Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS – THPT KHAI MINH

Published

on

Giới thiệu về Trường THCS và THPT Chất lượng cao Khai Minh

Trường Khai Minh 410 Tân Kỳ – Tân Quý. Quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh

Trường THCS và THPT  Khai Minh  đào tạo Chất lượng cao theo  phương pháp giáo dục khoa học, hiện đại. Rèn luyện đủ phẩm chất Tâm, Trí, Lưc,   bảo đảm cho học sinh đầy đủ năng lực, kỹ năng tự tin bước vào  đời và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tọa lạc tại 410 đường Tân kỳ Tân Qúy – Phường Sơn Kỳ – Quận Tân Phú. Đây là một ngôi trường rất xinh xắn, khang trang và đầy đủ tiện nghi. Với ưu thế của một trường nội trú, bán trú qui mô lớn, học sinh theo học ở đây được chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ rất chu đáo, kỹ lưỡng, sâu sát.

 

Làm thế nào để dạy tốt và học tốt! Làm thế nào để rèn luyện đủ phẩm chất Tâm, Trí, Lưc, đảm bảo cho học sinh đầy đủ năng lực, kỹ năng tự tin bước vào  đời và sẵn sàng hội nhập quốc tế  luôn là điều trăn trở của Trường THCS và THPT Chất lượng cao Khai Minh – Một ngôi truờng đang trên đà phát triển – Một trường học tốt của ngành giáo dục đào tạo TP. HCM.

Với một đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, quản nhiệm nhiệt tình, tâm huyết. Học sinh ngay từ những ngày đầu theo học tại trường đã được thầy cô dạy bảo, uốn nắn theo một kỷ luật nghiêm minh để sớm đi vào nề nếp. Sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình rất chặt chẽ đã luôn đem lại hiệu qủa cho công tác giáo dục.



Việc dạy các em học thế nào để tất cả học sinh đều tiến bộ trong học tập cũng luôn là mục tiêu hàng đầu của trường. Chính vì thế đội ngũ giáo viên của trường đã được tuyển chọn luôn là những giáo viên giỏi, yêu nghề, có trách nhiệm.

Các phòng học khang trang thoáng mát, với những trang thiết bị dạy học hiện đại, được bố trí thành các phòng bộ môn chuyên đã tạo điều kiện cho các bài học, bài giảng, thực hành thí nghiệm trở nên sinh động, giúp cho học sinh chủ động trong học tập, tư duy và sáng tạo.

Việc chăm sóc các em từ bữa ăn, giấc ngủ đến theo dõi sức khỏe thường xuyên và tạo cho các em những sân chơi, giải trí lành mạnh sau giờ học, rất được nhà trường quan tâm.

Giờ ngoại ngữ với sự tham gia của các giáo viên bản xứ, vận dụng những phương pháp giảng dạy hiện đại, đa dạng giúp các em tiếp thu cùng lúc 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khiến các em rất thích học  và học giỏi.

Giớ học năng khiếu Nhạc – Họa – Kỹ năng  – Võ thuật – TDTT… cùng các phong trào văn nghệ, học tập trải nghiệm với nội dung bổ ích, phong phú đã hổ trợ cho hoạt động giảng dạy để các em có thể phát triển một cách toàn diện.

Kết qủa học sinh theo học tại trường sau một thời gian đều có tiến bộ rất rõ rệt. Trường luôn đạt thành tích cao trong các kì thi tốt nghiệp THCS – THPT, tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn ở hàng đầu. Năm học 2017 – 2018, 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và vào học các trường Đại học, Cao đẳng., 100% học sinh đạt hạnh kiểm Khá tốt.

Học sinh của trường không chỉ ở TP.HCM mà còn từ khắp mọi miền đất nước đến theo học tại đây. Trường THCs & THPT Chất lượng cao Khai Minh đã thực sự trở thành địa chỉ tính nhiệm của các bậc phụ huynh và học sinh.

I. CƠ SỞ VẬT CHẤT

– Trường THCS – THPT Khai Minh có Khuôn viên trường rộng gần 6000 m2.

– Trường nằm ở mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý (gần giao lộ Tân Quý và Tân Kỳ Tân Quý): lộ giới 30m.

