụng cụ: Cắt những miếng giấy màu sắc khác nhau thành hình trái tim. Sau đó cắt đôi hình trái tim bằng những đường cắt hình zigzag, số lượng bằng số người tham gia trò chơi.

Cách thức chơi:

Người dẫn chương trình sẽ chia người chơi thành hai đội, sau đó phát cho mỗi người một nửa trái tim, mỗi người viết vào nửa trái tim của mình theo yêu cầu của ban tổ chức. Một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Nếu”, một nhóm viết một câu bắt đầu bằng chữ “Thì”.

Trò chơi đi tìm một nửa

Trò chơi đi tìm một nửa

Sau khi các thành viên trong đội viết xong, MC chương trình sẽ hô hiệu lệnh: “Hãy tìm bạn bằng nửa trái tim”. Hai đội phải nhanh chóng tìm ra được người cầm nửa trái tim của đội kia có nét cắt zigzag khớp với nét cắt trái tim của mình để hợp thành một trái tim hoàn chỉnh. Sau đó MC đọc các câu Nếu – Thì của các cặp đôi và cho mọi người đề cử cặp đôi nào viết câu “Nếu – Thì” hay nhất sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi hòa nhập, hòa tan

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 20 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi:

MC yêu cầu tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, sau đó bắt nhịp để người chơi vừa đi vừa hát một bài nào đó. Khi MC hô to “Vào 5” (hoặc một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi), người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người.

Thành viên nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau ra, tiếp tục đi theo vòng tròn, hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC. Trò chơi sẽ kết thúc khi còn lại 2 người không bị loại, cũng là 2 người chiến thắng trò chơi.

Trò chơi tìm thú cưng

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Tờ giấy
 • Băng dính
 • Bút dạ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội. Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên làm đội trưởng. MC chương trình sẽ dán tờ giấy có ghi tên 1 con vật sau lưng các đội trưởng. Nhiệm vụ của đội trưởng là phải tìm ra con vật sau lưng là con gì bằng cách đặt câu hỏi cho các thành viên còn lại. Các thành viên còn lại chỉ được trả lời đúng hoặc sai. Đội trưởng đội nào tìm ra được con vật sau lưng trong thời gian sớm nhất đội đó sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi trận chiến âm thanh

Số lượng người tham gia: Từ 10 người trở lên

Dụng cụ:

 • Điện thoại có phát nhạc
 • Tai nghe

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội 5 người. MC cắm tai nghe vào điện thoại, phát nhạc và kiểm tra âm lượng sao cho không nghe thấy âm thanh từ bên ngoài. Sau đó, MC yêu cầu các đội xếp thành một hàng dọc, trừ người đầu hàng ra các thành viên còn lại đều phải đeo tai nghe có phát nhạc. MC sẽ đứng trước mỗi đội, nói cho người đầu hàng nghe một câu nói kiểu đánh đố như “Giặt khăn xanh, vắt cành chanh”, “Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”.

Người đầu hàng có nhiệm vụ truyền thông điệp đó cho người phía sau, cứ như vậy cho đến cuối hàng. Sau khi người cuối hàng nghe xong câu nói từ người đứng trước sẽ có nhiệm vụ đọc lại câu nói cho MC. Đội nào xong sớm nhất và đọc câu nói chính xác nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi ăn Táo

Số lượng người tham gia: Từ 10 người

Dụng cụ:

 • Táo
 • Dây treo
 • Dây bịt mắt

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội 2 người. Buộc táo lên dây treo, số quả táo tương ứng với số đội chơi. Các đội phân công nhiệm vụ một người sẽ cõng người còn lại bị bịt mắt và di chuyển linh hoạt sao cho người bạn bị bịt mắt của mình có thể ăn hết được trái táo đang được treo lơ lửng trên không. Đội nào ăn hết trái táo trước thì sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Hộp sữa chua
 • Dây bịt mắt

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội gồm 2 thành viên và cả hai đều được bịt mắt. Hai thành viên kết hợp một người xúc và đút sữa chua cho người bạn của mình. Đội nào ăn hết hộp sữa chua trước thì sẽ dành chiến thắng. Chắc chắn trò chơi sẽ đem lại nhiều cảm xúc vui nhộn cho team của bạn.

