Connect with us

Giáo Dục

Trường THCS Võ Văn Tần

Published

on

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG THCS VÕ VĂN TẦN

I/ HÌNH THÀNH :

Cùng với sự biến động dữ dội của lịch sử, từ trước năm 1954, những di dân từ vùng châu thổ Thu Bồn đã phải rời những bãi dâu xanh ngắt, những nong kén vàng ươm, vườn mía ngọt ngào, luỹ tre làng với nhánh sông xanh hiền hoà êm đềm … để đến lập nghiệp tại vùng đất phía Nam có cái tên Tân Bình. Và cũng từ đó, với truyền thống lao động cần cù , chịu thương chịu khó ,họ đã tạo nên làng dệt Bảy Hiền giàu truyền thống. An cư tất lạc nghiệp. Nhu cầu học tập cũng trở nên cấp thiết hơn nhất là với truyền thống hiếu học người dân Xứ Quảng. Năm 1972, một ngôi trường nhỏ ra đời bằng sự đóng góp của đồng bào Phật tử khu Bảy Hiền và một số  vị mạnh thường quân với tên gọi đầu tiên: trường tư thục Bồ Đề Hạnh Đức. Cơ sở vật chất ban đầu là hai dãy nhà một trệt một lầu với 16 phòng. Ban Giám Hiệu đầu tiên là các vị cao tăng chùa Phổ Hiền. Những học sinh đầu tiên là những con em khu dệt Bảy Hiền . Hàng ngày, tiếng thoi đưa, tiếng máy dệt ồn ào của phố dệt Bảy Hiền đã đồng hành cùng lời giảng dạy của thầy cô cùng tiếng đọc bài rộn rã của các em học sinh .

II/ TIẾN TRÌNH PHÁT TRIỂN :

Năm 1975, cùng với niềm vui hoà bình và thống nhất đất nước, trường được Nhà nước tiếp quản với tên mới là Trường cấp 1-2 Hạnh Đức. Cô Đỗ Thị Tuyết được phân công làm Hiệu trưởng đầu tiên sau ngày giải phóng. Mười năm sau – – năm 1985, do tình hình phát triển dân cư ở phường 11 và các khu vực lân cận , được sự quan tâm của  lãnh đạo Quận uỷ -Uỷ ban , trường đã được mở rộng thêm một tầng với 8 phòng học. Năm 1986, trường chính thức được vinh dự mang tên anh hùng liệt sĩ Võ Văn Tần, nguyên là Bí thư Xứ ủy Nam kì. Tên trường đổi thành : trường phổ thông cấp I, II Võ Văn Tần. Đến  năm 1989, theo chỉ đạo chung về tách cấp học , trường chuyển thành Trường PTCS Võ Văn Tần với số lượng học sinh và số giáo viên cũ cùng với học sinh và giáo viên từ trường PT cấp 1,2 Nguyễn Khuyến ( trường Nguyễn Khuyến trở thành trường tiểu học ).

Hiệu trưởng khi  ấy là thầy Đinh Chí Thiện ( nguyên là Phó HT của trường ). Đến năm 1993, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, trường được đầu tư xây dựng thêm một dãy lầu với 1 trệt 2 lầu  tạo nên dáng dấp cơ bản của trường THCS Võ Văn Tần hiện nay. Từ đó ,sân trường rộng , sạch  cộng với những công trình phụ trợ phục vụ học sinh, giáo viên cũng liên tiếp được đầu tư sửa chữa như phòng giáo viên, phòng thí nghiệm,nhà vệ sinh …. đã ngày càng làm bộ mặt của nhà trường thêm khang trang hơn.

Tháng 12 năm 2003 , Quận Tân Bình chia tách thành 2 quận là Tân Bình và Tân phú. Theo yêu cầu của ngành , trường được phân công tiếp nhận học sinh bán công . Đến tháng 8 / 2004 trường chính thức chuyển sang hệ bán công. Khi ấy, với nhiều lý do khác nhau , nhiều  giáo viên cốt cán lần lượt rời khỏi trường . Trường THCS Võ Văn Tần đứng trước khó khăn thách thức. Nhưng chính trong giai đoạn khó khăn này, các giáo viên trẻ của trường đã thể hiện ý thức trách nhiệm, lòng yêu nghề đã sẵn sàng gánh vác trách nhiệm.  Các lứa học sinh lại tiếp tục tiếp bước những lớp đàn anh,đàn chị gương cao ngọn cờ truyền thống Võ Văn Tần. Năm học 2009-2010, trường chính thức chuyển đổi trở lại thành trường THCS Công lập. Bước vào năm học 2012-2013, trường có 29 lớp với 1.145 học sinh ( có 2 lớp tăng cường tiếng Anh ) và 65 CB-GV-NV.

