Connect with us

Giáo Dục

Trường Tiểu học An Lạc 3

Published

on

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG

Tiền thân của trường Tiểu học An Lạc 3 là trường cấp 2 An Lạc, rồi đến trường cấp 1,2 An Lạc. Từ năm 1975, trường Trung Tiểu học An Lạc tách thành trường Cấp 2 An Lạc và trường Cấp 1 An Lạc, cùng chung khuôn viên; địa điểm tại ngã tư An Lạc. Vào năm học 1975-1976, trường cấp 2 An Lạc chỉ có 5 phòng học với một phòng dành cho Ban Giám Hiệu và khối hành chánh của trường, với số lượng 400 học sinh. Năm học 1976-1977, số lượng học sinh tăng lên 550 người, chúng tôi phải dồn lớp đồng thời Ban Giám Hiệu liên hệ với UBND huyện Bình Chánh xin đất cất trường thêm để thu nhận hết số học sinh khối 5 lên lớp 6. Giữa năm 1977, UBND huyện Bình Chánh chấp thuận cấp đất với diện tích là 7.700 mở khu phố 2 thị trấn An Lạc.

Nhưng năm học 1977-1978, Sở Giáo Dục nhập 2 trường Cấp 1 và Cấp 2 An Lạc thành Trường cấp 1,2 An Lạc nên việc xây dựng trường mới không thành. Trong thời gian đó, trường Cấp 1,2 An Lạc có 5 điểm phụ được đặt trong các phòng tiền chế. Ðến năm học 1980-1981, UBND huyện chấp thuận cho chúng tôi xây xựng phòng học trên mảnh đất đã được cấp trước đây. Có 16 phòng học tiền chế được xây dựng dành cho học sinh khối lớp 9 và Cấp 1. Năm 1982, nhà trường được phép xây thêm 8 phòng học kiên cố để di chuyển số học sinh cấp 2 còn lại ở điểm ngã tư An Lạc về học. Do điều kiện xã hội, số học sinh của trường càng ngày càng tăng, để giải quyết tình trạng số học sinh phải học 3 ca, trường đã xây thêm 8 phòng học trong năm 1984 vàphòng hành chánh, phòng giám hiệu nhà trường, phòng tài vụ, thư viện và thiết bị cùng các công trình phụ khác v.v.

Ðến năm học 1990-1991, trường cấp 1,2 An Lạc lại tách ra: cấp 2 của trường được sáp nhập vào trường cấp 3 An Lạc thành trường Cấp 2,3 An Lạc, còn học sinh cấp 1 thành trường Tiểu học An Lạc 3.

Tháng 08 năm 1997, được sự chấp thuận của UBND Thành phố và huyện Bình Chánh, trường đã được xây dựng lại mới hoàn toàn. Trong đó bao gồm 30 phòng học, 6 phòng nghỉ cho học sinh bán trú và đầy đủ các phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại cho phòng nghe nhìn, phòng nhạc, phòng vi tính v.v.

Ðầu năm học 1998-1999, trường đã vinh dự được Bộ GD-ÐT công nhận là trường tiểu học đạt tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 1996-2000.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

– Liên tục đạt tiên tiến cấp huyện (từ năm 1990 đến nay)

– Đạt trường tiên tiến cấp xuất sắc thành phố từ năm học 1996-1997 đến 2007.

– Bằng khen Bộ Giáo dục năm học 1998-1999 và 1999-2000 ( số 4526/GD-ĐT ngày 26/10/2002)

– Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm học 2000-2001 (số 79 ngày 14/12/2001 theo quyết định số 1569 của TTCP .

– Huân chương lao động hạng 3 do chủ tịch nước khen tặng : Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2000 – 2004 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc (QĐ số 1340 /2005 vào sổ vàng số 11 ngày 10 tháng 11 năm 2005 )

– Trường được nhận cờ thi đua xuất sắc năm học 2006 -2007 ( 1 trong 20 đơn vị toàn thành phố) ( QĐ số 3582/QĐ-UBND ngày 8/8/2007 ) của Chủ tịch uỷ ban nhân dân TP HCM.

– Trường được nhận cờ thi đua có thành tích xuất sắc năm học 2006 -2007 của Bộ giáo dục và đào tạo ngày 21/02/2008 ( số 775/QĐBGD&ĐT)

5/5 - (2 bình chọn)
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giáo Dục

Trường EMASI Nam Long – Tìm Trường

Published

on

By

EMASI là một hệ thống trường với cơ sơ vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới. EMASI là viết tắt cho những môn học là thế mạnh của trường: Tiếng Anh, Toán Học, Nghệ Thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin. Nhà trường giảng dạy chương trình tiếng Anh Cambridge tăng cường nhằm giúp các em học sinh từ 3 đến 18 tuổi đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ.