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi trí nhớ của ta đây

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy, bút

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 nhóm. MC đọc 3 câu sau:

Con cò con cõng con cò cái

Con cò cái cõng con cò con

Cò cõng cò, cái cõng cái

Sau đó, MC yêu cầu các nhóm lần lượt đọc to 3 câu trên với việc thay thế động từ cõng bằng các động từ khác có chữ cái đầu tiên là “C”. Ví dụ: cười, cầm, cắp, cho… MC dùng giấy bút để ghi lại các từ đã được các nhóm sử dụng. Nhóm nào dùng động từ lặp lại động từ đã được nhóm trước sử dụng trước đó hoặc tìm không ra động từ mới thì bị thua. Để trò chơi thêm hấp dẫn, có thể thay thế chữ cái đầu tiên của động từ bằng các chữ cái.

Các trò chơi team building bựa mà vui

Trò chơi thắng làm vua, thua làm lại

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy, bút để làm phiếu bốc thăm

Cách thức chơi: Chia các thành viên thành 2 đội chơi. Chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng tất cả các thành viên tham gia, chia thành 2 hòm phiếu trong đó mỗi hòm có chứa 1 lá phiếu có ghi chữ VUA ở bên trong, còn lại bỏ trống. Sau đó, MC yêu cầu thành viên của mỗi đội lần lượt bốc thăm. Thành viên nào bốc được phiếu có ghi chữ VUA thì sẽ trở thành vua của mỗi đội.

Mỗi ông vua đến từ 2 đội sẽ được “hành hạ” các thuộc hạ của đội đối phương bằng cách đưa ra một yêu cầu bất kỳ và bắt thuộc hạ của đối phương phải thực hiện. Trò chơi kết thúc khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc.

Trò chơi thổi bay đá, khá là mệt

Số lượng người tham gia: 6 người trở lên

Dụng cụ: Đá viên

Cách thức chơi: Chia các thành viên thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 người. MC phát cho mỗi đội một viên đá và yêu cầu các đội dùng miệng thổi làm tan chảy viên đá trong thời gian càng nhanh càng tốt. Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

Lưu ý: Bạn có thể tổ chức trò chơi team building bựa này vào mùa đông nếu muốn tăng độ lầy lội nhé!

Trò chơi dập tắt nến

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 15 người trở lên

Dụng cụ:

 • Thắt lưng
 • Ngọn nến
 • Dưa chuột
 • Sợi dây dù

Số lượng tương ứng với số đội chơi.

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội. Mỗi đội sẽ cử ra 1 người đeo chiếc thắt lưng có buộc 1 quả dưa chuột bằng sợi dây dù. Người chơi có nhiệm vụ di chuyển đến ngọn nến và dập tắt nến bằng quả dưa chuột mà không dùng đến tay. Sau khi hoàn thành, người chơi tiếp tục thắp lại nến và đeo thắt lưng cho người chơi tiếp theo trong đội. Hết thời gian quy định, đội nào có số lần dập tắt nến hợp lệ nhiều hơn sẽ giành thắng cuộc.

Trò chơi hãy dập tắt nến

Trò chơi hãy dập tắt nến

Trò chơi hút sữa

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Hộp sữa, dây ruy băng

Cách thức chơi: Chia thành viên thành các đội chơi có số lượng chẵn (2-4-6-8). Mỗi đội chơi lại chia nhỏ thành các nhóm 2 người. Một người có nhiệm vụ buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng và đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ hút hết sữa trong hộp. Đội nào hút hết sữa trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building dành cho trẻ em

Trò chơi kẹp Bóng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Bóng bay
 • Giỏ đựng bóng

Cách thức chơi: Chia các em thành nhiều đội, mỗi đội đứng xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. Mỗi thành viên sẽ kẹp một quả bóng vào giữa 2 chân. Khi có hiệu lệnh, lần lượt từng thành viên của mỗi đội dùng 2 chân kẹp bóng di chuyển về phía trước để đưa bóng về đích. Sau khi thành viên đầu tiên cho được bóng vào giỏ, quay trở lại đập tay vào thành viên tiếp theo và người tiếp theo sẽ được xuất phát.

