Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS Thăng Long – Tìm Trường

Published

on

TỔNG QUAN

Hội nhập là xu thế tất yếu của nền kinh tế thế giới. Để có thể vững vàng đứng vững và phát triển trong dòng chảy đó, ngoài việc kiên trì xây dựng một nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam cần phải có được một đội ngũ nhân lực được đào tạo bài bản và khoa học, được trang bị vững vàng về đạo đức, tri thức, sức khỏe và kĩ năng… Vì hơn tất cả, yếu tố con người chính là nền tảng căn bản cho sự tồn tại và phát triển của mỗi quốc gia, dân tộc. Và có lẽ đây chính là động lực để người nhà giáo đầy tâm huyết, thầy Nguyễn Minh Trí, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long đã tiến hành những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tiến tới xây dựng trườngTHCS Thăng Long trở thành một trường tiên tiến, hiện đại, hứa hẹn một “sức bật” mạnh mẽ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Nhận thức rõ vai trò chủ đạo của người thầy trong quá trình truyền đạt tri thức, xây dựng nếp sống và cách suy nghĩ của học sinh, Trường Thăng Long luôn chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận, cấp TP đạt thành tích cao. Đã có 2 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp TP và  nhiều đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường còn kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Major English Center để tuyển chọn những giáo viên người nước ngoài tham gia giảng dạy chương trình Anh văn bản xứ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp và luyện thi các chứng chỉ quốc tế của Phụ huynh Học sinh… Với lòng yêu nghề và tâm huyết với nền giáo dục đất nước, các thầy cô giáo của trường luôn quan tâm sâu sát quá trình học tập và tiến bộ của từng học sinh, qua đó có biện pháp hỗ trợ, bồi dưỡng kịp thời cho những em còn yếu hoặc mất căn bản.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT công lập luôn đạt từ 80% trở lên; chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định, giữ vững  và có nhiều tiến bộ. Liên đội luôn được công nhận là liên đội mạnh cấp Quận.

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ Nguyễn Minh Trí – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tập thể sư phạm nhà trường luôn nhất quán quan điểm “Trí dục” phải song hành cùng “Đức dục”. Điều đó có nghĩa là bên cạnh việc cung cấp cho các em một nền tảng tri thức, học vấn phổ thông vững vàng nhà trường còn phải giúp các em hoàn thiện nhân cách, biết tôn trọng lễ nghĩa, có kĩ năng sống tốt, có tính tự lập và khả năng làm việc độc lập trong thời kì hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Để làm được điều này, nhà trường đã nghiên cứu và xây dựng một chương trình ngoại khóa khoa học với nhiều hoạt động ý nghĩa như các buổi trò chuyện với chuyên gia tâm lí, du lịch dã ngoại, học tập thực tế, các hoạt động TDTT… Qua đó, các em sẽ được giáo dục về lòng nhân ái, tính trung thực, ý thức trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội… Đồng thời, thông qua các hoạt động này, các em học sinh cũng trở nên hòa đồng, dạn dĩ và tự tin hơn…”.  Vào những buổi ra về, Giám thị và Giáo viên dạy lớp hướng dẫn cho các lớp xếp thành hàng ngay thẳng, lớp tan trước đi ra trước, sau đó lần lượt đến các lớp khác nên tình hình an ninh trật tự trước cổng trường được bảo đảm, không có cảnh chen lấn giành đường ra về.   Nhà trường còn phối hợp tốt với UBND Phường 2 Quận 3 xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại đơn vị.   Nhờ có kế hoạch hoạt động thiết thực và chỉ đạo tốt, từ đầu năm học 2013-2014 đến nay, Trường không có học sinh, thầy cô giáo nào vi phạm về an toàn giao thông. Tình trạng bạo lực học đường, trấn lột học sinh bên ngoài cổng trường không xảy ra.

            Lẽ dĩ nhiên, giáo dục là sự nghiệp chung của toàn xã hội, trong đó đặc biệt cần sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình để tạo nên một môi trường giáo dục đa chiều và toàn diện. Nhận thức được điều đó, trường THCS Thăng Long luôn tạo mối quan hệ chặt chẽ và mật thiết với phụ huynh học sinh. Ngoài việc sử dụng sổ liên lạc và sổ báo bài như một phương tiện kết nối với PHHS, nhà trường còn sử dụng hệ thống tin nhắn điện thoại di động để thông báo cho gia đình từng học sinh nhiệm vụ học tập và hoạt động của ngày hôm sau. Nhờ vậy, mặc dù phụ huynh không trực tiếp đến trường nhưng vẫn có thể nắm bắt và theo dõi được quá trình học tập của con em mình.

Không chỉ có một đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm và luôn yêu thương, chăm sóc học sinh như con em của mình, nhà trường còn quan tâm đến việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, đây chính là cơ sở để phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con vào học tại trường.

Dựa trên tình hình mới, vẫn còn rất nhiều dự định hoài bão xuất phát từ cái tâm của người giáo dục nhằm phát triển nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục nói chung.  Tin rằng với một tâm nguyện đầy tính nhân văn của lãnh đạo và tập thể CB-GV-NV, trường THCS Thăng Long sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách; xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của đông đảo phụ huynh – học sinh…

ĐỊA CHỈ

482-484, Nguyễn Thị Minh Khai ,Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: (08)38394300

Website: http://thanglong.q3.edu.vn/

Trường THCS Thăng Long

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này