Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS Nguyễn Thị Thập

Published

on

TỔNG QUAN

TPHCM nói chung và quận 7 nói riêng đang trên đà phát triển không ngừng. Từ một vùng đất ngoại ô heo hút, quận 7 đã ngày một “thay da đổi thịt” với Khu chế xuất Tân Thuận sầm uất, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng – đô thị kiểu mẫu của cả nước.
Song hành theo bước phát triển chung của quận, ngành giáo dục cũng đã có những khởi sắc mới. Có thể nói so với trước ngày thành lập Quận, hệ thống cơ sở giáo dục đã tăng lên cả về chất lẫn số lượng.

Sau 5 năm tách quận, Trường của chúng tôi – trường THCS Nguyễn Thị Thập, đã được thành lập. Tính đến nay, trường Nguyễn Thị Thập đã có 11 tuổi đời. So với một số trường khác trong quận, chúng tôi thuộc vào diện “trường còn quá trẻ”. Tuy nhiên, bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của cả tập thể sư phạm; bằng khả năng, kinh nghiệm quản lý của Ban giám hiệu, trường Nguyễn Thị Thập đã đạt được những thành tích khá khả quan.

Nếu có dịp đi trên con đường Nguyễn Thị Thập, xin mời tất cả các bạn ghé vào khu định cư Tân Qui Đông và một lần tham quan trường của chúng tôi. Nằm trong khu dân cư, điều ấy đã trở thành một lợi thế rất lớn, tạo nên sự yên tĩnh phù hợp cho môi trường giáo dục. Tọa lạc tại địa chỉ 411/3 KP2, phường Tân Phong Quận 7, trường Nguyễn Thị Thập có tổng diện tích 8700m2 với kết cấu 2 tầng lầu bao gồm tổng cộng 37 phòng trong đó có 29 lớp học và đầy đủ các phòng chức năng như 2 phòng máy vi tính, phòng Lab, phòng thực hành Sinh – Lý- Hóa, phòng dinh dưỡng…. Mỗi phòng chức năng đều được trang bị khá đầy đủ những thiết bị tiên tiến hiện đại phục vụ có hiệu quả cho việc dạy học cuả trường. Việc giữ gìn cảnh quan được xanh – sạch – đẹp luôn được nhà trường chú trọng. Với những hàng cây xanh phủ bóng mát, với những sắc màu rực rỡ của rất nhiều loài hoa được trồng khắp trong trường, các em học sinh luôn được sống trong bầu không khí rất gần gũi với thiên nhiên. Chính vì lẽ ấy, sự khang trang, hiện đại, thoáng mát luôn là những yếu tố tạo điểm nhấn gây ấn tượng trong lòng của mỗi người khi có dịp ghé thăm trường. Có thể nói, diện mạo của trường đã được đổi mới từng ngày.

Hiện tại đội ngũ cán bộ GV – CNV trong nhà trường là 73 thành viên, bao gồm Ban giám hiệu là 4, giáo viên là 56, nhân viên là 13. Được nhìn nhận là đội ngũ giáo viên còn khá trẻ nhưng có thể nói, mỗi người thầy, người cô ở trường đã luôn thực hiện đúng tinh thần “Trật tự, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”. Mỗi thầy cô giáo đã luôn cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Chính vì thế, chất lượng dạy và học của trường ngày một được nâng lên. Trong năm học 2012 – 2013, tỉ lệ học sinh giỏi của trường đạt gần 30%, tỉ lệ học sinh yếu ngày một giảm và không có học sinh kém. Nhà trường có 3 chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 17 Chiến sĩ thi đua cơ sở. Về phía học sinh, đã có 6 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố với 2 giải I, 2 giải II, 2 giải III. Điều ấy là những tín hiệu đáng mừng, tạo đà cho bước phát triển của trường trong những năm sau. Không chỉ chú trọng về việc học tập, trường Nguyễn Thị Thập còn rất quan tâm đến việc giáo dục về mặt đạo đức cho học sinh. Nhà trường luôn quan niệm “Tiên học lễ, hậu học văn”, mỗi thầy cô luôn phải chú ý giáo dục, hình thành nhân cách cho 1316 học sinh của trường bên cạnh việc dạy chữ. Chính vì thế, chúng tôi luôn tự hào về nề nếp học sinh cuả trường. Việc giáo dục đạo đức là một việc làm thường xuyên, liên tục và mang tính lâu dài. Trong những buổi sinh hoạt, trường Nguyễn Thị Thập luôn chú trọng giáo dục về truyền thống lịch sử của nước nhà qua việc sinh hoạt ý nghĩa các ngày lễ trong năm. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường còn rất quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh thông qua những tiết học ngoại khóa. Trong năm học này, nhà trường đã mở rộng tiết học ngoại khóa, có cả những buổi sinh hoạt tập thể kết hợp với những phong trào Đoàn thể. Chính từ những tiết học ấy, kĩ năng các em sẽ được hình thành như kĩ năng sơ cấp cứu, kĩ năng làm việc theo nhóm, sự bản lĩnh, mạnh dạn, tự tin… Chính từ đây, những chủ nhân tương lai của đất nước với đầy đủ “tâm – tài” đang dần hình thành.

11 năm hình thành và phát triển, 11 năm với những cột mốc quan trọng! Trong năm học vừa qua, trường đã được xét đề nghị nhận cờ thi đua của Thành phố. Không những thế, trong năm học này, trường đang xây dựng để đạt chuẩn Quốc gia. Trường Nguyễn Thị Thập của chúng tôi đang rất vững tin trong công cuộc giáo dục với sứ mệnh “trồng người” của mình. Sức bật từ ngôi trường còn trẻ sẽ là lợi thế để chúng tôi tiếp tục phát huy và hoàn thiện trường. Tin chắc rằng, bằng sự quyết tâm ấy, tập thể sư phạm nhà trường sẽ đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ mà ngành giáo dục và cả xã hội giao phó.

CÁC HOẠT ĐỘNG

LIÊN HỆ

411/3 Nguyễn Thị Thập – KP2 – P.Tân Phong – Q7 – Tp.Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 5433 3351

Website: http://nguyenthithap.quan7.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Thị Thập

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này