Truyện tiên hiệp là gì – Top 8 Truyện tiên hiệp hay mới nhất 2021

0
1108
Truyện tiên hiệp là truyện gì có hay không
Truyện tiên hiệp là truyện gì có hay không

Truyện tiên hiệp là gì

Truyện tiên hiệp là những câu truyện chuyển thể từ các bộ phim nói về các con đường cầu tiên, tu để đắc đạo của các nhân vật thời Trung Quốc cổ đại hàng ngàn năm trước. Trong quá trình tìm kiếm chân lý, tu tiên để đắc đạo, các nhân vật gặp không ít các khó khăn phải sử dụng võ thuật, phép thuật để diệt yêu trừ ma..

Song song với các trận đánh kiếm là những giây phút tình cảm được xây dựng vô cùng hấp dẫn. Không như các  câu chuyện ngôn tình khác, truyện tiên hiệp được rất nhiều đọc giả tại Việt Nam yêu thích bởi sự kỳ bí, thu hút. Nó có thể khiến người đọc lạc vào thế giới tiên hiệp lúc nào không hay.

Top truyện tiên hiệp hay mới nhất hiện nay

Vậy hiện nay có những truyện tiên hiệp nào hay ? Đó là thắc mắc của nhiều đọc giả đang tìm hiểu và có sự quan tâm nhất định đến thể loại truyện này. Sau đây Show.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số truyện tiên hiệp hay để bạn tham khảo.

Truyện tiên hiệp là truyện gì có hay không
Truyện tiên hiệp là truyện gì có hay không

Phàm nhân tu tiên – Tác giả Vong Ngữ

Tác phẩm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là “Phàm nhân tu tiên” của tác giả Vong Ngữ hiện đang được đánh giá khá cao với cốt truyện hay, đầy hấp dẫn. Tác giả có cách diễn giải các tình huống, tạo ra tính cách của các nhân vật trong câu chuyện đầy độc đáo nên được rất nhiều người yêu thích.

Nội dung chính của “Phàm nhân tu tiên” kể về Hàn Lập, trước đây Hàn Lập là một con người bình thường, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, nhờ vào nhân duyên với con đường tu tiên mà anh đã bước đi trên con đường tu tiên đầy gian nan, vất vả.

Trên con đường tu tiên của mình, Hàn Lập đã trải qua vô vàn khó khăn, từng bước, tường bước khẳng định được bản thân khi bước đi trên con đường đầy chông gai mà không hề chùn bước. Cũng chính trên con đường này, anh đã gặp được người mình yêu. Hai người cùng nhau đồng hành và từng bước khẳng định bản thân với những khó khăn và thử thách vẫn đang đợi họ ở phía trước. Liệu rằng con đường tu tiên của Hàn Lập và người yêu có kết thúc viên mãn hay không, hãy cùng đón đọc trong “Phàm nhân tu tiên”.

Phàm nhân tu tiên
Phàm nhân tu tiên

Tinh Thần Biến – Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tiếp theo là một tác phẩm của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị, một trong những tác phẩm tiên kiếm được đánh giá cao khi mang đậm sắc thái thần tiên với nội dung hoành tráng. Qua câu chuyện trong “Tinh thần biến” bạn sẽ cảm nhận được tình yêu là gì, tại sao nó lại khiến cho người ta sẵn sàng đương đầu với khó khăn và thách thức.

“Tinh thần biến” kể về Tam Thái tử Tần Vũ từ khi còn là một thiếu niên không thể bước trên con đường tu luyện do đan điền bị khiếm khuyết. Nhưng với ý chí sắt đá cùng với khao khát mãnh liệt được giúp đỡ phụ thân hoàn thành bá nghiệp mãnh liệt đến cố chấp.

Như đã thấy được lòng thành son sắt của Tần Vũ, ông trời đã cho hắn gặp được duyên kỳ ngộ trên con đường tu tiên khi cho hắn học được Tinh thần biến, một loại công pháp cực kỳ cao siêu của Lôi Vệ. Qua đó giúp Tần Vũ mở ra một con đường riêng trên con đường tu tiên của bản thân.