Thành viên nào để tuột quả bóng hoặc làm bóng bị vỡ sẽ phạm luật và phải làm lại từ đầu. Đội nào mang được hết bóng về đích trước thời gian quy định hoặc đội nào mang được nhiều bóng về đích nhất sau khi hết thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi kẹp Bóng

Trò chơi kẹp Bóng

Trò chơi mảnh ghép cuối cùng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một bức tranh được cắt thành nhiều mảnh khác nhau

Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội, mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên. MC phát cho mỗi đội một bức tranh đã được cắt thành nhiều mảnh. Nhiệm vụ của các đội là tìm cách ghép các mảnh ghép này lại với nhau để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thiện bức tranh trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi xếp tháp mì

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những sợi mì spaghetti
 • Kẹo dẻo

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người. MC phát cho các đội một gói kẹo dẻo và một gói mỳ spaghetti. Các đội chơi có nhiệm vụ trao đổi, thống nhất về ý tưởng và xếp một chiếc tháp kiên cố từ những sợi mỳ và viên kẹo dẻo. Hết thời gian quy định, đội nào xếp được chiếc tháp cao nhất, vững chắc nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi xếp tháp mì

Trò chơi xếp tháp mì

Trò chơi vồ bóng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Ván trượt
 • Bóng nhựa
 • Xô nhựa

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành nhiều đội. Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp 1 chiếc ván trượt, 1 chiếc xô nhựa. Mỗi lượt chơi gồm 2 thành viên, 1 thành viên cầm xô và nằm trên chiếc ván trượt, thành viên còn lại có nhiệm vụ cầm chân của người nằm trên ván trượt để điều khiển ra khu vực có bóng, vồ bóng và mang bóng về cho đội mình càng nhiều càng tốt.

Đội nào dùng tay lấy bóng sẽ phạm luật và phải quay trở về điểm xuất phát thực hiện lại từ đầu. Hết thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi truy tìm đồ vật

Số lượng người tham gia: Từ 6 người trở lên

Dụng cụ: Túi đựng chắc chắn và to cho mỗi đội, không dễ rách

Cách thức chơi: Chia người chơi thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên. MC sẽ đưa ra lần lượt 5 – 9 chữ cái bất kỳ. Với mỗi chữ cái, các đội có nhiệm vụ thu thập nhiều nhất các đồ vật có tên bắt đầu bằng chữ cái đó trong khoảng thời gian 5 phút. Kết thúc trò chơi, đội nào mang về được nhiều đồ vật hơn, thì người đó thắng cuộc.

Trên đây là những thông tin về team building, khái niệm team building là gì ? Quy trình các bước xây dựng team building như thế nào hiệu quả cũng như các trò chơi team buidling phổ biến. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho chương trình của mình sau này nhé.

Rate this post
Continue Reading

Giải Trí

Fans phấn khích tột độ khi hay tin ‘Vagabond 2″ chính thức bấm máy

Published

on

By

(TGĐA) – Tưởng rằng thông tin về Vagabond 2 sẽ biệt vô âm tín, nhưng không hề…

Suzy – ‘Đả nữ’ phim ‘Vagabond’, nàng công chúa thích ‘va chạm’
vagabond 2 bam may khien fans phan khich tot do Top 10 phim Hàn hot nhất tuần 2 tháng 11: ‘Vagabond’ của Suzy dẫn đầu 2 tuần liên tiếp

Vagabond với sự đầu tư lên tới hàng chục triệu USD và tham gia đóng chính của hai ngôi sao Lee Seung Gi và Suzy, tác phẩm hình sự này đã trở thành một trong những phim dài tập Hàn Quốc có chất lượng tốt nhất mọi thời đại. Cái kết dang dở ở tập cuối vẫn nuôi hi vọng cho khán giả sẽ có thêm phần 2 để giải quyết những câu hỏi chưa có giải đáp.

vagabond 2 bam may khien fans phan khich tot do
Vagabond được coi là tuyệt phầm 2019

Tuy nhiên, đã một thời gian fan không nghe thấy bất cứ động tĩnh nào từ đài SBS cùng đơn vị đồng phát hành Netflix làm dấy lên nghi vấn, liệu rằng dự án Vagabond 2 sẽ bị “bỏ xó”? Nhưng không, mới đây nam chính Lee Seung Gi đã lên tiếng xác nhận:

“Bởi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên khắp thế giới hiện nay, chúng tôi không thể ra nước ngoài ghi hình được. Việc ghi hình cũng như tất cả mọi thứ khác đã được lên kế hoạch, chỉ có thể nói rằng đáng tiếc là phải tạm hoãn trong thời gian này”.

vagabond 2 bam may khien fans phan khich tot do

Tất nhiên, khán giả sẽ hết sức thông cảm vì dịch bệnh chưa chấm dứt nhưng đáng mừng hơn, SBS vẫn đang âm thầm sản xuất Vagabond 2 và hứa hẹn sẽ tái ngộ khán giả trong một thời gian sớm nhất. Hãy cũng chờ xem!

vagabond 2 bam may khien fans phan khich tot do

Vũ Anh


Source thegioidienanh.vn

Rate this post
Continue Reading

Giải Trí

Đứa con lai Hàn-Việt bị ruồng rẫy

Published

on

By

(TGĐA) – Đằng sau sự nghiệp thành công lừng lẫy cùng cuộc sống tân hôn viên mãn của Hari Won là quãng thời gian lắm thăng trầm trong quá khứ. Tất cả những điều đó đã được tái hiện trong bộ phim tài liệu mà kênh KBS Hàn Quốc thực hiện, có tên gọi Hari: Đứa con lai Hàn – Việt.

Vào lúc 18h05 (giờ Việt Nam) ngày 08/7, bộ phim tài liệu kể về cuộc đời và sự nghiệp của Hari Won đã được phát sóng trên kênh KBS1 (Hàn Quốc). Với thời lượng hơn 50 phút, bối cảnh của phim được ghi hình ở cả hai đất nước Hàn – Việt. Phim có sự xuất hiện của hầu hết tất cả những người quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của Hari.

Hari Won, tên thật là Esther Lưu, sinh trưởng trong một gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc với ba là người Việt Nam và mẹ là người Hàn

10 ngày sau lần đầu công chiếu tại Hàn, ê-kíp của Hari Won đã xúc tiến công tác dịch thuật sang tiếng Việt, làm phụ đề cũng như đăng tải trên kênh youtube chính thức của nữ ca sĩ như một món quà đặc biệt dành tặng người hâm mộ, cũng như mong muốn truyền đi thông điệp tích cực về các gia đình đa văn hóa trong cộng đồng.

Xuyên suốt bộ phim, Hari Won nhiều lần rơi nước mắt, nức nở, nghẹn ngào, thút thít, vừa khóc vừa mỉm cười… Đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ gốc Hàn không kềm chế được cảm xúc trên truyền hình. Những câu chuyện đời tư của cô cũng không phải lần đầu được kể. Thế nhưng, bằng góc nhìn của một ê-kíp nước ngoài, quãng thời gian đầy chông gai, thử thách mà Hari đã vượt qua dù được tái hiện một cách chân thật cũng không mang màu sắc ảm đảm, mà thay vào đó là cảm xúc tươi sáng, hướng về tương lai.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Các phân cảnh được ghi hình tại Hàn Quốc và Việt Nam được lồng ghép đan xen nhau chia bộ phim tài liệu thành ba phần với các câu chuyện riêng biệt.

