Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý

Published

on

TỔNG QUAN

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư xây dựng. Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý là mô hình giáo dục được nhiều sự quan tâm, ủng hộ tích cực từ phía Bộ giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan ban ngành có liên quan.

Trường mang tên vị cố chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn CT&D và Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng – Ông Đinh Thiện Lý (Tên tiếng Anh là Lawrence S.Ting)- người đã được Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết ký quyết định truy tặng Huân chương hữu nghị ngày 28/12/2007.

dinhthienly 2

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) với mục đích đào tạo ra thế hệ học sinh năng động tự tin, có đầy đủ năng lực để thích nghi với mọi hoàn cảnh và hội nhập với thế giới, nội dung chương trình giảng dạy của trường tập trung vào 3 mảng lớn.

Chương trình chính khoá:

Giảng dạy chương trình của Bộ giáo dục Việt nam ban hành theo hướng tinh giản, trọng tâm; đặc biệt có kết hợp với chương trình giáo dục quốc tế; linh hoạt trong nội dung để nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập với thế giới.

Cụ thể là thông quan việc nắm vững mục tiêu, kiến thức, phương pháp, kỹ năng, cách kiểm tra đánh giá,…chương trình của Việt nam từ lớp 6 đến lớp 12, tiến hành nghiên cứu, so sánh với chương trình của một số nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Singapore,…. Các thầy cô xây dựng giáo án của mình trên cơ sở là chuyển tải phần kiến thức cơ bản nhất, trọng tâm nhất của chương trình Việt nam; đồng thời có lồng ghép, bổ sung, phát triển chương trình của nước ngoài theo hướng:
•    Không dạy thêm kiến thức.
•    Chú trọng bồi dưỡng thái độ, cảm xúc, phương pháp học bộ môn, rèn luyện kỹ năng thực hành; làm quen với công việc nghiên cứu khoa học,…

Chương trình mở rộng:

dinhthienly 6

Mô hình học tập quốc tế hoá: Thông qua mạng internet với những hoạt động giao lưu và diễn đàn học tập, các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động học tập đa dạng mang tính quốc tế.

Môi trường song ngữ: Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy giúp học sinh có điều kiện nâng cao trình độ, khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể, giao lưu với học sinh trường quốc tế SSIS (Quốc tế Nam Sài Gòn) tạo cơ hội học tập về nhiều mặt cho các em học sinh.

Giảng dạy bộ môn Kỹ năng sống (Life skills).Nội dung chương trình này được soạn với những vấn đề gần gũi, thiết thực nhằm mục đích giúp học sinh trang bị được những năng lực để thích nghi với cuộc sống hiện đại và khả năng giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả.

Hàng năm tổ chức cho học sinh tham gia trại hè, giao lưu văn hoá với các em học sinh ngoại quốc cùng lứa tuổi.

Chương trình ngoại khoá:

dinhthienly 7

Đây là một mảng hoạt động dạy và học rất được trường chú trọng. Với quan điểm giúp học sinh phát triển cân bằng về mọi mặt, bên cạnh việc cung cấp kiến thức để phát triển về trí tuệ, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm bồi dưỡng về thể chất, cảm xúc, thẩm mỹ, nhân văn…cho các em học sinh. Có thể nói chương trình ngoại khóa được thiết kế nhằm đáp ứng sở thích, phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng tài năng. Nhà trường kỳ vọng thông qua các hoat động văn – thể – mỹ này, học sinh sẽ được thư giãn, tái tạo năng lượng để học tập hiệu quả hơn. Cụ thể:
•    Mỗi ngày học sinh sẽ được học 2 tiết ngoại khóa tự chọn với các môn học tự chọn theo năng khiếu sở thích như: Hát, múa, bơi, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, bóng đá, vẽ, tin học…
•    Tổ chức 2 tiết/tuần hoạt động các câu lạc bộ về các lĩnh vực khoa học, văn – thể – mỹ.
•    Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá lễ hội đặc trưng của Việt nam và các nền văn hoá trên thế giới.
•    Tổ chức triển lãm thường kỳ những sản phẩm mỹ thuật của học sinh.
•    Tổ chức tập luyện và lập đội tuyển các môn: bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, cầu lông… để thi đấu giao lưu với các trường bạn.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

PHÒNG BỘ MÔN

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) tất cả các phòng học tại trường Đinh Thiện Lý đều được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: máy vi tính kết nối internet, máy chiếu, hệ thống âm thanh…. do giáo viên quản lý và sử dụng. Các phòng học này được thầy và trò trang trí theo đặc thù môn học. Khi học sinh bước vào phòng thầy để bắt đầu tiết học mới, cũng chính là lúc các em thực sự bước vào thế giới sinh động với những kiến thức của môn học đó.

dinhthienly 18

PHÒNG THÍ NGHIỆM

Hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ trang thiết bị và hóa chất phục vụ hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và thực hành thí nghiệm theo nội dung giảng dạy

1. Phòng Thí nghiệm Vật lý

dinhthienly 20

2. Phòng Thí nghiệm Hóa học

dinhthienly 15

3. Phòng Thí nghiệm Sinh học

dinhthienly 12

KHU PHỨC HỢP THỂ THAO

1. Khu phức hợp thể thao trong nhà

dinhthienly 16

2. Khu phức hợp thể thao ngoài trời

dinhthienly 21

3. Hồ bơi

dinhthienly 23

PHÒNG HỌC NGHỆ THUẬT

1. Phòng Múa

dinhthienly 17

2. Phòng Nhạc

dinhthienly 22

3. Phòng Mỹ thuật

dinhthienly 19

HỘI TRƯỜNG

Hội trường được thiết kế với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế. Với sức chứa 400 người, đây là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, hòa nhạc và biểu diễn lễ hội

1.      Hội trường

 

dinhthienly 14

THƯ VIỆN

Thư viện trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý được xây dựng và đưa vào
hoạt động năm 2008. Hiện nay, thư viện đang tọa lạc tại lầu 2, Khu B
với diện tích 555 m2.

Thư viện trường Đinh Thiện Lý được thiết kế theo mô hình thư viện mở với hệ thống phòng chức năng khang trang, đa dạng phục vụ  nhu cầu nghiên cứu, dạy học của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.dinhthienly 13

KÝ TÚC XÁ

Trường Trung học Đinh Thiện Lý hiện nay quy tụ rất nhiều học sinh từ khắp các tỉnh thành của Việt Nam về học tập. Để hỗ trợ tốt nhất cho các em khi đi học xa gia đình, nhà trường không chỉ đầu tư xây dựng ký túc xá ( KTX) với cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang  mà còn chú trọng chăm sóc sức khỏe và rèn luyện cho các em tính tự  lập, ý thức trách nhiệm và cách tổ chức cuộc sống khoa học…
CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦY ĐỦ, TIỆN NGHI
1. Vị trí thuận lợi
2. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

3. Hệ thống phòng chức năng riêng biệt

dinhthienly 1

4.  An ninh, an toàn tuyệt đối

DỊCH VỤ / TIỆN ÍCH
1. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng
2. Chăm sóc y tế
3. Các hỗ trợ khác

ĐỊA CHỈ
Lô P1, Khu A, Khu đô thị mới Nam Thành Phố, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: 5 411 0040
Fax: 5 411 0039
Email: [email protected] – [email protected]
Website: www.lsts.edu.vn – www.dinhthienly.vn

Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này