Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ

Published

on

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ

“NHÀ TRƯỜNG VIỆT NAM,
PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC QUỐC TẾ”

Học chương trình của Bộ GD & ĐT, áp dụng phương pháp dạy học quốc tế. Học sinh được bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc, hội họa, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống…

Đối với học sinh lớp 6, nhà trường định hướng chọn ngành chọn nghề từ khi vào trường. Học sinh được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng học tập và hoạt động để dễ dàng hội nhập với các trường đại học trong và ngoài nước.
Trường có ký túc xá, các em được chuyên viên giáo dục của nhà trường trục tiếp nuôi dưỡng , giáo dục. Ngoài dạy chữ, các em còn được học làm người sống có ích cho gia đình và xã hội.

Tổng quan

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ được thành lập năm 2009, Hội đồng sáng lập gồm những nhà giáo và nhà quản lý giáo dục tâm huyết, kinh nghiệm, quyết tâm với tôn chỉ: “Nhà trường Việt Nam, phương pháp dạy học quốc tế” và phương châm:“Thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo” nhằm chăm sóc hướng dẫn sâu sát đến từng học sinh, phát triển năng lực cá thể, đào tạo những con người năng động, tự tin và trách nhiệm trong cuộc sống.

        Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ là một mô hình nhà trường đổi mới tích cực, đã đi vào hoạt động có nề nếp và tạo hiệu quả tốt, phụ huynh tín nhiệm, học sinh yêu mến, rất được ngành quan tâm. Từ một cơ sở ở Quận 5 với 4 lớp 10 trong năm đầu tiên (2009 – 2010) năm tiếp theo (2011 – 2012) mở rộng thêm cơ sở 2 ở Quận Bình Thạnh với 6 lớp 10 và năm (2012 – 2013) mở thêm cơ sở 3 tại Quận Phú Nhuận rộng rãi, có sức thu hút học sinh nội trú từ các tỉnh về đăng ký theo học.

      Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ thực hiện tổ chức lớp học ít học sinh, từ 20 đến 30 học sinh mỗi lớp, nhận học sinh từ lớp đầu cấp và tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới tích cực, vừa phát huy truyền thống dạy học quý báu của nhà trường Việt Nam, vừa thực hiện phương pháp dạy học tiên tiến của thời đại, làm cho học sinh ham thích học tập, vừa có năng lực thi đậu các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, vừa rèn luyện nhân cách trách nhiệm, tự tin và thân thiện.

          Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ Thành phố Hồ Chí Minh với những định hướng phù hợp đáp ứng yêu cầu bức thiết của phụ huynh và những bước đi vững chắc đã sớm phát triển, trở thành một đơn vị thân thiện, gần gũi trong cộng đồng và ngành giáo dục và đào tạo.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Sứ mệnh của Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ là nơi đào tạo, góp phần xây dựng những người con ngoan trong gia đình, trò giỏi ở trường và những người công dân hữu ích trong xã hội.

– Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ vừa ra sức phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Nhà trường Việt Nam”, vừa đáp ứng yêu cầu hội nhập, thực hiện “Phương pháp dạy học quốc tế”, thầy dạy cá thể, trò học sáng tạo, nhằm giảm lý thuyết từ chương quá tải, tăng cường thực hành ngoại khóa rèn luyện kỹ năng sống cho từng học sinh, thu hút học sinh hăng hái học tập, hình thành nhân cách những con người mới có sức khỏe, năng động, tự tin có ý chí tự lực tốt, thành thạo tin học, sử dụng tốt ngoại ngữ phục vụ yêu cầu phát triển của thời đại.

        Các em học sinh được hướng dẫn để nhận thức đầy đủ về lòng hiếu đễ, thương yêu, chia sẻ trong gia đình; là người học sinh học tập có phương pháp, tích cực tự học và sáng tạo; chấp hành tốt luật pháp, có trách nhiệm với cộng đồng, biết gìn giữ của công và bảo bệ môi trường sống lành mạnh.

          Học sinh Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ vừa có kiến thức vững chắc, vừa phát triển năng khiếu, nâng cao kỹ năng sống và năng lực giao tiếp, hợp tác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH KHÓA:

– Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo học tại trường, học sinh sẽ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, tốt nghiệp Trung học Phổ thông và được trang bị kiến thức tốt để dự tuyển vào các trường Đại học trong và ngoài nước.

