Connect with us

Giáo Dục

Trường THPT Trần Phú – Giáo Dục Điện Tử

Published

on

TỔNG QUAN

Trường THPT Trần Phú được hình thành vào năm 1981, ban đầu trường có 9 lớp với 450 học sinh và tập thể CB-GV –CNV chỉ có 25 người, phần lớn là GV mới ra trường và một số ít từ tỉnh khác chuyển về và được bố trí học tạm trường THCS Đồng Khởi

Sau một năm học trường được chuyển về cơ sở hiện nay, nguyên đây là doanh trại bộ đội được Ban chỉ huy Quận sự Thành phố chuyển giao, được Sở Giáo Dục xây dựng thêm 3 phòng học mới, vừa cải tạo các phòng cũ để có chỗ cho 17 lớp học và khối văn phòng,toàn bộ đều dạng nhà cấp 4

tranphu 1

Trường THPT Trần Phú – Chắp cánh những ước mơ

Trãi qua nhiều năm thăng trầm, khó khăn của một ngôi trường vùng ven hẻo lánh, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, Quận Tân Bình – Tân Phú, của Ban Giám Đốc Sở GD-ĐT TP và sự ủng hộ của các bậc Cha Mẹ HS, qua 4 lần cải tạo, xây dựng đến nay trường Trần Phú đã thật sự là một ngôi trường khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện tối thiểu cho việc nâng cao chất lượng giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Tọa lạc trên diện tích khuôn viên 8.752 m2, hiện nay trường THPT Trần Phú có 36 phòng học đạt chuẩn, 3 phòng thực hành thí nghiệm cho các bộ môn Lý – Hoá – sinh với đầy đủ  thiết bị thực hành cho từng HS, 6 phòng học bộ môn được trang bị hệ thống âm thanh máy chiếu, và các thiết bị bộ môn . Có các phòng dạy nghề điện dân dụng, dinh dưỡng, 2 phòng vi tính 100 máy, 1 phòng Multimedia, thư viện có máy vi tính nối mạng, nhiều đầu sách cho giáo viên – học sinh đọc, mượn tham khảo phục vụ  cho học tập, nghiên cứu, có hội trường phục vụ hoạt động  chuyên môn và ngoại khoá .

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Tăng cường cải thiện CSVD theo hướng hiện đại hóa đáp ứng việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường

1/. Về xây dựng cơ bản:

– Ngay từ khi tiến hành công tác đầu tư sửa chữa các khu phòng học, BGH nhà trường rất chú trọng đến phần chất lượng thi công và công tác bảo quản về lâu dài nên cho ốp gạch phía bên ngoài hành lang, bên trong lớp học, cũng như tại khu sảnh trường nhằm tăng độ bền cho công trỉnh, bảo quản vách tường trong và ngoài phòng học được sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh lau chùi, cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng học .

– Song song đó để giáo dục ý thức chấp hành tốt nội quy trường lớp, tăng tính tự quản của HS nhằm phục vụ tốt cho việc học tập và giảng dạy, nhà trường cho lắp đặt các tấm gương lớn ở những lối đi đầu cầu thang mỗi dãy nhà, mỗi tầng lầu . . . và nhờ đó đã phát huy tác dụng .

– Trước đây các bàn học sinh thường xuyên bị ghi và vẽ bậy rất nhiều do đó ảnh hưởng đến công tác bảo quản vệ sinh chung. Từ đó chủ trương lắp kiếng cho bàn HS và giáo viên được thực hiện và đã phát huy hiệu quả trong quá trình sử dụng . Đến nay công tác này cũng được tiếp tục thực hiện cho tất cả các bàn ghế khu chức năng và các phòng bộ môn .

– Chính nhờ việc đầu tư ốp gạch cho các phòng học, hành lang và lối đi chung, cũng như việc lắp đặt kiếng cho bàn HS mà hàng năm đã tiết kiệm được một phần kinh phí không nhỏ cho việc duy tu bảo dưỡng. Từ đó có điều kiện tập trung tái đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạn mục khác, cũng như trang bị bổ sung CSVC trường học ngày càng khang trang, đáp ứng cho công tác giáo dục theo hướng hiện đại hóa

2/. Về trang thiết bị phục vụ công tác nâng cao chất lượng giảng dạy:

Nhằm đáp ứng cho việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã từng bước lắp đặt các trang thiết bị công nghệ hiện đại vào việc phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên như :

– Tất cả các phòng học và phòng bộ môn của nhà trường đều được trang bị hệ thống âm thanh phục vụ cho công tác giảng dạy, đứng lớp của giáo viên .

– Ngoài ra còn trang bị 1 hệ thống âm thanh tổng đài phát thanh đến từng lớp, nhằm hỗ trợ phục vụ cho công tác quản lý chung và công tác tổ chức các buổi thi phần nghe nói của bộ môn Ngoại ngữ.

– Trường có trang bị 2 phòng máy vi tính có nối mạng Internet phục vụ cho việc giảng dạy và học tập bộ môn tin học. Ngoài ra còn trang bị 1 phòng máy Multimedia gồm 48 chổ ngồi có kèm máy vi tính và nối mạng internet, phục vụ cho giảng dạy của bộ môn Anh văn .