Trong cuốn tiểu thuyết này, Tần Vũ đã cùng với các sư huynh đệ đồng môn tạo ra kỳ tích, tạo nên truyền thuyết đầy chói lọi tại nhân giới. Sau đó, hắn đã gặp được tình yêu của đời mình, nhưng nàng lại quá cao quý khiến cho Tần Vũ không thể nào với tới được. Liệu rằng mối tình của Tần Vũ sẽ đi đến đâu khi hắn có thể vì người mình yêu mà làm tất cả, dù cho phải chết hay phải xông vào núi đao, biển lửa.

Tinh Thần Biến - Top truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay
Tinh Thần Biến – Top truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Đấu phá thương khung – Tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển, luôn được xếp đầu trong top các truyện tiên hiệp được nhiều người đọc săn lùng nhất. Mặc dù “Đấu phá thương khung” không phải là câu chuyện về ma pháp hoa lệ. Nhưng nó lại nằm trong top đầu thế giới đấu khí, nơi mà đấu khí đã đạt đến mốc đỉnh cao.

Tác phẩm này của Thiên Tàm Thổ Đậu kể về con đường tu luyện của nam chính Tiêu Viêm, ngay từ khi còn nhỏ đã có khả năng tu luyện thiên phú. Ngay từ khi còn nhỏ thiên phú tu luyện của Tiêu Viêm đã khiến cho người khác ngưỡng mộ, đố kỵ. Tuy nhiên, con đường tu luyện của Tiêu Viêm cũng như bao nhân vật chính khác, phải trải qua khó khăn, chông gai thì mới có thể đi đến thành công.

Từ một người được hâm mộ với thiên phú tu luyện cao, Tiêu Viêm đã trở thành phế vật trong suốt 3 năm, mẹ mất, vị hôn thê từ hôn. Ý chí nam nhi trong mình giúp anh vực dậy tinh thần trên con đường tu luyện đấu khí với chiếc nhẫn mà mẹ để lại.

Nếu như bạn muốn biết những biến hóa trong suốt thời gian tu luyện của Tiêu Viêm. Anh đã phải trải qua những gì, hành trình tu luyện đầy kỳ bí thì hãy đón đọc Đấu phá thương khung ngay nhé.

Truyện tiên hiệp Đấu phá thương khung đã được chuyển thể thành film
Truyện tiên hiệp Đấu phá thương khung đã được chuyển thể thành film

Bách Luyện Thành Tiên – Tác giả Huyền Vũ

Cũng là một tác phẩm tiên hiệp được yêu thích, truyện có mô típ khá giống với tác phẩm phàm nhân tu tiên của Vong Ngữ. Nội dung câu chuyện truyền cảm hứng và thông điệp đầy mạnh mẽ đến người đọc “Không có gì là không thể, điều quan trọng là bạn có quyết tâm chinh phục nó đến cùng hay không thôi”.

Truyện xoay quanh Lâm Hiên, một phàm nhân không hơn không kém, chẳng có duyên với tiên đạo. Nhưng trong lòng hắn lại có sự khao khát mạnh mẽ với con đường tu tiên. Kết hợp với tính cách cố chấp, quật cường điển hình của nhân vật chính, cho dù biết rằng bản thân không có linh căn nhưng hắn vẫn nhất quyết bước trên con đường tu đạo cho bằng được.

Trong đầu hắn chỉ có một ý nghĩ, chỉ cần cố gắng thì hắn sẽ làm được. Vì vậy, trên con đường tu tiên của mình Lâm Hiên đã bấp chấp hết tất cả, không quan tâm đến luân thường đạo lý mà cứ cố chấp bước đi trên con đường đầy gập ghềnh, gian khổ mà bản thân đề ra. Nhưng liệu rằng con đường tu tiên đầy cố chấp của hắn có thành công hay không, hãy cùng đón đọc trong Bách luyện thành tiên.