Hàn Quốc, đứa con lai bị ruồng rẫy và ước mơ trở thành ca sĩ còn dang dở

Hari Won, tên thật là Esther Lưu, sinh trưởng trong một gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc với ba là người Việt Nam và mẹ là người Hàn. Ba của Hari đặt chân đến xứ sở Kim chi vào những năm 1970, sau đó gặp gỡ và nên duyên cùng mẹ của cô. Cuộc hôn nhân này không được gia đình nhà vợ đồng thuận, vì khi ấy ba của Hari không có tài sản riêng và tư tưởng của người dân xứ Hàn cũng chưa thật sự cởi mở với hôn thú đa quốc tịch. Quyết liệt với tình yêu và lựa chọn của bản thân, ba mẹ của Hari vẫn lấy nhau dù không nhận được bất cứ trợ giúp nào từ gia đình.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Những chuỗi ngày tự lực mưu sinh và sau đó là những đứa trẻ chào đời kéo theo bao nỗi lo toan và nghèo túng. Hari kể thuở nhỏ, ba mẹ đi làm quần quật cả ngày dài, cô trong vai trò chị cả, phải thay mẹ chăm sóc các em. Dù làm việc vất vả là thế nhưng cuộc sống của gia đình cô vẫn khó khăn, chỉ dám thuê vỏn vẹn một căn phòng bé tí ngay dưới tầng hầm nhà người khác để trú ngụ. Khi đi học, không như chúng bạn được dùng bữa ăn dinh dưỡng do nhà trường cung cấp, vì không có tiền, cứ vào giờ nghỉ giải lao, Hari lại chạy ù ra ngoài cổng trường ăn vội một tô mì, một chén cơm trắng với ít kim chi cho xong bữa, ngày này qua tháng nọ.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Ngày nay, chúng ta có thể thấy những nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn sở hữu nhiều thành viên ngoài quốc, chứng tỏ tư tưởng của người dân nước này đã thông thoáng hơn. Thế nhưng, ở thời điểm Hari Won còn bé, sự kỳ thị chủng tộc còn rất cao và cô chị cả nhà họ Nguyễn đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích, lăng mạ từ bạn cùng lớp. Họ gọi cô là ‘đồ tạp chủng’, là ‘đứa con lai bị chối bỏ’ và những lời nói đó vô tình trở thành nỗi ám ảnh, vết thương lòng rất sâu trong trái tim của cô gái nhỏ.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Tự nhủ phải cố gắng vượt qua nghịch cảnh, Hari Won nuôi ước mơ trở thành ca sĩ. Cô được một công ty đào tạo tuyển dụng, huấn luyện và sau đó cho ra mắt cùng nhóm nhạc Kiss. Tuy nhiên, thực tế khắc nghiệt đã làm nhóm nhạc sớm tan rã, ước mơ dang dở và Hari vì một số lý do riêng đã về Việt Nam học tập cũng như phát triển sự nghiệp.

Việt Nam – Quê cha, sự nghiệp đỉnh cao cùng tân hôn viên mãn

Tính từ thời điểm Hari Won rời bỏ Hàn Quốc về Việt Nam sinh sống đã có hơn 10 năm, tuy nhiên trong bộ phim tài liệu, tác giả đã nhảy cóc giai đoạn này và đề cập ngay đến sự nghiệp đang trên đà phát triển cùng cuộc hôn nhân nổi tiếng cùng danh hài – ‘MC quốc dân’ Trấn Thành. 10 năm gian truân với nhiều vấp váp, thị phi. Tiếng đời nào có dễ nghe đối với một nữ nghệ sĩ với số mệnh trở thành ngôi sao.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Hari Won ngày nay trở thành gương mặt đại diện cho rất nhiều nhãn hàng cũng như là đại sứ cho nhiều tổ chức kết nối văn hóa, giáo dục Hàn – Việt. Cô cũng bỏ túi cho mình khá nhiều bản hit đình đám nằm chễm chệ trên tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín. Điện ảnh lẫn truyền hình, ở mặt trận nào, khán giả cũng không thôi ‘sôi sục’ vì Hari Won.

Hôn nhân của Hari Won và Trấn Thành chưa bao giờ ngừng thu hút giới truyền thông. Trong một phân đoạn ngắn của phim, cô dâu gốc Hàn lần đầu tiết lộ cuộc sống đời thường cùng gia đình chồng khiến người xem vô cùng thích thú. Cô kể trong nhà, bố chồng là đầu bếp chính và mỗi khi ông vào bếp, cô chỉ biết đứng xem chứ không thể can thiệp gì vào.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Bên cạnh đó, trước khi kết hôn, Trấn Thành từng dò hỏi Hari có muốn sống riêng hay không thì nhận được câu trả lời là ‘không’. Lý giải cho lựa chọn này, Hari cho rằng cô muốn sống trong một gia đình có đông thành viên để được hưởng sự ấm áp mà tình thân mang lại. Hari Won của ngày hôm nay là một người phụ nữ hạnh phúc vì được làm những gì mình đam mê và sống bên cạnh những người mà cô thật lòng yêu thương.