III/ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

 Truyền thống đào tạo và học tập của trường cũng thêm giàu thành tích. Những tháng năm thành công rực rỡ của trường được Ban Lãnh Đạo Phòng Giáo Dục Tân Bình đánh giá cao. Dưới sự lãnh đạo của các thầy cô  Ban Giám hiệu cùng với đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, trường đã đào tạo nhiều học sinh giỏi đạt nhiều thành tích.

Năm 1980 -1990: trường có nhiều học sinh đạt giải nhất môn Hóa học cấp Quận

Năm các năm 1990, 1999, 2000 có  học sinh Giỏi môn Văn và môn Sinh học cấp Thành phố

Năm học 2000-2001, trường đã đạt những thành công to lớn làm nền tảng cho những thành công của các năm học sau. Đó là: 1 giáo viên đạt giải II Hội thi Viên Phấn Vàng môn Sinh học ( thầy Dương Thành Tài ), 16 học sinh Giỏi cấp Quận, 1 học sinh đạt giải I, 2 học sinh đạt giải II, 1 học sinh đạt giải III cấp Thành phố các môn Sinh học, Văn và Địa lý, giải I đồng đội Hội thi tìm hiểu về HIV/AIDS, giải I Hội thi Kể chuyện Tiếng Anh lớp 8, giải Nhất Hội thi Đố vui Hình học lớp 7 do Phòng GD-ĐTân bình tổ chức.

Năm học 2001 -2002, trường Võ Văn Tần lập thành tích khá phấn khởi với kết quả :

+ Trường có 18 học sinh được chứng nhận học sinh giỏi cấp quận  gồm : 3 giải nhất môn Sinh học  (2 ) và Anh văn (1), giải ba môn Địa lí, giải 4 môn Sinh, giải 8 môn Địa, giải 10 môn Anh … Ở cuộc thi cấp thành phố, trường có 6 HS tham gia đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp thành phố, 5/6 học sinh của trường đã đem lại vinh dự cho quận nhà, cho trường gồm:   Thủ khoa môn Sinh  – hai giải II môn Sinh – giải III môn Anh – giải III môn Địa và em Hồ Trần Kim Tuyến đã đạt giải khuyến khích kì thi viết thư UPU lần thứ  31, lần đầu tiên đã ghi tên ngôi trường nhỏ bé này vào danh sách các trường đoạt giải quốc gia.

Từ các thành tích trên, trường Võ Văn Tần đã vinh dự đón nhận các danh hiệu thi đua :

Từ năm 2000 đến năm 2002: Trường Tiên tiến cấp Quận

Năm học 2002 đến nay: Trường Tiên tiến cấp Thành phố

Năm học 2005 -2006 trường được Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Bình khen tặng trường đạt thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm liền .

Năm học 2007 – 2008 nhà trường vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Năm học 2009 – 2010 nhà trường vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Năm học 2013-2014 được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Lịch sử phát triển của nhà trường trong  gần 40 năm qua đã thể hiện tính cách của đồng bào xứ Quảng là truyền thống cách mạng và cần cù trong lao động. Trong cao trào chống Mỹ tại Sài Gòn, làng dệt Bảy Hiền là một trong những trung tâm xuất kích của các lực lượng hoạt động bí mật và quần chúng yêu nước ( hiện đang được đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng LLVTNDVN ) . Bên cạnh đó, truyền thống hiếu học là đặc điểm nổi bật của người dân xứ Quảng. Người dân làng dệt Bảy Hiền, một mặt tích cực phát triển nghề dệt, mặt khác rất quan tâm đến việc học tập của con em mình. Điều này đã tác động tích cực đến việc phát triển cơ sở vật chất và thành tích dạy – học của nhà trường. Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh nhiều năm liền đã nhận được bằng khen của các cấp lãnh đạo về thành tích hỗ trợ, đóng góp cho mọi hoạt động giáo dục của nhà trường .