Bách Luyện Thành Tiên
Bách Luyện Thành Tiên

Đại Kiếp Chủ – Tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ

Tác phẩm Đại kiếp chủ khá được các bạn đọc yêu thích kiếm hiệp ưu ái nhờ vào cách viết biết trước kết cục, nội dung câu chuyện luôn hướng đến kết thúc cuối cùng. Cách xây dựng câu chuyện chặt chẽ, logic không bị lan man, dài loằng ngoằng không mục đích.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là Phương Nguyên, được sinh ra và lớn lên ở Ma Uyên. Đây là vùng gắn liền với các giai thoại đầy kỳ bí và danh tiếng, nổi tiếng với truyền thống giúp thiện diệt ác. Nhưng không may kiếp nạn lại ập đến, vết nứt không gian bị lộ ra khiến cho các ác ma phun trào, ma hóa vật sống và cả những vật chết. Chúng hoành hành khắp nơi, khiến cho máu chảy thành sông, khiến cho thế giới trở thành địa ngục. Kiếp nạn này cứ 3000 năm sẽ lại diễn ra một lần

Không chấp nhận số phận, 4 đại Tiên Môn cùng với 3 đại Ma Tông và nhiều Phù, Đan, Khí, Tận đã cùng nhau nghiên cứu ra bí quyết ngăn chặn thảm họa. Tuy nhiên, bí kíp này lại bị thất lạc. Liệu rằng khgi đại nạn sắp đến, người dân Ma Uyên và Phương Uyên có thể hóa nguy thành an, tìm ra được bí kíp đã thất truyền hay không.

Truyện tiên hiệp Đại Kiếp Chủ - Tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ
Truyện tiên hiệp Đại Kiếp Chủ – Tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ

Tru Tiên – Tác giả Tiêu Đỉnh

Tác phẩm Tru Tiên của Tiêu Đỉnh từ khi được đưa lên mạng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các đọc giả cũng như tạo ra làn sóng mới trong nền văn học của Trung Quốc, Trong 3 năm liền kể từ khi được xuất bản, Tru Tiên đã cho xuất bạn đến gần 2 triệu bản, vượt qua cả kỷ lục của Harry Potter.

Với nhiều người, có lẽ Tru Tiên không tuân thủ đầy đủ bản chất của truyện tiên hiệp, hơi tạp vì có sự kết hợp yếu tố kiếm hiệp cũng như tuyến tình cảm hường phấn khá nhiều. Tuy nhiên, với một số bạn đọc khác thì có lẽ đây lại là yếu tố giúp câu chuyện trở nên sống động hơn, hấp dẫn và thu hút nhiều người đọc, tạo ra sự đột phá so với những tác phẩm tiên hiệp khác. Nhưng dù là người thuộc trường phái nào thì ai cũng phải công nhận độ hot của Tru Tiên, một tác phẩm đáng đọc.

Tru Tiên bắt đầu với nam chính Trương Tiểu Phàm, một người chẳng có tài cán gì, hay có thể xem là người ở dưới mức bình thường, kém cỏi, không có gì nổi bật ngoài việc rất tôn sùng tình yêu. Tiểu Phàm lấy tình yêu làm động lực, làm sức mạnh và lý tưởng sống của bản thân.

Tru Tiên - Tác giả Tiêu Đỉnh

Truyện tiên hiệp hay Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh

Mặc dù không có tài cán nhưng vận mệnh lại bắt Tiểu Phàm phải trở nên đặc biệt khi phải ổn định bang phái thiên hạ. Dù không có tài nhưng anh lại có đức cùng với ý chí, sự quật cường, trọng tình trọng nghĩa nên có duyên tu luyện được công pháp đệ nhất thiên hạ là Thiên Thư. Anh là người duy nhất có thể tu luyện công pháp của cả Phật, Đạo và Ma. Chính nhờ những tình tiết trên mà Tr Tiên đã hấp dẫn bạn đọc, được so sánh với các tác phẩm kiếm hiệp nối tiếng của Kim Dung, Cổ Long,…

Tu Chân Thế Giới – Tác giả Phương Tưởng

Với sự thành công trước đó của Tạp Đồ, Phương Tưởng đã cho ra đời tác phẩm “Thế giới tu chân” kể về thế giới tu tiên và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của bạn đọc.