– Vị trí thuận lợi có tuyến xe buýt số 32- 69 và trạm xe buýt trước mặt trường.

– Bãi đậu xe ô tô rộng rãi trước cổng trường và bên cạnh trường, rất thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con em.

Trang thiết bị hiện đại

– Trường có phòng vi tính kết nối internet, có phòng thí nghiệm, thư viện… giúp học sinh phát triển năng lực khám phá và sáng tạo, để có thể tự tin học tập đạt kết quả cao.

– Khu nội trú thoáng mát, phòng ngủ được trang bị máy lạnh.

– Sân chơi của trường có đầy đủ dụng cụ TDTT để học sinh rèn luyện thể chất. Phòng y tế hoạt động 24/24 thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh. Nhà ăn và căng tin phục vụ ăn uống vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp vệ sinh.

– Phòng học khang trang, thoáng mát, đủ tiêu chuẩn. Hệ thống điện nước, nhà vệ sinh sạch sẽ.

– Trường không ngừng đổi mới, nâng cấp cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

 

Phòng máy vi tính có kết nối internet – Trường Khai Minh

II. BAN LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

– Là những cán bộ, giáo viên giỏi, có kinh nghiệm quản lý, đã trải qua nhiều năm làm việc ở các trường tư thục.

– Là những người năng động, cởi mở, biết lắng nghe và có quyết tâm xây dựng trường học tiên tiến.

III. ĐỘI NGŨ THẦY CÔ GIÁO

– Trường THCS- THPT Khai Minh có đội ngũ giáo viên trình độ thạc sĩ, cử nhân và nhiều giáo viên dạy giỏi của các trường uy tín trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cũng như cả nước, luôn tận tình dạy dỗ các em học sinh. Các thầy, cô giáo không ngừng phấn đấu học hỏi nâng cao tay nghề để giúp các em nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất, nên việc nâng cao chất lượng đào tạo của trường có nhiều thuận lợi.

Đội ngũ Cán bộ quản lý và Giáo viên năng động, sáng tạo

– Bên cạnh trường có đội ngũ giáo viên đứng lớp còn có các giáo viên quản nhiệm bán trú và nội trú tận tâm với nghề, chăm sóc từng học sinh, kèm cặp giúp đỡ các em trong học tập, sinh hoạt; qua đó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, khả năng của các em; giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

GIẢNG DẠY –HỌC TẬP

– Ngoài việc giảng dạy theo đúng chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tăng tiết cho các môn học: Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh và tăng cường dạy tiếng Anh do các giáo viên bản ngữ phụ trách cho các lớp, giúp các em hoàn thiện khả năng nghe, nói tiếng Anh.

– Nhà trường thực hiện tốt phương châm giáo dục mà TS Vũ Đình Chuẩn – vụ trưởng vụ GDTrH đã đề xướng cho trường nhân chuyến thăm trường, đó là:

“Trường thân thiện – Thầy sáng tạo – Trò tích cực – Nề nếp tốt – Chất lượng cao”

– Với những nỗ lực vươn lên của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh nên trường THCS-THPT Khai Minh đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Chất lượng các mặt hoạt động của trường tăng lên rõ rệt, nhiều học sinh đạt được các giải cao trong các cuộc thi ở Cụm cũng như Thành phố.

– Trong năm học 2011-2012 có 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông và 87% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Năm học 2012 – 2013, 100% học sinh khối 12 đậu tốt nghiệp THPT. Đây là thành tích nổi bật của ngôi trường mới chỉ vừa tròn 3 năm tuổi. Kết quả này tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển đi lên cả về lượng và chất của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

– Các lớp học của trường không quá 40 học sinh, giúp giáo viên có điều kiện nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng học sinh để có biện pháp giảng dạy phù hợp.

Phòng học máy chiếu (Projector)

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, nhà trường tự tổ chức cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa của Quận, Cụm và Thành phố.

Học sinh thi đấu bóng đá trên sân chơi của trường

– Hằng năm, các học sinh của trường được đi tham quan ngoại khóa đến Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt… giúp các em gắn kết các bài học trên lớp với hoạt động thực tiễn.