Trở về Hàn Quốc, ‘ngón tay út bị đau’ của bà ngoại và hội ngộ cố nhân

Trở về Hàn Quốc cùng ê-kíp ghi hình trong những tháng đầu năm 2017, Hari Won cùng mẹ và các em đã đến thăm bà ngoại nay đã ngoài 90 tuổi. Nữ ca sĩ không thể kiềm chế cảm xúc khi gặp lại người thân ruột thịt, cô ôm chầm lấy bà, mừng tủi tỉ tê tâm sự. Cô bật cho bà xem đoạn clip kỷ niệm giữa cô và ông xã vì hôm đám cưới, khoảng cách địa lý xa xôi nên bà không thể tham dự. Hari Won biết rằng cho đến tận bây giờ, hồi ức về cuộc hôn nhân của ba mẹ cô vẫn luôn là ‘ngón tay út bị đau’ (thành ngữ chỉ sự vướng bận, khó xử của người Hàn) của bà. Trong chuyến viếng thăm, Hari Won, mẹ và các em đều rơm rớm nước mắt vì niềm vui đoàn tụ.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Cũng trong chuyến đi này, Hari Won đã hội ngộ người thầy giáo chủ nhiệm cũ mà cô hết mực kính yêu. Đã hơn 13 năm cô mới gặp lại thầy, bao nhiêu cảm xúc vỡ òa và hai thầy trò cùng nhau nghẹn ngào trong giờ phút đối mặt. Hari kể rằng thầy là người vô cùng ủng hộ cô theo đuổi con đường làm nghệ thuật, cả về tinh thần lẫn vật chất, thầy đều không ngần ngại hỗ trợ cô học trò cưng. Hari Won và thầy chủ nhiệm cũ đã có một buổi chiều thật đẹp cùng những kỷ niệm sau hơn một thập niên hội ngộ.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Trước câu hỏi ‘Hari có ghét Hàn Quốc vì những trải nghiệm không vui thuở nhỏ hay không?’, nữ ca sĩ thành thật đáp rằng cảm xúc của tôi thật kỳ lạ, cũng giống như một đứa trẻ muốn được yêu thương thật nhiều, tôi có buồn bã, lạc lõng nhưng vẫn luôn tràn đầy hy vọng.

Esther Lưu của hơn 20 năm trước là một đứa con lai bị chối bỏ, luôn mong muốn được yêu thương, quan tâm. Bằng sức mạnh tinh thần lớn lao và sự nỗ lực không ngừng, cô bé ngày xưa nay đã trở thành ngôi sao Hari Won ngày càng chìm đắm trong tình cảm của người thân, gia đình, bè bạn và người hâm mộ.

hari won dua con lai han viet bi ruong ray

Ai nói hạnh phúc là không phải tranh đấu? Hạnh phúc mà Hari Won đạt được ngày hôm nay được đánh đổi bằng nghị lực phi thường cùng biết bao mồ hôi, nước mắt của chính cô. Một thế giới không còn sự phân biệt. Một thế giới mà khi nỗ lực thì sẽ đạt được thành quả, không có sự kỳ thị…

Video (Part 1/5) Hari Won: Đứa con lai Hàn Việt – Phim Tài liệu do Đài KBS thực hiện:

hari won dua con lai han viet bi ruong ray Hari Won hiện đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc

(TGĐA) – Truyền hình nước Hàn Quốc đã làm một phim phóng sự về nữ …

hari won dua con lai han viet bi ruong ray Phim tài liệu về Hari Won được phát sóng trên đài KBS – Hàn Quốc

(TGĐA) – Tối 08/7, vào lúc 18h05 (giờ Việt Nam) bộ phim tài liệu nói …

hari won dua con lai han viet bi ruong ray Hari Won từ vượt qua tâm bão đến nghệ sĩ đa năng

(TGĐA) – 4 năm là hành trình nỗ lực không ngơi nghỉ của cô ca …

hari won dua con lai han viet bi ruong ray Hari Won thi đổ bánh xèo cùng Rapper Hàn Quốc