Tác phẩm này của Phương Tưởng kể về Tả Mạc, là một đứa trẻ không rõ lai lịch, không có trí nhớ, bị hủy dung và bỏ rơi. Sau khi gặp được trưởng môn Vo Không kiếm môn thì được thu nhận làm để tử ngoại môn, công việc hằng ngày là chăm trồng linh cốc.

Tả Mạc là người có thiên phú cao về ngũ hành nên trong các ngoại môn để tử thì chỉ có hắn là học được Vân Vũ Quyết. Cũng chính vì vậy mà sau một thời gian, trải qua một số việc thì hắn đã trở thành nội môn đệ tử với tài năng xuất chúng. Cuối cùng, thân phận thật sự của Tả Mạc cũng dần được hé lộ, liệu rằng hắn là ai, hãy cùng đọc “Thế giới tu chân” để biết nhé.

Tu Chân Thế Giới
Tu Chân Thế Giới

Phi Thăng Chi Hậu – Tác giả Hoàng Phủ Kỳ

Là cái tên cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn “Phi thăng chi hậu” là tác phẩm tiên hiệp có kết cấu hoành tráng, tình tiết truyện lôi cuốn. Chính vì vậy mà sẽ thật sựu uổng phí nếu như bạn không đọc qua tác phẩm này của Hoàng Phủ Kỳ đấy.

Ngay từ khi mới sinh ra, Phong Vân Vô Kỵ đã có sự chìm đắm và say mê lớn đối với võ học, kiếm thuật. Cùng với sự thông minh và tài trí hơn người thì không ai có thể đủ trình độ làm thầy cho hắn. Cuối cùng, vào năm 8 tuổi thì hắn đã có lần thứ 10 rời khỏi sư môn để tìm hướng đi cho bản thân mình.

Phong Vân Vô Kỵ đã dành tất cả tuổi đời của bản thân để sáng tạo ra các bộ kiếm pháp của riêng bản thân mình, trở thành cao thủ võ lâm bất khả chiến bại. Nhưng sau khi vượt qua giới hạn bản thân, hắn đã nhận ra được một sự thật đau lòng, liệu rằng đó là gì. Hãy cùng đọc Phi thăng chi hậu để tìm hiểu xem.

Xem truyện Phi Thăng Chi Hậu online
Xem truyện Phi Thăng Chi Hậu online

Vũ cực thiên hạ – Top truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay

Vũ cực thiên hạ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả: Tàm Kiếm Lý Ngưu thuộc thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn.

Cốt chuyện xoay quanh nhân vật nam chính Lâm Minh. Một người dân bình thường nhưng muốn vào Võ Phủ Thánh Địa, để theo học võ nghệ. Tuy nhiên với tinh thần đam mê võ học và ý chí kiên định, chịu khó Lâm Minh cũng luyện thành công pháp cửu đỉnh.

Truyện tiên hiệp mới – Ma Thiên Ký

Ma thiên ký là truyện tiên hiệp nói về hành trình tu tiên đắc đạo và những khó khăn trắc trở phải chiến đấu mãnh liệt. Cốt truyện xoay quanh nhân vật Liễu Minh, từ nhỏ đã sống ở nơi ăn thịt người. Bỗng một ngày, đại họa ập đến, nơi ở của Liễu Minh chìm xuống đáy biển. Liễu Minh bị đuổi cùng giết tận, dựa vào chút ít võ công có được, Liễu Minh gia nhập Tông môn tu luyện võ công.

Ma Thiên Ký - Top truyện tiên hiệp hay mới nhất
Ma Thiên Ký – Top truyện tiên hiệp hay mới nhất

Trên đây là top truyện tiên hiệp nổi tiếng được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Hy vọng thông qua bài viết trên những bạn đọc yêu thích truyện tiên hiệp có thể thêm vào kho truyện của bản thân những tác phẩn hay và hấp dẫn hơn.