Học sinh Khai Minh đi tham quan dã ngoại tại Đà Lạt

 – Trường nhiều lần tổ chức học sinh tham gia công tác từ thiện tại các chùa: Từ Hạnh, Kỳ Quang, Linh Ấn… để giúp đỡ những cụ già và trẻ em tàn tật, khó khăn, cơ nhỡ. Qua đó, giáo dục học sinh của trường có ý thức sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Học sinh Khai Minh tham gia công tác từ thiện
Học sinh Khai Minh tham gia công tác từ thiện

 Với những kết quả tốt đẹp đạt được trong thời gian qua, số lượng học sinh từ mọi miền của đất nước nộp hồ sơ đăng ký vào học tại trường tăng lên rõ rệt qua từng năm học. Trường THCS-THPT Khai Minh là nơi đáng tin cậy để quý phụ huynh gửi gắm con em mình.

Đến với Khai Minh, con đường tiến vào Đại học – Cao đẳng sẽ luôn rộng mở trước mắt các em học sinh.

Trường THCS – THPT Khai Minh

410 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 171 Đông Hưng Thuận 2, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Vẽ tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp hướng dẫn cách Phác Họa

Published

on

By

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 3

Vẽ tranh phong cảnh luôn là đề tài thu hút được nhiều người, không chỉ riêng về phía các nhà nghệ thuật mà đến cả các em học sinh. Tranh phong cảnh trong những năm gần đây đã trở thành đề tài được đề cập đến rất nhiều, là nguồn cảm hứng của rất nhiều người khi vẽ. Phát họa những hình ảnh mộc mạc, bình dị và rất thân thuộc của thiên nhiên Việt Nam luôn làm bạn say đắm lòng người khi nhìn thấy.

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp và đơn giản nhất

Tranh phong cảnh là những bức tranh lột tả hết vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên xung quanh con người. Tranh phong cảnh thường chỉ tập trung vào những hình ảnh của thiên nhiên nên nếu con người xuất hiện trong tranh cũng chỉ mang tính chất phụ trợ. Điều này giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho bức tranh đối với phong cảnh và thiên nhiên. Dưới đây là những hình ảnh phác họa về các mẫu tranh phong cảnh đa dạng chủ đề và hướng dẫn cách vẽ đơn giản để bạn tham khảo.

Tranh phong cảnh lớp 1

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 2

Tranh phong cảnh lớp 2

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 3

Tranh phong cảnh lớp 3

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 4

Tranh phong cảnh lớp 4

Vẽ bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 5

Tranh phong cảnh lớp 5

Tranh phong cảnh làng quê lớp 6

Tranh phong cảnh lớp 6

Vẽ tranh đề tài phong cảnh làng quê lớp 7

Tranh phong cảnh lớp 7

Vẽ tranh phong cảnh bằng màu acrylic

Tranh phong cảnh Acrylic

Tranh phong cảnh anime đơn giản

Tranh phong cảnh Anime

Bức tranh phong cảnh phố cổ hà nội

Tranh phong cảnh Hà Nội

Tranh phong cảnh luôn là một chủ đề thú vị và độc đáo, khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận. Một bức tranh đề tài phong cảnh chuẩn phải tạo được sự gần gũi, thân thuộc và bình yên cho khung cảnh. Đối với một đề tài vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên thường thiêng về vẻ đẹp của núi non, sông nước, cây cối… thể hiện một cách rõ nét nhất về một khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng kết hợp bố cục và màu sắc để mang lại một bức tranh ấn tượng nhất.

Tranh phong cảnh ngày tết

Một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc đang đến thay thế cho mùa đông lạnh giá, nhà nhà đều tràn ngập niềm vui bởi không khí của một cái tết đoàn viên. Đây được xem là một đề tài khá thu hút giúp bạn có thể thỏa mãn sự sáng tạo và vẽ nên những bức tranh mùa xuân đẹp nhất. Vì vậy, để góp phần làm cho chủ đề này thêm sinh động thì cách vẽ tranh đề tài ngày Tết và Hội Xuân dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý tuyệt vời.

Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh ngày tết

Tranh phong cảnh biển đảo

Với nét đẹp cuốn hút và ấn tượng từ các bức tranh phong cảnh biển đảo luôn mang đến cho người xem cảm nhận sự thiêng liêng của biển cả, thoải mái trong tâm hồn. Một màu xanh bất tận với từng con sóng xô vào bờ, cho đến những cơn gió nhẹ thổi bay những chiếc thuyền buồm hay đơn giản là hình ảnh mặt trời dần ló dạng với những tia nắng ấm áp tạo nên một bức tranh biển đầy thơ mộng và yên bình.

Cách vẽ tranh phong cảnh biển đảo đẹp

Tranh phong cảnh núi rừng

Thiên nhiên luôn mang đến một vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ khiến chúng ta phải ngạc nhiên bởi thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những khung cảnh ấn tượng. Tranh phong cảnh đẹp núi rừng là đề tài vẽ tranh quê hương đang rất được ưa chuộng hiện nay, thể hiện trong những bức tranh là phong cảnh đồi núi và cuộc sống của người dân miền núi.  Tất cả đều thể hiện vẻ đẹp đơn sơ, giản dị và sự mộc mạc mang đậm hương vị quê hương đặc trưng nơi đây.

Bức tranh phong cảnh núi rừng đơn giản

Tranh phong cảnh quê hương

Đến với đề tài tranh quê hương từ lâu được xem là một chủ đề khá quen thuộc với mỗi người, bởi vẻ đẹp giản dị và mộc mạc của khung cảnh làng quê yên bình. Qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ, những bức tranh phong cảnh quê hương lại nổi bật lên tình yêu quê hương đất nước tạo nên những bức tranh tường phong cảnh quê hương mang đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Tranh phong cảnh quê hương đơn giản dễ vẽ

Tranh phong cảnh thiên nhiên

Một bức tranh đề cập đến phong cảnh thiên nhiên thường được miêu tả bởi nét đẹp lãng mạn và thơ mộng của thiên nhiên, gần gủi hơn về phong cảnh sông nước, núi non, hoa lá… Đặc biệt, với hình ảnh sinh động, đường nét tỉ mỉ của người họa sĩ đã tạo nên một bức tranh đẹp mắt làm say đắm người xem. Tranh phong cảnh thiên nhiên hay bất kỳ thể loại tranh nào đều có những quy tắc cơ bản cần tuân thủ khi vẽ, bạn cần phải có kiến thức để tạo nên một bức tranh ấn tượng và cuốn hút nhất.

Tranh phong cảnh thiên nhiên quê hương

Tranh phong cảnh bằng bút chì

Tranh phong cảnh bằng bút chì là một phong cách tưởng chừng như đơn giản nhưng giá trị nghệ thuật của nó lại rất lớn. Một họa sỉ thực thu cần cần vài dụng cụ cơ bản như 1 cây bút chì và 1 tờ giấy họ sẽ tạo nên một kiệt tác vô cùng ấn tượng với nhiều đề tài khác nhau. Thông qua mỗi bức tranh phong cảnh bằng bút chì dưới đây, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các bước và vẽ một bức tranh đẹp cho mình.

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản bằng bút chì

Tranh phong cảnh bằng màu nước

Tranh phong cảnh bằng màu nước cũng là chủ đề khá nổi bật hiện nay, được rất nhiều họa sĩ sử dụng trong từng khung cảnh khác nhau. Về ưu điểm của tranh màu nước khi vẽ màu sắc lên hình rất sinh động, sử dụng tiện lợi hơn so với các loại rất nhiều khác. Với vài dụng cụ cơ bản như tuýp màu, cọ quét, ly nước và bảng pallet là bạn có thể tạo ra một sản phẩm bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp mắt và sống động.

Những bức tranh phong cảnh bằng màu nước

Với những bức tranh có vô vàn sắc thái và cách biến tấu khác nhau, chung một điểm là tạo nên một kiệt tác nghệ thuật ấn tượng nhất. Có nhiều khung cảnh lãng mạn, hay khung cảnh thiên nhiên bình yên… tạo cho chúng ta nguồn cảm hứng phong phú. Vì vậy, với các kiểu vẽ tranh phong cảnh trên đây khá là đơn giản đúng không các bạn, hãy bắt tay để tạo cho mình một bức tranh thật ưng ý đi nào.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này