 

Phương Pháp Giảng Dạy Từ Các Quốc Gia Phát Triển

Tất cả giáo viên Việt Nam sẽ được tham gia một khóa đào tạo toàn thời gian trong suốt 2 tháng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục quốc tế, và sẽ được huấn luyện bài bản trong việc giảng dạy học sinh bằng các phương pháp dạy học ưu việt từ các quốc gia phát triển trên thế giới. Việc dạy học sẽ tập trung vào sự thấu hiểu và áp dụng lí thuyết, mô hình cũng như phát triển các kĩ năng quan trọng như tính sáng tạo, tư duy phản biện, kĩ năng hợp tác và kĩ năng giao tiếp.

Chương Trình Học Tiếng Anh Tăng Cường

Thông qua việc sử dụng chương trình tiếng Anh Cambridge, nhà trường tăng cường thời lượng học tiếng Anh cho tất cả các khối lớp, đặc biệt cả Khối Mầm Non. Trong khi các trường học khác chỉ dạy từ 10 đến 15 tiết tiếng Anh mỗi tuần với thời lượng từ 30 đến 35 phút, các tiết học tại EMASI kéo dài đến 45 phút. Vì vậy, với cùng số lượng tiết học, học sinh EMASI được nhận thêm 25% thời lượng học tiếng Anh mỗi tuần.

Hệ Thống Cơ Sở Vật Chất Xuất Sắc

Chúng tôi mang đến cho học sinh một hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, theo tiêu chuẩn của các trường quốc tế, bao gồm hệ thống các phòng thể dục thể thao, phòng thí nghiệm, một thư viện hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, sân chơi tương tác và các phòng nhạc họa chất lượng cao.

Các Hoạt Động Ngoại Khóa Đa Dạng

Không giống như các trường học khác, EMASI mang đến cho học sinh cơ hội tham gia một chương trình học bơi bổ ích và các hoạt động ngoại khóa đa dạng theo sở thích của học sinh, từ đó, góp phần giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mới.

 

Sự Chú Trọng Đến Thể Thao Và Nghệ Thuật

Trường chúng tôi đặc biệt chú trọng vào chương trình học thể thao và nghệ thuật, cùng với cơ sở vật chất được xây dựng với mục đích giúp học sinh thành công trong các môn học này. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu lớn lao là giúp các em học sinh thành công và phát triển toàn diện mọi tiềm năng.

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Trường mầm non tư thục Baby

Published

on

By

TỔNG QUAN

Trường mầm non tư thục Baby là một trường mầm non tư thục tọa lạc trên địa bàn TP.HCM

LIÊN HỆ

Trường mầm non tư thục Baby

Địa chỉ: 31A, Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-8) 38 291 922  (84-8) 38 291 922

 

Trường mầm non tư thục Baby

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Giáo Dục

Tại sao lại cần thiết phải học đại học?

Published

on

By

Các bạn học sinh khi được hỏi mục tiêu sắp tới là gì, thường sẽ trả lời là thi đỗ vào các trường đại học tốt, mà có khi không hiểu tại sao phải thi đại học, học đại học, định hướng nghề nghiệp ra sao. Vậy, học đại học cho bạn điều gì?

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học , nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Tạo dựng các mối quan hệ

Những mối quan hệ với bạn bè hay thậm chí là các giáo sư mà bạn có được trong trường đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn đầu tư, và quan trọng hơn cả là tình bạn tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời.

Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên sau khi ra trường lại lựa chọn công việc trái với chuyên ngành học và cho rằng quãng thời gian học đại học là lãng phí. Đây là một sai lầm lớn bởi trường đại học không chỉ dạy cho bạn kiến thức mà còn dạy bạn cách tư duy.

Những cuộc tranh luận trên lớp và những bài tập dạng mở sẽ cho bạn một cái nhìn bao quát hơn khi xem xét một vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau và điều này sẽ kích thích bạn nảy sinh các ý tưởng mới.

Học cách tự học

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều.

Do đó, lựa chọn thi đại học, bước chân vào đại học sẽ tạo cho bạn áp lực để học hành. Bên cạnh đó, việc học ở các trường đại học sẽ khác với thời phổ thông, các sinh viên phải tự nghiên cứu là chính. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học.

Khám phá ra nhiều khả năng của bản thân, rèn kĩ năng

Những môn học ở trung học khiến bạn khó biết được bản thân thực sự thích gì và thế mạnh của bạn là gì nhưng khi bạn thi đại học, vào học những môn chuyên ngành và các câu lạc bộ tại đại học có thể giúp bạn hiểu được những điều đó.

Việc học đại học có thể giúp bạn khám phá thêm nhiều khả năng của bản thân. Cùng với việc tham gia các câu lạc bộ trong trường đại học giúp bạn phát hiện khả năng của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn khác. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn.

Tại trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học tập và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm,… Thành thạo những kỹ năng này sẽ không chỉ giúp ích trong công việc của bạn như kiếm được công việc tốt, có thêm các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn

Như vậy, bạn đã nắm được lí do vì sao bạn nên chọn thi đại học và phát triển trong môi trường đó rồi đúng không? Hãy cố gắng hết sức mình, đậu vào trường đại học mơ ước để không phải hối hận nhé!

(Bài viết được trích đăng từ nguồn: Kênh 14)

— Những quảng cáo nho nhỏ giúp tiện ích tìm trường luôn được miễn phí —


Rate this post
Continue Reading

Trending

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này