(TGĐA) – Tuần này, Việt Nam tươi đẹp sẽ có một hành trình đặc biệt tại thành …

hari won dua con lai han viet bi ruong ray Hari Won tung “chiến dịch cua trai” bá đạo ở “Biệt đội siêu hài”

(TGĐA) – Biệt đội siêu hài, sitcom hài mới toanh sẽ lên sóng tập đầu tiên …

G.T

Photo: Bobo


Source thegioidienanh.vn

Rate this post
Continue Reading

Giải Trí

Bạch Công Khanh dịu dàng bên “bạn gái tin đồn”

Published

on

By


Theo thông tin tiết lộ của đoàn phim, nữ diễn viên trong vai Phương Thúy, bạn gái của Bạch Công Khanh là Việt kiều và cũng lần đầu tiên về Việt Nam để tham gia lĩnh vực phim ảnh.

Vừa hoàn thành xong dự án MV “Em đang nơi nào”, Bạch Công Khanh bị bắt gặp sánh đôi cùng với một cô gái xinh đẹp.

Khác hẳn với vẻ nam tính có phần hơi nghiêm nghị hằng ngày, anh thoải mái vui cười và trò chuyện với bạn của mình.

Cô gái cũng dành một sự quan tâm đặc biệt cho anh.

Theo như một số thông tin của bạn bè tiết lộ, đây là một người bạn mà anh đã gặp gỡ sau nhiều lần lưu diễn ở nước ngoài.

Hiện nay, Bạch Công Khanh cũng đang tìm kiếm một người bạn diễn minh họa cho sản phẩm âm nhạc dự định sẽ ra mắt trước Tết 2018. Biết đâu đây sẽ là “ái nữ âm nhạc” tiếp theo của chàng ca sĩ trẻ.

 Bạch Công Khanh dịu dàng bên  “bạn gái tin đồn”

Đây cũng là lần đầu tiên Bạch Công Khanh được hợp tác với Hoài Linh trong một bộ phim hài Tết.

Hiện tại, Bạch Công Khanh đang hoàn thành những phân đoạn cuối của bộ phim điện ảnh Tết Đích tôn độc đắc. Anh đảm nhận vai một người cháu nội luôn được ông của mình đặt kỳ vọng sẽ sớm có con để thực hiện nghĩa vụ nối dõi tông đường. Đây cũng là lần đầu tiên anh được hợp tác với Hoài Linh trong một bộ phim hài Tết. Được diễn xuất bên cạnh thần tượng của mình, Bạch Công Khanh đã hết mình cho vai diễn để không phụ lòng tin tưởng của cả ê kíp đoàn phim. Khi được hỏi về những áp lực xoay quanh mối quan hệ của anh cùng nghệ sĩ Hoài Linh, Bạch Công Khanh không ngần ngại chia sẻ : “Khanh không còn buồn vì những nhận xét không hay về Khanh và a Linh, cũng không muốn giải thích thêm. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng luôn cho Khanh những lời khuyên bảo của một người anh đồng nghiệp rằng hãy làm nhiều nói ít nếu muốn chứng minh năng lực của mình. Điều đó Khanh luôn trân trọng rất nhiều. Khanh chỉ muốn tập trung vào công việc, muốn lắng nghe nhiều hơn những ý kiến của khán giả để ngày càng hoàn thiện những sản phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình”

Bạch Công Khanh trong một phân đoạn phim Tết Đích tôn độc đắc

Sau khi bộ phim đóng máy, Bạch Công Khanh sẽ tiếp tục khởi hành sang Mỹ để hoàn thành một số phân đoạn của phim Tết và thực hiện một dự án âm nhạc mùa xuân 2018. Phân đoạn này trong phim diễn tả lại cảnh nhân vật nam chính hồi tưởng những kỷ niệm với cô bạn gái anh luôn yêu thương. Nữ diễn viên đóng bạn gái của Bạch Công Khanh cũng sẽ cùng có mặt trên chuyến bay sang Mỹ. Theo thông tin tiết lộ của đoàn phim, nữ diễn viên trong vai Phương Thúy, bạn gái của Bạch Công Khanh là Việt kiều và cũng lần đầu tiên về Việt Nam để tham gia lĩnh vực phim ảnh.

Minh Anh


Source sandien24h.vn

Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này