Vượt ra khỏi tầm vóc nhỏ bé của một ngôi trường khá khiêm tốn về cơ sở vật chất, trường Võ Văn Tần đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Tiềm năng của trường là sức phấn đấu không ngừng của cả Hội đồng sư phạm và tập thể học sinh. Bên cây bàng đã gần ba mươi năm tuổi, ngôi trường nhỏ bé Võ Văn Tần  mang dấu ấn lịch sử về sự phát triển của làng dệt Bảy hiền nay lại sáng lên sức sống trẻ trung, tươi tắn với màu sắc và khí thế mới. Chúng ta cùng chúc cho sự phát triển ổn định và vững vàng của ngôi trường và tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm phấn đấu để đạt thêm những thành tích mới  để đưa trường Võ Văn Tần tiến lên một tầm cao mới .

LIÊN HỆ

TRƯỜNG THCS VÕ VĂN TẦN

261 Võ Thành Trang, Phường 11, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

ĐT: 8640085

Email: [email protected]

Website: http://http://thcsvovantan.hcm.edu.vn/

Trường THCS Võ Văn Tần

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Vẽ tranh phong cảnh đơn giản mà đẹp hướng dẫn cách Phác Họa

Published

on

By

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 3

Vẽ tranh phong cảnh luôn là đề tài thu hút được nhiều người, không chỉ riêng về phía các nhà nghệ thuật mà đến cả các em học sinh. Tranh phong cảnh trong những năm gần đây đã trở thành đề tài được đề cập đến rất nhiều, là nguồn cảm hứng của rất nhiều người khi vẽ. Phát họa những hình ảnh mộc mạc, bình dị và rất thân thuộc của thiên nhiên Việt Nam luôn làm bạn say đắm lòng người khi nhìn thấy.

Hướng dẫn cách vẽ tranh phong cảnh đẹp và đơn giản nhất

Tranh phong cảnh là những bức tranh lột tả hết vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên xung quanh con người. Tranh phong cảnh thường chỉ tập trung vào những hình ảnh của thiên nhiên nên nếu con người xuất hiện trong tranh cũng chỉ mang tính chất phụ trợ. Điều này giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho bức tranh đối với phong cảnh và thiên nhiên. Dưới đây là những hình ảnh phác họa về các mẫu tranh phong cảnh đa dạng chủ đề và hướng dẫn cách vẽ đơn giản để bạn tham khảo.

Tranh phong cảnh lớp 1

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 2

Tranh phong cảnh lớp 2

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 3

Tranh phong cảnh lớp 3

Bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 4

Tranh phong cảnh lớp 4

Vẽ bức tranh phong cảnh đẹp dành cho lớp 5

Tranh phong cảnh lớp 5

Tranh phong cảnh làng quê lớp 6

Tranh phong cảnh lớp 6

Vẽ tranh đề tài phong cảnh làng quê lớp 7

Tranh phong cảnh lớp 7

Vẽ tranh phong cảnh bằng màu acrylic

Tranh phong cảnh Acrylic

Tranh phong cảnh anime đơn giản

Tranh phong cảnh Anime

Bức tranh phong cảnh phố cổ hà nội

Tranh phong cảnh Hà Nội

Tranh phong cảnh luôn là một chủ đề thú vị và độc đáo, khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận. Một bức tranh đề tài phong cảnh chuẩn phải tạo được sự gần gũi, thân thuộc và bình yên cho khung cảnh. Đối với một đề tài vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên thường thiêng về vẻ đẹp của núi non, sông nước, cây cối… thể hiện một cách rõ nét nhất về một khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng kết hợp bố cục và màu sắc để mang lại một bức tranh ấn tượng nhất.

Tranh phong cảnh ngày tết

Một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc đang đến thay thế cho mùa đông lạnh giá, nhà nhà đều tràn ngập niềm vui bởi không khí của một cái tết đoàn viên. Đây được xem là một đề tài khá thu hút giúp bạn có thể thỏa mãn sự sáng tạo và vẽ nên những bức tranh mùa xuân đẹp nhất. Vì vậy, để góp phần làm cho chủ đề này thêm sinh động thì cách vẽ tranh đề tài ngày Tết và Hội Xuân dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý tuyệt vời.

Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh ngày tết

Tranh phong cảnh biển đảo

Với nét đẹp cuốn hút và ấn tượng từ các bức tranh phong cảnh biển đảo luôn mang đến cho người xem cảm nhận sự thiêng liêng của biển cả, thoải mái trong tâm hồn. Một màu xanh bất tận với từng con sóng xô vào bờ, cho đến những cơn gió nhẹ thổi bay những chiếc thuyền buồm hay đơn giản là hình ảnh mặt trời dần ló dạng với những tia nắng ấm áp tạo nên một bức tranh biển đầy thơ mộng và yên bình.

Cách vẽ tranh phong cảnh biển đảo đẹp

Tranh phong cảnh núi rừng

Thiên nhiên luôn mang đến một vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ khiến chúng ta phải ngạc nhiên bởi thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những khung cảnh ấn tượng. Tranh phong cảnh đẹp núi rừng là đề tài vẽ tranh quê hương đang rất được ưa chuộng hiện nay, thể hiện trong những bức tranh là phong cảnh đồi núi và cuộc sống của người dân miền núi.  Tất cả đều thể hiện vẻ đẹp đơn sơ, giản dị và sự mộc mạc mang đậm hương vị quê hương đặc trưng nơi đây.

Bức tranh phong cảnh núi rừng đơn giản

Tranh phong cảnh quê hương

Đến với đề tài tranh quê hương từ lâu được xem là một chủ đề khá quen thuộc với mỗi người, bởi vẻ đẹp giản dị và mộc mạc của khung cảnh làng quê yên bình. Qua bàn tay tài hoa của các họa sĩ, những bức tranh phong cảnh quê hương lại nổi bật lên tình yêu quê hương đất nước tạo nên những bức tranh tường phong cảnh quê hương mang đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Tranh phong cảnh quê hương đơn giản dễ vẽ

Tranh phong cảnh thiên nhiên

Một bức tranh đề cập đến phong cảnh thiên nhiên thường được miêu tả bởi nét đẹp lãng mạn và thơ mộng của thiên nhiên, gần gủi hơn về phong cảnh sông nước, núi non, hoa lá… Đặc biệt, với hình ảnh sinh động, đường nét tỉ mỉ của người họa sĩ đã tạo nên một bức tranh đẹp mắt làm say đắm người xem. Tranh phong cảnh thiên nhiên hay bất kỳ thể loại tranh nào đều có những quy tắc cơ bản cần tuân thủ khi vẽ, bạn cần phải có kiến thức để tạo nên một bức tranh ấn tượng và cuốn hút nhất.

Tranh phong cảnh thiên nhiên quê hương

Tranh phong cảnh bằng bút chì

Tranh phong cảnh bằng bút chì là một phong cách tưởng chừng như đơn giản nhưng giá trị nghệ thuật của nó lại rất lớn. Một họa sỉ thực thu cần cần vài dụng cụ cơ bản như 1 cây bút chì và 1 tờ giấy họ sẽ tạo nên một kiệt tác vô cùng ấn tượng với nhiều đề tài khác nhau. Thông qua mỗi bức tranh phong cảnh bằng bút chì dưới đây, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các bước và vẽ một bức tranh đẹp cho mình.

Cách vẽ tranh phong cảnh đơn giản bằng bút chì

Tranh phong cảnh bằng màu nước

Tranh phong cảnh bằng màu nước cũng là chủ đề khá nổi bật hiện nay, được rất nhiều họa sĩ sử dụng trong từng khung cảnh khác nhau. Về ưu điểm của tranh màu nước khi vẽ màu sắc lên hình rất sinh động, sử dụng tiện lợi hơn so với các loại rất nhiều khác. Với vài dụng cụ cơ bản như tuýp màu, cọ quét, ly nước và bảng pallet là bạn có thể tạo ra một sản phẩm bức tranh phong cảnh vô cùng đẹp mắt và sống động.

Những bức tranh phong cảnh bằng màu nước

Với những bức tranh có vô vàn sắc thái và cách biến tấu khác nhau, chung một điểm là tạo nên một kiệt tác nghệ thuật ấn tượng nhất. Có nhiều khung cảnh lãng mạn, hay khung cảnh thiên nhiên bình yên… tạo cho chúng ta nguồn cảm hứng phong phú. Vì vậy, với các kiểu vẽ tranh phong cảnh trên đây khá là đơn giản đúng không các bạn, hãy bắt tay để tạo cho mình một bức tranh thật ưng ý đi nào.

5/5 - (1 bình chọn)
Continue Reading

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này