– Luyện thi Đại học từ lớp đầu cấp. Nâng cao năng lực sử dụng tin học và ngoại ngữ đối với từng học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH TỰ CHỌN:

– Chứng chỉ Phổ thông Trung học Quốc tế IGCSE Cambridge Anh Quốc. Chứng chỉ này có giá trị tương đương với bằng phổ thông Trung học, được công nhận trên toàn thế giới.

– Tư vấn, đào tạo từ lớp 6, có khu ký túc xá riêng do chuyên viên giáo dục của trường trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục. Ở đây, ngoài việc học chữ các em còn được dạy trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NĂNG KHIẾU, GIÁO DỤC TOÀN DIỆN:

Học sinh sẽ được bồi dưỡng và phát triển năng khiếu Nhạc, Họa, Thể dục thể thao…; rèn luyện Kỹ năng sống và tổ chức ngoại khóa tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện, hoàn thiện nhân cách.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:

Thực hiện phương pháp dạy học hiện đại, cá thể hóa, chăm sóc đến từng học sinh trong quá trình theo học tại trường. Từng học sinh được thực hành, được củng cố nâng cao kiến thức, rèn luyện phương pháp tự học, phát huy tính năng động tích cực và được chuẩn bị tốt để học sinh thành công ở bậc Cao đẳng, Đại học và vào đời.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ Thành phố Hồ Chí Minh 

Cơ sở: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5. TP.HCM

– Có 15 phòng học, mở các lớp học từ lớp 10 đến lớp 12, học sinh học 2 buổi / ngày. Có tổ chức bán trú.

– Mỗi lớp học đều có trang bị màn hình, máy chiếu projector, máy tính, quạt máy và máy điều hòa không khí, có tủ dụng vụ học sinh.

– Bên cạnh phòng học làm lớp học, nhà trường trang bị khu vực hoạt động thể dục thể thao, cầu lông, bóng đá mini; có phòng âm nhạc và hội trường biểu diễn nghệ thuật; có hệ thống phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh và thư viện, phòng tin học, phòng y tế.

Trường THCS – THPT Quang Trung – Nguyễn Huệ

Cơ sở : 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

– Một tòa nhà cao 4 tầng với 32 phòng học, diện tích sân rộng trên 500m2 , có khả năng thu hút học sinh nội trú đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Ở đây, nhà trường tiếp nhận học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông từ lớp 6 đến lớp 12. Có tổ chức bàn trú và nội trú.

– Mỗi lớp học đều có trang bị màn hình, máy chiếu projector, máy tính, quạt máy và máy điều hòa không khí, có tủ dụng vụ học sinh.

Các phòng chức năng phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường:

       Phòng thí nghiệm, thực hành Lý – Hóa – Sinh

       Phòng vi tính

       Thư viện

       Phòng âm nhạc, nghệ thuật

       Sân thể dục thể thao

       Phòng y tế

       Nhà ăn học sinh

       Xe đưa đón học sinh

CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐỊA CHỈ

Cở Sở: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5.

Cở Sở: 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

TS1920-2.

Chương trình học chính khóa từ 17/08/2020 (có bán trú và nội trú)

Đăng ký tuyển sinh online

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh:

cosovatchat16

Phòng học

PThiNghiem

Học sinh học ở phòng thí nghiệm

NoiTruNam

NoiTruNuPhòng nội trú

DongphucĐồng phục học sinh

NK1

NK3

Học sinh học tập ngoại khóa

PhongYte

Phòng y tế

KhamSK

Học sinh khám sức khỏe định kỳ

Yoga

Lớp học Yoga

BD2

BD1

Cúp bóng đá luân lưu hàng năm

Xe1

Xe2

Xe đưa đón học sinh

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021

Điện thoại tư vấn: 0915 102013

Trường THCS – THPT Quang Trung Nguyễn Huệ

Cơ sở: 223 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5. TP.HCM

Cở Sở: 780 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận.

Chương trình học chính khóa từ 17/08/2020 (có bán trú và nội trú)

Đăng ký tuyển sinh online

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này