– Tất cả các phòng bộ môn của nhà trường đều được lắp đặt bộ máy chiếu projector, để phục vụ cho việc tăng cường giảng dạy bằng giáo án điện tử của các giáo viên bộ môn, nhằm nâng cao chất lượng tiết dạy .

– Thư viện nhà trường với diện tích 150 m2, từng bước được đầu tư về đầu sách, tài liệu tham khảo, phục vụ cho việc nghiên cứu của giáo viên và học tập của học sinh. Song song đó cũng đã được đầu tư bố trí lắp đặt được 15 máy vi tính nối mạng phục vụ cho việc truy cập Internet nghiên cứu, tìm tài liệu, phục vụ cho công tác giáo dục nói chung . . . cũng, đã và đang từng bước hình thành xây dựng theo mô hình thư viện điện tử .

– Nhằm từng bước bố trí các trang thiết bị giảng dạy theo hướng hiện đại hóa, nhằm phục vụ cho công tác giáo dục nói chung, trong năm học 2010 – 2011 nhà trường sẽ lắp đặt ở các phòng học các bộ máy, bao gồm : 1 màn hình LCD 42 inch, 1 máy vi tính ở các phòng học; và từng bước hỗ trợ những công cụ hiện đại cho giáo viên khi đứng lớp.

3/. Hoàn thiện CSVC trong hoạt động giáo dục:

– Nhằm tăng cường phát triển công tác tư vấn học đường trong nhà trường phổ thông, nhà trường đã bố trí một phòng tư vấn học đường tại vị trí thuận lợi và trang bị đầy đủ những trang thiết bị sinh hoạt cho cán bộ tư vấn và HS của đội tuyên truyền giáo dục giới tính sinh hoạt thường xuyên .

– Lắp đặt bảng tin truyền thông cho từng lớp định hướng theo mô hình giáo dục HS bằng phương pháp tích cực .

– Hình thành hệ thống bảng tin của các Tổ bộ môn, các bộ phận trong nhà trường, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền phổ biến các nội dung về học tập, sinh hoạt chuyên đề, phổ biến pháp luật, các hoạt động phong trào của các câu lạc bộ – đội nhóm .

– Xây dựng trang website của nhà trường nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, song song với việc phát triển hệ thống thông tin về công tác chuyên môn, học tập, chuyên đề và những sinh hoạt chung của nhà trường và của tổ bộ môn .

4/. Về xây dựng cảnh quan – môi trường sư phạm:

– Nhằm xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, ngoài việc chăm lo xây dựng CSVC khang trang, đầu tư các trang thiết bị hiện đại cho công tác giảng dạy, BGH nhà trường rất quan tâm đến tôn tạo những mảng xanh trong khuôn viên, từng bước xây dựng một môi trường làm việc, học tập mát mẻ phủ đầy mảng xanh của cây và lá.

– Xây dựng những khu vực bồn rửa tay cho học sinh nhằm giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp . . .

PHƯƠNG HƯỚNG TỚI:

– Do tình hình hạn chế về điều kiện sân bãi phục vụ cho công tác giảng dạy các bộ môn thể dục & GDQP, cũng như sân bãi phục vụ công tác giữ xe cho HS  . . . Trong những năm học kế tiếp nhà trường phải cần đến sự giúp đỡ của Lãnh đạo Sở và thành phố để đầu tư và xây dựng khu để xe học sinh và các phòng luyện tập TDTT – GDQP, cũng như các phòng rèn luyện kỹ năng khác cho HS.

– Tiếp tục hoàn thiện và hiện đại hóa các trang thiết bị giáo dục nhằm đảm bảo các điều kiện dạy và học theo hướng cá thể hóa .

– Tiếp tục cải tạo CSVC với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các sinh hoạt của thầy và trò, như : nhà vệ sinh, nhà nghĩ GV, căn tin, văn phòng Đoàn TN . . .

KẾT LUẬN:

tranphu 2

Mong muốn chung của tập thể CB-GV-CNV nhà trường là xây dựng một môi trường học tập, làm việc thuận lợi  “Xanh – Sạch – Đẹp” cùng với các trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần củng cố, nâng cao dần chất lượng và hiệu quả đào tạo của trường trong những năm kế tiếp . Đó cũng chính là tiêu chí của quá trình định hướng và phát triển nhà trường theo hướng hiện đại hóa . . . Và đó cũng chính là yêu cầu chung của các trường phổ thông mong muốn các cấp lãnh đạo, các ngành chức năng quan tâm đến việc đầu tư xây dựng CSVC, trang thiết bị giáo dục cho các trường một cách đầy đủ, đồng bộ theo hướng hiện đại hóa. Có như thế thì việc nâng cao giáo dục trong nhà trường mới đạt hiệu quả, đề các trường có điều kiện hội nhập với nền giáo dục tiên tiến của các nước ./.

tranphu 3

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ: Số 18, đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Điện thoại: 08.3865 8727 –  Fax: 08.3978 2632
Email: [email protected]   –    [email protected]

Website: http://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn/

Trường THPT Trần Phú

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này